Nguyên tắc dinh dưỡng mẹ bầu cần tránh trong ba tháng cuối thai kỳ:
- Không nên ăn quá mặn, kiểm soát lượng muối vào cơ thể mẹ bầu ba tháng cuối thai kỳ.
- Các loại hải sản có chứa thủy ngân như: cá thu, cá kiếm, cá mập,… Thủy ngân là một kim loại độc, một lượng dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng xấu đến não bộ của bé.
- Kiêng ăn những thực phẩm như phô mai, bơ, sữa mà chưa tiệt trùng
- Tránh xa thực phẩm ôi thiu, chưa chín kỹ hay đồ ăn đóng hộp,…
- Không sử dụng các chất kích thích: thuốc là, rượu bia, cafein, cocain,…
- Không nên lạm dụng các thực phẩm chiên rán quá nhiều dầu mỡ hay các loại bánh ngọt.
Những thực phẩm bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh
Nhóm thực phẩm trái cây bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh
- Các loại quả gồm dứa (thơm), nhãn, đu đủ xanh, táo mèo,… chúng tuy có nhiều vitamin và chất xơ tốt cho cơ thể nhưng lại chứa một số chất gây co bóp tử cung, dễ gây sẩy thai hoặc sinh non.
- Đu đủ xanh có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt, đồng thời cũng kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa không cần thiết.
- Trái thơm có chứa bromelain, một chất có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp.
- Nhãn rất ngọt, chứa nhiều glucose, dễ làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn cho bà bầu.
- Táo mèo khá chua, có tác dụng làm hưng phấn tử cung, làm tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non ngoài ý muốn.
Chính vì những lý do trên mà thơm, nhãn, đu đủ xanh, táo mèo là những thực phẩm bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh.
Nhóm thực phẩm rau củ bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh
- Rau răm, rau ngot, rau sam, ngải cứu, khổ qua, khoai tây mọc mầm là những thực phẩm nhóm rau củ bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên tránh. Rau răm có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và gây co bóp cơ trơn, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.
- Trong rau ngót có một thành phần là papaverin, là chất có thể gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp, có thể gây động thai, sẩy thai ở bà bầu.
- Khổ qua có nhiều quinin, monodicine và vicine, chúng có tác dụng tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.
- Rau sam có những chất kích thích mạnh đến tử cung bà bầu, làm gia tăng tần suất co bóp, gây ra nhiều nguy hiểm cho thai nhi.
- Ngải cứu là loại thực phẩm đặc biệt, chúng được dùng trong một số bài thuốc nam giúp an thai danh cho người đã bị động thai hoặc người đã bị sẩy thai liên tiếp. Tuy nhiên, ngải cứu không phải là thực phẩm dưỡng thai, nếu mẹ bầu có sức khỏe thai nhi ổn định thì không nên sử dụng ngải cứu.
- Khoai tây mọc mầm chứa độc tố solanin có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.
>>> Xem thêm: Thực phẩm hữu cơ dành cho bầu đạt chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Liên Minh Châu Âu (EU)
Nhóm thực phẩm chế biến sẵn bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh
- Thịt hộp, cá hộp, pate,… những thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất bảo quản, ảnh hưởng xấu đến huyết áp của bà bầu.
- Các loại đồ ăn như trứng sống, thịt tái, hải sản sống bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ cũng không nên ăn vì chúng chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho hệ tiêu hóa, có thể gây táo bón cho bà bầu.
- Các loại sữa tươi không tiệt trùng cũng là những thực phẩm bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh.
Những loại dưỡng chất nào cần thiết cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ
Người xưa có câu “tháng ba con sảy, tháng bảy con sa”, nói về hai thời điểm nhạy cảm nhất của thai kỳ. Trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung nhiều sắt cho cơ thể, có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt nạc, gan động vật, các loại đậu, rau xanh, hoa quả tươi,…
Ngoài sắt, các dưỡng chất khác như canxi, phốt pho, i ốt hay kẽm cũng vô cùng cần thiết. Các thực phẩm giàu các chất này gồm: rong biển, sữa, các loại đậu, trứng gà, mộc nhĩ đen, rau cải, táo đỏ hay xương đầu động vật,… các loại hải sản như cá, tép moi, trai biển,… cũng rất bổ dưỡng.
Mẹ bầu không nên ăn quá no để hạn chế gặp cơn ợ nóng, không tốt cho thai nhi. Có thể chia bữa ăn thành nhiều lần trong ngày, tránh ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ và đồ cay nóng.
Trên là những lưu ý về dinh dưỡng và thực phẩm bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và con yêu.
Organica cung cấp những sản phẩm hữu cơ tốt cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ
Sữa hạnh nhân hữu cơ Rude Health là sản phẩm không chứa gluten, không chứa sữa động vật, không thêm đường hay syrup. Các mẹ có thể kết hợp cùng một số loại nguyên liệu để pha chế sinh tố hay làm bánh pancake,…
Sữa bò hữu cơ nguyên kem Koita không có kháng sinh, không có hormone, và hoàn toàn không có chất bảo quản. Sản phẩm còn chứa thêm vitamin A và D3, góp phần bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu.
Sữa Yến mạch Hữu cơ Koita được làm từ yến mạch hữu cơ không biến đổi gen và không dùng thuốc trừ sâu, không chứa chất bảo quản, và không chứa đường lactose. Lựa chọn không thể bỏ qua với những bà mẹ yêu thích sữa thực vật.
Top 24 những thực phẩm gây co bóp tử cung viết bởi Cosy
Thực phẩm làm co bóp cổ tử cung dễ gây sảy thai cho mẹ bầu
- Tác giả: me.phununet.com
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 4.72 (362 vote)
- Tóm tắt: Ba ba. Mẹ bầu đã biết về những nguy hại nếu ăn ba ba khi đang mang thai chưa? · Dứa · Hạt Ý dĩ ( bo bo) · Rau sam · Táo mèo · Đồ uống có chứa caffeine · Quả nhãn · Sữa …
- Nội Dung: Mẹ bầu đã biết về những nguy hại nếu ăn ba ba khi đang mang thai chưa? Mặc dù ba ba có tác dụng bổ thận, nhưng ba ba lại có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, vì vậy có nguy hại nhất định cho mẹ bầu khi mang thai, đặc biệt khả …
Những thực phẩm dễ gây sảy thai ở phụ nữ
- Tác giả: benhvienthucuc.vn
- Ngày đăng: 03/31/2023
- Đánh giá: 4.44 (477 vote)
- Tóm tắt: Việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp …
- Nội Dung: Mẹ bầu đã biết về những nguy hại nếu ăn ba ba khi đang mang thai chưa? Mặc dù ba ba có tác dụng bổ thận, nhưng ba ba lại có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, vì vậy có nguy hại nhất định cho mẹ bầu khi mang thai, đặc biệt khả …
Những thực phẩm gây hại cho thai nhi – Báo Lao Động
- Tác giả: laodong.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.39 (519 vote)
- Tóm tắt: Đu đủ xanh có chứa các enzym có thể dẫn đến co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh tiêu thụ đu đủ xanh, đặc biệt …
- Nội Dung: Mẹ bầu đã biết về những nguy hại nếu ăn ba ba khi đang mang thai chưa? Mặc dù ba ba có tác dụng bổ thận, nhưng ba ba lại có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, vì vậy có nguy hại nhất định cho mẹ bầu khi mang thai, đặc biệt khả …
Có thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?
- Tác giả: huggies.com.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 4.03 (507 vote)
- Tóm tắt: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu không nên ăn một số thực phẩm để tránh sảy … chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai.
- Nội Dung: Ngoài vấn đề bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu, HUGGIES® khuyên Mẹ nên bổ sung thêm việc uống sữa. Sữa là loại thực phẩm rất tốt cho Mẹ mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho mẹ và bé yêu. Nếu Mẹ vẫn còn thắc …
Một số loại thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai mẹ bầu cần tránh
- Tác giả: youmed.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 3.96 (357 vote)
- Tóm tắt: Thịt sống · Các loại cá sống (Sushi, Sashimi, gỏi cá…) · Hải sản hun khói · Cua · Các loại cá ướp đông lạnh, cá nhiễm độc · Hàu sống · Gan động vật · Sản phẩm từ sữa …
- Nội Dung: Rau xanh mang nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Nhưng rau sống hoặc chưa nấu chín có chứa toxoplasma gondii, là một loại ký sinh trùng phổ biến gây ra bệnh toxoplasmosis. Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh, có thể truyền cho thai nhi. Do đó, bắt buộc phải …
Những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu
- Tác giả: satbabau.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.61 (378 vote)
- Tóm tắt: Đu đủ xanh: Là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên đu đủ xanh lại nằm trong danh sách những thực phẩm gây co bóp tử cung nên tránh.
- Nội Dung: Hiện tượng co bóp tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có thể do vấn đề sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm dẫn tới sảy thai. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ nên nhớ những thực phẩm gây co bóp tử cung không nên ăn trong thai kỳ, đặc biệt …
BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ
- Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.49 (557 vote)
- Tóm tắt: Không những vậy, với thành phần Prostaglandin và Oxytocin trong loại quả này có thể làm tử cung của mẹ bị co bóp. Đây cũng là nguyên nhân khiến thai nhi có thể …
- Nội Dung: Hiện tượng co bóp tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có thể do vấn đề sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm dẫn tới sảy thai. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ nên nhớ những thực phẩm gây co bóp tử cung không nên ăn trong thai kỳ, đặc biệt …
Kiêng Ăn Gì Khi Mang Thai? – Phó Trưởng khoa Bv Từ Dũ
- Tác giả: bsphamquangnhat.com
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 3.36 (207 vote)
- Tóm tắt: Những thực phẩm chứa chất gây co thắt tử cung có thể làm tăng nguy cơ … Rau răm: Ăn nhiều rau răm vừa khiến thai phụ bị co bóp tử cung, …
- Nội Dung: Hiện tượng co bóp tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có thể do vấn đề sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm dẫn tới sảy thai. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ nên nhớ những thực phẩm gây co bóp tử cung không nên ăn trong thai kỳ, đặc biệt …
MỚI MANG THAI KHÔNG NÊN ĂN GÌ ?
- Tác giả: sieuthivitamin.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 3.04 (434 vote)
- Tóm tắt: Đây là những loại quả được cho là có những chất gây kích thích tử cung co bóp dẫn … Ăn các loại thực phẩm này quá nhiều có thể gây táo bón, nóng trong, …
- Nội Dung: Hiện tượng co bóp tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có thể do vấn đề sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm dẫn tới sảy thai. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ nên nhớ những thực phẩm gây co bóp tử cung không nên ăn trong thai kỳ, đặc biệt …
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 2.91 (101 vote)
- Tóm tắt: 1. Chất xơ. Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể giúp loại bỏ các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. · 2. Rau quả · 3. Trái cây · 4. Các sản …
- Nội Dung: Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể giúp loại bỏ các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chất xơ có trong chế độ ăn uống có thể loại bỏ estrogen dư thừa lưu trữ trong cơ thể của bạn, và do đó góp phần ngăn cản sự hình thành nên u xơ tử …
Những loại thực phẩm dễ gây sảy thai ở mẹ bầu
- Tác giả: benhvienphusanhaiphong.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.87 (175 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên rau răm nằm trong danh sách những thực phẩm gây sảy thai nhanh nguy hiểm. Nếu sử dụng nhiều rau răm khi mang thai, mẹ bầu có nguy cơ co bóp tử cung, …
- Nội Dung: Các loại cá sống có thể chứa các chất độc đặc biệt là thủy ngân. Đây là loại độc tố có nguy cơ gây tổn thương hệ thần kinh, hệ miễn dịch và thận. Một số loại cá sống ở những vùng biển nhiễm độc thủy ngân cao cần tránh sử dụng. Ví dụ : cá mập, cá thu …
Top 7 loại rau, quả gây co bóp tử cung, sẩy thai bà bầu đừng nên ăn
- Tác giả: shoptretho.com.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.6 (143 vote)
- Tóm tắt: Hơn nữa, loại quả này còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút em bé chào đời. Đó là lý do …
- Nội Dung: Mặc dù rau chùm ngây chứa lượng vitamin C gấp 7 lần cam, lượng canxi gấp 4 lần, lượng protein gấp 2 lần sữa, lượng vitamin A gấp 4 lần cà rốt, lượng chất sắt gấp 3 lần rau dấp cá, lượng kali gấp 3 lần quả chuối nhưng cũng như các loại rau quả trên, …
Đang mang thai
- Tác giả: avisure.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 2.5 (140 vote)
- Tóm tắt: … lại kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng. Bà bầu không nên ăn rau gì?
- Nội Dung: Tuy nhiên, chắc chắn rằng loại rau này không dành cho phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do trong rau chùm ngây có chứa Hormone Alpha-sitosterol có tác dụng ngừa thai, gây co thắt cổ tử cung và sảy thai. Nếu hỏi bà bầu không nên ăn rau gì, chắc chắn …
- Tác giả: aloxetnghiem.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 2.41 (187 vote)
- Tóm tắt: 3 tháng đầu thai kỳ nên kiêng ăn gì? · Nhóm thực phẩm gây kích thích co bóp tử cung · Nhóm đồ ăn cay nóng · Nhóm đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích · Đồ ăn …
- Nội Dung: Chính vì vậy để em bé có được sự phát triển toàn nhất đồng thời ngăn ngừa mắc các dị tật bẩm sinh ảnh hưởng tới sức khỏe thì chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu là vấn đề cần được quan tâm, lưu ý. Một thực đơn dinh dưỡng cân đối và đầy đủ sẽ …
Ăn gì dễ sảy thai? 9 món ăn gây hại cho thai kỳ
- Tác giả: ecopharmalife.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2.3 (104 vote)
- Tóm tắt: Vi khuẩn này được xếp vào nhóm thực phẩm nguy cơ cao gây sảy thai. … của thai kỳ có thể sẽ gây mềm tử cung, tăng co bóp và dễ sảy thai.
- Nội Dung: Chính vì vậy để em bé có được sự phát triển toàn nhất đồng thời ngăn ngừa mắc các dị tật bẩm sinh ảnh hưởng tới sức khỏe thì chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu là vấn đề cần được quan tâm, lưu ý. Một thực đơn dinh dưỡng cân đối và đầy đủ sẽ …
11 thực phẩm làm tử cung co bóp nhiều, sảy thai, sinh non ở bà bầu
- Tác giả: mebeaz.com
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 2.25 (170 vote)
- Tóm tắt: Thời kỳ 3 – 4 tháng đầu với sự lớn dần của thai nhi, chèn ép các cơ quan lân cận gây rối loạn về bài tiết, tiêu hóa… làm cho mẹ bầu có những cơn đau tử cung nhẹ …
- Nội Dung: – Quả dứa: Trong thời kỳ mang thai nhất là 3 tháng đầu tiên mẹ bầu không nên ăn dứa, uống nước ép dứa vì loại quả này có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng co thắt tử cung nhiều, sảy thai, dị ứng, tiêu chảy ở bà bầu. Qua 3 tháng đầu chị em có thể …
Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 04/03/2023
- Đánh giá: 2.19 (181 vote)
- Tóm tắt: Thịt xông khói hay thịt nướng đều là những thực phẩm vô cùng thơm ngon và hấp … nhiên hàm lượng quinine và monodicine (gây co bóp tử cung) cũng rất cao.
- Nội Dung: Rau sam có tác dụng trừ giun, giải độc và thanh nhiệt cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên chúng lại thuộc nhóm những loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên ăn, nhất là đối với bà bầu trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Bởi nó có khả năng khiến tử cung co bóp …
Những loại rau củ quả gây sảy thai và sinh non
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 2.03 (176 vote)
- Tóm tắt: Đu đủ xanh là một trong những thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai rất cao. … trong rau ngót chính là thủ phạm gây co thắt tử cung, tăng nguy cơ sảy thai.
- Nội Dung: Mướp đắng rất giàu vitamin B, kali, sắt, magie, axit,… những khoáng chất thiết yếu tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy phát triển hệ thần kinh cũng như phòng ngừa dị tật cho thai kỳ. Tuy nhiên, vị đắng của mướp lại là nguyên nhân làm dạ con bị co …
Những thực phẩm gây sẩy thai mẹ bầu cần chú ý
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 1.99 (65 vote)
- Tóm tắt: Dứa (thơm). Dứa (thơm) chứa bromelain làm mềm cổ tử cung và gây co thắt chuyển dạ sớm dẫn đến sẩy thai. · Cua biển. Mặc dù cua là một nguồn cung cấp lượng canxi …
- Nội Dung: Mướp đắng rất giàu vitamin B, kali, sắt, magie, axit,… những khoáng chất thiết yếu tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy phát triển hệ thần kinh cũng như phòng ngừa dị tật cho thai kỳ. Tuy nhiên, vị đắng của mướp lại là nguyên nhân làm dạ con bị co …
Mẹo để nhanh chuyển dạ: Bà bầu ăn gì để tử cung mở nhanh?
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 1.92 (177 vote)
- Tóm tắt: Các loại thực phẩm gì bà bầu nên ăn để tử cung mở nhanh có đúng như lời đồn? … Càng tới ngày sinh những cơn đau chuyển dạ làm không ít mẹ cảm thấy khó …
- Nội Dung: Thực phẩm này được khuyến cáo không nên dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ở tuần 39, bà bầu ăn gì để tử cung mở nhanh? Enzyme bromelain trong dứa được chứng minh làm mềm và kích thích các cơ trơn trong cổ tử cung. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên ăn dứa tươi …
Bất ngờ 11 loại thực phẩm dễ gây dị tật thai nhi mẹ bầu cần tránh
- Tác giả: gentis.com.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 1.77 (83 vote)
- Tóm tắt: Thực phẩm là một trong những tác nhân gây dị tật thai nhi mà mẹ bầu … vi khuẩn Salmonella có thể gây ra tình trạng co thắt tử cung dẫn đến …
- Nội Dung: Thực phẩm này được khuyến cáo không nên dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ở tuần 39, bà bầu ăn gì để tử cung mở nhanh? Enzyme bromelain trong dứa được chứng minh làm mềm và kích thích các cơ trơn trong cổ tử cung. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên ăn dứa tươi …
Giải đáp thắc mắc: Mới có thai nên kiêng gì?
- Tác giả: procarevn.vn
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 1.75 (57 vote)
- Tóm tắt: Có nên sử dụng mỹ phẩm, hóa chất khi mới mang thai? … Ngải cứu: Loại rau này có chứa nhiều chất gây co bóp tử cung nên phụ nữ ăn nhiều …
- Nội Dung: Đồ ngọt quá, mặn quá, hay nhiều dầu mỡ là nhóm thực phẩm nằm ở tầng tháp trên cùng trong tháp dinh dưỡng dành cho bà bầu. Tức nghĩa là nhóm thực phẩm cần ăn ít nhất – (theo khuyến cáo của viên dinh dưỡng quốc gia: Mỗi ngày bạn nên ăn 25 g đường và …
co bóp tử cung
- Tác giả: vtv.vn
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 1.67 (86 vote)
- Tóm tắt: VTV.vn – Có những loại rau quả rất nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe nhưng lại không phù hợp với phụ nữ đang mang thai. Tin tức co bóp tử …
- Nội Dung: Đồ ngọt quá, mặn quá, hay nhiều dầu mỡ là nhóm thực phẩm nằm ở tầng tháp trên cùng trong tháp dinh dưỡng dành cho bà bầu. Tức nghĩa là nhóm thực phẩm cần ăn ít nhất – (theo khuyến cáo của viên dinh dưỡng quốc gia: Mỗi ngày bạn nên ăn 25 g đường và …
Những thực phẩm gây sảy thai bà bầu cần tránh
- Tác giả: papaya.asia
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 1.48 (128 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, rau ngót tươi có chứa hàm lượng lớn papaverin, đây là chất kích thích tử cung co thắt, ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Ngoài ra, rau …
- Nội Dung: Sảy thai là tình trạng thai mất tự nhiên mà không có sự can thiệp trước tuần thứ 20 của thai kỳ. 80% tình trạng sảy thai xảy ra ở thời điểm trước khi thai được 12 tuần tuổi. Những sản phụ có tiền sử sảy thai trước đó, khi mang thai lần tiếp theo sẽ …