Bật Mí Top 18 những thực phẩm gây sảy thai [Hay Lắm Luôn]

Có rất nhiều loại thực phẩm gây sảy thai khi mang bầu. Vì vậy, khi bầu bí chị em phụ nữ phải luôn thận trọng với những thực phẩm mà mình ăn uống hằng ngày. Sau đây là một vài thực phẩm dễ gây sảy thai mà mẹ bầu cần chú ý và tránh sử dụng.

1. Thực phẩm làm sảy thai mẹ bầu nên tránh

1.1 Cua

Cua là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung nguồn canxi dồi dào cho cơ thể giúp xương và răng chắc khỏe. Tuy nhiên, ăn cua dễ làm cho tử cung thu co, gây chảy máu âm đạo, thậm chí gây ra sảy thai ở mẹ bầu đấy.

Ngoài ra, hàm lượng cholestrerol trong cua cũng rất cao, mẹ nào mắc chứng huyết áp cao, tiền sản giật khi bầu bí thì không nên ăn cua nhé.

1.2 Ba ba

Mặc dù ba ba có tác dụng bổ thận, nhưng ba ba lại có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, vì vậy có nguy hại nhất định cho mẹ bầu khi mang thai, đặc biệt khả năng gây sảy thai của chân ba ba mạnh hơn nhiều so với thịt ba ba.

1.3 Dứa

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa. Loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.

1.4 Hạt Ý dĩ

Hạt ý dĩ có thể gây kích thích cơ tử cung nhẹ nhàng và tạo các co tử cung. Nếu các mẹ ăn nhiều hạt ý dĩ trong quá trình mang thai rất có thể sẽ có nguy cơ gây ra sảy thai.

1.5 Rau sam

Rau sam có dược tính hàn. Thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu quả là gây ra sẩy thai.

1.6 Táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

1.7 Quả nhãn

Phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

1.8 Đu đủ xanh

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

Tuy nhiên, đu đủ thật chín lại rất tốt cho mẹ bầu.

1.9 Nha đam

Phụ nữ mang thai không nên uống nước ép nha đam, bởi nếu uống sẽ dẫn đến xuất huyết vùng chậu, thậm chí còn gây ra sẩy thai.

2. Những loại thực phẩm nên ăn khi mang bầu.

2.1 Sản phẩm từ sữa

Để thai nhi phát triển tốt cần bổ sung protein và canxi mỗi ngày. Đặc biệt là sữa chua Hi Lạp rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nó chứa nhiều vi khuẩn probiotic, hỗ trợ tiêu hóa.

2.2 Các loại đậu

Các nhóm họ đậu bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu phộng…Chúng là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi cần thiết trong quá trình mang thai.

2.3 Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ và beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Khoai lang rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những hãng xe hơi nổi tiếng [Hay Nhất]

2.4 Cá hồi

Cá hồi chưa nhiều omega-3, một loại axit rất cần thiết trong việc xây dựng bộ não và đôi mắt thai nhi.

2.5 Trứng

Trứng là một nguồn choline tuyệt vời để phát triển trí não, lượng choline thấp khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và có thể dẫn đến giảm chức năng não.

2.6 Bông cải xanh và rau lá xanh đậm

Bông cải xanh và rau xanh đậm như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần. Chúng bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, sắt, folate và kali, giúp ngăn ngừa táo bón, sinh con nhẹ cân.

DS Thu Trang

Theo Nội Khoa Việt Nam

Top 18 những thực phẩm gây sảy thai viết bởi Cosy

Những thực phẩm gây hại cho thai nhi – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 4.8 (886 vote)
  • Tóm tắt: Dứa chứa chất bromelain, có thể gây ra các cơn co thắt ở phụ nữ mang thai, dẫn đến sảy thai. Gan động vật. Gan mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng …

10 loại thức ăn gây dị tật thai nhi mẹ nên tránh

  • Tác giả: kidsplaza.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 4.45 (478 vote)
  • Tóm tắt: 1. Gan động vật · 2. Đồ chiên rán · 3. Đồ xông khói · 4. Đồ ngọt · 5. Rau sam · 6. Rau ngót · 7. Những món ăn còn sống · 8. Những thực phẩm dễ gây dị …
  • Nội Dung: Đồ xông khói thường sử dụng gỗ hoặc than để chế biến. Đây là những nguyên liệu chứa nhiều độc tố khi phát nhiệt và trong quá trình làm chín chúng sẽ bám vào thực phẩm. Bởi vậy nếu ăn nhiều các loại đồ ăn xông khói sẽ làm tăng nguy cơ ung thư với …

Bất ngờ 11 loại thực phẩm dễ gây dị tật thai nhi mẹ bầu cần tránh

  • Tác giả: gentis.com.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 4.25 (283 vote)
  • Tóm tắt: Vi khuẩn này có thể truyền sang thai nhi qua hàng rào nhau thai và làm tăng nguy cơ dọa sảy thai, sinh non, thai chết lưu,… Các món ăn từ cá …
  • Nội Dung: Đồ xông khói thường sử dụng gỗ hoặc than để chế biến. Đây là những nguyên liệu chứa nhiều độc tố khi phát nhiệt và trong quá trình làm chín chúng sẽ bám vào thực phẩm. Bởi vậy nếu ăn nhiều các loại đồ ăn xông khói sẽ làm tăng nguy cơ ung thư với …

10 loại thực phẩm dễ gây sảy thai cho mẹ bầu

  • Tác giả: wellcare.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4 (388 vote)
  • Tóm tắt: 10 loại thực phẩm dễ gây sảy thai cho mẹ bầu · Đu đủ xanh · Nhãn · Táo mèo · Dứa · Đậu phộng · Ngải cứu · Rau ngót · Rau chùm ngây.
  • Nội Dung: Đồ xông khói thường sử dụng gỗ hoặc than để chế biến. Đây là những nguyên liệu chứa nhiều độc tố khi phát nhiệt và trong quá trình làm chín chúng sẽ bám vào thực phẩm. Bởi vậy nếu ăn nhiều các loại đồ ăn xông khói sẽ làm tăng nguy cơ ung thư với …

10 thực phẩm gây sảy thai mẹ bầu tuyệt đối nên tránh ở 3 tháng đầu

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2023
  • Đánh giá: 3.79 (389 vote)
  • Tóm tắt: Nhãn. Nhãn cũng là một trong những thực phẩm mà bà bầu không nên ăn trong thời kỳ mang thai. · Rau sam · Dứa · Đu đủ xanh · Rau ngải cứu · Nha đam.
  • Nội Dung: Các loại thịt đã qua chế biến bao gồm xúc xích, bánh mỳ, thực phẩm đông lạnh … là những thực phẩm mà phụ nữ mang thai thực sự không nên ăn trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây, khi phụ nữ mang thai …

Những loại thực phẩm dễ gây sẩy thai

  • Tác giả: phathai.com.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2023
  • Đánh giá: 3.63 (541 vote)
  • Tóm tắt: Trong thời gian mang thai, chế độ ăn uống của bà bầu là rất quan trọng. Vì vậy, việc tìm hiểu về những thực phẩm dễ gây sẩy thai là cần thiết để chị em phụ …
  • Nội Dung: Theo đông y, rau ngót có vị ngọt, tính lạnh giúp giải nhiệt rất tốt, tuy nhiên trong rau ngót có chứa hàm lượng Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng …

Những loại thực phẩm dễ gây sảy thai ở mẹ bầu

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.46 (302 vote)
  • Tóm tắt: Thịt sống là thực phẩm cần tránh khi mang thai vì mẹ cũng có thể nhiễm vi khuẩn Listeria, vi khuẩn có khả năng gây sảy thai. Listeria có khả …
  • Nội Dung: Những nguyên nhân gây sảy thai phổ biến là do thực phẩm và đồ uống. Vì thế việc đảm bảo thực đơn dinh dưỡng khoa học sẽ bảo vệ người mẹ và thai nhi tránh khỏi các nguy cơ xấu xảy ra trong thai kỳ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã liệt kê những loại thực …

Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để phòng dị tật thai nhi?

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.26 (574 vote)
  • Tóm tắt: Tránh ăn một số loại thực phẩm gây hại sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ … Các loại rau, củ dễ gây sảy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên; 5.
  • Nội Dung: Có thai không nên ăn gì? Rau mầm sống là “cái tên” đầu tiên nằm trong danh sách câu trả lời cho câu hỏi mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì? Phụ nữ mới mang thai đừng ăn sống bất kỳ loại rau mầm nào kể cả giá đỗ. Vi khuẩn có thể tồn tại trong hạt …

Những loại rau củ quả gây sảy thai và sinh non

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.04 (498 vote)
  • Tóm tắt: Rau sam là loại thực phẩm lành tính, tốt cho sức khỏe và giúp giải nhiệt hiệu quả. Thế nhưng, riêng với phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn vì có thể làm tăng nguy …
  • Nội Dung: Mướp đắng rất giàu vitamin B, kali, sắt, magie, axit,… những khoáng chất thiết yếu tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy phát triển hệ thần kinh cũng như phòng ngừa dị tật cho thai kỳ. Tuy nhiên, vị đắng của mướp lại là nguyên nhân làm dạ con bị co …

Những thực phẩm gây sảy thai bà bầu cần tránh

  • Tác giả: papaya.asia
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.94 (90 vote)
  • Tóm tắt: Cá sống thường chứa thủy ngân rất cao đặc biệt là cá thu, cá ngừ…, thủy ngân là yếu tố làm tổn thương hệ miễn dịch, hệ thần kinh và thận. Bé bị …
  • Nội Dung: Ngoài các thực phẩm nêu trên, các bà bầu cũng nên cẩn trọng hơn với thói quen sinh hoạt. Tránh xa khói thuốc lá, luôn đặt an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Tìm hiểu về các loại vắc xin tiêm phòng trước khi mang thai. Và kiểm tra sức khỏe định …

10 cách phá thai tự nhiên tại nhà đơn giản, hiệu quả, an toàn

  • Tác giả: phathaithaiha.webflow.io
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.89 (82 vote)
  • Tóm tắt: Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết cách phá thai tại nhà là dùng những thực phẩm rau củ quả chứa chất có thể làm hỏng thai, sảy thai theo …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, đối với những chị em đang mang thai, đặc biệt là từ 1 đến 3 tháng đầu của thai kỳ thì không nên sử dụng loại rau này. Do trong rau răm chứa chiết xuất P. Oleracea – một chất độc kích thích tử cung và gây xuất huyết bất thường cực kỳ có …

6 Loại Thực Phẩm Dễ Gây Sảy Thai Mẹ Bầu Cần Tránh Xa

  • Tác giả: giadinhsua.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.61 (105 vote)
  • Tóm tắt: 1. Mẹ bầu không nên tiêu thụ nhiều cafe · 2. Quả nhãn · 3. Mang thai không nên ăn dứa · 4. Đu đủ xanh – Thực phẩm dễ gây sảy thai · 5. Khoai tây mọc mầm xanh gây …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, đây lại cũng là những loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai bởi vì trong thời gian mang thai, bạn sẽ gặp phải hiện tượng “nóng trong người”, nếu ăn nhiều nhãn là loại trái cây có tính nóng thì triệu chứng “nóng trong …

Một số loại thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai mẹ bầu cần tránh

  • Tác giả: youmed.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.56 (74 vote)
  • Tóm tắt: Thịt sống · Các loại cá sống (Sushi, Sashimi, gỏi cá…) · Hải sản hun khói · Cua · Các loại cá ướp đông lạnh, cá nhiễm độc · Hàu sống · Gan động vật · Sản phẩm từ sữa …
  • Nội Dung: Các loại cá sống (trong sushi hoặc sashimi) có thể chứa các chất độc đặc biệt là thủy ngân. Đây là loại độc tố có nguy cơ gây tổn thương hệ thần kinh, hệ miễn dịch và thận. Một số loại cá sống ở những vùng biển nhiễm độc thủy ngân cao cần tránh sử …

Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.44 (53 vote)
  • Tóm tắt: Phần lớn các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, tiêu thụ caffeine ở mức độ vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mặc dù vậy, mối quan hệ giữa sảy thai và …
  • Nội Dung: Gan động vật rất giàu vitamin A và sắt. Mặc dù vậy, trong quá trình mang thai, mẹ đã được bổ sung sắt và vitamin từ các loại thuốc tổng hợp. Do đó, mẹ bầu không nên ăn gan động vật quá thường xuyên, tránh tình trạng thừa vitamin A và sắt, gây ảnh …

Những thực phẩm có thể gây sảy thai – Sức khỏe đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.35 (145 vote)
  • Tóm tắt: Listeria có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn tới sảy thai. 2. Trứng sống. Phụ nữ mang thai nên tránh những thực phẩm sống. Nên tránh trứng …
  • Nội Dung: Gan động vật rất giàu vitamin A và sắt. Mặc dù vậy, trong quá trình mang thai, mẹ đã được bổ sung sắt và vitamin từ các loại thuốc tổng hợp. Do đó, mẹ bầu không nên ăn gan động vật quá thường xuyên, tránh tình trạng thừa vitamin A và sắt, gây ảnh …
Rất hay:  Rất Hay Top 21 chạy grab cần những gì [Triệu View]

Thực phẩm bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ nên tránh để hạn chế tối đa sinh non, sảy thai

  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.24 (160 vote)
  • Tóm tắt: … ăn phải những thực phẩm này thì nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai của mẹ … một số chất gây co bóp tử cung, dễ gây sẩy thai hoặc sinh non.
  • Nội Dung: Người xưa có câu “tháng ba con sảy, tháng bảy con sa”, nói về hai thời điểm nhạy cảm nhất của thai kỳ. Trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung nhiều sắt cho cơ thể, có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt nạc, gan động vật, các …

Những loại thực phẩm gây sảy thai bà bầu nên tránh

  • Tác giả: doppelherz.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.26 (191 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Doppelherz sẽ đưa ra gợi ý về những thực phẩm gây sảy thai bà bầu nên tránh để chị em tham khảo.
  • Nội Dung: Trên đây là danh sách những thực phẩm gây sảy thai bà bầu nên tránh để có một thai kỳ trọn vẹn, an tâm. Trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu hãy duy trì một thực đơn ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để hỗ trợ thai nhi phát triển tốt …

Ăn gì dễ sảy thai? Tìm hiểu những loại thực phẩm gây sảy thai cao ở bà bầu

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.03 (151 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau xanh là các loại thực phẩm giúp cung cấp nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, ăn gì dễ sảy thai thì không phải mẹ …
  • Nội Dung: Không những thế, mướp đắng còn giàu vitamin B, axit folic, kèm theo các chất khác như sắt, kẽm, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phụ nữ mang thai và thai nhi phát triển. Nhưng nếu ăn quá nhiều loại thực phẩm này có thể gây ra những nguy hiểm …