Bật Mí Top 10+ cách nấu canh đậu [Ngon Nhất]

Canh ngao chua nấu đậu hũ với vị ngọt tự nhiên, thanh mát mà đậm đà là món ăn rất tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực, có khả năng chinh phục cả những người khó tính nhất. Cách nấu canh ngao đậu phụ ngon không khó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Canh ngao có tác dụng giải nhiệt, giúp thanh mát cơ thể, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Nước canh sóng sánh, vị ngọt chua dìu dịu, thịt ngao ngọt tự nhiên, đậu mềm mịn, thanh mát, một bát canh ngao nấu đậu nóng hổi thơm lừng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày se lạnh. Vì vậy hãy cùng học cách nấu canh đậu phụ với ngao ngọt vị ngọt ngon cơm ngay hôm nay nhé!

canh ngao đậu hũCách nấu canh ngao đậu hũ khá đơn giản. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Ngao mua về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 45 phút , có thể bỏ thêm vào một chút muối hạt, một quả ớt thái lát để ngao nhả hết cát và đất trong miệng ra ngoài, rửa sạch lại với nước.

Trong lúc ngâm ngao, bạn rửa sạch và thái miếng cà chua, hành củ, gừng, rau thơm các loại và hành. Cà chua lấy một phần thái hạt lựu. Đậu cắt miếng vuông quân cờ.

Sau khi ngâm xong, xóc nhẹ vài lần để loại bỏ những con ngao hỏng (những con hỏng sẽ há mồm). Rửa lại vài lần nữa bằng nước sạch.

Luộc ngao

Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa), cho chút bột canh hoặc muối vào. Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống, trước khi bắc xuống đảo qua vài lần như thế ruột ngao sẽ rơi ra phần nào, công đoạn tách ruột ngao sẽ nhanh hơn. Chú ý nước sôi rất nhanh nên phải chú ý không rất dễ bị trào ra bếp.

Vớt ngao ra cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh. Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín nhừ.

Sau đó cho thịt ngao, muối, hạt nêm, ớt vào đảo nhanh, tiếp đến cho nước luộc ngao kèm theo chút gừng và me vào để tạo độ chua cho món canh, đợi khi nước canh sôi thả đậu vào và chờ sôi lại, nêm lại cho vừa miệng ăn.

Rất hay:  Cách nấu xôi mặn - Món ăn truyền thống Việt Nam

Hoàn thành và thưởng thức

Trước khi tắt bếp cho rau răm và hành vào. Múc canh ra tô và thưởng thức canh ngao nấu đậu hũ với cơm ngay khi còn nóng.

Canh ngao nấu chuaCanh ngao chua nấu đậu hũ có vị ngọt thanh tự nhiên và hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành cách nấu canh ngao đậu phụ rồi đấy, khá đơn giản phải không nào? Thật tuyệt khi có một bát canh ngao chua nóng hổi để thưởng thức vào thời tiết se lạnh cuối năm, vì vậy hãy thêm món canh ngao chua vào thực đơn món ăn ngon lạ miệng dễ làm của gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món canh ngao này nhé!

Top 14 cách nấu canh đậu viết bởi Cosy

Canh đậu hũ rong biển với phương pháp chế biến không lo bị tanh

  • Tác giả: abcfood.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 4.84 (872 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh rong biển đậu hũ non ngon tại nhà. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rong biển các bạn xả qua với nước cho sạch, sau đó ngâm với …

Bí quyết nấu canh đậu hũ rong biển ngon lành thanh mát không bị tanh

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 4.77 (473 vote)
  • Tóm tắt: Canh rong biển đậu hũ là món canh ngon và thanh đạm, lại vô cùng dễ nấu. Chỉ với 30 phút bạn sẽ có ngay món canh vừa ngon vừa bổ với sự hướng dẫn trong bài …

Cách nấu canh tôm đậu phụ giàu canxi, tốt cho trẻ tăng chiều cao, lợi cho phụ nữ giảm cân

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 4.23 (306 vote)
  • Tóm tắt: Món canh đậu tôm đậu phụ, kèm theo một ít cà rốt và đậu Hà Lan rất dễ nấu, hương vị thơm ngon nhưng không béo, thích hợp cho cả người già và …

Canh đậu hũ non: 5 cách nấu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

Canh đậu hũ non: 5 cách nấu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 4.01 (553 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số công thức nấu canh đậu hũ vô cùng đơn giản tại nhà. 1. Cách nấu canh đậu hũ non rong biển.
  • Nội Dung: Đậu hũ non là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh. Bên cạnh đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà,…canh nấu từ tàu hũ non cũng vô cùng dinh dưỡng. Canh đậu hũ là một trong những món ngon mỗi ngày thanh đạm, được …

Bí quyết nấu canh đậu phụ thập cẩm ngày hè thanh mát

Bí quyết nấu canh đậu phụ thập cẩm ngày hè thanh mát
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.9 (388 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này sao cho ngon chưa? Vầy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! Bí quyết làm món canh đậu …
  • Nội Dung: Nhà hàng của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực. Có thể chế biến được hàng trăm món ăn ngon đến từ các vùng miền khác nhau. Nguồn thực phẩm của chúng tôi luôn được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo tươi ngon, có nguồn gốc …

2 Cách nấu canh đậu phụ chay đơn giản nhanh chóng

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 3.52 (401 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, ẩm thực đồ chay xin giới thiệu đến các bạn cách làm món canh đậu phụ chay tại nhà. Công thức đơn giản, dễ làm dành cho những bà nội.

Cách làm canh chua đậu phụ nấu sấu thanh mát cho cả nhà

  • Tác giả: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.35 (583 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ nấu với sấu cùng ngao hoặc trùng trục là sự kết hợp ngon mát, chua dịu. Hướng dẫn cách làm canh chua đậu phụ với sấu giải nhiệt ngày hè.
  • Nội Dung: Trùng trục sau khi mua về bạn ngâm với nước khoảng mấy tiếng trước khi nấu. Sau đó rửa sạch. Tiếp bạn đổ trùng trục vào nồi luộc đến khi nước sôi, trùng trục mở miệng là được rồi vớt trùng trục ra, lấy phần thịt bóp bỏ đi túi phân và rửa sạch lại …

Canh đậu hũ cà rốt bổ dưỡng

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 3.07 (285 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh đậu hũ cà rốt bổ dưỡng cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh …

Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc (sundubu-jjigae)

Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc (sundubu-jjigae)
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.89 (74 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm món canh đậu hũ non (sundubu-jjigae) kết hợp với hải sản, đây là một món canh hầm cay hấp dẫn và dễ chịu để sưởi ấm vào những …
  • Nội Dung: + Đậu hũ non: Có hai loại đậu hũ non thường gặp ở các siêu thị là loại đóng gói tròn dài và loại được đóng hộp vuông thông thường. Bạn có thể chọn loại nào cũng được, tuy vậy cá nhân tôi thích loại tròn dài hơn vì dễ cắt thành khoanh và dễ thêm vào …

Công thức nấu canh đậu phụ thập cẩm dễ ăn cho ngày nắng nóng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.6 (80 vote)
  • Tóm tắt: Canh đậu phụ thập cẩm là món ăn được rất nhiều người yêu thích trong những ngày hè nắng nóng. Cùng TASTY Kitchen khám phá ngay cách làm món …

Canh Bí Đỏ Nấu Đậu Hũ

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.62 (199 vote)
  • Tóm tắt: Thường các bạn sẽ thường dù dụng bí đỏ nấu canh kết hợp nấm hay đậu phộng nhưng bí đỏ nấu cùng đậu hủ rất ngon và được nhiều người yêu … Cách chế biến …

Canh cà chua nấu đậu

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.52 (125 vote)
  • Tóm tắt: Với vị chua thanh mát, món Canh chua nấu đậu chắc hẳn sẽ làm vừa lòng các thực khách của gia đình. Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, thân thuộc với …