1. Yakitori – Thịt gà xiên nướng kiểu Nhật
Thịt xiên nướng Yakitori luôn là món ăn đường phố được yêu thích nhất tại đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là món ngon hết sức tuyệt vời dành cho những ngày họp mặt với hương thơm luôn khiến bạn không thể cưỡng nổi
Nguyên liệu:
- 400 g thịt gà
- 2 thìa canh (tablespoon) Teriyaki sauce
- 2 thìa cafe (teaspoon) Kejap Manis (xì dầu ngọt)
- 2 thìa cafe xì dầu
- 1/2 thìa cafe bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)
- 1/2 thìa cafe bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)
- 2-3 giọt dầu vừng
- Xiên tre (ngâm trước xiên vào nước lạnh vài tiếng để khi nướng xiên không bị cháy)
- Không bắt buộc: 1 củ hành tây & 1 bó hành xanh
Cách làm:
1. Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
2. Ướp thịt gà với: xì dầu, sốt Teriyaki, xì dầu ngọt, gừng, tỏi, dầu vừng.
Có thể thay Teriyaki sauce và Kejap manis bằng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu và đường hoặc mật ong.
Chờ tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.
3. Hành tây và hành xanh cắt cho vừa với miếng thịt gà.
4. Xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào xiên. Lặp lại 2 hoặc 3 lần tùy theo độ dài của xiên.
5. Phết một lớp dầu mỏng lên vỉ nướng hoặc nướng trong lò ở nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút.
6. Nướng cho thịt chín và vàng đều các mặt.
2. Bulgogi – và cách thưởng thức yêu thích của người Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 1kg ( thịt thăn )
- Nước dùng thịt bò: 380 ml
- Đậu hũ: 2 miếng
- 30g kim cham
- ½ trái lê, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 2 trái ớt xanh
- 12 tép tỏi, 1 nhúm hành lá
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Sơ chế:
– Thịt bò rửa sạch, rồi bỏ vào tủ lạnh trước khoảng 2 tiếng cho thịt hơi đông, cắt lát thịt thật mỏng, bản to bằng nửa bàn tay
– Tỏi đập dập rồi băm nhỏ
– Cắt nhỏ hành tây và lê, bỏ vào máy xay nhẹ
– Các loại rau củ, nấm, đậu hũ còn lại, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn, xếp lên khay sạch
Chế biến sốt ướp Bulgogi:
– Trộn lần lượt nước tương, tiêu, đường, tỏi, hành tây và lê xay, nước dùng thịt bò, và mật ong.
– Cho thịt bò đã cắt lát vào tô nước sốt, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu mè, trộn đều thịt, rồi ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Thưởng thức Bulgogi đúng kiểu Hàn:
Bulgogi thực chất là tên gọi chung của tất cả các món thịt ướp được nướng trực tiếp ngay lúc ăn.
– Bạn có dùng bulgogi với cơm nóng và nước tương như một món mặn
– Hoặc dùng lá vừng, rau diếp, xà lách để cuốn thịt nướng cùng các phụ liệu ăn kèm vào rồi sau đó cho tất cả vào miệng thưởng thức. Người Hàn vẫn ưa thích cách ăn này hơn.
3. Braai, Nam Phi
Braai rất giống với tiệc nướng ngoài trời của người Mỹ, nhưng với những nét đặc biệt của riêng. Nó thường bao gồm nhiều loại thịt được chế biến trên bếp củi mở — không bao giờ có propan. Cắt nhỏ, bít tết, thăn, thịt gia cầm, boerewors (xúc xích) và sosaties (xiên thịt nấu chín) là mặt hàng chủ lực, trong khi cá và rau cũng thường xuất hiện. Tất nhiên, rất nhiều rượu vang tuyệt vời để rửa sạch tất cả là điều cần thiết.
Nguyên liệu:
- 1 thìa ớt bột Hungary
- 2½ thìa cà phê muối
- 2 muỗng cà phê ớt neo
- 2 thìa cà phê bột ớt chipotle
- ¾ muỗng cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê ớt cayenne
- 1 thìa cà phê thì là xay
- 1 thìa cà phê hạt cải
- 1 thìa cà phê rau mùi
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê tiêu chanh
Cách làm:
Kết hợp các thành phần với nhau trong một bát nhỏ. Chà xát khô cũng có thể được kết hợp với dầu ô liu hoặc các chất béo khác để tạo ra nước xốt.
4. Barbacoa – món thịt nướng kì công của Mexico
Người ta thường nói ở Mexico vị của các món ăn không thể vắng hương vị cay nồng. Đúng như thế! Nhai một miếng thịt nướng Barbacoa trong miệng dường như sự đậm đà, cay nồng lên đến đỉnh điểm của vị giác.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi cừu, tùy miếng to hay nhỏ bạn có thể xiên vào que.
- Hỗn hợp là Maguey để thoa lên bề mặt thịt sau khi nướng
- Có thể sử dụng sa tế để tăng độ cay nồng.
Cách làm:
1. Những thớ thịt cừu sẽ được nướng chín trên ngọn lửa, nhưng cách làm truyền thống mang đậm nét Barbacoa nhất của người Mexico vẫn là cách đào một cái hố dưới mặt đất nóng để nướng chín thịt cừu
2. Thoa hỗn hợp loại lá Maguey lên trên bề mặt xung quanh miếng thịt cừu, và không quên tạo vị thanh tao cho thịt nướng bằng nước cốt chanh, một phần vì độ thanh chua của nước cốt chanh còn có thể lấn át đi độ béo ngậy, tránh gây ngán khi ăn.
3. Để món thịt nướng thêm hoàn hảo, người Mexico thường ăn Barbacoa cùng với tortilla (một loại bánh mỏng làm bằng bột lúa mì), guacamole (bơ) để hương vị được hòa quyện vào nhau.
5. Char siu – xá xíu Trung Quốc
Nguyên liệu:
- 800 gram thịt lợn
- 3 củ tỏi băm
- 2 Tablespoons đường nâu
- 2 Tablespoons mật ong
- 2 Tablespoons xì dầu
- 2 Tablespoons dầu hào
- 1 teaspoon ngũ vị hương
- 2 Tablespoons rượu trắng nấu ăn
- 1 Tablespoon dầu vừng (mè)
- 2 Tablespoons tương ăn phở
- 1 teaspoon muối
- 1 Tablespoon dầu điều
Cách làm:
1. Rửa sạch thịt, cắt thịt thành những miếng dài, dọc theo thớ thịt. Pha các nguyên liệu ướp thịt vào cùng một cái bát và quậy đều lên. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của cả nhà trước khi ướp vào thịt sống.
2. Đổ toàn bộ hỗn hợp gia vị vào ướp với thịt. Dùng tay mát xa chút cho thịt được ngấm đều.
3. Dùng giấy bọc thực ăn bọc kín thịt lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm hoặc ít nhất 3 – 4 tiếng. Sau đó, lấy thịt ra và gắp thịt để lên một cái giá để cho phần nước ướp chảy bớt và thịt cũng bớt lạnh.
4. Trong lúc đó thì làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 163 độ C để chuẩn bị cho thịt vào nướng.
5. Cho thịt lên khay nướng. Nướng thịt trong lò đã làm nóng trong khoảng 10 phút.
6. Trong lúc đó, cho toàn bố số nước ướp thịt còn dư lại vào một cái nồi nhỏ và đun sôi lên. Mở nắp vung và đun liu riu 1 – 2 phút hoặc cho tới khi thấy phần nước sốt đó hơi sền sệt lại. Tắt bếp và chờ nguội một chút để lát quết lên miếng thịt xá xíu.
7. Sau khi nướng thịt được 10 phút thì cả nhà mở lò ra và dùng phần nước sốt ướp trên quết lên bề mặt miếng thịt rồi tiếp tục nướng khoảng 5 – 7 phút. Rồi lại tiếp tục lật mặt thịt và quết nước sốt ướp lên bề mặt thịt và nướng tiếp khoảng 5 – 7 phút. Làm như vậy ít nhất 3 lần cho mỗi mặt thịt hoặc cho tới khi miếng thịt được áo một lớp màu rất đẹp của nước sốt ướp thịt và thịt xiên qua không có nước đỏ nữa là được.
8. Để thịt nguội và nghỉ khoảng 15 phút thì hãy thái thịt để nước thịt được giữ trong miếng thịt và thái cũng dễ hơn.
6. Churrasco, Brazil
Thịt nướng Churrasco – món ăn truyền thống của người Brazil, được thế giới ca ngợi và rất nhiều nhà hàng theo đuổi để mang phong cách Brazil đến với thực khách Việt.
Nguyên liệu:
- Thịt cừu hoặc thịt lợn
- Sa tế
- Hạt nêm, nước mắm, đường
- Tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí (rau mùi)
Cách làm:
1. Rửa sạch thịt bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn. Cho hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước. Sau khi xay xong ta ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị
2. Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay.
Thỉnh thoảng dùng cọ quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng và dậy mùi thơm là được.
Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Các loại nấm, Pasta salad, cơm xúp đậu đen hoặc cơm trắng rất được nhiều người ưa chuộng khi dùng kèm với món thịt nướng Churrasco.
7. Lechón, Philippines
Heo quay là cho một lễ kỷ niệm như bia là cho các bữa tiệc uống rượu. Từ lễ hội và Noche Buena cho đến đám cưới và hầu như bất kỳ dịp nào, chúng sẽ không bao giờ trở nên trọn vẹn nếu thiếu món ăn này!
Nguyên liệu (cho 1 người)
- 1 toàn bộ lợn bản địa (trọng lượng sống 18 – 20 kg)
- Muối và hạt tiêu đen để nếm
- Nước tương
Nhân
- 10 bó sả (tanglad)
- ¼ cup sao hồi
- 6 chiếc nguyệt quế hoặc lá nguyệt quế cắt thành các phần nhỏ
- 5 tách Tỏi bị nghiền nát
- 2 kg hành lá
- 8 chiếc chuối saba giảm một nửa nấu chín một nửa qua đun sôi
Cách làm:
1. Cạo sạch các nang lông của lợn và loại bỏ các phần nội tạng. Rửa sạch bì lợn và đảm bảo không còn máu vón cục bên trong dạ dày.
2. Chà xát bên trong với muối và tiêu, bao gồm cả cơ thể.
3. Xoa một chút xì dầu vào bên trong bụng.
4. Nhồi vào bụng với chuối saba, hoa hồi, hành lá, tỏi giã nhỏ và lá nguyệt quế.
5. Xếp sả vào giữa bụng, khâu bụng lại, đảm bảo không có nguyên liệu nào bị tuột ra ngoài.
6. Xiên con lợn bằng một chiếc cọc tre cỡ trung và nướng trên than nóng. Không đặt than ngay dưới bụng heo mà hãy hơ cả hai mặt, từ từ trở heo quay.
7. Trong khi quay lợn chậm, thỉnh thoảng hãy tráng men bằng miếng bọt biển với Sprite. Điều này sẽ làm cho da thêm giòn.
8. Rang trong vài giờ cho đến khi thịt mềm. Đừng nấu quá chín.
8. Tandoori, Ấn Độ
Gà nướng Tandoori là món ăn đặc trưng của người dân bản địa và được đại đa số du khách khắp nơi yêu thích khi đến với đất nước Ấn Độ. Vị đậm đà, hương thơm cuốn hút và màu sắc bắt mắt là những điểm nổi bật của món gà nướng đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà lớn
- 250g sữa chua (nên sử dụng sữa chua Hy Lạp)
- 1 quả chanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gia vị tổng hợp Tandoori
- 1 muỗng canh gia vị garam masala
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 ít gừng tươi băm nhỏ
- Rau mùi, thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu đen
Cách làm:
1: Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào một bát lớn, thêm sữa chua, muối, hạt tiêu, tổng hợp Tandoori, gia vị garam masala, gừng, tỏi và dầu ô liu vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp gia vị ướp thịt gà.
2: Bạn ướp gà với hỗn hợp trên, sau đó, bọc gà đã ướp vào túi đựng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 460 độ F/260 độ C, cho thịt gà ra chảo hoặc đĩa lớn, nướng trong 30-45 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt gà chín đều.
4: Cuối cùng, bạn rắc mùi thái nhỏ và thưởng thức cùng cơm nóng.
9. Shish Kebab, Thổ Nhĩ Kỳ
Ở Trung Đông, thịt bò nướng không phải lúc nào cũng được chế biến trên một xiên và không phải lúc nào cũng bao gồm thịt và rau củ.
Vì thịt bò nướng được chế biến ở hầu hết các quốc gia Trung Đông, nên có một số cách gọi tên, chẳng hạn như kabob, kebob, kebap, kabab và kebab
Nguyên liệu:
- 2 pound thăn bò, hoặc bắp bò, cắt thành khối vuông 1 inch
- 1/2 chén dầu ô liu
- 1 thìa giấm trắng
- 1 thìa cà phê thì là xay
- 1/2 thìa cà phê rau mùi
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Cắt khối hành tím, ớt chuông và nấm, tùy chọn
Cách làm:
Ướp thịt bò
1. Thu thập các thành phần.
2. Khoảng 24 giờ trước khi nướng, chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp dầu ô liu, giấm, thì là, rau mùi, ớt bột và tỏi.
3. Đổ nước sốt vào một túi đông lạnh và thêm các viên thịt bò. Để ướp trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng nướng.
Nướng Kebabs
1. Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và xâu thịt vào các xiên kim loại đã được xịt dầu ăn. Nếu sử dụng các loại rau tùy chọn, hãy xâu chúng vào các xiên riêng biệt vì chúng nhanh chín hơn thịt bò. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xiên gỗ đã ngâm nước trong 30 phút.
2. Phủ dầu ăn lên vỉ nướng để chống dính. Nướng từ 5 đến 7 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín như ý muốn.
3. Phục vụ thịt bò nướng trên xiên hoặc trên bát cơm trắng, với rau nướng.
Mời bạn tham khảo một số mẫu bếp nướng gas công nghiệp, bếp nướng điện giá & dịch vụ cạnh tranh tại United Vision
So sánh bếp nướng gas công nghiệp Maruzen và bếp nướng thường
Bếp nướng gas công nghiệp Maruzen
Bếp nướng gas thường
Khả năng nướng
Nhiệt cao, chín nhanh
Có thể điều chỉnh linh hoạt chiều cao ngọn lửa giúp kiểm soát chất lượng món ăn
Nhiệt cao, chín nhanh
Dễ khiến thức ăn cháy xém, cháy ngoài, không chín trong
Vệ sinh
Có bộ phận hứng mỡ, thức ăn thừa
Không có bộ phận hứng mỡ, thức ăn thừa
Độc hại
Trang bị hồng ngoại, giúp giảm thiểu tối đa khói
Chứa nhiều khói độc
Cháy nổ
Chất liệu cách nhiệt tốt
Hệ thống lắp đặt gas an toàn
Bình gas khá gần ngọn lửa, trường hợp gas bị rò rỉ nguy cơ cháy nổ là rất cao.
Nướng thời gian quá lâu, nhiệt độ từ bếp cũng sẽ khiến áp suất bình gas tăng lên và tăng nguy cơ nổ bình gây nguy hiểm
Một số mẹo giúp món nướng của bạn ngon và trông đẹp mắt hơn:
- Lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn khi nói đến ngọn lửa. Nếu quá lớn, nó có thể chỉ đốt thịt, điều này sẽ làm cạn nước và nấu quá nhanh để có thể phát huy được hương vị khói tinh tế. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra sức mạnh của ngọn lửa một cách cẩn thận. Đặt lòng bàn tay của bạn cách ngọn lửa khoảng 10 inch. Tốt nhất bạn nên rút tay ra sau 5-7 giây, là lửa vừa và vừa phải.
- Chìa khóa để đảm bảo thịt và thịt gia cầm mọng nước, đặc biệt là khi bạn nấu các loại thịt nạc và protein, là ngâm nước muối. Ngâm thịt qua đêm trong chậu nước có vị mặn, cay để tạo ra nước ngọt hơn. Rửa sạch thịt và ngâm nước muối trước khi nấu.
Top 21 những món nướng ngon viết bởi Cosy
Cẩm nang 200 món nướng ngon tuyệt
- Tác giả: dacsantheomua.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 4.79 (425 vote)
- Tóm tắt: Cua nướng lá lốt, tôm nướng chanh, sườn non nướng đá, gà nướng xốt cà ri, cá nướng ô liu … chỉ là một phần trong số thế giới các món nướng đầy.
- Nội Dung: 1. Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và xâu thịt vào các xiên kim loại đã được xịt dầu ăn. Nếu sử dụng các loại rau tùy chọn, hãy xâu chúng vào các xiên riêng biệt vì chúng nhanh chín hơn thịt bò. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xiên gỗ đã ngâm nước trong …
10+ Món đồ nướng dã ngoại hấp dẫn Siêu Ngon – Tiện Lợi – Dễ Làm
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/04/2023
- Đánh giá: 4.55 (528 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý menu các đồ nướng dã ngoại ngon cho một chuyến đi nhỏ · Bò cuộn nấm kim châm · Xiên bò nướng rau củ · Bò nướng tảng sốt BBQ · Ba chỉ nướng hàn quốc · Hàu nướng …
- Nội Dung: Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và đặc biệt rất phù hợp trong những bữa tiệc BBQ. Nhưng rất ít ai có thời gian để chuẩn bị và làm món ăn này. Hôm nay, TVP Foods sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm vô cũng đơn giản …
33+ các món nướng dễ làm tại nhà CỰC NGON từ nguyên liệu ĐƠN GIẢN
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 4.25 (286 vote)
- Tóm tắt: 33+ các món nướng dễ làm tại nhà CỰC NGON từ nguyên liệu ĐƠN GIẢN.
- Nội Dung: Cũng giống như lòng, nầm lợn là một trong các món nướng dễ làm tại nhà và lạ miệng. Việc chuẩn bị đồ nướng tại nhà cũng rất đơn giản bởi hầu hết các nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua ở ngoài chợ hay trong siêu thị. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm …
10 thực đơn món nướng bình dân tại nhà và ngoài trời đơn giản, dễ làm
- Tác giả: travelgear.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 4.01 (584 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh việc chuẩn bị những món đồ cần thiết cho bữa tiệc nướng BBQ như dụng cụ … Thịt ba chỉ nướng – một trong các món nướng ngon nhất.
- Nội Dung: Bên cạnh việc chuẩn bị những món đồ cần thiết cho bữa tiệc nướng BBQ như dụng cụ nấu ăn, bếp nướng BBQ, khay vỉ nướng,… thì việc lên một thực đơn hoàn hảo sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và trọn vẹn hơn. Cùng tham khảo 10 thực đơn món nướng …
[Chia sẻ] Cách làm 25 món nướng ngon hấp dẫn và dễ làm tại nhà
- Tác giả: hoanghaigroup.com
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 3.9 (590 vote)
- Tóm tắt: Các món nướng ngon từ thịt bò · Bò cuộn nấm kim châm · Bò nướng lá lốt · Thịt bò nướng ống tre · Bò Nướng Lụi · Thịt bò xiên nướng rau củ · Thịt bò …
- Nội Dung: Thịt heo nướng là món ăn được nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, đám giỗ…. Tùy vào khẩu vị của từng vùng miền và mỗi người mà thịt nướng sẽ được tẩm ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc …
Món Nướng
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 3.69 (546 vote)
- Tóm tắt: Học cách nấu các món nướng – Tổng hợp các công thức nấu những món nướng ngon, siêu hấp dẫn và dễ làm cho bữa cơm hàng ngày hay bữa tiệc trong gia đình.
- Nội Dung: Thịt heo nướng là món ăn được nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, đám giỗ…. Tùy vào khẩu vị của từng vùng miền và mỗi người mà thịt nướng sẽ được tẩm ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc …
didaudalat.com
- Tác giả: didaudalat.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 3.56 (328 vote)
- Tóm tắt: Với danh sách các món nướng dễ làm tại nhà dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được một bữa tiệc nướng BBQ thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, để ướp thịt đúng cách …
- Nội Dung: Không chỉ là một món ăn quen thuộc trong các quán nướng ngon mà bạn còn có thể dễ dàng ăn nướng tại nhà hay chuẩn bị trong những bữa tiệc nướng ngoài trời, đi cắm trại dã ngoại nữa đó! Ngoài ra, để tránh bị ngấy bạn nên chuẩn bị các loại rau củ ăn …
Thực đơn 51+ các món nướng bbq ngon tại nhà đơn giản
- Tác giả: naifood.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 3.23 (447 vote)
- Tóm tắt: Các món thịt heo nướng bbq ngon. Thịt heo là một trong những nguyên liệu rất phổ biến của nền ẩm thực Việt. Thịt heo có thể được chế biến theo …
- Nội Dung: Tương tự như thịt heo, ba chỉ bò là một trong những món nướng rất được lòng thực khách. Đây cũng được đánh giá là một trong các món nướng bbq ngon. Không chỉ dễ ăn mà ba chỉ bò nướng BBQ còn có hương vị rất đặc biệt. Nó đủ để khách hàng ăn một lần …
Điểm danh những món nướng ngon
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 3.17 (357 vote)
- Tóm tắt: Điểm danh những món nướng ngon · 1. Thịt ba chỉ nướng · 2. Sườn non nướng sả · 3. Tôm nướng muối ớt · 4. Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng · 5. Gà nướng lu · 6. Cá lóc …
- Nội Dung: Những con tôm tươi được ướp gia vị rồi nướng trên than hoa, tôm chuyển màu vàng rực, vỏ tôm khô và giòn, thịt bên trong chắc, ngọt rất hấp dẫn. Tôm nướng muối ớt thường ăn không hoặc ăn kèm với dưa leo, xà lách, cà chua, rau thơm… chấm muối tiêu …
Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: sieuthiyte.com.vn
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 2.83 (106 vote)
- Tóm tắt: Các món nướng dễ làm tại nhà đơn giản mà ngon. Món tôm nướng muối ớt; Thịt ba chỉ nướng thơm ngon; Rau củ nướng không thể thiếu ; Bí quyết ướp đồ nướng tại nhà …
- Nội Dung: Ướp nguyên liệu là công đoạn quyết định hơn 80% thành công của các món nướng. Bí quyết để có tạo nên món nướng ngon không nằm ngoài những điều kiện: Nguyên liệu tươi sạch, tỷ lệ gia vị chuẩn, nước ướp vừa đủ với số lượng thịt và người, ướp đủ thời …
Món Nướng Thơm Ngon Cho Dịp Cuối Tuần
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 2.8 (171 vote)
- Tóm tắt: Đây cũng là dịp để sum họp gia đình, bạn bè, cùng tổ chức những bữa tiệc và làm những món nướng thơm ngon đến khó cưỡng. Mục Lục. ẨnHiện. 1 Nem …
- Nội Dung: Bạn thường làm những món gì cho cho chính mình hay bạn bè, gia đình thưởng thức dịp cuối tuần? Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® khám phá những món nướng cuối tuần thơm ngon cực hấp dẫn dưới đây để có một ngày cuối tuần thật vui vẻ và ý nghĩa …
Top món nướng ngon ở Sài Gòn, đã ăn là phải ghiền!
- Tác giả: saigonamthuc.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 2.73 (120 vote)
- Tóm tắt: Thông thường các món nướng theo hình thức tự phục vụ là BBQ buffet. Một số topping thường có tại các quán nướng buffet. Gọi là đồ nướng nhưng thực chất không ai …
- Nội Dung: Thông thường các loại cá nướng sẽ là các loại cá biển (cá sapa, cá bạc má, cá hồi,.. ) hoặc cá nước ngọt (cá lóc) được bọc trong giấy bạc và nướng. Cá nướng thường được bán theo phần. Một phần sẽ bao gồm cá, rau ăn kèm (xà lách, rau thơm, dưa …
Các Món Nướng Ngon Ở Việt Nam Trở Thành Đặc Sản Khắp Nơi
- Tác giả: gody.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 2.69 (164 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các món nướng ngon ở Việt Nam thơm nức mũi với tiêu chí ngon, sạch tha hồ thưởng thức. Đồ nướng luôn là lựa chọn …
- Nội Dung: Thông thường các loại cá nướng sẽ là các loại cá biển (cá sapa, cá bạc má, cá hồi,.. ) hoặc cá nước ngọt (cá lóc) được bọc trong giấy bạc và nướng. Cá nướng thường được bán theo phần. Một phần sẽ bao gồm cá, rau ăn kèm (xà lách, rau thơm, dưa …
[TỔNG HỢP] Cách làm các MÓN NƯỚNG NGON ngay tại nhà
- Tác giả: thancui.net
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.59 (168 vote)
- Tóm tắt: Các món nướng ngon với công thức cực dễ làm ngay tại nhà như gà nướng, tôm nướng, mực nướng, thịt ba chỉ nướng… ☑ Dễ Kiếm – ☑ Dễ Làm – ☑ Ngon …
- Nội Dung: Thực ra, món tôm hùm nướng bơ tỏi không hề khó, lý do là vì thịt tôm hùm về bản chất đã rất là ngọt thơm, nên việc chế biến nó trở thành món ăn ngon không hề khó. Tôm hùm nướng bơ tỏi là món ăn ngon, bổ dưỡng, ai cũng thích. Thỉnh thoảng, các nàng …
Điểm danh 9 món nướng hấp dẫn, thơm phức, tiệc tùng cuối năm làm tại nhà ngon ơ!
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 2.47 (170 vote)
- Tóm tắt: Những món nướng ngon, hấp dẫn luôn được nhiều người yêu thích, nhất là vào ngày đông lạnh hay tiệc tùng cuối năm. · 1. Sườn nướng Hàn Quốc · 2. Gà …
- Nội Dung: Nằm trong danh sách các món nướng tại nhà dễ làm chắc chắn không thể thiếu gà nướng muối ớt. Cách làm nước sốt ướp gà nướng muối ớt bạn chỉ cần trộn đều dầu ăn, rượu trắng, muối, tỏi và ớt giã nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó cho …
Món nướng ngon
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 2.28 (199 vote)
- Tóm tắt: Nếu là tín đồ của các món nướng, bạn nhất định nên thử món tôm nướng cay này ngay nhé! Lifestyle- 3 năm trước. Bữa tối ngon đẹp như nhà hàng với món gà cuộn rau …
- Nội Dung: Nằm trong danh sách các món nướng tại nhà dễ làm chắc chắn không thể thiếu gà nướng muối ớt. Cách làm nước sốt ướp gà nướng muối ớt bạn chỉ cần trộn đều dầu ăn, rượu trắng, muối, tỏi và ớt giã nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó cho …
Món Nướng
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 2.12 (131 vote)
- Tóm tắt: Các món nướng ngon dễ làm từ các nguyên liệu quen thuộc như cá, tôm, gà, mực,… là lựa chọn của rất nhiều chị em bởi giá trị dinh dưỡng và chế biến đơn …
- Nội Dung: Nằm trong danh sách các món nướng tại nhà dễ làm chắc chắn không thể thiếu gà nướng muối ớt. Cách làm nước sốt ướp gà nướng muối ớt bạn chỉ cần trộn đều dầu ăn, rượu trắng, muối, tỏi và ớt giã nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó cho …
Quán Nhỏ – Quán Nhậu Xuyên Đêm Tại Hà Nội
- Tác giả: quannho.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.11 (135 vote)
- Tóm tắt: Quán Nhỏ sở hữu không gian rộng rãi, lung linh với thiết kế theo phong cách Hồng Kông, tất cả các món ăn mang đặc trưng hương vị riêng biệt, …
- Nội Dung: Quán Nhỏ sở hữu không gian rộng rãi, lung linh với thiết kế theo phong cách Hồng Kông, tất cả các món ăn mang đặc trưng hương vị riêng biệt, nhân viên chu đáo, nhiệt tình, mọi cuộc vui của bạn sẽ trở nên thăng hoa. Quán Nhỏ là nơi lý …
Top 15 món nướng nếu bạn đang kinh doanh đồ nướng thì không thể bỏ qua
- Tác giả: h2tfood.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 1.96 (185 vote)
- Tóm tắt: H2T Food đã tổng hợp lại 15 món nướng phổ biến nhất từ thịt heo, gà, … nhiêu loại hải sản có thể làm những món ăn ngon tại H2T Food nhé.
- Nội Dung: Trên đây là tổng hợp 15 món nướng dành cho các bạn nào đang muốn đi ăn nướng mà chưa biết ăn gì, dành cho các nhà hàng quán ăn tham khảo và bổ sung thêm cho thực đơn của nhà mình thêm phong phú, gợi ý cho những tín đồ ăn uống đang phân vân lựa chọn …
Top 5 Món Nướng Ngon Sài Gòn Hấp Dẫn Dành Cho Mọi Thực Khách
- Tác giả: inhat.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 1.94 (73 vote)
- Tóm tắt: Xiên Nướng – Đồ Nướng Ngon HCM. món nướng ngon sài gòn Thịt xiên nướng. Để có thể phát triển và mở rộng hơn những món ăn nướng …
- Nội Dung: Bánh nướng Sài Gòn là những món ăn vặt được chuộng bởi giới trẻ tại đây. Các loại bánh nướng đang hot hiện nay đó là bánh cá, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh tráng kẹp, bánh cuốn nướng,.. Còn rất nhiều lựa chọn khác hấp dẫn cho bạn. Thông thường các …
10 thực đơn các món nướng ngoài trời dễ làm để tổ chức bữa tiệc tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 1.7 (124 vote)
- Tóm tắt: Món nướng luôn là món ngon được nhiều người yêu thích. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 10 thực đơn món nướng thật ngon này nhé! · 1. Tôm nướng muối ớt · 2. Bạch …
- Nội Dung: Hàu sau khi mua về bạn cần ngâm nước để loại bỏ đất cát, sau đó mang đi rửa sạch. Để làm mỡ hành, bạn bắt một chảo dầu, sau khi dầu sôi lên thì đổ lên chén hành. Bạn có thể nêm thêm một ít muối, đường tùy khẩu vị. Kế đến, bạn mang hàu đi nướng rồi …