Mang thai là một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất của một người phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là áp lực, lo sợ, hoang mang, đặc biệt với những Mom tập đầu. Nếu bạn sắp mang thai hoặc quan tâm đến vấn đề này, thì tiếp tục theo dõi bài viết nhé, chắc chắn nó sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì, kiêng ăn gì, thực phẩm nào cần thiết phải bổ sung để phòng ngừa dị tật, ngăn ngừa sẩy thai.
Những dưỡng chất khuyến nghị bổ sung đủ cho bà bầu 3 tháng đầu:
Giai đoạn mang thai, mẹ bầu có sự thay đổi lớn về hormone, về tâm sinh lý, về nhu cầu dinh dưỡng. Để đảm bảo bé yêu hình thành và phát triển khỏe mạnh, phòng ngừa dị tật bẩm sinh, phòng ngừa sẩy thai, các tổ chức Y tế đã khuyến nghị các dưỡng chất đặc biệt nên bổ sung đủ:
1/ Folic acid:
-Hàm lượng folic acid được khuyến nghị bổ sung trong giai đoạn đầu mang thai là 400mg. Thiếu folic acid dễ bị dị tật bẩm sinh, phát triển không bình thường.
2/ Sắt:
-Sắt vô cùng quan trọng để tạo máu, tạo tế bào và duy trì sự sống. Bên cạnh đó, thiếu máu mẹ bầu dễ bị xanh xao, chóng mặt, mệt mỏi, ốm nghén nặng. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nhất định cần bổ sung sắt 40-60mg mỗi ngày nhé!
3/ Canxi:
-Canxi và D3 là dưỡng chất quan trọng hình thành nên khung xương, duy trì sự phát triển về tầm vóc. Để đảm bảo bé yêu phát triển tốt, bổ sung 800-1000mg canxi/ngày là khuyến nghị của các chuyên gia, bác sĩ trên Thế giới. Canxi còn giúp mẹ bầu đỡ đau nhức trong suốt quá trình mang thai.
4/ Protein:
-Protein là nguyên liệu tạo nên tế bào. Đối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung đủ protein để đảm bảo sự tăng trưởng về thể chất, khối cơ.
5/ Vitamin và khoáng chất:
-Vi khoáng là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, hàng ngày cần được bổ sung đầy đủ. Đặc biệt ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, phụ nữ hay bị ốm nghén, khó ăn, buồn nôn,… nguy cơ thiếu chất rất cao.
6/ Omega 3:
-Omega 3 là loại acid béo rất tốt cho trí não, hệ thần kinh, thị lực. Nếu có thể, bổ sung Omega 3 từ các loại hạt hoặc dầu cá tinh khiết sẽ giúp bé có nền tảng trí tuệ tốt, phát triển thông minh hơn.
Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì?
Các loại đậu, các loại hạt:
Các loại đậu đều giàu vitamin B, K các khoáng chất sắt, kali, canxi, kẽm,… rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, đậu không chứa cholesterol, không chứa chất béo có hại, mà còn giàu chất xơ, ngăn ngừa táo bón thai kỳ.
Các loại hạt thường giàu vitamin E, Omega 3 tốt cho trí não, sức khỏe, miễn dịch.
Các loại rau xanh đậm:
Các loại có màu xanh đậm như rau cải, rau bina, súp lơ xanh, rau chân vịt, rau cải ngọt, rau má,… giàu vitamin, khoáng chất và acid folic tự nhiên. Rau xanh nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giảm chứng ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ.
Thịt đỏ, trứng:
Thịt đỏ và trứng chứa protein, vi khoáng đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên ăn đúng và đủ liều lượng, không nên ăn quá nhiều.
Thịt băm nhỏ nấu canh, hay luộc sẽ tốt hơn rất nhiều so với ăn thịt tái, gỏi, hoặc chiên xào quá nhiều gia vị cay nóng.
Cá hồi:
Cá hồi giàu đạm, và đặc biệt là hàm lượng acid béo omega 3 cao, tốt cho bé và mẹ ở mọi giai đoạn trong thai kỳ. Tuy nhiên, tránh ăn quá 300g/ tuần, để tránh nguy cơ ngộ độc thủy ngân.
Sữa chua/ sữa:
Sữa chua và sữa giàu canxi, D3 tốt cho xương và răng, bà bầu có thể bổ sung sữa/ sữa chua hàng ngày. Đặc biệt sữa chua nhiều men vi sinh probiotics giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, phòng chống táo bón.
Mới có thai không nên ăn gì?
Một số loại rau, quả:
Rau ngót, rau răm, củ dền vốn nhiều dinh dưỡng nhưng có chứa thành phần hoạt chất gây co bóp tử cung =>> Nguy cơ sẩy thai, động thai.
Quả dứa, quả đu đủ xanh, ngải cứu, cam thảo, chùm ngây, nhãn… cũng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe bà bầu.
Hải sản:
Hải sản có nguy cơ cao bị nhiễm thủy ngân. Chính vì vậy, giai đoạn mang thai 3 tháng đầu nên chú ý ăn với liều lượng phù hợp và đảm bảo chất lượng.
Đồ ăn quá cay, quá ngọt:
Đồ ăn quá cay, quá ngọt, quá mặn đều không tốt cho bà bầu. Ngoài ra, thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ cũng không nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng, vì gây khó tiêu, dễ béo phì, phù nề.
Rượu bia:
Rượu bia, đồ uống có chất kích thích, coffee đều không được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, nước ngọt có gas cũng không tốt cho sức khỏe.
Đồ ăn sẵn, đồ ăn nhanh:
Thức ăn nhanh thường chứa nhiều calo, hoặc quá nhiều chất béo. Ngoài ra, thịt hộp nem chua, xúc xích, lạp xưởng,… có thể chứa chất phụ gia, không tốt cho sức khỏe.
Một số hoạt động nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ:
Quan hệ tình dục: Một số nghiên cứu cho rằng, quan hệ tình dục trong quá trình mang thai vẫn an toàn. Tuy nhiên, 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn khá nhạy cảm, nên tốt nhất vẫn nên kiêng, để tránh nguy cơ sẩy thai, động thai.
Vận động mạnh: Tập gym, thể thao quá mức không tốt cho bà bầu, mang vác, nhón chân, ngồi xổm, đi giày cao gót, ngồi vắt chéo chân, gập người lên xuống nhiều,
Hạn chế tối đa sử dụng mỹ phẩm, son môi, sơn móng tay, nhuộm tóc,… hóa chất độc hại hoặc nhiễm chì gây dị tật bẩm sinh. Tránh xa thuốc diệt chuột, diệt muỗi, côn trùng, thuốc trừ sâu hóa học.
Một số thực phẩm chức năng cho bà bầu:
Giai đoạn đầu mang thai, ốm nghén có thể khiến bạn ăn không ngon, thiếu chất, suy dinh dưỡng, sụt cân,.. =>> Ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và bé. Một số Thực phẩm chức năng dưới đây có thể hỗ trợ bạn:
1/ Elevit – vitamin tổng hợp cho bà bầu, sau sinh
2/ Vitamin bầu Pregnacare Plus của Anh Quốc
3/ Prenatal Nature Made của Mỹ
4/ Pregnancy Blackmores cho bà bầu của Úc
Hi vọng với những chia sẻ trên, mẹ bầu đã có một ít kiến thức nền để chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong giai đoạn đầu thai kỳ. Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì, kiêng ăn gì, và cần chú ý ra sao?? Chúc mẹ bầu và bé yêu khỏe mạnh nhé!
Để được tư vấn và mua TPCN cho mẹ bầu, vui lòng liên hệ: 0935.006.557
Top 21 những thực phẩm bà bầu không nên ăn viết bởi Cosy
Thực phẩm cần tránh trong thai kỳ. Có thai không nên ăn gì?
- Tác giả: huggies.com.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 4.71 (397 vote)
- Tóm tắt: Mới có thai không nên ăn gì để không ảnh hưởng đến thai nhi và sẩy thai? Tìm hiểu đồ uống cần tránh và thực phẩm không nên ăn trong quá trình mang thai.
- Nội Dung: Một loại thực phẩm cần tránh khi mang thai khác là đậu phộng. Phụ nữ đang trong thời gian mang thai và cho con bú nên tránh ăn đậu phộng hoàn toàn vì loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ dị ứng với đậu phộng. Đậu phộng cũng có một loại nấm mốc …
Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai
- Tác giả: benhvienbacha.vn
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 4.49 (475 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai · Đu đủ xanh · Không sử dụng rau ngải cứu trong 3 tháng đầu · Quả dứa · Các món măng · Các loại …
- Nội Dung: Măng là món ăn được rất nhiều người ưa thích tuy nhiên lại là 1 trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe đặc biệt là mẹ bầu. Vì vậy nếu đang thắc mắc bà bầu không nên ăn gì thì bạn cần tránh các món ăn có măng đặc biệt là măng tươi. Lý do là bởi …
12 thực phẩm mẹ bầu cần tránh xa – Báo Lao Động
- Tác giả: laodong.vn
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 4.35 (242 vote)
- Tóm tắt: Do vậy, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn rau ngót, đặc biệt những người có tiền sử sinh non, sảy thai, động thai, hiếm muộn, …
- Nội Dung: Măng là món ăn được rất nhiều người ưa thích tuy nhiên lại là 1 trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe đặc biệt là mẹ bầu. Vì vậy nếu đang thắc mắc bà bầu không nên ăn gì thì bạn cần tránh các món ăn có măng đặc biệt là măng tươi. Lý do là bởi …
7 NHÓM THỰC PHẨM NÊN KIÊNG TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI
- Tác giả: preiq.vn
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 4.12 (261 vote)
- Tóm tắt: Bài viết dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia về thực phẩm mẹ bầu nên kiêng để có một thai kì khỏe mạnh, an toàn. Không nên ăn thực phẩm có chứa thủy ngân.
- Nội Dung: Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, nếu mẹ bầu uống nhiều rượu bia khi mang thai dẫn đến thai nhi bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, nặng hơn là bị sảy thai. Đối với hút thuốc lá, mẹ bầu trong thời gian có em bé mà hút hoặc ngửi quá nhiều khói thuốc lá sẽ …
Mẹ bầu nên ăn gì và kiêng ăn gì? – Sức khỏe đời sống
- Tác giả: suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 02/26/2023
- Đánh giá: 3.97 (581 vote)
- Tóm tắt: Tránh những thực phẩm dễ gây co bóp tử cung, dễ dẫn đến tình trạng sinh non như dứa, tía tô, rau răm…vào những tháng đầu thai kỳ. Tuyệt đối …
- Nội Dung: Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, nếu mẹ bầu uống nhiều rượu bia khi mang thai dẫn đến thai nhi bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, nặng hơn là bị sảy thai. Đối với hút thuốc lá, mẹ bầu trong thời gian có em bé mà hút hoặc ngửi quá nhiều khói thuốc lá sẽ …
Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?
- Tác giả: duocbaominh.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 3.59 (264 vote)
- Tóm tắt: đồng thời có chứa vitamin K – một loại vitamin hiếm có trong thực vật. Tuy nhiên, trong rau ngọt lại có chứa papaverin, một chất gây co thắt tử cung dấn đến sảy …
- Nội Dung: Rau răm thường được ăn kèm trong nhiều món ăn Việt. Tác dụng của rau răm khi ăn sống có thể kể đến như ấm bụng, tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến bị mất máu, co bóp tử cung dẫn đến …
Bà bầu kiêng ăn gì? TOP 10 thực phẩm bà bầu cần tránh xa
- Tác giả: vuanem.com
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 3.58 (342 vote)
- Tóm tắt: Khi mang thai ngoài nắm được những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu còn phải biết đâu là các thực phẩm mình nên tránh sử dụng.
- Nội Dung: Nhiều người thích ăn thịt cá sống tái nhưn bò bít tết, sushi,… Tuy nhiên, thịt cá sống tái, chưa được chế biến kỹ lại chứa nhiều vi khuẩn có thể gây ngộ độc cho cơ thể như salmonella, toxoplasmosis, coliform,… Do đó, bà bầu cũng nên kiêng các thực …
Đâu là những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn?
- Tác giả: youmed.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 3.23 (246 vote)
- Tóm tắt: Những thực phẩm bà bầu không nên ăn · 1. Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao · 2. Thủy hải sản ăn sống hoặc chưa được nấu chín · 3. Thịt sống, …
- Nội Dung: Thịt nội tạng được xem là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Chúng chứa các loại chất như: sắt, vitamin B12, vitamin A, kẽm, selen và đồng – tất cả đều tốt cho bạn và em bé. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều vitamin A có nguồn gốc động vật (vitamin A đã được …
Phụ nữ mang thai nên kiêng gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?
- Tác giả: baodantoc.vn
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 3.16 (472 vote)
- Tóm tắt: Tránh ăn những thực phẩm chế biến sẵn như: Hải sản hun khói, hải sản đông lạnh, thịt nguội tươi, nem chua, thịt ủ chua, động vật có vỏ chưa nấu …
- Nội Dung: Thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín: Thực phẩm sống có thể chứa vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm. Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu ăn thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn gây ngộ độc như …
Đang mang thai
- Tác giả: avisure.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.84 (120 vote)
- Tóm tắt: Hoặc các loại rau như rau sam, rau chùm ngây, ngải cứu, mướp đắng, rau ngót, rau răm. Đây là những thực phẩm dễ gây co bóp tử cung, có thể gây sảy thai sinh non …
- Nội Dung: Thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín: Thực phẩm sống có thể chứa vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm. Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu ăn thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn gây ngộ độc như …
25 LOẠI THỰC PHẨM MẸ BẦU TUYỆT ĐỐI KIÊNG CỬ KHI MANG THAI
- Tác giả: laviespa.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 2.83 (108 vote)
- Tóm tắt: Vậy mẹ bầu đã biết được những thực phẩm nào tốt cho bà bầu và những thực phẩm bà bầu nên tránh … Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ.
- Nội Dung: 24. Mang thai không nên ăn củ dền Nhiều người cho rằng củ dền có màu đỏ sẽ bổ máu và tốt cho thai nhi. Tuy nhiên đó lại là màu sắc đặc trưng của loại thực phẩm này, hoàn toàn không liên quan đến việc cấu tạo hồng cầu hay bổ máu. Củ dền có thể gây …
Bà bầu kiêng ăn gì? 10 loại thực phẩm bà bầu nên kiêng kỵ
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.73 (82 vote)
- Tóm tắt: Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng với bà bầu là rất quan trọng. Có những thực phẩm nên và không nên ăn. Tham khảo bài viết sau để biết các thực …
- Nội Dung: Rau răm không độc, nhưng cũng có thể gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Người mang thai không nên ăn nhiều rau răm, vì ăn nhiều có …
Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.49 (165 vote)
- Tóm tắt: 1. Mẹ bầu không nên ăn gì? · Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ · Thực phẩm chứa nhiều chất chua · Một số thực phẩm để qua ngày · Thịt nướng – Thịt xông khói · Các loại gan …
- Nội Dung: Gan động vật rất giàu vitamin A và sắt. Mặc dù vậy, trong quá trình mang thai, mẹ đã được bổ sung sắt và vitamin từ các loại thuốc tổng hợp. Do đó, mẹ bầu không nên ăn gan động vật quá thường xuyên, tránh tình trạng thừa vitamin A và sắt, gây ảnh …
Giải đáp: Khi mang thai bà bầu không nên ăn gì?
- Tác giả: medlatec.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.42 (120 vote)
- Tóm tắt: 1. Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao · 2. Các loại thịt và cá sống hoặc tái · 3. Thức ăn nướng hay xông khói · 4. Thịt chế biến sẵn · 5. Gan …
- Nội Dung: Các loại cá đóng hộp như cá ngừ, cá thu,… là những thực phẩm chứa hàm lượng thủy ngân cao. Sau khi ăn, chất này có xu hướng tích lũy lâu trong cơ thể người mẹ và gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt thủy ngân còn gây tổn thương …
Giải đáp thắc mắc: Mới có thai nên kiêng gì?
- Tác giả: procarevn.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 2.39 (167 vote)
- Tóm tắt: Có nên sử dụng mỹ phẩm, hóa chất khi mới mang thai? … Bạn có thể tham khảo chi tiết list những loại trái cây bà bầu không nên ăn qua video …
- Nội Dung: ➤ Đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn có thể chứa một loại vi khuẩn có tên là Listeria monocytogenes gây bệnh cho mẹ và có thể làm sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thay vì đó mẹ bầu hãy nên ăn đồ ăn tươi ngon và tự chế biến để đảm …
Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau
- Tác giả: shoptretho.com.vn
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 2.39 (159 vote)
- Tóm tắt: Sữa và chocolate: Đây là những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau. Vì sữa có nhiều canxi và protein, còn chocolate lại giàu axit oxalic.
- Nội Dung: ➤ Đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn có thể chứa một loại vi khuẩn có tên là Listeria monocytogenes gây bệnh cho mẹ và có thể làm sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thay vì đó mẹ bầu hãy nên ăn đồ ăn tươi ngon và tự chế biến để đảm …
Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?
- Tác giả: omipharma.vn
- Ngày đăng: 04/04/2023
- Đánh giá: 2.13 (122 vote)
- Tóm tắt: – Đồ chế biến sẵn: Mang thai không nên ăn những gì? Là những thực phẩm chế biến sẵn như mì tôm, thịt hộp, nem chua vì có chứa nhiều chất phụ gia, thuốc bảo quản …
- Nội Dung: – Có thai không nên ăn gì? Phụ nữ mang thai không nên ăn quả gì? Đó chính là các thực phẩm gây co thắt tử cung như đu đủ xanh, dứa, mướp đắng,… và phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì? Đó là rau ngải cứu, rau ngót, rau răm, cua, chùm ngây làm co …
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được ăn hải sản?
- Tác giả: mediplus.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 2.13 (102 vote)
- Tóm tắt: Các loại hải sản bà bầu nên ăn và không nên ăn trong 3 tháng đầu. Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao đối với phụ nữ đang mang thai. Tuy …
- Nội Dung: Như vậy, qua bài viết phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được ăn hải sản? Hy vọng các mẹ bầu đã nhận được những thông tin hữu ích để điều chỉnh lượng hải sản, từ đó nhận được những lợi ích thiết thực nhất từ loại thực phẩm này. Nếu mẹ bầu còn phân vân …
Bà bầu kiêng ăn gì? Top những thực phẩm bà bầu nên tránh để thai kỳ khỏe mạnh
- Tác giả: nhathuoc365.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 2.09 (149 vote)
- Tóm tắt: 1. BÀ BẦU KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ THAI KỲ KHỎE MẠNH · Thực phẩm tái, sống, chưa được chế biến kỹ, có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn có hại, có thể gây sảy thai · Thực phẩm …
- Nội Dung: Bà bầu được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là đối tượng đặc biệt khi có nhu cầu bổ sung dưỡng chất cao gấp đôi so với người thông thường, đặc biệt nhu cầu bổ sung một số vitamin và khoáng chất như acid folic, canxi, sắt, protein… cao hơn nhiều …
BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ
- Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
- Ngày đăng: 03/10/2023
- Đánh giá: 1.82 (71 vote)
- Tóm tắt: 1. Những thực phẩm bà bầu không nên ăn · 1.1 Rượu bia, chất kích thích · 1.2 Thực phẩm quá mặn · 1.3 Thực phẩm quá ngọt · 1.4 Thức ăn nhiều dầu, mỡ · 1.5 Các loại …
- Nội Dung: Bà bầu được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là đối tượng đặc biệt khi có nhu cầu bổ sung dưỡng chất cao gấp đôi so với người thông thường, đặc biệt nhu cầu bổ sung một số vitamin và khoáng chất như acid folic, canxi, sắt, protein… cao hơn nhiều …
Bà bầu kiêng ăn gì? Các loại thực phẩm “cấm kỵ” khi mang thai
- Tác giả: biostime.vn
- Ngày đăng: 03/20/2023
- Đánh giá: 1.88 (176 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn gì trong 6 tháng cuối thai kỳ · Đồ ăn quá ngọt · Đồ ăn quá mặn · Hải sản có hàm lượng thủy ngân cao hoặc chưa chế biến · Thịt nguội, thịt xông …
- Nội Dung: Dứa chính là câu trả lời cho thắc mắc có thai không nên ăn gì trong 3 tháng đầu. Bởi trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những quả dứa xanh chứa tỉ lệ chất bromelain rất cao. Do đó, mẹ …