Rất Hay Top 10+ nấu bánh canh tôm [Quá Ok Luôn]

Sau những giờ làm việc vất vả, chắc chắn nhiều người sẽ tìm đến những bữa ăn thật ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy hãy để Ngọc Tân hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm chả cá – một món ăn khá độc đáo lại vô cùng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng bạn nhé!

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh từ nước dùng, bùi bùi vị thơm dẻo của sợi bánh canh. Đậm đà hương vị hải sản với chả cá miền biển cùng thịt tôm thật hoàn hảo ngấm vị từ xương heo. Màu nước dùng đỏ từ gạch tôm và thịt tôm đã tạo ra một tô bánh canh đặc trưng ngon đúng điệu.

1.Nguyên liệu để nấu bánh canh tôm chả cá 2 người ăn

  • 150g chả cá chiên (xem: chả cá chiên Nha Trang)
  • 100 tôm nguyên con, bạn nên chọn loại tôm to để có nhiều gạch khi nấu nước dùng ngon hơn.
  • 500g bánh canh tươi có thể là bột gạo, bột lọc, bột mì. Nhưng ngon nhất vẫn là bột gạo.
  • 500g xương ống heo
  • Củ cải, cà rốt mỗi loại một củ
  • 300g nấm rơm: có thể lựa chọn nấm khác như kim châm, đùi gà,….
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt…
  • Hành lá, hành phi,ngò gai…
  • Hành tây 1 củ

2. Thực hiện nấu bánh canh tôm chả cá

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm các bạn lột vỏ, rút chỉ và rửa sạch xong lấy gạch và thịt tôm cho vào cái tô riêng.
  • Chả cá chọn mua loại ngon, chiên sẵn thành từng bánh có thớ thịt mịn dai và vị ngọt đậm đà. Sau khi mua về cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chiên sơ qua dầu cho chả nóng và vàng.
  • Rửa sạch xương heo, trần qua nước nóng để khử sạch mùi hôi và vẩn bẩn. Xong cho vào nồi khoảng 2 lít nước để ninh. Cho thêm một củ hành tây đã nướng để nước dùng ngọt thanh và trong hơn. Cho lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt khí màu trắng nổi lên ở trong nồi nhằm mục đích cho màu nước trong.
  • Củ cải, cà rốt gọt vỏ lột vỏ, rửa sạch và thái lát khoảng 2-2,5cm cho dễ ăn. Có thể cắt hình cánh hoa để trông hấp dẫn hơn. Nấm rơm gọt đầu sơ, cắt đôi và rửa sạch.
  • Sơ chế hành lá, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch để cho ráo nước.

Tiến hành chế biến

Cách nấu bánh canh tôm chả cá này cúng khá đơn giản, tương tự như nấu bánh canh chả cá thông thường. Chỉ khác chút là có thêm phần chế biến tôm.

  • Sau khi hầm xương 60 phút sau đó cho phần củ cải đã làm sạch vào hầm thêm 60 phút nữa thì cho thêm cà rốt, chả cá vào nồi nước dùng.
  • Trong khi hầm xương, ta dùng chảo phi 100g tỏi, 100g hành củ đã băm nhuyễn cho thơm, cho thịt tôm, nấm rơm xào chín. Nêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay cho đậm đà.
  • Cho toàn bộ phần nhân thịt tôm, nấm rơm vừa xào cho vào nồi bánh để nước dùng ngọt, đậm đà và đủ vị hơn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý hớt bỏ bọt nhẹ để nước dùng được trong hơn nhé.

3. Bày biện bánh canh tôm chả cá

  • Trần bánh canh qua nước nóng, sau đó cho ra tô nước lạnh ngâm để sợi bánh canh không bị dính lẫn vào nhau. bị bở nát. Bao giờ ăn thì lấy 1 lượng vừa đủ cho vào tô.
  • Vớt tôm thịt trong nồi ra và thêm một vài miếng chả cá đã chiên, sau đó xếp lên bề mặt tô rồi chan nước dùng đã ninh lên trên.
  • Cho thêm hành ngò cắt nhỏ cùng tiêu lên, tạo mùi thơm cho tô bánh canh, ớt sa tế, kèm theo một bát nước chấm mắm tỏi ớt băm nhuyễn cay cay ăn cho đậm vị.
Rất hay:  Rất Hay Top 18 món canh ngon ngày mưa [Đánh Giá Cao]

*Lưu ý: Ngoài ra, chúng ta không cần trần bánh canh mà cho vào nồi nước dùng nấu luôn cũng được nhưng phải khuấy đều và thường xuyên không bánh canh dính đáy nồi dễ bị cháy. Bù lại cho bánh canh vào nồi nước dùng nấu trực tiếp thì sợi bánh canh sẽ mềm hơn và thấm gia vị hơn.

Lưu ý chọn bánh canh ngon, an toàn

Cách nấu bánh canh tôm chả cá này cần lưu ý về nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là cọng bánh canh. Có một số gia đình, muốn đảm bảo món ăn ngon và an toàn nên tự làm chả cá và bánh canh luôn. Nếu bạn có điều kiện và thời gian thì có thể thử để giúp gia đình có một thời gian quây quần vui vẻ cùng nấu ăn bên nhau nhé.

Về việc chọn sợi bánh canh cho nồi nước dùng tôm chả cá sao cho đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sợi bánh canh không quá dai và giòn vì có thể đó là sợi bánh có chứa nhiều hàn the. Sợi bánh canh có màu sắc và mùi vị khác thường vì có thể là bánh canh thiu hay bánh canh bị bỏ qua đêm hoặc tẩy trắng.

Vậy là đã hoàn thành tô bánh canh tôm chả cá chất lượng với sức lan tỏa mùi thơm làm kích thích vị giác của bạn. Với bí quyết cách nấu bánh canh tôm chả cá đơn giản mà Ngoctan vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bỏ túi công thức nấu ăn ngon nhé!

Top 18 nấu bánh canh tôm viết bởi Cosy

Món bánh canh tôm thịt bằm nước cốt dừa – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.88 (683 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bánh canh tôm thịt bằm nước cốt dừa: Bánh canh bột gạo: 500 gram. Tôm tươi: 500 gram. Thịt heo bằm: 300 gr. Dừa nạo: 400 gr.

Bánh canh tôm thịt viên

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.47 (231 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Tasteshare sẽ hướng dẫn bạn cách nấu một tô bánh canh vừa thơm ngon lại vừa đơn giản. Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức một tô bánh canh ngon lành …

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 4.33 (464 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cua ngon để bán. Nguyên liệu. 500g cua biển (khoảng 2 con); 200g tôm; 500g xương heo; 500g huyết; 200g củ sắn; 100g củ cải trắng …
  • Nội Dung: Cách sơ chế cua: Giữ nguyên dây buộc và lật cua lên, lật yếm dưới bụng và dùng dao đâm thẳng vào hõm dưới bụng cua cho đến khi thấy chân và càng duỗi thẳng là được. Sau đó, bạn tháo dây buộc cua và dùng bàn chải chà kỹ mình cua, đặc biệt là trong …

Lạ miệng với món bánh canh tôm tít (bề bề) đậm đà cực cuốn

Lạ miệng với món bánh canh tôm tít (bề bề) đậm đà cực cuốn
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.18 (408 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh tôm tít là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một món khá lạ miệng mà ít … Cuối cùng, cho bún bánh canh vào nồi nước dùng nấu chung.
  • Nội Dung: Quý Khách có thể ăn kèm bánh canh với nhiều loại rau như giá trụng, rau muống bào, đôi khi thêm vài miếng đậu hũ chiên hấp dẫn. Khi thưởng thức có thể chấm tôm với muối ớt xanh, húp thêm muỗng nước dùng ngọt thanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai …

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Huế Ngon Chuẩn Vị, 5 Món Bánh Canh Siêu Ngon Xứ Huế

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Huế Ngon Chuẩn Vị, 5 Món Bánh Canh Siêu Ngon Xứ Huế
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.98 (240 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, các bạn hãy cùng namduongvn.com đi tìm hiểu cách nấu bánh canh chả tôm ngon lạ và đặc biệt này nhé. *. Bánh canh chả tôm trông thật hấp …
  • Nội Dung: Sau khi đã hầm xong, lấy xương gà ra, múc từng muỗng chả tôm thịt thả lên nồi nước gà. Thêm một chút mắm ruốc đã pha nước sẵn hai muỗng canh dầu điều. Rồi thả bột bánh canh lên chờ sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chuẩn bị một chút các loại rau …

Cách nấu bánh canh bột lọc Huế tôm thịt thơm ngon, đậm đà

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.46 (274 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh bột lọc Huế tôm thịt sao cho đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị. Đừng bỏ lỡ!
  • Nội Dung: Bạn bắc một cái nồi to lên bếp rồi cho vào đó là 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến cho ¼ phần hành tím cắt lát mỏng phi cho thơm vàng ở lửa vừa. Khi hành đã thơm, vàng bạn cho tôm đã ướp gia vị vào. Bạn đảo đều tay với lừa lớn cho tôm săn lại rồi hạ …

Cách làm bánh canh tôm tích – Hải Sản Tươi Sống

  • Tác giả: cungcaphaisan.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.3 (558 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không có thịt tôm tích hấp sẵn thì bạn có thể mua tôm tích nguyên con về luộc và lọc lấy thịt. thit tom tich hap. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, cắt lát …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 3.09 (391 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh là một món nước vô cùng quen thuộc với mọi người. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 cách nấu bánh canh tôm thịt cập nhật mới …
  • Nội Dung: Khó có thể cưỡng lại trước tô bánh canh tôm thơm ngon nức mũi. Hương vị đậm đà nhờ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu. Ăn một miếng bánh canh, thử một miếng tôm, ăn một miếng thịt và miếng nấm rồi húp một miếng nước dùng bạn sẽ cảm nhận được vị …

Bánh canh cua – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.88 (96 vote)
  • Tóm tắt: Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon® rồi cho vào nồi nước dùng. – Bánh canh rửa …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.88 (132 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh canh tôm thịt thơm ngon đậm đà hấp dẫn với công thức đơn giản. Hãy cùng xem cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị dưới đây nhé.
  • Nội Dung: Bạn đã từng được thưởng thức món bánh canh tôm thịt ngoài hàng và cảm thấy thích thú với hương vị thơm ngon của món ăn này. Bạn có thể tự tay vào bếp để làm món bánh canh thơm ngon đậm đà hấp dẫn với công thức đơn giản. Hãy cùng xem cách nấu bánh …

Cách nấu bánh canh tôm chả cá ngon như quán

  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 2.76 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh tôm đơn giản nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nước dùng béo ngậy ăn kèm sợi bánh canh bột gạo dai dai rất đặc biệt.
  • Nội Dung: Bánh canh tôm chả cá là một món ăn hoàn hảo từ hình thức đến hương vị. Bạn có thể đã thưởng thức món ăn này ngoài các hàng quán, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự nấu tại nhà để chiêu đãi cho gia đình mình chưa? Tự tay chế biến một món ăn mình thích …

Cách nấu bánh canh tôm thịt nước cốt dừa vùng Nam Trung Bộ

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.57 (188 vote)
  • Tóm tắt: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách nấu bánh canh tôm thịt nước cốt dừa vùng Nam Trung Bộ thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà nhé!

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Đơn Giản Thơm Ngon Mới Lạ

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Đơn Giản Thơm Ngon Mới Lạ
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.49 (53 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản, bạn đã có thể làm ngay món bánh canh tôm thịt thành công để thiết đãi cả nhà. Get’s go!
  • Nội Dung: Trong 1 bữa ăn cần cung cấp đủ các nhóm chính như tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ. Và không cần chi phải nấu 3 – 4 món, chỉ cần 1 phần bánh canh tôm thịt đơn giản đã đủ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho 1 bữa ăn rồi. Cuối tuần này, …

Bỏ túi công thức làm bánh canh tôm ngon chuẩn vị

Bỏ túi công thức làm bánh canh tôm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: camudo.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.37 (98 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bánh canh tôm. + Bột gạo tẻ: 200g. + Bột năng: 100g. + Nước sôi: 215ml. + Nước cốt dừa: 200ml. + Tôm: 10 con. + Hành tím: 1 củ. + Tỏi: 1 tép.
  • Nội Dung: Bánh canh là một món ăn khá đơn giản, dễ làm và còn làm “hài lòng” được cả những vị khách khó tính nhất. Hương vị của món ăn này khá thanh ngọt, rất đưa miệng. Có lẽ đây cũng chính là lý do chúng được ưa chuộng đến như vậy. Nếu như bạn đang muốn làm …

Cách nấu bánh canh tôm mực siêu hấp dẫn

  • Tác giả: cachnau.net
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.15 (117 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng cachnau.net cùng nhau thực hiện ngay cách nấu bánh canh tôm mực siêu hấp dẫn này nhé! cach-nau-banh-canh-tom-muc. Nguyên liệu thực hiện …

2 cách nấu bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm béo chuẩn vị Miền Tây

2 cách nấu bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm béo chuẩn vị Miền Tây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.14 (83 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây cùng cập nhật vào sổ tay nấu nướng món ăn ngon miệng này nhé! 1. Cách nấu bánh canh bột gạo tôm thịt nước cốt dừa. 1.1. Chuẩn bị nguyên …
  • Nội Dung: Bánh canh tôm nước cốt dừa là đặc sản của người dân miền Tây nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Ai một lần ghé thăm vùng đất này có thể thử món bánh canh độc đáo, ăn một lần là nghiện. Bánh canh mặn nhưng lại có nước cốt dừa . Đây là một biến tấu …