Xem Ngay Top 23 những người không nên ăn bắp cải [Đánh Giá Cao]

1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Như đã đề cập ở trên, bắp cải là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Thành phần này khi vào ruột sẽ hút nước, trương nở làm tăng thể tích và làm mềm phân. Không những vậy, nó còn kích thích nhu động ruột, tăng co bóp để tống xuất phân ra ngoài. Chính những điều này giúp cho trẻ đi ngoài dễ hơn, từ đó bài trừ những độc tố tích trữ trong cơ thể.

Bắp cải còn có chứa hợp chất gọi là glucosinolate, chất này được thủy phân bởi một số loại vi sinh đường ruột để phục vụ cho việc sử dụng prebiotics. Đây là yếu tố rất cần thiết nhằm đảm bảo cân bằng hệ vi sinh trong ruột.

2. Tốt cho tim mạch

thực phẩm tốt cho hệ tim mạch của trẻ

Theo nhiều nghiên cứu, những người thường xuyên ăn các loại rau hấp thuộc họ Brassica chẳng hạn như bắp cải sẽ phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Lý giải cho lợi ích này, các nhà khoa học cho biết hợp chất glucosinolate có khả năng giảm viêm và chống lại tình trạng stress oxy hóa trong cơ thể. Những tác dụng này rất cần cho việc tăng cường sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong bắp cải còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp, đồng thời hạn chế tình trạng tắc nghẽn các mạch máu đến tim.

3. Trẻ ăn bắp cải để tăng cường miễn dịch

Tác dụng này của bắp cải là nhờ vào sự hiện diện của hàm lượng cao hợp chất anthocyanins. Thành phần này được biết là có tác dụng chống viêm và làm gia tăng hình thành cytokine trong cơ thể. Theo đó, các cytokine giữ vai trò điều chỉnh các phản ứng miễn dịch. Đặc biệt, anthocyanins được tìm thấy rất nhiều trong các loại trái cây hoặc rau củ có màu đỏ đậm hoặc tím.

Hé lộ thời điểm thích hợp để mẹ giới thiệu bắp cải cho bé

Từ thời điểm 8 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé ăn bắp cải. Về nguyên tắc, cũng như bao loại thức ăn đặc khác, bắp cải cần được nấu chín kỹ và xay nhuyễn để trẻ dễ nuốt và tiêu hóa tốt.

Trong trường hợp nếu lo lắng bé yêu nhà bạn dễ gặp chứng đầy hơi khi ăn bắp cải, tốt nhất bạn chỉ nên dùng phần lá và bỏ phần gân lá ở giữa trước khi chế biến. Lời khuyên là bạn nên hấp chín bắp cải và kết hợp chung với các loại rau khác nhằm tránh hiện tượng lá rau bị nát mà vẫn giữ lại độ giòn, ngọt tự nhiên.

Trẻ như thế nào thì không nên ăn bắp cải?

Đây có lẽ là thắc mắc của không ít các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người lần đầu làm cha mẹ. Dù rằng không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của bắp cải, tuy nhiên loại rau này sẽ không phù hợp nếu con bạn rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

1. Trẻ có hệ tiêu hóa kém

Bắp cải được ví như “thuốc nhuận tràng” tự nhiên bởi nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Thế nên, trẻ được chẩn đoán là có hệ tiêu hóa kém, đang bị tiêu chảy cần hạn chế tiêu thụ loại rau này.

Với trẻ lớn hơn nếu cho con ăn quá nhiều bắp cải (đặc biệt là các món sống như salad, dưa muối) rất dễ dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu do sinh nhiều khí trong bụng.

2. Trẻ bị suy giáp

Hai trong số những tác dụng của bắp cải được đề cập trong bài viết đều đến từ glucosinolate. Thế nhưng trong một số trường hợp, chất này lại bị thủy phân tạo thành isothiocyanate và thiocyanate có thể gây bệnh tuyến giáp. Vì thế, bố mẹ tốt hơn nên nên loại bỏ bắp cải khỏi khẩu phần ăn của bé nhằm tránh cho tình trạng suy giáp thêm trầm trọng.

3. Trẻ sắp trải qua phẫu thuật không nên ăn bắp cải

tham khảo ý kiến bác sĩ khi cho trẻ ăn bắp cải

Các bác sĩ khuyên rằng, bố mẹ nên kiêng cho trẻ ăn bắp cải ít nhất hai tuần trước khi tiến hành phẫu thuật. Bởi lẽ, loại rau này có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và gây cản trở việc kiểm soát đường huyết trong và sau khi phẫu thuật.

Nhìn chung, bắp cải là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của trẻ khi con bước vào giai đoạn ăn dặm. Điều quan trọng là bố mẹ nên cho bé ăn bắp cải đã nấu chín, tuyệt đối tránh dùng sống kể cả với trẻ lớn. Nếu bé yêu có nằm trong những trường hợp không nên tiêu thụ loại rau này, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng của con.

Top 23 những người không nên ăn bắp cải viết bởi Cosy

Sau sinh ăn bắp cải được không?

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.76 (228 vote)
  • Tóm tắt: Một nghiên cứu được tiến hành trên 1.000 phụ nữ Trung Quốc cho thấy những người ăn nhiều rau họ cải có mức độ viêm thấp hơn đáng kể so với những người ăn ít.
  • Nội Dung: Nguyên nhân thứ 2 khiến các mẹ lo lắng là do bắp cải nằm trong danh sách các loại thực phẩm có thể gây đầy hơi cùng với tỏi, đậu, hành tây, bông cải xanh,… Vì vậy, người ta nghĩ rằng trẻ em bú sữa của người mẹ ăn bắp cải cũng sẽ bị đầy hơi. Mặc dù …

Những người tuyệt đối không ăn rau bắp cải

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 4.55 (460 vote)
  • Tóm tắt: Người bị bướu cổ. Cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. · Người bị bệnh thận. Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên …
  • Nội Dung: Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh , mạch và …

  • Tác giả: nutricare.com.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.37 (288 vote)
  • Tóm tắt: Trong khi đó, bắp cải cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vậy nên người bệnh nên giữ chế độ ăn uống hợp lý, cân đối và không cần kiêng loại rau này …
  • Nội Dung: Hầu hết các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, người bệnh ung thư tuyến giáp nên HẠN CHẾăn bắp cải. Nguyên nhân được cho là chất Goitrogens trong loại rau này gây cản trở việc sản xuất hormone tuyến giáp và rối loạn việc sử dụng I-ốt của …

NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĂN BẮP CẢI THẢO NẾU KHÔNG MUỐN THÊM BỆNH

  • Tác giả: kimart.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 4.13 (452 vote)
  • Tóm tắt: NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĂN BẮP CẢI THẢO NẾU KHÔNG MUỐN THÊM BỆNH. Diễm MKT. Th 3 03/01/2023. Cải thảo là loại rau giàu vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.
  • Nội Dung: Cải thảo là loại rau giàu vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Là loại rau dễ trồng, dễ mua, dễ sử dụng nên cải thảo xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn gia đình Việt và các nước Châu Á. Ngoài công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe thì bên cạnh đó cũng …

Những người không nên ăn rau bắp cải

  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.86 (457 vote)
  • Tóm tắt: Bắp cải là một trong những loại rau quốc dân được mọi gia đình yêu thích. Tuy nhiên, có một số trường hợp nên đặc biệt lưu ý khi ăn bắp cải.
  • Nội Dung: Cải thảo là loại rau giàu vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Là loại rau dễ trồng, dễ mua, dễ sử dụng nên cải thảo xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn gia đình Việt và các nước Châu Á. Ngoài công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe thì bên cạnh đó cũng …
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ những câu châm ngôn buồn [Triệu View]

Đối tượng nào cần lưu ý khi ăn bắp cải?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/21/2023
  • Đánh giá: 3.75 (532 vote)
  • Tóm tắt: Nguy cơ bị sỏi thận do Axit oxalic có trong các loại thực phẩm tự nhiên là không đáng kể đối với người bình thường, nhưng đối với những người bị suy thận, sỏi …
  • Nội Dung: Trong cải bắp có chứa một lượng nhỏ Goitrin, đây là một chất chống oxy hóa nhưng lại có tác dụng phụ gây ra bứu cổ. Đối với người bình thường thì hầu như không bị ảnh hưởng nhưng với những người bị bệnh bứu cổ hay có vấn đề về tuyến giáp thì khác. …

Ai không nên ăn bắp cải?

  • Tác giả: msn.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 3.49 (381 vote)
  • Tóm tắt: Trong bắp cải còn chứa các chất như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol. Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có hòa …
  • Nội Dung: Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh, mạch và nhiều …

Ăn loại rau cải nào tốt cho sức khỏe?

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.35 (228 vote)
  • Tóm tắt: Những người có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau … Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên ăn bắp cải vì nếu …
  • Nội Dung: Cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên ăn bắp cải vì nếu không sẽ làm tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra. Với những người …

Đây là lý do bạn nên ăn rau bắp cải thường xuyên, nhất là trong

  • Tác giả: hoiphunu.camau.gov.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.14 (596 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, ăn bắp cải là phương pháp hoàn hảo cho những ai đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân. Ngoài ăn bắp cải dưới dạng rau sống và nấu chín, bạn có thể …
  • Nội Dung: Bắp cải có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn rụng tóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn bắp cải còn có thể ngăn ngừa tóc khô. Đặc biệt, vitamin C có trong bắp cải rất cần thiết cho quá trình sản xuất protein keratin, là …

Giải đáp: Ăn bắp cải có tốt không và những lưu ý khi sử dụng bắp cải để mang lại sức khỏe tốt

  • Tác giả: hatgiongdalat.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.98 (137 vote)
  • Tóm tắt: Đây có lẽ là thắc mắc của không ít người, vậy hãy cùng Hạt Giống Đà Lạt tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé. Bắp cải vốn được xem là loại rau …
  • Nội Dung: Tuy trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chúng cũng có chứa cả chất goitrin – một chất có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Bởi vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia y tế là người bị rối loạn tuyến giáp …

Những nhóm người không nên ăn rau bắp cải, cẩn thận kẻo rước hoạ

  • Tác giả: tieudung.kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.8 (109 vote)
  • Tóm tắt: Bắp cải là một trong những thực phẩm chứa nhiều axit oxalic, đối với người đang bị bệnh thận, chạy thận nếu ăn nhiều có thể làm tăng khả năng …
  • Nội Dung: Cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ nếu ăn nhiều bắp cải sẽ có nguy cơ tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra. Với những người này, chỉ …

Những người không nên ăn bắp cải – Báo Nghệ An

  • Tác giả: baonghean.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.67 (68 vote)
  • Tóm tắt: Bắp cải là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng thực phẩm này.
  • Nội Dung: Cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ nếu ăn nhiều bắp cải sẽ có nguy cơ tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra. Với những người này, chỉ …
Rất hay:  Xem Ngay Top 20 những máy được lên ios 13 [Hay Lắm Luôn]

Sản phụ ăn bắp cải mất sữa không? Sau sinh nên bồi bổ bằng món gì?

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.54 (136 vote)
  • Tóm tắt: Tương tự như những loại rau khác, bắp cải mang tới nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Trong bắp cải chứa rất nhiều chất xơ …
  • Nội Dung: Hơn nữa, rau bắp cải còn thường được xay ra, trong đó phần nước dùng để uống còn phần bã dùng để đắp vào những chỗ đau nhức giúp các mẹ cải thiện vận động dễ dàng hơn khi vừa mới sinh. Tuy nhiên sản phụ cũng không nên chủ quan khi tiêu thụ nhiều rau …

Những đối tượng không nên sử dụng bắp cải trong các bữa ăn

  • Tác giả: truongcaodangduocsaigon.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2023
  • Đánh giá: 2.46 (140 vote)
  • Tóm tắt: Người bị cường giáp, bướu cổ. Bắp cải thuộc họ rau chữ thập, rất giàu chất chống oxy hóa glucosinolate. Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, trong …
  • Nội Dung: Những người thuộc tạng hàn thường xuyên có biểu hiện lạnh bụng mỗi khi ăn đồ mát hoặc lạnh, đặc biệt là vào mùa đông. Hơn nữa, cải bắp lại là thực phẩm có tính mát. Vì vậy, khi chế biến, ăn nên kèm theo một chút gừng tươi để tăng cảm giác ấm và giảm …

Không muốn bị bệnh tim, ung thư nên ăn loại rau này thường xuyên

  • Tác giả: sieuthiyte.com.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.35 (199 vote)
  • Tóm tắt: Vì bắp cải chứa nhiều viatamin C, nó được cho là giúp tăng cường hệ miễn dịch. bap cai min. Tăng cường sức mạnh xương. Bắp cải chứa nhiều vitamin K giúp sản …
  • Nội Dung: Trong bắp cải có chứa sulforaphane có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra một nửa chén cải bắp nấu chín chứa 81,5mg vitamin K. Một số nghiên cứu cho thấy tăng cường sử dụng cải bắp giúp giảm nguy cơ tiểu đường, béo …

Những ai không nên ăn rau cải?

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.22 (174 vote)
  • Tóm tắt: Rau cải có nhiều vitamin A, K, những chất này đóng vai trò quan trọng đối với chức năng hoạt động của tuyến giáp. Những ai không nên ăn rau cải?
  • Nội Dung: Chia sẻ với báo chí, lương y Hoàng Duy Tân cho biết, rau cải xanh chứa vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… Rau cải xanh có công dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa …

Bắp cải

  • Tác giả: tantan.com.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.12 (179 vote)
  • Tóm tắt: Bắp cải tốt là thế nhưng những nhóm người dưới đây không nên ăn kẻo bệnh nặng thêm: Người bị dạ dày: Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, …
  • Nội Dung: Một số gia đình có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua nhưng đây không phải một kết hợp hay ho. Bởi, trong cà rốt chứa các enzym phân giải vitamin C có trong cà chua, đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh …

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.09 (151 vote)
  • Tóm tắt: Với người khỏe mạnh, khi ăn bắp cải nên cắt nhỏ và nấu kỹ để giảm thiểu lượng axit oxalic trong loại rau này. Người tạng hàn. Theo Đông y, bắp …
  • Nội Dung: Theo Đông y, bắp cải có tính hàn, nên những ai yếu người, lạnh tay chân hay gặp các vấn đề liên quan đến phong hàn không nên ăn bắp cải vì sẽ làm bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn ăn bắp cải thì có thể cho thêm một nhánh gừng đập dập và …

Hoạt động ngành

  • Tác giả: soyte.namdinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.06 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Dưới đây là những bài …
  • Nội Dung: Bắp cải được cho là sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và chống viêm do chứa lượng lớn Phytoestogen làm giảm sưng các mô. Hơn nữa, lá bắp cải lạnh sẽ làm mạch máu co lại, lưu lượng máu giảm xuống, từ đó giúp giảm sưng đau vú. Bắp cải còn giúp giảm tắc …

Chuyên gia dinh dưỡng: Bắp cải có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư, nhưng 3 kiểu người này không nên ăn

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 1.96 (194 vote)
  • Tóm tắt: Chuyên gia dinh dưỡng Triệu Hàm Dĩnh nói, loại rau thuộc họ cải này có chứa một nhóm chất được gọi là glucosinolate, là những hợp chất có chứa …
  • Nội Dung: Bắp cải có thể giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Sulforaphane hoạt hóa một enzym ức chế khối u được gọi là phosphatase and tensin homolog (PTEN). Enzyme này đã được …

Tác hại của bắp cải là gì? Ăn nhiều bắp cải có sao không?

  • Tác giả: maysaymactech.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 1.7 (182 vote)
  • Tóm tắt: Theo đông y, bắp cải có tính hàn do vậy những ai yếu người, lạnh tay chân hay gặp các vấn đề liên quan đến phong hàn không nên ăn bắp cải vì sẽ làm bệnh …
  • Nội Dung: Trước khi đi vào những tác hại của bắp cải chúng ta sẽ điểm qua thành phần dinh dưỡng có trong bắp cải để xem loại rau củ này có gì tốt cho sức khỏe nhé. Theo Nutrition and You, trong 100g bắp cải cung cấp 25 kcal, protein 2%, chất xơ 6%, Folates …

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn bắp cải mỗi ngày

  • Tác giả: farm.desigusxpro.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 1.63 (102 vote)
  • Tóm tắt: Ngoại lệ là những người không dung nạp cá nhân, mắc các bệnh tuyến giáp, … Bạn không nên ăn nhiều bắp cải vì người dễ bị đầy hơi – loại rau góp phần hình …
  • Nội Dung: Với sự đa dạng như vậy, có thể ăn không cần lặp lại các món, chỉ một bắp cải mỗi ngày trong vài tuần. Chúng tôi chủ yếu ăn nó ở tươi, ngâm, hầm, trong súp và salad. Tuy nhiên, nó có thể được chiên, nướng, nhồi, làm cốt lết và thịt viên, và uống nước …

Những bệnh tuyệt đối không được ăn rau bắp cải

  • Tác giả: dongylaocai.com.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 1.61 (159 vote)
  • Tóm tắt: Theo thông tin trên Dinhduong.com, cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối …
  • Nội Dung: Cải bắp được trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miền trung và Tây Nguyên. Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1 – 10°C trong khoảng 15 đến 30 ngày, tùy thời gian sinh …