Rất Hay Top 10+ nướng vịt cần những gia vị gì [Quá Ok Luôn]

Cách ướp thịt vịt nướng đúng chuẩn sẽ giúp bạn có được đĩa vịt thơm ngon, đúng chuẩn. Tham khảo ngay để thể hiện tài nấu nướng phục vụ gia đình nhé!

Thịt vịt nướng không còn xa lạ đối với nhiều người. Thịt vịt ngọt, nhiều nước nên rất mềm và kích thích vị giác. Mỗi vùng miền tại Việt Nam đều có cách tẩm ướp riêng để có được miếng thịt vịt thơm ngon, hợp khẩu vị của từng người.

Để có được con vịt nướng ngon, việc tẩm ướp ra sao, dùng gia vị nào cũng cần phải quan tâm. Không phải cứ đặt vịt lên bếp than hồng sẽ có được món ăn đúng vị. Vì thế bạn nên tìm hiểu ngay những cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon, dễ làm dưới đây.

Cùng JAMJA’s Blog vào bếp để có được công thức món ăn hấp dẫn, chiều lòng gia đình mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp cuối tuần được tự tay chế biến món nướng thơm ngo cho các thành viên trong gia đình mình. Xem ngay những công thức tẩm ướp và chế biến vịt nướng dưới đây, xem ngay nhé!

Nội dung

Cách ướp thịt vịt nướng Vân Đình

Món vịt nướng Vân Đình là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đây là món ăn nổi tiếng của thị trấn Vân Đình, Hà Nội. Khác với những món thịt vịt nướng khác, món Vịt nướng Vân Đình có cách ướp và nướng vô cùng đặc biệt. Vậy cách ướp và cách nướng đó là gì? Hãy cùng JAMJA’s BLOG vào bếp để học cách ướp thịt vịt nướng Vân Đình thôi nào.

Nguyên liệu làm thịt nướng Vân Đình

– Vịt ( 1 con từ 1,3 đến 1,5 kg )- Hành tím.- Tỏi- Xả.- Ớt.- Mật ong.- Màu điều.- Lá móc mật.- Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, đường, dầu hào, muối ăn, bột sắn dây.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Bước 1.

Rửa sạch thịt vịt rồi cho thịt vịt ra rổ, để ráo nước.

Hành tím và tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn từng loại. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Ớt và lá móc mật thái nhỏ. Cho tất cả vào bát rồi trộn đều. Cho thêm vào bát bột ngọt, hạt tiêu, đường, dầu hào, mật ong, muối, màu điều vào và trộn lẫn.

Bước 2.

Dùng que tre hoặc đồ chuyên săm vịt, xiên thịt vịt.

Bước 3.

Dùng nước gia vị đã chế biến ở bước 1, ướp đều lên bên trong và bên ngoài của con vịt. Ướp khoảng 20 phút để chi gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Bạn chỉ nên dùng 2/3 nước ướp để ướp thịt vịt vì 1/3 nước gia vị còn lại để làm nước chấm và sử dụng trong quá trình nướng thịt vịt ở những bước sau.

Bước 4.

Nướng thịt bằng bếp nướng hoặc bếp than hoa bằng cách: Đổ than hoa ra bếp rồi nhóm lửa. Khi than hoa bắt đầu nóng, có màu hồng thì bạn xiên vịt bằng dụng cụ nướng hoặc kẹp thịt vịt bằng vỉ nướng rồi cho vịt lên trên bếp, quay đều tay.

Bước 5.

Nướng thịt vịt khoảng 5 phút thì bạn dùng dụng cụ nướng, quét gia vị ướp thịt vịt lên thân vịt. Cứ như vậy khoảng 20 phút thì bạn quét thêm 1 chút mật ong lên thịt vịt để thịt vịt được thơm và ngọt hơn.

Bước 6.

Sau khi nướng khoảng 30 phút thì bạn cho thịt vịt ra đĩa, pha nước chấm bằng cách cho xì dầu, mì chính, tỏi và nước ướp còn lại vào 1 bát, trộn đều. Lúc này, bạn đã hoàn thành xong cách bước ướp và nướng thịt vịt Vân Đình rồi đó. Hãy thưởng thức món ăn này với các loại rau ăn kèm như: kinh giới, rau hung, rau riếp cá…vv.

Xem thêm:

  • Học lỏm cách ướp vịt nướng chao của đầu bếp nhà hàng 5 sao
  • Bật mí cách làm nước chấm vịt quay Lạng Sơn thơm ngon chuẩn vị

Cách ướp thịt vịt nướng với rượu

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt vịt nướng với rượu đơn giản hơn rất nhiều. Với cách ướp này, món thịt vịt nướng của bạn sẽ có mùi thơm nức mũi, thịt vịt ngon, dai, béo ngậy mà ai nhìn cũng không thể cững nổi. Cách làm không khó, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp cũng với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu ướp thịt vịt nướng với rượu

– Thịt vịt ( đùi hoặc nguyên con )- Rượu trắng.- Sả.- Dầu hào.- Tỏi.- Nước tương- Mật ong.- Bột ớt.- Hạt tiêu.- Hành tím- Dầu ăn.

Cách ướp thịt vịt nướng với vịt

Bước 1.

Rửa sạch thịt vịt bằng nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vài lát gừng chà lên bề mặt của thịt vịt để thịt vịt không bị hôi.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ thanh xuân là những chuyến đi [Triệu View]

Bước 2.

Cho 1 thìa rượu trắng, 3 thìa sả băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt, 1 thìa hành tím, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa hạt tiêu vào bát to, trộn đều.

Bước 3.

Đổ từ từ nước ướp lên thịt vịt rồi dùng tay, xoa đều bên trong và bên ngoài. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt vịt thì cho vịt thì cho vịt lên vỉ nướng.

Bước 4.

Nướng thịt vịt trên bếp nướng khoảng 30 phút. Trong khi nướng, bạn lên quay đều tay để thịt vịt chín đều và không bị cháy.

Bước 5.

Khi thịt vịt chín, cho vịt ra rồi chặt vịt thành từng miếng rồi bày ra đĩa.

Xem thêm:

  • Tiết lộ 2 cách pha nước chấm vịt quay thơm ngon khó cưỡng
  • Bí quyết trong cách tẩm ướp vịt nướng ngon như nhà hàng

Cách ướp thịt vịt nướng với sa tế

Nguyên liệu ướp vịt nướng sa tế

– Thịt vịt.- Sa tế- Nước mắm.- Tỏi- Đường.- Hạt nêm-Dầu ăn

Cách ướp thịt vịt nướng sa tế

Bước 1.

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch, vặt sạch lông. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng có ngâm rượu để thịt hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Bước 2.

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào bát rồi trộn đều.

Bước 3.

Xoa đều các gia vị ở bước 2 lên mặt trong và ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp. Không nên ướp hết vì chúng ta cần dùng gia vị ướp này ở bước tiếp theo.

Bước 4.

Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài thịt vịt. Nướng khoảng 15 đến 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên thịt vịt và nướng tiếp. Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm, bề ngoài chín vàng là được.

Với các cách ướp thịt vịt nướng mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm, kiến thức về cách ướp cũng như cách nướng thịt vịt tại nhà mà bạn cần. Hãy thử làm món thịt vịt nướng theo các hướng dẫn của JAMJA’s BLOG khi có dịp để thay đổi thực đơn bữa tối của gia đình bạn nhé!

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!

Top 18 nướng vịt cần những gia vị gì viết bởi Cosy

Cách làm món vịt nướng lu thơm ngon

  • Tác giả: congnghemaynhatnam.com
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 4.97 (725 vote)
  • Tóm tắt: Vậy muốn tạo nên món vịt nướng, vịt quay thơm ngon, chúng ta cần phải chuẩn bị những gì, hãy cùng Công nghệ Máy Nhật Nam khám phá trong bài viết dưới đây nha:.

Bí quyết trong cách tẩm ướp vịt nướng ngon như nhà hàng

  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 4.48 (203 vote)
  • Tóm tắt: Cách tẩm ướp vịt nướng chuẩn vị · Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn một chiếc bát tô to, lần lượt cho vào đây hạt nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, …
  • Nội Dung: Và như vậy, JAMJA’s BLOG đã bật mí cho bạn bí quyết trong cách tẩm ướp vịt nướng, thứ đã giúp nhiều người làm nên thương hiệu thịt vịt của riêng mình. Tuy không thực sự có thể cạnh tranh với họ bởi kinh nghiệm cũng như những các cách thức được lưu …

Cách làm vịt nướng ngon bằng lò nướng và lò vi sóng siêu tiện lợi

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.31 (529 vote)
  • Tóm tắt: Ướp vịt với các nguyên liệu :1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 …
  • Nội Dung: So với các món làm từ thịt vịt khác, vịt quay là món ăn có phần trang trọng khi thường xuất hiện trong nhà hàng, mâm cỗ vào những dịp lễ, Tết. Món vịt quay hấp dẫn người dùng bằng hình thức bắt mắt và hương vị …

[Vịt quay] Chọn gia vị, tẩm ướp và cách làm thịt vịt quay ngon thơm

  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.06 (534 vote)
  • Tóm tắt: Với các món nướng, nhất là vịt nướng thì thì việc chọn gia vị ướp là … Một con vịt quay muốn thấm đượm nhất cần cả gia vị ướp bên trong và …
  • Nội Dung: Bạn đun nóng 1 nồi dầu ăn. Sau đó 1 tay cầm cổ vịt, 1 tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rồi rưới lên da vịt cho da nóng giòn. Bạn rưới đều tay và liên tục để dầu thấm đều. Sau khi xối dầu xong, bạn treo vịt lên cho ráo dầu rồi để nguội mới thái thành …

Ướp vịt nướng – Cách làm vịt nướng

  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.95 (224 vote)
  • Tóm tắt: Để có được món vịt nướng ngon chúng ta cần chọn được những con vịt … Để thịt khi ướp được thấm gia vị và đậm đà hơn thì chúng ta sẽ lau …
  • Nội Dung: Giá cả ở đây được mọi người đánh giá là hợp lí. Thịt vịt tương đối to và đầy đủ. Chủ quán lựa chọn những con vịt vừa phải để ướp nướng chứ không phải quá già hoặc non. Bên cạnh đó cũng còn nhiều món ăn khác nổi tiếng mà chúng ta nên thử qua như: …

Cách Làm Vịt Nướng Chao Cực Kì Đơn Giản

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.62 (345 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, cách chế biến các món ăn từ vịt lại khá phức tạp đặc biệt là ở khâu sơ chế để khử sạch mùi hôi. Ngoài ra, cách kết hợp gia vị, nguyên liệu khi sử …
  • Nội Dung: Các món ăn chế biến từ vịt luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người, nếu như bạn đã quá quen thuộc với gỏi vịt, vịt tiềm, cháo vịt… thì tại sao không thử ngay món vịt nướng chao. Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng …

Cách ướp thịt vịt nướng

  • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.49 (558 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi ướp gia vị hoàn chỉnh, bạn cho thịt vịt vào vỉ nướng rồi phết một lớp … Để làm vịt nướng riềng mẻ cần có những nguyên liệu sau:.
  • Nội Dung: Vịt nướng là một món ăn khá phổ biến của nhiều người hiện nay. Thịt vịt nướng thơm ngon, đậm đà với lớp da vàng giòn luôn hấp dẫn người nhìn. Vậy bạn đã biết làm món vịt nướng hay chưa? Sau đây mời bạn tham khảo cách ướp thịt vịt nướng chuẩn vị, …

2 cách chế biến gia vị vịt quay ngon chuẩn vị

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 3.26 (476 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Ướp Vịt theo thức gi vị vịt quay kiểu truyền thống. Khi nước ướp gia vị … cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng … Ăn lẩu gà cần những gì …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành món vịt quay. Chúng ta chặt và xếp vịt ra đĩa, ăn kèm với bánh mì, rau thơm hoặc dưa chuột. Xé một miếng thịt vịt cho vào miệng để cảm thấy được vị ngọt của thịt vịt, hòa huyện cùng các loại gia vị xốt đặc sắc. Da vịt quay giòn, …

Cách ướp gia vị vịt quay ngon

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.17 (315 vote)
  • Tóm tắt: Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia …
  • Nội Dung: Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp dội nhiều lần lên khắp mình vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi …

Nướng vịt muốn vàng ruộm, giòn thơm hãy nhớ cho thêm gia vị này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.9 (166 vote)
  • Tóm tắt: Để nướng vịt được thơm ngon, đậm đà với lớp da vàng giòn cần lưu ý gì … Cho tất cả các gia vị vào trộn đều và ướp trong vòng 2 – 4 giờ.
  • Nội Dung: Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp dội nhiều lần lên khắp mình vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi …
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ hạ âm là những âm có tần số [Hay Lắm Luôn]

Hướng dẫn cách ướp vịt nướng chao ngon tuyệt hảo tại nhà

  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.8 (113 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. · Các bạn hãy trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: Chao: 2 muỗng canh, Xì dầu: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 thìa ăn …
  • Nội Dung: Bởi vậy, là người tiêu dùng thông minh bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất. Vậy nên bạn không nên bỏ qua đơn vị Vịt 29. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. …

Cách ướp thịt vịt nướng với nước sốt ướp đơn giản mà ngon bất bại

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.7 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt vịt nướng thế nào cho đậm vị, màu sắc đẹp mắt là trở … tài chiêu đãi gia đìnhh chẳng khác gì các đầu bếp chuyên nghiệp nhé!
  • Nội Dung: Cách ướp thịt vịt nướng hài hòa mặn ngọt, tỏa mùi thơm phức khi nướng chín không thể thiếu đi nguyên liệu gừng, tỏi hay rượu trắng. Tùy vào việc bạn chỉ chế biến một bộ phận hay dùng cả nguyên con mà lại có cách điều chỉnh nhiệt độ lò nướng khác …

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.64 (51 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, …
  • Nội Dung: Cách nấu vịt nấu chao không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng tất nhiên sẽ có đôi chút sự khác biệt. Dưới đây sẽ là công thức dạy …

BÍ QUYẾT ƯỚP VỊT NƯỚNG THƠM NGON NỨC MŨI

  • Tác giả: thitngonnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.46 (191 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái thô hay cái thau lớn bỏ các gia vị cần thiết như: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm,50ml nước nắm, 40 …
  • Nội Dung: Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái thô hay cái thau lớn bỏ các gia vị cần thiết như: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm,50ml nước nắm, 40 ml dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 50ml mật ong.Và các gia vị hành …

Vịt nướng riềng mẻ

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2023
  • Đánh giá: 2.3 (170 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nướng riềng mẻ với mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ, vị ngọt, … nguyên liệu hay gia vị, chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ.
  • Nội Dung: Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái thô hay cái thau lớn bỏ các gia vị cần thiết như: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm,50ml nước nắm, 40 ml dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 50ml mật ong.Và các gia vị hành …
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ thanh xuân là những chuyến đi [Triệu View]

CÁC BƯỚC LÀM MÓN VỊT NƯỚNG ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.39 (194 vote)
  • Tóm tắt: Làm gia vị ướp vịt nướng bằng cách trộn muối, ớt xay, tiêu, muối, đường và sa tế thành hỗn hợp dạng sệt. Sau đó ướp hỗn hợp này với thịt vịt …
  • Nội Dung: Vịt nướng từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người yêu ẩm thực. Sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu và gia vị ướp vịt nướng đã làm nên món ăn thơm ngon nức mũi này. Tuy nhiên, làm thế nào để chế biến vịt nướng bằng nhiều cách khác nhau? …

Cách làm vịt nướng Vân Đình [Công thức gia truyền chính gốc]

  • Tác giả: mayvatlongga123.com.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.14 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nướng Vân Đình tại nhà không thua kém gì nhà hàng. Nổi tiếng là vậy nhưng các bước để thực hiện món ăn này lại không cần quá cầu kỳ …
  • Nội Dung: Món vịt nướng Vân Đình từ lâu đã tạo dựng được một chỗ đứng riêng vững chắc trong lòng những người yêu mến ẩm thực. Chỉ với cách chế biến đơn giản với vịt đã tạo nên nét đặc biệt cho vị thế của vịt Vân Đình nói riêng và món vịt nướng Hà Thành nói …

Hướng dẫn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.14 (108 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị · 1 con vịt đã được làm sạch. · Gia vị ướp vịt: hành tỏi băm nhuyễn. 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. · Gia vị để phết lên phần da khi nướng: …
  • Nội Dung: Món vịt nướng Vân Đình từ lâu đã tạo dựng được một chỗ đứng riêng vững chắc trong lòng những người yêu mến ẩm thực. Chỉ với cách chế biến đơn giản với vịt đã tạo nên nét đặc biệt cho vị thế của vịt Vân Đình nói riêng và món vịt nướng Hà Thành nói …