Rất Hay Top 20 những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn [Hay Lắm Luôn]

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì là băn khoăn thường gặp của nhiều người. Trong giai đoạn này, mẹ bầu không chỉ cảm thấy khó chịu vì ốm nghén mà thai nhi cũng chưa ổn định. Do đó, nếu ăn uống không cẩn thận, sức khỏe của cả hai mẹ con đều bị ảnh hưởng. Trong bài viết bên dưới, Doppelherz sẽ giúp chị em biết được những loại thực phẩm cần kiêng trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

1. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì? Rau mầm sống

Phụ nữ mang thai phải lưu ý khi xây dựng chế độ dinh dưỡng vì không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp với bà bầu. Thậm chí có một số loại còn làm tăng nguy cơ sảy thai và làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Rau mầm sống là loại thực phẩm đầu tiên nằm trong danh sách câu trả lời cho câu hỏi không nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu. Theo các chuyên gia, phụ nữ mới mang thai không nên ăn sống bất cứ loại rau mầm nào, kể cả là giá đỗ. Bởi vì vi khuẩn có thể tồn tại ở trong hạt giống trước khi cây mầm lớn và các bạn không thể loại bỏ chúng nếu chỉ rửa bằng nước mà không nấu chín.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì là thắc mắc của nhiều mẹ
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì là thắc mắc của nhiều mẹ

2. Rau củ chưa rửa kỹ và nước hoa quả tươi

Để bảo đảm không bị nhiễm khuẩn, mẹ bầu nên rửa các loại rau quả thật kỹ dưới vòi nước và ngâm nước muối loãng trước khi ăn, chế biến. Do đó, phụ nữ cần hạn chế ăn những loại rau sống vì đây có thể là nguồn gây bệnh tiềm ẩn.

Với nước hoa quả tươi, dù là nước ép ở nhà hàng vẫn không loại trừ nguy cơ hoa quả chưa được rửa sạch trước khi mang đi chế biến. Sử dụng nước ép từ các loại trái cây, rau củ chưa rửa sạch có thể làm tăng nguy cơ nhiễm những loại vi khuẩn có hại như Salmonella và E. Coli.

3. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng dưa muối

Rất nhiều mẹ bầu thích ăn rau củ quả muối chua nhưng liệu mẹ bầu ăn loại thực phẩm này có tốt hay không? Trên thực tế, các món rau củ quả muối chua thường được chế biến bằng cách dùng muối trộn cùng với một số thân, hoa, lá, củ, quả để lên men chua dưới tác dụng của vi sinh vật.

Dưa muối mang lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách, đôi khi dưa muối sẽ trở thành thứ gây hại.

Sau khi dưa được muối, trong vài ngày đầu, vi sinh vật sẽ chuyển hóa Nitrat trong những nguyên liệu thành Nitric, khiến nồng độ Nitrit tăng cao và độ pH giảm dần. Trong giai đoạn này, dưa muối có vị cay, hơi đắng, hăng nồng và chứa nhiều Nitrit có hại cho cơ thể.

4. Các loại rau củ dễ gây sảy thai là thực phẩm mẹ bầu nên tránh

Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu không nên ăn những loại rau củ dễ gây sảy thai, động thai. Chẳng hạn như rau ngót, rau răm, củ dền, đu đủ sống, dứa,…

Mẹ bầu nên tránh ăn đu đủ xanh trong thời gian mang thai
Mẹ bầu nên tránh ăn đu đủ xanh trong thời gian mang thai

5. Trứng và thịt gia cầm chưa nấu chín kỹ là thực phẩm mẹ bầu nên tránh

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu có nguy cơ bị ngộ độc thực do hàm lượng vi khuẩn rất cao. Hơn nữa, mức độ phản ứng của cơ thể phụ nữ mang thai với những loại thức ăn kém vệ sinh rất nghiêm trọng. Vì vậy, thai nhi ít nhiều cũng bị ảnh hưởng khi mẹ bầu gặp phải tình trạng này. Do đó, các bạn hãy thêm trứng và thịt gia cầm chưa được nấu chín vào danh sách câu trả lời cho câu hỏi: “Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?”.

6. Mẹ bầu mang thai nên tránh các loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao

Hải sản, đặc biệt là các loại cá chính là nguồn thực phẩm giàu protein và Omega 3 tốt cho mắt, não bộ nhưng chị em cần phải có kiến thức cơ bản để đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất. Theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn các loại cá và động vật giáp xác chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kìm, cá kình, cá ngừ, cá thu vua, cá đồng,… Bởi vì nếu lượng thủy ngân này đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sự phát triển của thai nhi.

Cá càng lớn thì hàm lượng thủy ngân sẽ càng cao. Đối với hải sản, cá, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm khuyến khích khi mang bầu, chị em nên ăn cá hồi, tôm, cá rô phi, cá cơm, cá minh thái. Bởi vì những loại hải sản và cá này chứa ít thủy ngân và được chứng minh là an toàn với thai phụ.

7. Hải sản tươi sống và chưa qua chế biến

Để tránh lây nhiễm những loại virus hoặc vi khuẩn có hại trong hải sản, các mẹ bầu nên:

– Tránh ăn cá sống và những động vật giáp xác, các món được chế biến từ cá sống như sashimi, sushi, sò điệp, hàu sống, ngao,…

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 những câu chửi tục mất dạy nhất [Quá Ok Luôn]

– Tránh ăn hải sản đông lạnh và chưa được nấu chín, cùng những loại thực phẩm hun khói.

– Chú ý đến những khuyến cáo về mức độ an toàn và nguồn gốc của những loại hải sản mà mẹ bầu ăn.

– Chế biến hải sản đúng cách để giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Phụ nữ mang thai nên nấu cá ở nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C. Với những loại tôm như tôm hùm hoặc sò điệp, các bạn nên nấu cho tới khi chúng chuyển sang màu trắng sữa. Riêng với hàu và trai, mẹ bầu cần nấu cho tới khi vỏ mở ra và loại bỏ những con không tách được vỏ.

Mẹ bầu nên kiêng ăn hải sản tươi sống và chưa qua chế biến
Mẹ bầu nên kiêng ăn hải sản tươi sống và chưa qua chế biến

8. Thịt chưa được nấu chín, xúc xích, thịt nguội

Trong thời gian mang bầu, chị em nên ăn những loại thịt đã được nấu chín và tránh tiêu thụ thịt tái, thịt sống. Bởi vì chúng có thể chứa Toxoplasma hoặc những loại vi khuẩn khác, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Bên cạnh đó, những loại xúc xích hoặc thịt nguội tiềm tàng nhiều mối nguy vì bệnh Listeria có thể phát triển ở những môi trường nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh và thực phẩm ăn liền như xúc xích hoặc thịt nguội khi mang thai. Tốt nhất, các bạn nên làm chín xúc xích hoặc thịt trước khi sử dụng và phải ăn ngay khi vừa nấu xong.

Nếu phân vân chưa biết phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì, đáp án là thịt nội tạng, đặc biệt là gan động vật. Bởi vì những bộ phận này là nơi tích trữ, đào thải độc tố trong cơ thể của động vật. Vì vậy, việc tiêu thụ các loại thực phẩm như thế có thể khiến thai nhi bị nhiễm độc, thậm chí là gây dị tật bẩm sinh.

Qua bài viết trên đây, Doppelherz tin rằng các bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?”. Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Do đó, phụ nữ mang thai cần phải quan tâm nhiều hơn tới chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để mẹ vui con khỏe. Ngoài chế độ dinh dưỡng tốt, chị em nên bổ sung thực phẩm chức năng Vital Pregna để có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này, mẹ bầu hãy liên hệ ngay với Doppelherz theo số hotline: 18001770 để được tư vấn chi tiết hơn.

Top 20 những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn viết bởi Cosy

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

  • Tác giả: vmcvietnam.org
  • Ngày đăng: 03/04/2023
  • Đánh giá: 4.87 (979 vote)
  • Tóm tắt: Trong số đó, trái cây là một trong những loại thực phẩm mẹ bầu yêu thích và thường có xu hướng ăn không kiểm soát. Vì thế, các mẹ bầu hãy …

Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì? Gợi ý dưỡng chất theo từng tháng

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.46 (459 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Tháng 1 – Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì? · Cải xoăn: Đây là một trong những thực phẩm chứa axit folic hàng đầu dành cho các bà bầu. · Rau bina: Đây là một …
  • Nội Dung: Sữa tươi, sữa chua, sữa bầu cung cấp một lượng axit folic dồi dào cho mẹ bầu. Tùy vào mỗi loại hàm lượng axit folic cung cấp khác nhua. Trung bình các hãng sữa sẽ tính toán khoảng 1 ly sữa pha đúng theo hướng dẫn sẽ cung cấp khoảng 150-200mcg axit …

BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 4.39 (344 vote)
  • Tóm tắt: Đứng đầu bảng danh sách bà bầu không nên ăn gì chính là rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích. Trong thời kỳ mang thai, các bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên các …
  • Nội Dung: Sữa tươi, sữa chua, sữa bầu cung cấp một lượng axit folic dồi dào cho mẹ bầu. Tùy vào mỗi loại hàm lượng axit folic cung cấp khác nhua. Trung bình các hãng sữa sẽ tính toán khoảng 1 ly sữa pha đúng theo hướng dẫn sẽ cung cấp khoảng 150-200mcg axit …

Có thai không nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và bé?

  • Tác giả: medipharusa.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.04 (459 vote)
  • Tóm tắt: Khi có thai mẹ bầu không nên ăn những gì & cần bổ sung thực phẩm nào trong quá trình mang thai? Bổ sung các loại thực phẩm chứa Axit Folic. Đây là thành phần sẽ …
  • Nội Dung: Hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống hoặc những loại thịt nấu tái như hàu tái, ngao, sò điệp, cá xông khói, sushi, sashimi, … Tuy nhiên, trái với sự tươi ngon thì chúng chứa một lượng lớn vi khuẩn, có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm đến …

Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai

  • Tác giả: benhvienbacha.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.93 (506 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai · Đu đủ xanh · Không sử dụng rau ngải cứu trong 3 tháng đầu · Quả dứa · Các món măng · Các loại …
  • Nội Dung: Nếu bạn đang thắc mắc bà bầu không nên ăn gì thì câu trả lời chính là đu đủ xanh. Nguyên nhân là bởi trong đu đủ xanh có nhiều nhựa chứa các enzym làm tăng co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai. Đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy …

7 NHÓM THỰC PHẨM NÊN KIÊNG TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI

  • Tác giả: preiq.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.65 (290 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mẹ có chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, ăn bừa phứa không những khiến sức khỏe của người mẹ bị ảnh hưởng mà con sinh ra có …
  • Nội Dung: Trong thời kì mang thai, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Những trường hợp người mẹ bị thiếu ăn hoặc ăn uống kiêng khem không hợp lý có nhiều nguy cơ sinh ra đứa trẻ có cân nặng …

Bà bầu kiêng ăn gì? Top những thực phẩm bà bầu nên tránh để thai kỳ khỏe mạnh

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.51 (338 vote)
  • Tóm tắt: 1. BÀ BẦU KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ THAI KỲ KHỎE MẠNH · Thực phẩm tái, sống, chưa được chế biến kỹ, có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn có hại, có thể gây sảy thai · Thực phẩm …
  • Nội Dung: 3 tháng giữa thai kỳ (tam cá nguyệt thứ 2) là giai đoạn được coi là “dễ thở” nhất đối với bà bầu bởi lúc này, thai nhi đã tương đối ổn định, bụng của mẹ cũng chưa quá to để gây cảm giác nặng nề. Cùng với đó, mẹ bầu hầu như đã trải qua giai đoạn 3 …

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.34 (304 vote)
  • Tóm tắt: Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn thường nhiều muối và có thể chứa các nguồn vi khuẩn gây bệnh nên mẹ bầu nên kiêng ăn trong tuần đầu mang thai, hơn nữa những …
  • Nội Dung: Sữa tươi chưa tiệt trùng là sữa lấy trực tiếp từ bò, dê, cừu,.. mà chưa qua quá trình khử khuẩn, chế biến. Trong sữa tươi chưa tiệt trùng có chứa nhiều những vi khuẩn như Ecoli, listeria, salmonella,…những loại vi khuẩn này rất nguy hiểm với cơ thể …

12 thực phẩm mẹ bầu cần tránh xa – Báo Lao động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.17 (560 vote)
  • Tóm tắt: Do vậy, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn rau ngót, đặc biệt những người có tiền sử sinh non, sảy thai, động thai, hiếm muộn, …
  • Nội Dung: Sữa tươi chưa tiệt trùng là sữa lấy trực tiếp từ bò, dê, cừu,.. mà chưa qua quá trình khử khuẩn, chế biến. Trong sữa tươi chưa tiệt trùng có chứa nhiều những vi khuẩn như Ecoli, listeria, salmonella,…những loại vi khuẩn này rất nguy hiểm với cơ thể …
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ những câu tiểu sử hay [Đánh Giá Cao]

25 LOẠI THỰC PHẨM MẸ BẦU TUYỆT ĐỐI KIÊNG CỬ KHI MANG THAI

  • Tác giả: laviespa.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.95 (178 vote)
  • Tóm tắt: Không sử dụng các loại nước ép không có nguồn gốc rỗ ràng. 2. Không ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ. Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như …
  • Nội Dung: 20. Mang thai không nên uống đồ uống có cồn Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm …

Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

  • Tác giả: omipharma.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.69 (175 vote)
  • Tóm tắt: – Đồ chế biến sẵn: Mang thai không nên ăn những gì? Là những thực phẩm chế biến sẵn như mì tôm, thịt hộp, nem chua vì có chứa nhiều chất phụ gia, thuốc bảo quản …
  • Nội Dung: – Có thai không nên ăn gì? Phụ nữ mang thai không nên ăn quả gì? Đó chính là các thực phẩm gây co thắt tử cung như đu đủ xanh, dứa, mướp đắng,… và phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì? Đó là rau ngải cứu, rau ngót, rau răm, cua, chùm ngây làm co …

Bà bầu kiêng ăn gì? 10 loại thực phẩm bà bầu nên kiêng kỵ

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/14/2023
  • Đánh giá: 2.67 (176 vote)
  • Tóm tắt: Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng với bà bầu là rất quan trọng. Có những thực phẩm nên và không nên ăn. Tham khảo bài viết sau để biết các thực …
  • Nội Dung: Rau răm không độc, nhưng cũng có thể gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Người mang thai không nên ăn nhiều rau răm, vì ăn nhiều có …

8 dưỡng chất quan trọng mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.66 (92 vote)
  • Tóm tắt: Những thực phẩm mẹ bầu nên kiêng hoặc hạn chế · Các loại thực phẩm sống, tái hoặc nhiều gia vị cay, nóng. · Hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột và chất …
  • Nội Dung: Rau răm không độc, nhưng cũng có thể gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Người mang thai không nên ăn nhiều rau răm, vì ăn nhiều có …
Rất hay:  Gợi Ý Top 22 những quán cafe đẹp ở huế [Hay Lắm Luôn]

Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.46 (130 vote)
  • Tóm tắt: 1. Mẹ bầu không nên ăn gì? · Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ · Thực phẩm chứa nhiều chất chua · Một số thực phẩm để qua ngày · Thịt nướng – Thịt xông khói · Các loại gan …
  • Nội Dung: Trứng sống và các sản phẩm như mayonnaise tự làm và custards đều có thể khiến thai phụ nhiễm Salmonella. Loại vi khuẩn này có khả năng đi qua nhau thai, do đó, mẹ bầu không nên ăn các loại món ăn kể trên, tránh khiến thai nhi bị nhiễm trùng hay làm …

Bí quyết mẹ bầu nên và không nên ăn gì vào ngày Tết

  • Tác giả: baosonhospital.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.44 (93 vote)
  • Tóm tắt: Tết là thời điểm vô vàn những món ăn thơm ngon các kiểu. Tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý bởi ở thời kỳ nhạy cảm này bởi mẹ ăn có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu …
  • Nội Dung: Vào những ngày Tết bà bầu nên ăn nhiều quả óc chó. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy quả óc chó cung cấp nhiều axit béo omega 3 – loại chất cực tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì thế đừng quên thêm món ăn thơm ngon hấp dẫn hàng ngày từ quả …

Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh?

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2023
  • Đánh giá: 2.29 (171 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để giúp thai nhi phòng tránh dị tật bẩm … Những thực phẩm nào mà có thể gây nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng hay …
  • Nội Dung: Trong 3 tháng đầu thai nhi chu sự tác động từ mẹ rất nhiều. Hàng ngày mẹ thực hiện việc gì, tiếp xúc chất gì hay ăn uống những nguồn thực phẩm nào vào cơ thể mẹ, thai nhi sẽ chịu sự tác động đó. Vậy đâu là những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng …

Đâu là những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn?

  • Tác giả: youmed.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.19 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần tránh các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội (gà tây, giăm bông, thịt ba chỉ, thịt gà, thịt bò nướng, prosciutto …
  • Nội Dung: Tương tự như trên, những loại sữa, phô mai hoặc nước ép chưa được tiệt trùng có thể chứa chứa một loạt vi khuẩn có hại, bao gồm Listeria, Salmonella, E. coli và Campylobacter.1 Do đó trong quá trình mang thai, phụ nữ cần sử dụng các sản phẩm đã …

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da

  • Tác giả: kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.01 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cùng với khoai lang, mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về những thực phẩm giàu vitamin A để ăn sáng, kết hợp rau chân vịt trong món salad cũng là …
  • Nội Dung: Phụ nữ khi mang thai cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là khi mới thức dậy. Có nhiều lời khuyên cho rằng dù là ăn sáng nhưng mẹ cần bổ sung thật nhiều đạm. Nhưng một điều nữa mà các mẹ rất lo lắng, đó chính là bà bầu ăn sáng thế nào để da …

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

  • Tác giả: shoptretho.com.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 1.94 (88 vote)
  • Tóm tắt: Sữa và chocolate: Đây là những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau. Vì sữa có nhiều canxi và protein, còn chocolate lại giàu axit oxalic.
  • Nội Dung: Phụ nữ khi mang thai cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là khi mới thức dậy. Có nhiều lời khuyên cho rằng dù là ăn sáng nhưng mẹ cần bổ sung thật nhiều đạm. Nhưng một điều nữa mà các mẹ rất lo lắng, đó chính là bà bầu ăn sáng thế nào để da …

Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì để không ảnh hưởng tới thai nhi?

  • Tác giả: hoilhpn.org.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 1.91 (133 vote)
  • Tóm tắt: Nhóm thực phẩm này dễ gây kích ứng, đặc biệt đối với những người bị dị ứng với chất protein có trong tôm, cá. Ngoài ra, vì hải sản có mùi tanh …
  • Nội Dung: Phụ nữ khi mang thai cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là khi mới thức dậy. Có nhiều lời khuyên cho rằng dù là ăn sáng nhưng mẹ cần bổ sung thật nhiều đạm. Nhưng một điều nữa mà các mẹ rất lo lắng, đó chính là bà bầu ăn sáng thế nào để da …