Rất Hay Top 10+ những thực phẩm không nên ăn khi mang thai [Đánh Giá Cao]

Để có 1 thai kì khỏe mạnh và giúp bé phát triển tốt nhất thì chế độ ăn của mẹ có vai trò vô cùng quan trọng, cùng với những món ăn tốt cho sức khỏe thì mẹ bầu cũng cần tránh 1 số thực phẩm có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và bé. Vậy bà bầu không nên ăn gì, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đu đủ xanh

Nếu bạn đang thắc mắc bà bầu không nên ăn gì thì câu trả lời chính là đu đủ xanh. Nguyên nhân là bởi trong đu đủ xanh có nhiều nhựa chứa các enzym làm tăng co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai. Đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng đủ đủ đã chín cây hoàn toàn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đu đủ xanh lại rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì vậy sau khi sinh em bé mẹ có thể bổ sung vào thực đơn.

Không sử dụng rau ngải cứu trong 3 tháng đầu

Ngải cứu là một loại thảo dược có nhiều tác dụng rất tốt như giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng… Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên thì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung và hậu quả có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Vì vậy bạn cũng nên hạn chế ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu của thai kì đặc biệt là các mẹ có tiền sử sảy thai hoặc sinh non.

Quả dứa

Quả dứa có khả năng kích thích co bóp tử cung và làm mềm thành tử cung do chứa chất bromelain. Vì vậy bạn nên tránh ăn nhiều dứa trong quá trình mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu bởi việc ăn 1 lượng lớn dứa có thể gây co bóp tử cung, dễ gây sẩy thai. Như các bạn đã biết trái dứa giúp các bà mẹ trải qua cơn vượt cạn dẽ dàng hơn do làm tăng co bóp tử cung và làm mềm thành tử cung.

Tuy nhiên chính nhờ đặc tính này mà khi đã bước vào tuần 37 của thai kỳ, mẹ bầu được thường khuyên nên ăn dứa và uống nước ép dứa để giúp dễ sinh hơn. Đây cũng được coi là 1 trong các bí quyết giúp mẹ đẻ không đau, không bị rạch tầng sinh môn.

Các món măng

Măng là món ăn được rất nhiều người ưa thích tuy nhiên lại là 1 trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe đặc biệt là mẹ bầu. Vì vậy nếu đang thắc mắc bà bầu không nên ăn gì thì bạn cần tránh các món ăn có măng đặc biệt là măng tươi. Lý do là bởi măng có thể gây ra nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ đồng thời gây nên tình trạng thiếu oxy tế bào khiến thai nhi có thể bị nghẹt hoặc thai chết lưu.

Các loại cá chứa nhiều thủy ngân

Các loại cá như cá thu, cá kiếm, cá ngừ, cá mập chứa 1 lượng thủy ngân rất lớn. Việc ăn nhiều các loại cá này sẽ khiến thủy ngân tích tụ trong cơ thể mẹ và gây ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ cũng như cơ thể của bé. Vì vậy trong thời kì mang thai mẹ cần tránh những loại cá có chứa nhiều thủy ngân và nên thay thế bằng các loại cá khác an toàn hơn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Cà phê, đồ uống có cồn

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu uống cà phê thường xuyên sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn đồng thời cà phê còn làm thay đổi quá trình phát triển bình thường của bé trong thời điểm này. Vì vậy mẹ cần tránh uống cà phê trong thời gian mang thai. Cùng với cà phê các đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân gây nên những dị tật bẩm sinh cho thai nhi nhất là sự phát triển của não bộ mẹ cũng cần phải loại bỏ.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cuộc chiến những nàng dâu trọn bộ [Triệu View]

Các món nộm, gỏi, thịt sống, thịt chưa nấu chín

Nguyên tắc ăn uống dành cho bà bầu đó là cần phải ăn chín uống sôi và tránh các thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn vì vậy những món gỏi, thịt sống, thịt tái… sẽ là nhóm thực phẩm cần kiêng kị trong suốt thai kì. Việc ăn uống các thực phẩm sống, chưa nấu chín hoặc không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến mẹ dễ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, hoặc nhiễm kí sinh trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy hãy hạn chế đồ ăn tái, sống và ưu tiên thực phẩm được nấu chính để đảm bảo an toàn cho thai kì.

Trên đây là 1 số thực phẩm không tốt cho sức khỏe mà mẹ cần tránh trong quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra mẹ cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được thực đơn ăn uống phù hợp và tốt nhất trong thai kì.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ chu đáo bậc nhất, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà là lựa chọn lý tưởng giúp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trong suốt thai kì. Để đặt lịch khám vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 8083

Top 15 những thực phẩm không nên ăn khi mang thai viết bởi Cosy

Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì? Gợi ý dưỡng chất theo từng tháng

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.68 (564 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Tháng 1 – Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì? · Cải xoăn: Đây là một trong những thực phẩm chứa axit folic hàng đầu dành cho các bà bầu. · Rau bina: Đây là một …
  • Nội Dung: Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì là câu hỏi thường gặp ở nhiều chị em lần đầu mang thai. Bởi vì, chế độ dinh dưỡng liên quan mật thiết tới sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu sẽ không phải đau đầu tìm câu trả lời nữa, vì Tổ hợp y tế …

Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

  • Tác giả: omipharma.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2023
  • Đánh giá: 4.45 (461 vote)
  • Tóm tắt: Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên chọn các thực phẩm tươi, chế biến kỹ để tốt … bầu có thể lưu lại những kinh nghiệm khi mang thai không nên ăn gì thai nhi …
  • Nội Dung: – Sữa bầu: Hầu hết các mẹ bầu sẽ lựa chọn sữa bầu để cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho thai nhi. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng uống được sữa bầu. Các bà bầu có thể đổi sang sữa tươi không đường theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu để tốt cho mẹ …

Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để phòng dị tật thai nhi?

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2023
  • Đánh giá: 4.22 (485 vote)
  • Tóm tắt: Cá càng lớn thì hàm lượng thủy ngân càng cao. Đối với cá, hải sản, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm khuyến khích khi mang thai, các mệ bầu nên ăn …
  • Nội Dung: Bơ là một trái cây tuyệt vời của vùng nhiệt đới. Bơ không chỉ là thực phẩm làm đẹp da mà còn là sự lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu muốn sinh con khỏe mạnh, thông minh. Trong nửa quả bơ sẽ cung cấp cho bạn tới 21% lượng folate cần thiết 1 ngày. Đồng …

7 NHÓM THỰC PHẨM NÊN KIÊNG TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI

  • Tác giả: preiq.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 4.16 (523 vote)
  • Tóm tắt: Các loại vitamin này khi sử dụng hàng ngày sẽ giúp bổ sung những loại vitamin thiếu hụt mà bữa ăn của mẹ không cung cấp đủ. TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, …
  • Nội Dung: Nếu các độc tố này tích lũy trong một số loại rau củ quả có mầm (giá, khoai tây đã mọc mầm…) nhiều sẽ gây ung thư, quái thai và những đột biến dị dạng nghiêm trọng cho thai nhi. Ăn nhiều một số loại rau củ quả như: rau ngót, rau ngải cứu, rau chùm …

Bà bầu kiêng ăn gì? 10 loại thực phẩm bà bầu nên kiêng kỵ

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.84 (537 vote)
  • Tóm tắt: Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng với bà bầu là rất quan trọng. Có những thực phẩm nên và không nên ăn. Tham khảo bài viết sau để biết các thực …
  • Nội Dung: Vitamin C là rất cần thiết để bé trong bụng mẹ phát triển khoẻ mạnh, bổ sung vitamin C trong lúc mang thai là vô cùng quan trọng, vậy các thực phẩm nào chứa nhiều vitamin C bà bầu nên ăn? Đọc ngay bài viết: Những thực phẩm giàu Vitamin C tốt cho bà …

Mẹ và bé

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.62 (467 vote)
  • Tóm tắt: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, những thực phẩm mẹ bầu nạp vào cơ thể có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của mẹ và thai nhi.
  • Nội Dung: ‏+ Cá hồi: Trong số các loại cá, cá hồi được biết đến là loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng bởi chứa nhiều vitamin D, canxi và omega-3, không chỉ tốt cho mọi người mà đặc biệt là mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý là nên ăn cá hồi đã …

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2023
  • Đánh giá: 3.51 (428 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù các mẹ bầu luôn được khuyến khích ăn đa dạng thực phẩm, tuy nhiên cũng cần lưu ý có một số loại thực phẩm hoặc món ăn mà khi mang thai tháng đầu không …
  • Nội Dung: Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn thường nhiều muối và có thể chứa các nguồn vi khuẩn gây bệnh nên mẹ bầu nên kiêng ăn trong tuần đầu mang thai, hơn nữa những thực phẩm này có thể đã để lâu hoặc nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc dễ dẫn đến ngộ …

Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.37 (428 vote)
  • Tóm tắt: Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ · Thực phẩm chứa nhiều chất chua · Một số thực phẩm để qua ngày · Thịt nướng – Thịt xông khói · Các loại gan động vật · Các loại thịt tái …
  • Nội Dung: Các chuyên gia khuyên mẹ bầu không nên ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kình, cá thu, cá kiếm và cá mập. Sử dụng thủy ngân trong thời gian dài khi mang thai có thể khiến thai nhi phát triển chậm và gây ra các tổn thương nghiêm trọng …

Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh?

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2023
  • Đánh giá: 3.09 (377 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để giúp thai nhi phòng tránh dị tật bẩm … Những thực phẩm nào mà có thể gây nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng hay …
  • Nội Dung: Khi mang thai mẹ không được nhuộm tóc và sơn móng tay, móng chân. Một trong những điều kiêng kỵ khi mang thai là mẹ không nên để các loại hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, thuốc dùng sơn móng chân móng tay tiếp xúc trực tiếp trên da hoặc trên tóc. Trong …

Phụ nữ mang thai nên kiêng gì trong 3 tháng đầu?

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.87 (133 vote)
  • Tóm tắt: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn cần hạn chế ăn những loại thực phẩm chế biến không dùng nhiệt như lên men chua, hun khói vì chúng có thể …
  • Nội Dung: Khi mang thai mẹ không được nhuộm tóc và sơn móng tay, móng chân. Một trong những điều kiêng kỵ khi mang thai là mẹ không nên để các loại hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, thuốc dùng sơn móng chân móng tay tiếp xúc trực tiếp trên da hoặc trên tóc. Trong …
Rất hay:  Gợi Ý Top 24 những biểu hiện của bệnh trầm cảm [Đánh Giá Cao]

25 LOẠI THỰC PHẨM MẸ BẦU TUYỆT ĐỐI KIÊNG CỬ KHI MANG THAI

  • Tác giả: laviespa.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.85 (151 vote)
  • Tóm tắt: Không sử dụng các loại nước ép không có nguồn gốc rỗ ràng. 2. Không ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ. Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như …
  • Nội Dung: 2. Không ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như beefsteak, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số …

Phụ nữ mang thai 6 tháng cuối không nên ăn gì? – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.69 (154 vote)
  • Tóm tắt: Khi mang thai, các bà bầu thường xuyên có cảm giác thèm ăn và muốn ăn vặt. Thay vì lựa chọn những loại thức ăn không tốt cho sức khoẻ, phụ nữ …
  • Nội Dung: 2. Không ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như beefsteak, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số …

✴️ Thực phẩm cần kiêng khi mang thai

  • Tác giả: bvnguyentriphuong.com.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.54 (171 vote)
  • Tóm tắt: ✴ Thực phẩm cần kiêng khi mang thai · Đồ ngọt là thực phẩm mẹ bầu cần kiêng · Đồ ăn quá mặn là thực phẩm mẹ bầu cần kiêng · Thực phẩm nhiều chất chua là thực …
  • Nội Dung: Các nghiên cứu y học cho rằng, tỷ lệ tăng huyết áp có liên quan đến lượng muối ăn hằng ngày, lượng muối ăn càng nhiều, tỷ lệ tăng huyết áp càng cao. Tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai là một trong các yếu tố nguy cơ nhiễm độc thai nghén (bao gồm phù, …

Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?

  • Tác giả: duocbaominh.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.42 (157 vote)
  • Tóm tắt: Chị em phụ nữ thường rỉ tai nhau về những món ăn nên tránh khi bầu bí. … Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng.
  • Nội Dung: Các bà bầu không nên ăn rau gì trong thai kỳ? Chắc sẽ có rất nhiều mẹ bất ngờ khi biết ngải cứu cũng có tên trong danh sách các loại rau mà bà bầu không nên ăn. Được biết đến như một loại thảo dược, ngải cứu có tác dụng lưu thông máu, dịu thần kinh, …

Đâu là những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn?

  • Tác giả: youmed.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.29 (74 vote)
  • Tóm tắt: Khi vào cơ thể người mẹ, Listeria sẽ lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, ngay cả khi người mẹ không có dấu hiệu bị bệnh. Điều này có thể …
  • Nội Dung: Những loại đồ ăn vặt đóng gói sẵn nói riêng và các loại đồ ăn vặt nói chung thường chứa ít chất dinh dưỡng nhưng lại nhiều calo, đường, phụ gia và chất béo bổ sung. Những chất này đều có nguy cơ gây tiểu đường thai kỳ hoặc bệnh tim mạch và khiến trẻ …