Xem Ngay Top 23 những người không nên ăn măng [Hay Nhất]

Viêm họng có ăn măng được không là thắc mắc của nhiều người bệnh. Măng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân, chống ung thư, tốt cho hệ thống tim mạch,…Bởi vì mang nhiều lợi ích nên măng trở thành một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Vậy, người đang bị viêm họng có ăn được loại thực phẩm này không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Người viêm họng có được ăn măng không? Nên tránh gì?
Người viêm họng có được ăn măng không? Nên tránh gì?

Viêm họng có được ăn măng không?

Theo ghi chép y học cổ truyền, măng tre có tính hàn, vị ngọt tự nhiên. Loại cây này có công dụng giải độc, thanh nhiệt, hóa đàm khí cho cơ thể. Không chỉ là món ăn ngon miệng, măng còn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Trong đó có công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là các lợi ích mà măng đem đến cho con người:

  • Giúp kháng khuẩn: Măng tre có chứa chất giúp kháng khuẩn, virus. Vì thế, người bệnh có thể sử dụng măng để phòng ngừa một số bệnh hình thành bởi virus.
  • Khả năng chống viêm: Ngoài công dụng kháng khuẩn, măng tre còn giúp người bệnh cải thiện tình trạng đau, chống viêm. Đặc biệt, những chất có trong măng sẽ giúp phục hồi nhanh những vết loét.
  • Tốt cho hệ hô hấp: Bởi vì lợi ích chống viêm, kháng khuẩn mà măng tre còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp. Điển hình là các vấn đề như khó thở, ho, hen suyễn, viêm phế quản,…
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Trong loại cây này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhờ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà hệ thống miễn dịch của người bệnh trở nên mạnh khỏe hơn. Đồng thời, sức đề kháng cũng được cải thiện, chống lại sự gây hại của các tác nhân từ môi trường.
  • Hỗ trợ giảm cân: Vì giàu chất xơ nên măng có thể giúp người thừa cân béo phì giảm mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó, măng chứa ít đường và lượng calo thấp, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng có thể lựa chọn thực phẩm này.
    Viêm họng có được ăn măng không?
    Măng tre mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người
  • Chống ung thư: Chất oxy hóa mạnh mẽ cùng với phytosterol trong măng là thành phần giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây hại, ức chế các khối u dị dạng hình thành trong cơ thể.
  • Bảo vệ tim mạch: Măng có lượng kali, selen,…khá dồi dào. Những dưỡng chất này có công dụng tốt cho hoạt động của hệ thống tim mạch. Ngoài ra, vì lượng chất xơ lớn nên giúp cơ thể đào thải bớt lượng cholesterol dư thừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, măng tre còn giúp cơ thể điều trị chứng khó tiêu, giải cảm mạo, giảm sốt,…khá hiệu quả. Chính vì những lợi ích tuyệt vời như thế, người bệnh viêm họng vẫn có thể sử dụng măng tre trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Thế nhưng, bạn cần nên lưu ý, không phải loại măng nào cũng tốt cho sức khỏe. Việc chế biến đóng vai trò quan trọng giúp bảo tồn giá trị dinh dưỡng có trong măng. Nhiều trường hợp chế biến sai cách gây ra ngộ độc cho người bệnh. Do đó, bạn nên lưu ý đến vấn đề này để hạn chế những nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra.

Đối tượng không nên ăn măng

Mặc dù có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn măng tre. Những đối tượng không nên sử dụng thực phẩm này, bạn đọc nên chú ý là:

  • Trẻ em: Lượng axit oxalic có trong măng tre có thể gây cản trở hấp thụ canxi và kẽm trong cơ thể trẻ. Vì thế, để trẻ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thì không nên cho trẻ ăn măng tre.
  • Phụ nữ mang thai: Ngoài axit oxalic không thích hợp cho trẻ nhỏ. Măng tre còn chứa cyanide. Khi đi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa thành axit xianhidric, gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
  • Người mắc bệnh thận: Axit oxalic có trong măng một khi kết hợp với canxi sẽ hình thành sỏi thận. Vì thế, để tránh tình trạng thận bị ảnh hưởng tiêu cực dẫn đến cao huyết áp, tiểu đường, người mắc bệnh thận không nên sử dụng loại thực phẩm này.
  • Người bị đau bao tử: Trong măng tre có cyanide, khi gặp enzym trong bao tử có thể chuyển thành cyanhydric. Lúc này, người bệnh bắt đầu xuất hiện cảm giác đau bao tử. Do đó, nếu bạn đang mắc phải chứng bệnh này nên hạn chế hoặc tốt nhất nên tránh sử dụng măng tre.
    Đối tượng không nên ăn măng
    Người bị đau bao tử, phụ nữ mang thai, người bệnh gout,…không nên ăn măng
  • Người bị bệnh gout: Lượng axit uric trong máu người bệnh gout có thể tăng cao nếu ăn măng tre. Chính vì thế, để hạn chế các nguy cơ, người bệnh không nên ăn măng.
  • Người bị gãy xương: Măng có chứa axit oxalic khiến cho quá trình hấp thụ kẽm, canxi bị ức chế. Từ đó, quá trình phục hồi vết thương trở nên chậm cải thiện. Do đó, người gặp vấn đề về xương khớp không nên sử dụng thực phẩm này.
  • Người đang sử dụng aspirin: Thuốc aspirin khi vô tình kết hợp chung với măng tre có thể khiến dạ dày bị kích ứng dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày.

Những người đang gặp một trong số các vấn đề kể trên không nên sử dụng măng tre vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm khác đảm bảo sức khỏe, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nên ăn măng như thế nào để không ảnh hưởng đến bệnh viêm họng?

Vậy đối với những đối tượng được ăn măng, trong đó có người bệnh viêm họng thì nên sử dụng thực phẩm này như thế nào? Có nhiều phương pháp chế biến măng tre ngon mà người bệnh có thể áp dụng. Dưới đây là gợi ý cho bạn đọc những dạng nên ăn và tránh ăn đối với măng tre:

Các món măng người bệnh viêm họng có thể ăn

Chế biến măng càng thanh đạm, ít gia vị càng phù hợp cho người đang bị viêm họng:

  • Măng luộc: Không cần phải chế biến quá cầu kỳ, bạn có thể luộc kỹ măng với một ít mật ong để tăng vị ngọt cho món ăn. Ngoài ra, mật ong cũng giúp giảm triệu chứng ho khan, ho có đờm mà viêm họng gây ra. Phương thức này cũng dễ thực hiện, bạn chỉ cần mua măng về sơ chế sau đó bỏ vào nồi luộc là đã có ngay món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe.
    Nên ăn măng như thế nào để không ảnh hưởng đến bệnh viêm họng?
    Chế biến măng với các món càng thanh đạm càng tốt cho sức khỏe, nhất là người đang bị viêm họng
  • Măng xào gừng: Gừng có chứa gingerol, công dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm dịu các tổn thương bên trong cổ họng. Chính vì thế, bạn có thể kết hợp măng và gừng chế biến món ăn vừa thơm ngon vừa giảm viêm họng. Tuy nhiên, bạn nên luộc kỹ măng trước khi xào, chỉ sử dụng ít dầu và thưởng thức món ăn khi còn nóng.
  • Măng xào bông hẹ: Trong lá hẹ chất allicin và sunfit khá dồi dào, chúng được xem là chất kháng sinh tự nhiên. Công dụng giúp người bệnh tiêu diệt những yếu tố gây hại bên trong đường hô hấp. Kết hợp với măng, món ăn sẽ hỗ trợ người bệnh khắc phục triệu chứng khó chịu ở cổ họng. Tương tự như xào gừng, bạn nên luộc kỹ măng, xào với ít dầu, thịt nạc, bông hẹ. Nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức với cơm nóng.
  • Canh măng: Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chế biến măng theo các cách khác nhau. Nấu canh là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Do canh dễ ăn, đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể nấu cùng với thịt vò viên để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ những câu nói hay về sức khỏe và sắc đẹp [Triệu View]

Các món măng người bệnh viêm họng nên tránh

Bên cạnh những món măng ngon miệng, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe kể trên, bạn đọc cũng nên hạn chế sử dụng những dạng măng sau khi đang bị viêm họng:

  • Măng muối chua: Tuy là món ăn kích thích vị giác nhưng người đang bị viêm họng không nên sử dụng măng ở dạng này. Bởi, ớt, muối, chất axit khi măng được muối lâu ngày có thể gây kích ứng cho cổ họng. Tình trạng viêm họng, đặc biệt là ho có thể trở nên nghiêm trọng, khó điều trị dứt điểm.
  • Măng xào nhiều dầu mỡ: Có thể chế biến măng theo phương pháp xào kết hợp với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, bạn phải hạn chế sử dụng nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến. Vì dầu mỡ sẽ làm cho dịch cổ họng tiết ra nhiều hơn, khiến cho những cơn ho kéo dài.
  • Măng nấu mặn: Chua, cay, nhiều dầu mỡ là những món ăn người bệnh viêm họng nên tránh. Bên cạnh đó, măng nấu quá mặn cũng có thể gây kích ứng cổ họng người bệnh. Do đó, bạn cũng nên tuyệt đối tránh chế biến nêm nếm nhiều muối hoặc những gia vị có vị quá mặn.
    Nên ăn măng như thế nào để không ảnh hưởng đến bệnh viêm họng?
    Người viêm họng không nên ăn măng muối chua, cay hoặc quá mặn

Măng tre là thực phẩm người bị viêm họng vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo bệnh có điều kiện cải thiện tốt, bạn nên lựa chọn cách thức chế biến phù hợp. Tránh tình trạng ăn măng khiến cho cổ họng gặp vấn đề kích ứng, làm các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Lưu ý khi ăn măng cho người bị viêm họng

Măng tre có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, như đã đề cập, trong măng có chứa chất cyanide khá cao. Vì thế, nếu không sơ chế đúng cách, thực phẩm này có thể chứa độc tính không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, người bị viêm họng nên lưu ý vấn đề này:

  • Không nên uống nước của măng tre tươi sống.
  • Măng sử dụng tốt nhất khi đã chuyển sang màu vàng ươm và có mùi chua.
  • Luộc măng kỹ trước khi chế biến. Việc này có thể loại bỏ được chất độc, đồng thời giảm vị đắng tự nhiên của loại cây này.
  • Không nên ăn măng ngâm giấm khi thời gian ủ chưa đủ, điều này có thể khiến cơ thể bị ngộ độc.
  • Ngâm măng khô với nước vo gạo, để qua đêm trước khi sử dụng. Trước khi chế biến món ăn, lấy ra rửa sạch và chần với nước sôi.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp người bệnh giải đáp thắc mắc: “Viêm họng có được ăn măng không?”. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng nên lưu ý những món măng nên tránh trong quá trình điều trị bệnh. Điều này sẽ giúp hạn chế xảy ra các vấn đề không mong muốn, bảo vệ sức khỏe, giúp bệnh nhanh chóng cải thiện.

Có thể bạn quan tâm:

  • Viêm họng có nên uống nước cam không? Tại sao?
  • Bị đau họng nên ăn trái cây gì giảm nhanh triệu chứng?
  • 10 thực phẩm trị viêm họng, giảm đau và bảo vệ cổ

Top 23 những người không nên ăn măng viết bởi Cosy

Hỏi đáp Bác sĩ: Măng kỵ ăn chung với gì?

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.72 (233 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ Bác sĩ tư vấn măng không nên kết hợp với chất gì hoặc nguyên liệu … Người vừa gãy xương; Những người suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể …
  • Nội Dung: Hy vọng bài viết trên đây đã giúp người bệnh giải đáp thắc mắc: “Viêm họng có được ăn măng không?”. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng nên lưu ý những món măng nên tránh trong quá trình điều trị bệnh. Điều này sẽ giúp hạn chế xảy ra các vấn đề không mong …

Bác sĩ giải đáp: Ăn măng có hại dạ dày không?

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.43 (542 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài những người bị các bệnh về dạ dày thì những trường hợp dưới đây cũng không nên ăn măng: – Phụ nữ mang thai: Trong măng có một số độc tố, …
  • Nội Dung: – Phụ nữ mang thai: Trong măng có một số độc tố, khi xâm nhập vào cơ thể có nguy cơ gây ngộ độc khiến mẹ bầu dễ bị rối loạn tiêu hóa, buồn nôn,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Chính vì thế, phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ loại thực …

Ăn măng có tốt không? Những lưu ý khi ăn măng

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 4.2 (426 vote)
  • Tóm tắt: Những ai không nên ăn măng? · Bà bầu · Bệnh thận · Người đau dạ dày · Bệnh nhân gout.
  • Nội Dung: Măng có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng như selen, kali rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, măng còn chứa ít chất béo và calo, giàu chất xơ giúp giảm cholesterol xấu và duy trì chức năng hoạt động hiệu quả của ruột. Quá …

Ăn Măng Nhiều Có Tốt Không Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Măng Trong Bữa Ăn

  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.01 (251 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, những người bị suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược thì không nên dùng nhiều măng và cần phải chế biến kỹ loại nguyên liệu này trước khi thưởng thức.
  • Nội Dung: Nếu bạn hỏi “ăn măng có tác dụng gì?” “ăn măng tươi có tốt không” thì chúng tôi xin được trả lời như sau: theo nghiên cứu của các chuyên gia, măng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Đây là một trong những chất cần thiết cho cơ thể …

Hiểm họa khôn lường khi ăn măng khô và những người tuyệt đối nói không với nó

  • Tác giả: cpcs.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.99 (328 vote)
  • Tóm tắt: Những nguy hiểm tiềm ẩn từ măng khô · Gây ung thư · Gây tổn hại hệ thần kinh · Những người tuyệt đối không nên ăn măng khô · Phụ nữ mang thai · Người …
  • Nội Dung: Những người bị bệnh gout luôn phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng lượng acid uric trong máu, làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng …

Tác dụng khi ăn măng và những lưu ý khi ăn măng

  • Tác giả: thaythuocvietnam.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 3.63 (503 vote)
  • Tóm tắt: 3. Những đối tượng nào không nên ăn măng? 3.1. Phụ nữ mang thai không nên ăn măng; 3.2. Người bị bệnh thận không nên …
  • Nội Dung: Măng tre là thực phẩm tốt nếu bạn muốn giảm cân. Măng giàu chất xơ vì thế nó giúp thỏa mãn cơn đói. Măng chứa lượng đường, calo không đáng kể. Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý …

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.53 (501 vote)
  • Tóm tắt: Củ nghệ và tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn nghệ.
  • Nội Dung: Sỏi thận là những tinh thể được hình thành do sự lắng đọng của các chất khoáng và muối. Khoáng chất phổ biến nhất là canxi oxalat. Nghệ cũng chứa nhiều oxalat, có thể liên kết với canxi và gây hình thành sỏi thận. Vì vậy, nếu bạn đang bị bệnh sỏi …

Ai không nên ăn măng?

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.28 (480 vote)
  • Tóm tắt: SUCKHOE+ | Trước đây nhiều người thường cho rằng, ăn măng không những không có chất mà lại còn “hại máu”, không tốt cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Sỏi thận là những tinh thể được hình thành do sự lắng đọng của các chất khoáng và muối. Khoáng chất phổ biến nhất là canxi oxalat. Nghệ cũng chứa nhiều oxalat, có thể liên kết với canxi và gây hình thành sỏi thận. Vì vậy, nếu bạn đang bị bệnh sỏi …
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ những con vật ngộ nghĩnh [Triệu View]

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.1 (411 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều món ăn ngon miệng từ măng tươi nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già và người mắc một số bệnh mãn …
  • Nội Dung: Khi bị bệnh gút, bạn cần phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng lượng acid uric trong máu, làm bệnh gout trở nên trầm trọng hơn. Các loại thực phẩmcó tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng …

Bị Ho Có Ăn Măng Được Không, Tại Sao?

  • Tác giả: vhea.org.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.98 (93 vote)
  • Tóm tắt: Những ai không nên ăn măng? · Trẻ em: Trong măng chứa thành phần Axit oxalic, đây là chất ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể.
  • Nội Dung: Bị ho có ăn măng được không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Bởi, măng là thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đồng thời, măng giàu chất xơ, vitamin giúp tăng sức đề kháng giảm cân, chống ung thư, tốt cho tim …

  • Tác giả: vinmec.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.88 (106 vote)
  • Tóm tắt: Măng là một trong những món ăn cần tránh cho người đau dạ dày vì trong măng chứa nhiều acid cyanhydric (khoảng 230mg trong một kg măng củ). Đây được xem là chất …
  • Nội Dung: Bị ho có ăn măng được không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Bởi, măng là thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đồng thời, măng giàu chất xơ, vitamin giúp tăng sức đề kháng giảm cân, chống ung thư, tốt cho tim …

3 nhóm người không được ăn măng tây

  • Tác giả: baodansinh.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.62 (77 vote)
  • Tóm tắt: Măng tây là một loại rau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng tây là thực phẩm chứa nhiều nước vì vậy lương y Sáng đánh giá loại …
  • Nội Dung: Để có thể hạ axit uric, bệnh nhân thường phải hạn chế đưa purin vào cơ thể. Tuy nhiên, măng tây lại là thực phẩm chứa lượng purin khá cao (trên 150mg/100g thực phẩm) vì vậy để tránh tình trạng bệnh gút trở nên trầm trọng hơn hoặc gây đau khớp nghiêm …

Những người nào tuyệt đối không nên ăn măng?

  • Tác giả: vtv.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.69 (92 vote)
  • Tóm tắt: VTV.vn – Măng là món ăn rất phổ biến của người Việt, song không hẳn đã phù hợp với mọi thực khách và nhiều người được khuyến cáo không nên …
  • Nội Dung: Để có thể hạ axit uric, bệnh nhân thường phải hạn chế đưa purin vào cơ thể. Tuy nhiên, măng tây lại là thực phẩm chứa lượng purin khá cao (trên 150mg/100g thực phẩm) vì vậy để tránh tình trạng bệnh gút trở nên trầm trọng hơn hoặc gây đau khớp nghiêm …

Ai không nên ăn măng tây?

  • Tác giả: suckhoe123.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.53 (86 vote)
  • Tóm tắt: Theo nghiên cứu, măng tây chứa nhiều vitamin K và folate nhưng không thể sử dụng thoải mái mà hãy cân bằng trong thực đơn. Ngoài ra một số chuyên gia cho hay ăn …
  • Nội Dung: Măng tây có chứa folate một chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Nhờ nguồn folate dồi dào bạn sẽ phòng chống được dị tật ống thần kinh hay xuất hiện vết nứt tủy sống cho thai nhi. Đồng thời phụ nữ mang thai mà cho con bú nếu được bổ sung folate …

Phòng ngộ độc măng tươi, người nội trợ cần biết – Sức khỏe đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.46 (84 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh mạn tính như bệnh thận, đau dạ dày và gút… cũng không nên ăn măng vì những thành phần …
  • Nội Dung: Măng tây có chứa folate một chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Nhờ nguồn folate dồi dào bạn sẽ phòng chống được dị tật ống thần kinh hay xuất hiện vết nứt tủy sống cho thai nhi. Đồng thời phụ nữ mang thai mà cho con bú nếu được bổ sung folate …
Rất hay:  Gợi Ý Top 18 những câu chuyện hay về sự nỗ lực [Hay Nhất]

  • Tác giả: hanoionline.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.36 (62 vote)
  • Tóm tắt: Những người không nên ăn măng: Phụ nữ đang mang thai. Trong măng có chứa độc tố glucozit, thành phần này sẽ sản sinh ra acid xyanhydric.
  • Nội Dung: Khi bị bệnh gút, bạn cần thật cẩn trọng với chế độ ăn uống bởi vì có thể làm tăng lượng acid uric trong máu, làm bệnh trở nên nặng hơn. Những loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây,… sẽ làm gia tăng tốc độ …

Nguy hại khôn lường khi bị tắc ruột do ăn măng – Báo Kinh tế đô thị

  • Tác giả: kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.11 (122 vote)
  • Tóm tắt: Măng, mít, ổi, cóc… là những món ăn khoái khẩu của nhiều người. … Chúng ta nên ăn miếng nhỏ và gập cổ khi nuốt, không được ngửa cổ; …
  • Nội Dung: Trước đó, ngày 30 Tết, bệnh nhân có ăn canh măng lưỡi lợn hầm với xương. Do răng đã rụng gần hết, ông không thể nhai được kỹ khiến măng không tiêu được tắc ở ruột. Ngày mùng 1 Tết Quý Mão, người đàn ông này được con cháu đưa vào viện cấp cứu vì đau …

4 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn măng cụt để tránh rước họa vào thân

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.09 (198 vote)
  • Tóm tắt: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lời khuyên tốt nhất đối với loại trái cây này là không được ăn khi đói vì hàm lượng axit lactic cao, ăn vào rất …
  • Nội Dung: Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Ketting (Mỹ) cho biết tiêu thụ măng cụt hàng ngày trong 12 tháng có thể gây nhiễm axit lactic nặng. Tình trạng này xảy ra do axit lactic tích tụ bất thường trong máu. Các triệu chứng khi nhiễm axit …

Ngộ độc măng tươi nếu không biết chế biến đúng cách, 4 nhóm người nên hạn chế ăn măng tươi

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 1.91 (196 vote)
  • Tóm tắt: Những người này khi ăn măng có thể bị đau bụng, ợ hơi… khi vào dạ dày có niêm mạc mỏng sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy thành acid cyanhydric (xyanua) làm cho dạ …
  • Nội Dung: Vì những lý do trên mà loại bỏ hoàn toàn măng tươi khỏi thực đơn thì không nên bởi măng là thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, chứa nhiều phytosterol ngăn chặn cholesterol xấu và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, măng còn chứa nhiều …

Bị bệnh gút có ăn được măng không? Cảnh báo từ chuyên gia

  • Tác giả: tambinh.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 1.93 (83 vote)
  • Tóm tắt: Măng thuộc nhóm những thực phẩm chứa nhiều purin – loại thực phẩm người bệnh gout cần tránh xa. Nếu bạn dư thừa acid uric mà vẫn thường xuyên ăn …
  • Nội Dung: Theo y học hiện đại, ăn măng tươi có thể trị đờm, lợi tiểu, thúc đẩy tiêu hóa và bài tiết tốt hơn. Các bà nội trợ có thể chế biến măng thành nhiều món như: Luộc, xào, hầm. Tuy nhiên, cần ăn măng với lượng vừa. Bởi trong măng có chứa glucozit khi vào …

  • Tác giả: nutricare.com.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 1.79 (158 vote)
  • Tóm tắt: Người ốm có được ăn măng không thì với người ốm có những triệu chứng thông … Măng xào ốc: Tương tự như vịt, ốc có vị tanh, tính hàn nên ăn cùng măng có …
  • Nội Dung: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người ốm, đặc biệt là những người bị cảm lạnh có các triệu chứng thông thường như ho, đau họng, đau đầu, hắt hơi,… hoàn toàn có thể ăn măng. Tuy nhiên, cần chú ý ăn với liều lượng hợp lý và chế biến kỹ để đảm bảo an …

Những người không nên ăn măng tươi – BÁO AN NINH HẢI PHÒNG

  • Tác giả: anhp.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 1.61 (162 vote)
  • Tóm tắt: 09:06 20/09/2018. Các món ăn từ măng tươi được nhiều người ưa thích vì mùi vị ngon miệng, không bị ngán. Tuy nhiên cần chú ý những nhóm người sau ăn măng …
  • Nội Dung: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người ốm, đặc biệt là những người bị cảm lạnh có các triệu chứng thông thường như ho, đau họng, đau đầu, hắt hơi,… hoàn toàn có thể ăn măng. Tuy nhiên, cần chú ý ăn với liều lượng hợp lý và chế biến kỹ để đảm bảo an …

Măng kỵ với gì nhất? Ai không nên ăn măng? Những sai lầm ăn măng

  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 1.66 (146 vote)
  • Tóm tắt: Măng tươi và cả măng khô còn được xem là những món ăn truyền thông không thể thiếu được trong các dịp lễ Tết, luôn góp mặt với các món ăn ngon …
  • Nội Dung: Măng có chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng có một số độc tố nguy hại, nếu không biết cách chế biến và sử dụng thì người ăn rất có thể bị ngộ độc đấy nhé. Vậy Măng có chất gì? măng kỵ với gì? Ai không nên ăn măng và …