Xem Ngay Top 23 những thực phẩm giàu chất xơ [Quá Ok Luôn]

Chất xơ có ở đâu?

Chất xơ được cấu tạo từ các phân tử carbohydrate và là phần khó tiêu hoá nhất trong các loại thức ăn. Chất xơ được chia thành 2 dạng chính là: chất xơ hoà tan trong nước và không hòa tan trong nước.

Chất xơ rất tốt cho sức khỏe con người. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chất xơ đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người như:

  • Kiểm soát cân nặng hiệu quả: Nhờ sự có mặt của chất xơ mà quá trình tiêu hóa trong dạ dày diễn ra chậm lại. Từ đó, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn và cắt được những cơn thèm ăn. Hơn thế nữa, những loại thực phẩm giàu chất xơ khá ít calo nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng.

  • Tốt cho hệ tiêu hoá: Chất xơ thường được ví như “kẻ thù” của bệnh táo bón hoặc các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá nói chung. Trong chất xơ chữa thành phần kích thích ruột từ đó giúp quá trình loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

  • Giảm cholesterol: Khi bạn tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp cơ thể giảm hấp thụ cholesterol và tốt cho tim mạch.

  • Kiểm soát lượng đường trong máu: Cơ thể thường mất nhiều thời gian để phân huỷ chất xơ. Điều này thuận lợi để kiểm soát lượng đường trong máu ổn định hơn. Người lại, nếu mức đường huyết trong máu quá cao sẽ gây ra một số bệnh lý như: tiểu đường, béo phì, huyết áp,…

  • Giảm nguy cơ mắc ung thư: Tăng cường bổ sung hàm lượng chất xơ mỗi ngày giúp cơ thể chống được một loại ung thư liên quan đến đường tiêu hóa.

Tóm lại, chất xơ chủ yếu chứa nhiều trong các loại thực phẩm phổ biến như rau xanh, trái cây, một số loại hạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng để giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

20 loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên ăn

Không thể phủ nhận rằng, chất xơ có tầm quan trọng rất lớn với cơ thể con người. Đó là lý do chúng ta luôn tìm mọi cách để cung cấp hàm lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày. Vậy chất xơ có nhiều ở đâu?

Các loại rau củ

Các loại rau củ là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ khá cao. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng trong bữa ăn cần có ít nhất 1 đĩa rau củ.

Cà rốt

Cà rốt là loại rau củ rất bổ dưỡng, có vị ngọt và thanh mát, tuy nhiên lại khá kén người ăn. Trong cà rốt rất giàu vitamin K, B6, magie, beta-carotene và một lượng chất được chuyển hóa thành vitamin A khi đưa vào cơ thể.

Hàm lượng chất xơ chứa trong 100 gam cà rốt là 2,8 gam. Vì cà rốt rất giàu chất xơ nên nó là loại thực phẩm có hàm lượng calo khá thấp, chỉ 25 calo trong 1 củ cà rốt tươi. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em nào muốn giảm cân nhưng vẫn đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Củ cải đường

Củ cải đường là một thực phẩm chứa hầu hết những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, kali, mangan, đồng, folate,… Hơn thế nữa, nó còn rất giàu natri vô cơ, đây là một dưỡng chất có tác dụng điều hoà huyết áp và hiệu suất tập thể dục.

Hàm lượng chất xơ có trong 1 cốc nước ép củ cải đường là 3,8 gam hoặc với 2,8 gam trong 100 gam cải đường tươi.

Xem thêm:

  • Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết
  • Dưa chuột có chất xơ không? Lợi ích và nguy hiểm khi ăn dưa chuột bạn cần biết
  • Bông cải xanh

Bông cải xanh (hay súp lơ) là loại rau thuộc họ cải và được đánh giá là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Ngoài hàm lượng chất xơ cao, nó còn cung cấp một số dưỡng chất khác như: vitamin C, K, B, kali, mangan, sắt, folate,… Đặc biệt, bông cải xanh còn là “tấm khiên” bảo vệ con người khỏi căn bệnh ung thư.

Trong bông cải xanh cũng chứa hàm lượng protein thực vật cao, nó thích hợp với những người ăn chay hoặc ăn kiêng. Hàm lượng chất xơ trong 100 gam bông cải xanh tươi là 2,6 gam và 2,4 gam trong 1 cốc nước ép.

Cải Brussels

Cải brussels có nguồn gốc từ nước Bỉ, mùi hơi hăng và vẻ bề ngoài trông giống một bắp cải mini. Trong rau cải mầm chứa vitamin K, folate, kali, đặc biệt là chất oxy hóa để chống ung thư. Hàm lượng chất xơ trong 100 gam brussels tươi là 2,6 gam hoặc 4 gam trong 1 cốc nước ép.

Đậu lăng

Đậu lăng là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nhưng giá thành lại “hạt rẻ”. Vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đậu lăng rất giàu protein và chất xơ giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư.

Hàm lượng chất xơ trong 100 gam đậu lăng là 7,3 gam. Loại thực phẩm này được chế biến thành rất nhiều món đơn giản mà lại ngon miệng như: súp chay, cháo, mì pasta, xào với thịt,…

Đậu thận

Đậu thận hay còn gọi là đậu tây rất giàu protein thực vật và nhiều giá trị dinh dưỡng khác như: đường, chất béo, chất xơ, sắt, molypden,… Hàm lượng chất xơ trong 100 gam đậu thận là 6,8 gam hoặc 12,2 gam trong 1 cốc đậu nấu chín.

Một số nghiên cứu còn cho thấy, loại thực phẩm này giúp kiểm soát lượng calo và giảm nguy cơ béo phì. Nếu người trưởng thành ăn đậu liên tục trong vòng 1 tháng với hàm lượng phù hợp sẽ giảm được cân vì chúng chứa chất xơ giúp người dùng hạn chế được cơn thèm ăn.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất bổ dưỡng chứa nguồn năng lượng bền vững cho cơ thể. Một số thành phần dinh dưỡng nổi bật của nó được liệt kê chi tiết trong bảng dưới đây:

Khoai lang

Khoai lang là một loại củ khá phổ biến với người Việt Nam, nó có vị ngọt, thơm, ngậy và rất giàu chất xơ. Ngoài ra, khoai lang còn chứa một số thành phần dinh dưỡng quan trọng khác như: vitamin, thiamine, niacin, riboflavin, khoáng chất và carotenoid,….

Nhờ nguồn dưỡng chất vô cùng phong phú này mà khoai giúp con người phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm, giúp cải thiện làn da và giảm cân rất hiệu quả. Hàm lượng chất xơ trong 100 gam khoa là 2,5 gam và hoặc 3,8 gam khi đã luộc.

Các loại trái cây

Không chỉ có các loại rau xanh mà trái cũng rất giàu chất xơ tự nhiên tốt cho sức khoẻ như:

Quả lê

Quả lê là một loại trái cây khá phổ biến, có vị ngọt thanh, thanh mát và rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Đây là một trong những hoa quả chứa nhiều chất xơ tự nhiên nhất. Hàm lượng xơ trong 100 gam lê là 3,1 gam hoặc 5,5 gam đối với một quả lê cỡ bình thường.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 những cách làm tăng huyết áp khi khám nghĩa vụ [Tuyệt Vời Nhất]

Ngoài chức năng là cung cấp chất xơ cho cơ thể thì loại quả này còn được sử dụng cùng mật ong, gừng để ngâm tạo thành siro trị ho.

Quả dâu tây

Theo thống kê, trong 100 gam dâu tây có chứa đến 2 gam chất xơ. Ngoài ra, chúng còn rất giàu giá trị dinh dưỡng khác như: vitamin C, chất chống oxy hóa, mangan,…

Nếu đã quá chán với việc ăn dâu tây theo cách thông thường, bạn có thể xay nước ép hoặc làm thành mứt ăn với bánh mì để cung cấp chất dinh dưỡng cho bữa sáng.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây có mùi vị béo ngậy và chứa rất nhiều chất béo lành mạnh, tốt cho tim mạch. Ngoài, ra, nó những thành phần dinh dưỡng khác như: vitamin C, E, B, kali, magie,… Hàm lượng chất xơ chứa trong 100 gam bơ là 6,7 gam hoặc 10 gam với 1 cốc bữa sống.

Quả táo

Táo là loại trái cây khá quen thuộc với người Việt Nam, bên cạnh hương vị thơm ngon thì nó cũng chứa khá nhiều chất xơ. Theo thống kê, hàm lượng chất xơ trong 100 gam táo là 2,4 gam. Ngoài ra, nó rất giàu hợp chất thực vật chống oxy hoá như: catechin và quercetin.

Thường xuyên ăn táo hoặc uống nước ép sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chống lại bệnh hen suyễn và thúc đẩy vi khuẩn có lợi do hệ tiêu hoá phát triển.

Quả mâm xôi

Mâm xôi là loại quả rất giàu giá trị dinh dưỡng như: mangan, vitamin C và chất xơ. Trong đó, hàm lượng chất xơ chứa trong 100 gam mâm xôi là 6,5 gam.

Quả chuối

Chuối là loại hoa quả được rất nhiều người yêu thích vì chúng có hương vị thơm ngọt đặc trưng. Ngoài hàm lượng chất xơ dồi dào, chuối còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng như: vitamin B6, vitamin C và kali.

Hàm lượng chất xơ chứa trong 100 gam chuối là 2,6 gam hoặc 3,1 gam với 1 quả cỡ trung bình. Chuối có thể ăn tươi hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau như: sinh tố, chè, kem, snack,…

Atiso

Atiso là một loại cây có nguồn gốc từ Pháp và phổ biến hơn ở Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thông tin của USDA, một atiso cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như: chất béo, chất xơ, mangan, kali, magie, đồng, niacin, sắt, canxi, vitamin B6,….

Trong đó, loại thực phẩm này chứa hàm lượng chất xơ khá cao, trung bình cứ 100 gam atiso cung cấp 10,3 gam chất xơ. Atiso có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol tốt cho tim mạch và thúc đẩy sản xuất mật tiêu hoá để giải độc gan.

Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu chất xơ và protein tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp con giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Dưới đây là 4 loại hạt được nhiều người sử dụng nhất.

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch (Quinoa) không thuộc dòng ngũ cốc nhưng nó lại có kết cấu và hình dáng khá giống ngũ cốc. Trong một vài năm gần đây, hạt diêm mạch ngày càng phổ biến với nhiều người vì chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Một số thành phần chính trong hạt diêm mạch là: chất xơ, protein, kẽm, kali, magie,…

Hàm lượng chất xơ trong 100 gam diêm mạch là 2,8 gam hoặc hoặc 5,2 gam với 1 cốc sau khi được nấu chín. Loại hạt này có rất ít calo nên thích hợp với những người đang ăn kiêng hoặc muốn giữ dáng.

Bỏng ngô

Bỏng ngô sẽ là món ăn tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn là tăng chất xơ và chất béo có hàm lượng cholesterol cao. Trong bỏng ngô chứa đa dạng thành phần dinh dưỡng như: chất xơ, protein, sắt, khoáng chất,…

Hàm lượng chất xơ trong 100 gam bỏng ngô là 14,4 gam hoặc 1,15 gam với 1 cốc bắp rang bơ. Vì hàm lượng chất xơ rất cao nên loại hạt này giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường trong máu và phòng ngừa căn bệnh tiểu đường.

Hạnh nhân

Hạnh nhân luôn được ví là “nữ hoàng” của các loại hạt vì chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài hàm lượng chất xơ dồi dào, hạnh nhân còn cung cấp vitamin E, flavonoid, canxi, vitamin D, sắt,…

Hàm lượng chất xơ trong 100 gam hạnh nhân là 13,3 gam hoặc 4 gam với 3 muỗng canh. Loại hạt này thường xuyên được sử dụng với ngũ cốc và sữa chua để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng.

Hạt chia

Hạt chia là loại hạt đen, nhỏ và rất phổ biến với những người ăn theo chế độ Eat Clean. Tuy nhỏ bé, nhưng chúng được ví là một “siêu thực phẩm” với hàm lượng dinh cao. Loại hạt này rất giàu chất xơ, omega-3, axit béo, protein, cùng nhiều khoáng chất quan trọng với cơ thể con người.

Hàm lượng chất xơ chứa trong 100 gam hạt chia là 34,4 gam hoặc 9,75 gam với 1 muỗng canh. Ngoài ra, hạt chia được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như: nấu canh, salad, sinh tố, bánh,…

Lưu ý khi bổ sung chất xơ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất

Chất xơ là một thành phần quan trọng đối với cơ thể, chúng hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động một cách hiệu quả. Thế nhưng để hấp thụ chất xơ một cách tối đa, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau:

  • Liệu lượng: Theo các chuyên gia, người trưởng thành nên cung cấp 20-40g chất xơ mỗi ngày, với trẻ nhỏ là 19-25 gam/ngày.

  • Chia nhỏ chất xơ trong các bữa ăn: Bạn không nên nạp tất cả chất xơ trong ngày vào cùng một thời điểm. Lý do là cơ thể không thể hấp thụ hoàn toàn mà phần lớn bị đọng trong ruột và đi ra ngoài theo đường nước tiểu.

  • Chế biến đúng cách: Ở nhiệt độ cao, chất xơ rất dễ bị chuyển hoá thành bột đường, do vậy khi nấu bạn không nên đun quá lâu.

  • Không dùng chung với thuốc chữa bệnh: Nếu bạn đang mắc một số bệnh lý như: tiểu đường, tim mạch, rối loạn tuyến giáp,… thì không nên dùng cùng lúc với chất xơ vì nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi “Chất xơ có ở đâu” và hàm lượng chất xơ trong từng loại thực phẩm. Mong rằng thông qua bài viết này giúp bạn biết cách lên thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Top 23 những thực phẩm giàu chất xơ viết bởi Cosy

Tìm hiểu về chất xơ và những loại thực phẩm giàu chất xơ

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.59 (481 vote)
  • Tóm tắt: Các loại thực phẩm giàu chất xơ từ hoa quả được biến đến rộng rãi là cam, quýt, chuối, bưởi, dâu tây, quả lê, quả bơ, táo. Những loại thực phẩm …
  • Nội Dung: Đậu lăng cung cấp một lượng chất xơ và protein cao lên đến 15.6. Hạt chia cũng là loại hạt cực kỳ phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều magie, phốt pho thì loại hạt này …

15 thực phẩm giàu chất xơ nên ăn hàng ngày, giảm nguy cơ ung

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.48 (407 vote)
  • Tóm tắt: Dâu tây. Nằm trong số những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn, chứa nhiều vitamin C, mangan và nhiều chất chống oxy hóa …
  • Nội Dung: Đậu lăng cung cấp một lượng chất xơ và protein cao lên đến 15.6. Hạt chia cũng là loại hạt cực kỳ phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều magie, phốt pho thì loại hạt này …
Rất hay:  Rất Hay Top 14 những kiểu chụp hình dễ thương [Đánh Giá Cao]

Top 7 thực phẩm giàu chất xơ trị táo bón tốt nhất

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.3 (213 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, khoai lang còn giàu magie, photpho, vitamin C giúp thúc đẩy việc đi đại tiện thường xuyên và dễ dàng hơn. thực phẩm giàu chất xơ trị …
  • Nội Dung: Đậu lăng cung cấp một lượng chất xơ và protein cao lên đến 15.6. Hạt chia cũng là loại hạt cực kỳ phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều magie, phốt pho thì loại hạt này …

6 thực phẩm giàu chất xơ có sẵn trong nhà bếp

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 4.07 (534 vote)
  • Tóm tắt: – Tại dạ dày: chất xơ không bị tiêu hóa bởi các enzyme nên còn nguyên vẹn, tính nhớt của chất xơ tan làm cho thức ăn dính lại thành một khối. Kết quả là thức ăn …
  • Nội Dung: – Đậu đỏ: Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác nữa của đậu đỏ. Đặc biệt, nó …

Chất xơ có trong thực phẩm nào? – Sức khỏe đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.84 (470 vote)
  • Tóm tắt: Chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong các loại thực phẩm như rau, trái cây, các loại hạt và hạt, cám lúa mì, các loại thực phẩm từ ngũ cốc …
  • Nội Dung: – Đậu đỏ: Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác nữa của đậu đỏ. Đặc biệt, nó …

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 3.6 (546 vote)
  • Tóm tắt: Theo các chuyên gia, mỗi ngày một quả táo sẽ giúp giảm cân. thuc pham giau chat xo giup giam cholesterol va giam can hinh anh 1.
  • Nội Dung: – Đậu đỏ: Chất xơ bão hòa trong đậu đỏ làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác nữa của đậu đỏ. Đặc biệt, nó …

Top 15 thực phẩm giàu chất xơ bà bầu nên biết

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.46 (332 vote)
  • Tóm tắt: – Chất xơ không hòa tan là phần cứng có trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, trái cây, rau xanh. Loại chất xơ này sẽ không bị các enzyme ruột phá hủy và cũng …
  • Nội Dung: Bà bầu ăn chuối có tốt không? Câu trả lời là có. Không chỉ đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu, chuối chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Chưa kể, chuối cũng là một nguồn tốt để bổ sung kali, …

15 thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân, đẹp da

  • Tác giả: bazaarvietnam.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.23 (249 vote)
  • Tóm tắt: 1. Các thực phẩm giàu chất xơ giảm cân: Táo · 2. Cà rốt · 3. Những thực phẩm giàu chất xơ giảm cân: Quả mâm xôi · 4. Hoa atiso · 5. Các thực phẩm …
  • Nội Dung: Bà bầu ăn chuối có tốt không? Câu trả lời là có. Không chỉ đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu, chuối chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Chưa kể, chuối cũng là một nguồn tốt để bổ sung kali, …

Những thực phẩm giàu chất xơ giảm cân mà bạn nên sử dụng

  • Tác giả: youmed.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 3.13 (255 vote)
  • Tóm tắt: Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, nó chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, đồng thời chứa chất chống oxy hóa và các …
  • Nội Dung: Đậu thận là một loại đậu phổ biến, chứa nhiều chất xơ hiệu quả trong việc giảm cân. Hàm lượng chất xơ có trong đậu thận cỡ 6,8 gram/ 100 gram. Đậu Hà lLan tách hạt được dùng kèm trong nhiều món ăn như cơm chiên, súp, salad trộn và có hàm lượng chất …

  • Tác giả: binhdandanang.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.79 (187 vote)
  • Tóm tắt: 1 chén cải xanh nghiền nhỏ chứa 2,4g chất xơ, và 2,4g protein. Không chỉ có vậy, bông cải xanh còn giàu vitamin C, K, kali, khoáng chất, và axit folic. Các …
  • Nội Dung: Các loại rau giàu tinh bột, vitamin A, C K là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có thể thay cho gạo, và các loại ngũ cốc. 1 cốc đỗ xanh nghiền nhỏ chứa 7g chất xơ. Việc tách hạt đậu Hà Lan rất tốt, vì 1 cốc hạt đậu Hà Lan nấu chín chứa 16,3g chất xơ. Dùng …

Hoạt động ngành

  • Tác giả: soyte.namdinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.81 (194 vote)
  • Tóm tắt: Bột yến mạch và ngũ cốc: Bắt đầu một ngày mới với bột yến mạch hoặc một bát hạt ngũ cốc có chứa ít nhất 5 gam chất xơ nhé. · Táo: Táo và lớp vỏ …
  • Nội Dung: Bông cải xanh: Bạn khó có thể tìm một nguồn dinh dưỡng nào có nhiều chất xơ như bông cải xanh đấy. Ngoài chất xơ, bông cải xanh cũng chứa 2 gam protein, 288 mg kali, và 43 mg canxi. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa chất chống ung thư, giúp làm giảm …

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ cho bé như thế nào?

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.68 (69 vote)
  • Tóm tắt: Hạt chia giúp làm giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mỗi 100gr hạt chia chứa khoảng 34.4gr chất xơ. Khoai lang. Khoai lang có hàm …
  • Nội Dung: Chất xơ có trong thực phẩm khi tiến vào ruột già sẽ phát huy tính hút nước cao, nhờ vậy các khối phân trở nên mềm và thải ra bên ngoài một cách dễ dàng. Vì vậy, chất xơ có trong những loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện các …

Top 24 loại thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất bạn cần lưu ý

  • Tác giả: wheystore.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.66 (151 vote)
  • Tóm tắt: Bông cải xanh là loại rau quen thuộc, đồng thời đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với thành phần chủ yếu là chất xơ, các loại vitamin C …
  • Nội Dung: Những chia sẻ trên về các thực phẩm giàu chất xơ hy vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về nhóm thực phẩm rất quan trọng, cần thiết cho cơ thể mỗi người này. Bổ sung ngay những thực phẩm trên vào thực đơn hàng ngày để luôn cung cấp đủ chất …

20 loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan

  • Tác giả: suckhoe123.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.54 (189 vote)
  • Tóm tắt: 1. Đậu đen. Đậu đen là một trong những nguồn chất xơ tuyệt vời. · 2. Đậu lima. Đậu Lima, còn được gọi là đậu bơ, là loại đậu to, dẹt, có màu xanh. · 3. Bắp cải tí …
  • Nội Dung: Chúng ta đều biết rằng ăn cà rốt tốt cho mắt. Lý do là vì cà rốt chứa nhiều beta carotene – hợp chất tạo ra màu sắc đặc trưng của cà rốt và là tiền chất của vitamin A. Khi vào cơ thể, beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A. Loại vitamin này …

Ngoài rau xanh, 6 loại hạt này cũng rất giàu chất xơ, bạn nên ăn thêm mỗi ngày

  • Tác giả: toquoc.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.42 (152 vote)
  • Tóm tắt: Một số loại hạt nhìn nhỏ bé nhưng có hàm lượng chất xơ không kém các … Ăn thực phẩm chứa chất xơ không chỉ giúp bạn không bị đói sau và ăn …
  • Nội Dung: Còn theo khuyến cáo của bệnh viện Mayo Clinic thì phụ nữ nên tiêu thụ 21-25 gram chất xơ mỗi ngày. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra khuyến nghị về hàm lượng chất xơ cho một người một ngày là 25g chất xơ mỗi ngày dựa trên …

Top các loại thực phẩm giàu chất xơ trị táo bón hiệu quả nhất

  • Tác giả: thethao247.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.38 (169 vote)
  • Tóm tắt: Nó chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, đồng thời chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng chống ung …
  • Nội Dung: Giúp giảm táo bón: Một trong những lợi ích chính của việc tăng cường bổ sung chất xơ là giảm táo bón. Chất xơ hòa tan hấp thụ nước trở thành dạng gel, hỗ trợ việc đào thải phân. Chất xơ không hòa tan thì giúp tăng khối lượng phân và làm mềm phân, …

Top 15 thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân và tốt nhất cho sức khỏe

  • Tác giả: thegioidotap.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.14 (170 vote)
  • Tóm tắt: Top 15 thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân và tốt nhất cho sức khỏe · 1. Ngô (bắp) · 2. Đậu trắng · 3. Đậu đen · 4. Đậu đỏ · 5. Gạo lứt · 6. Yến mạch · 7. Bông cải …
  • Nội Dung: Giúp giảm táo bón: Một trong những lợi ích chính của việc tăng cường bổ sung chất xơ là giảm táo bón. Chất xơ hòa tan hấp thụ nước trở thành dạng gel, hỗ trợ việc đào thải phân. Chất xơ không hòa tan thì giúp tăng khối lượng phân và làm mềm phân, …
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ những địa điểm bí mật trên google maps [Hay Nhất]

Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan

  • Tác giả: nhathuocankhang.com
  • Ngày đăng: 03/25/2023
  • Đánh giá: 2.13 (176 vote)
  • Tóm tắt: Chúng tạo ra vitamin K và vitamin B, cùng với các axit béo chuỗi ngắn giúp hỗ trợ niêm mạc ruột của bạn. Một nửa cốc 78g cải Brussels chứa 2g chất xơ hòa tan. 6 …
  • Nội Dung: Bơ có thể có lợi cho sức khỏe của đường ruột bằng cách cải thiện sự đa dạng của vi khuẩn và giảm nồng độ axit mật trong phân. Một quả bơ chứa 13,5g chất xơ. Tuy nhiên, một khẩu phần ăn gồm một phần ba trái bơ cung cấp khoảng 4,5 gam chất xơ, 1,4g …

✴️ 9 loại thực phẩm giàu chất xơ giúp trị táo bón

  • Tác giả: bvnguyentriphuong.com.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2023
  • Đánh giá: 1.97 (94 vote)
  • Tóm tắt: Chất xơ trong khoai lang chủ yếu là chất xơ không hòa tan ở dạng cenlulose, lignin và chất xơ hòa tan pectin, rất có lợi cho việc điều trị táo bón. Các loại hạt.
  • Nội Dung: Các loại hạt cũng là những thực phẩm giàu chất xơ hữu ích cho người bị táo bón. Trong số các loại hạt thì hạnh nhân, hồ trăn và quả óc chó là những loại có hàm lượng chất xơ cao nhất. Cụ thể, 28g hạt hạnh nhân đã cung cấp khoảng 3,5g chất xơ, trong …

CÁC THỰC PHẨM GIÀU CHẤT XƠ

  • Tác giả: dieutrivatlytrilieu.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 1.88 (184 vote)
  • Tóm tắt: Chất xơ được cung cấp cho cơ thể con người chủ yếu từ các loại rau cải xanh tươi, các loại trái cây và củ đậu. Trái cây, hạt ngũ cốc còn lớp vỏ, cám gạo… Mỗi …
  • Nội Dung: Chất isoflavone còn điều hành việc sản xuất những hóc môn sinh dục. Kích thích tổ sinh dục nam liên quan đến việc tạo ra các khối u ở vú và thận. Đậu nành cũng giúp ngăn chặn những ảnh hưởng gây ra ung thư của những axit trong mật thận. Những axit …

10 thực phẩm giàu chất xơ trị táo bón hiệu quả đến “ngỡ ngàng”

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 1.81 (127 vote)
  • Tóm tắt: 2. Táo. Theo nhiều tài liệu dinh dưỡng, 1 quả táo khoảng 200g có thể cung cấp khoảng 4,8g chất xơ, đáp ứng khoảng 19% nhu cầu khuyến nghị mỗi …
  • Nội Dung: Chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào? Đứng đầu danh sách có lẽ sẽ là các loại rau lá xanh như rau bina, cải Brussels, rau mồng tơi… với hàm lượng chất xơ dồi dào, bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Đặc biệt, các loại rau lá xanh này còn là …

33+ thực phẩm giàu chất xơ cho trẻ táo bón

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2023
  • Đánh giá: 1.71 (119 vote)
  • Tóm tắt: Thực phẩm chứa nhiều chất xơ cho bé bị táo bón · 1. Lê · 2. Dâu tây · 3. Quả bơ · 4. Bông cải xanh · 5. Khoai lang · 6. Quả táo · 7. Quả mâm xôi · 8. Cải Brussels.
  • Nội Dung: Lê là một trong những loại quả vừa ngon vừa bổ. Thực phẩm này cung cấp lượng lớn chất xơ nên rất thích hợp cho trẻ táo bón. Theo chuyên gia trung bình 1 quả lê có chứa khoảng 5,5g chất xơ. Ngoài ra nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin B6, …

17 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe đường ruột

  • Tác giả: tantan.com.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 1.51 (190 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần bao nhiêu chất xơ? Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) khuyến cáo 25 gam chất xơ mỗi mỗi 2.000 calo bạn ăn mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn …
  • Nội Dung: Có hai loại chất xơ chính: chất xơ hòa tan và không hòa tan . Chất xơ hòa tan sẽ hòa tan trong nước để tạo thành một vật liệu giống như gel – nó có thể giúp duy trì mức đường huyết và cholesterol trong máu khỏe mạnh . Thực phẩm giàu chất xơ không …