Gợi Ý Top 19 cách làm bánh mì đặc ruột [Đánh Giá Cao]

Những ổ bánh mì giòn xốp là món ăn sáng quen thuộc mỗi sáng. Bánh mì được bán rất nhiều tại các tiệm bánh, siêu thị. Nhưng bạn đã biết cách để làm ra những ổ bánh mì thơm phức ngay tại chính căn bếp của mình chưa? Cùng Bếp bánh Tiny học cách làm bánh mì đặc ruột nóng giòn ngay tại nhà nhé!

Bánh mì được coi là món bánh quốc dân ở Việt Nam. Chiếc bánh mì nóng giòn, thơm phức là hương vị quen thuộc với mỗi người dân Việt. Bánh mì có thể được chế biến và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người. Cách làm bánh mì đặc ruột ngay tại nhà không quá khó. Thử ngay công thức này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột
Nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột
  • Bột mì: 280 gam
  • Men nở khô instant: 3 gam
  • Đường: 25 gam
  • Bơ lạt: 10 gam
  • Muối ăn: 3 gam
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Nước: 165 ml
  • Dụng cụ chế biến: Lò nướng hoặc nòi chiên không dầu, bát tô, thìa, cây cán bột,….

Cách làm bánh mì đặc ruột chuẩn vị

Bước 1: Trộn bột bánh

Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà
Trộn bột bánh mì

Bột mì bạn rây qua rây cho thật mịn rồi cho vào một bát tô. Tiếp đến trộn lẫn bột mì và 3 gam men nở với nhau. Hòa tan muối ăn, đường với nước lọc rồi cho vào tô bột bánh. Thêm 10 gam bơ lạt và nhồi bột kết dính.

Bạn dùng dụng cụ trộn bột hoặc sử dụng máy trộn bột ở tốc độ thấp nhất để trộn bột hòa quyện với nhau thành một khối.

Bước 2: Nhào và cán bột

Bột sau khi trộn bột không được quá khô và không được quá nhão. Bạn rải một lớp bột mì khô lên mặt bàn rồi tiến hành nhào bột thật đều tay. Việc nhào bột bằng tay sẽ giúp bánh có được hướng vị thơm ngon nhất.

Cách làm bánh mì đặc ruột
Nhồi bột bánh mì thành một khối mịn

Sau khi nhồi bột bánh bạn để bột nghỉ trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn mỏng phủ lên mặt bát tô để bột không bị khô trong quá trình ủ.

Tiếp tục nhồi bột lần 2 để bột mịn và có độ đàn hồi tốt hơn. Bạn có thể dùng tay hoặc sử dụng máy để nhồi bột được nhanh hơn. Lại để bột nghỉ trong khoảng 10 đến phút.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Sau khi đem đi ủ bạn tiến hành chia bột đều ra thành những viên hình tròn, mỗi viên nặng khoảng 10 đến 12 gam. Bạn cán bột thành lớp mỏng rồi cuốn lại chỉnh thành hình bầu dục. Gấp mép bột cho thật chặt không để không khí tràn vào bên trong.

Tạo hình cho bánh mì
Sau khi tạo hình cho bánh bạn để bột nghỉ

Tạo hình xong bạn để bột bánh ủ trong khoảng 40 đến 60 phút để cho bột nở. Chú ý trong quá trình ủ cần duy trì độ ẩm, kín gió để bột bánh không bị khô. Bạn có thể sử dụng khăn ẩm mỏng phủ lên mặt bánh trong quá trình ủ.

Tham khảo: Cách làm bánh mì mini siêu thơm ngon ngay tại nhà

Bước 4: Nướng bánh mì

Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng ở mức 220 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi ủ bạn rạch lên mặt bánh một đường theo chiều dài để lát bánh được nở đẹp hơn. Đường rạch không nên rạch quá sâu vì sẽ làm bánh mì bị xấu, có nhiều vết rạch loằng ngoằng. Sau đó xịt nước đều lên bánh trước khi cho vào nướng.

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Nếu không có lò nướng bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu

Xếp toàn bộ bột vào khay nướng ròi cho vào lò nướng. Bạn để bánh nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút, đến khi thấy bánh nở, mặt bánh vàng giòn là được. nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mì.

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon tại nhà
Bánh mì chín vàng giòn, thơm nức

Bánh mì sau khi nướng sẽ có màu vàng ruộm, giòn xốp, hương thơm bánh mì mới ra lò thật sự rất hấp dẫn. Lớp ở ngoài của những ổ bánh mì nở căng phồng, giòn tan. Bên trong ruột bánh đặc quánh mềm và dai, những thớ bánh nhìn rất đẹp.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm khô cá trê [Hay Nhất]

Bánh mì đặc ruột có thể ăn chấm sữa đặc, kẹp thịt, trứng đều sẽ rất ngon. Như vậy là bạn đã có ngay những bữa ăn sáng ngon lành, bổ dưỡng.

Xem thêm: Học cách làm bánh mì hoa cúc siêu ngon ngay tại nhà

Những lưu ý để làm bánh mì đặc ruột thành công

Những lưu ý khi làm bánh mì đặc ruột
Những lưu ý khi làm bánh mì đặc ruột
  • Nguyên liệu để làm bánh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm bánh mì. Vì vậy việc lựa chọn nguyên liệu chuẩn làm bánh là rất cần thiết.
  • Bạn nên sử dụng bột mì chuyên dụng làm bánh để bánh được mềm và có độ xốp. Một số loại bột có hàm lượng protein không phù hợp có thể khiến bánh của bạn thô cứng.
  • Trong công thức trên mình sử dụng men instant là men không cần kích hoạt. Bạn có thể thay thế bằng các loại men khác như mem tươi hoặc men khô, các loại này thì cần kích hoạt. Bạn cần lưu ý men bánh mì khác với các loại men làm bột nở, men rượu… các loại men này không thể thay thế cho nhau.
  • Nếu không có lò nướng bạn có thể dụng dụng nồi chiên không dầu để nướng, chất lượng thành phẩm cũng rất ngon.

Tham khảo: Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Trên đây là cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà siêu dễ mà bạn có thể áp dụng để làm ra những ổ bánh mì thơm ngon cho cả nhà cùng ăn sáng. Bánh mì ăn không hay chế biến kèm cũng những thực phẩm khác đều rất ngon. Hi vọng bạn có thể thành công với công thức bánh này!

Top 19 cách làm bánh mì đặc ruột viết bởi Cosy

BÁNH MÌ VỎ GIÒN ĐẶC RUỘT THƠM NGON

  • Tác giả: banhoi.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 4.73 (434 vote)
  • Tóm tắt: Bữa giờ khách hỏi bột mỳ nhiều quá, nay e chia sẻ đến mọi người cách làm bánh mỳ đây ạ !Dịch này thèm lắm một ổ bánh mỳ, mà chỉ cắn nhẹ …

Bật mí 3 Cách làm bánh mì Việt Nam rỗng ruột nhanh tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.49 (583 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ruột rỗng là món ăn nổi tiếng tại Việt Nam với lớp vỏ mỏng giòn, mùi hương thơm, ngon. Nếu bạn là người yêu thích món bánh mì này.

Cách làm bánh mì đặc ruột bằng lò nướng chuẩn vị Việt Nam

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.31 (546 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Inox Kiến An sẽ giúp bạn thực hiện công thức làm bánh mì đặc ruột thơm ngon mà vỏ vẫn giòn. Nguyên liệu làm bánh. Bột mì số 13 (hoặc bột mì …

3 cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, đảm bảo đặc ruột và giòn ngon

 3 cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, đảm bảo đặc ruột và giòn ngon
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 4.13 (379 vote)
  • Tóm tắt: Bếp Eva – Bánh mì là một món ăn truyền thống vô cùng đơn giản, được nhiều người ưa thích và sử dụng hàng ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu …
  • Nội Dung: Tại sao không được dùng nước nóng để trộn bột mà phải dùng nước lạnh? Đó là bởi nước lạnh sẽ khiến cho bột bánh trở nên dai hơn, khi nhồi bánh sẽ không bị hiện tượng đứt gãy bột giữa chừng. Từ đó bánh mì sau khi nướng sẽ có độ dai cần thiết, đặc …

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.86 (288 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh mì đặc ruột. – Nếu ai muốn sáng mai có bánh nóng thì từ tối nay ta sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trên vào 1 âu cho …

Cách làm bánh mì đặc ruột giòn vỏ ngoài, mềm ruột trong ai mê cực đỉnh

Cách làm bánh mì đặc ruột giòn vỏ ngoài, mềm ruột trong ai mê cực đỉnh
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 3.65 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì đặc ruột dễ như chơi, ai làm cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Bạn hãy thử xem sao nhé!
  • Nội Dung: Như tất cả chúng ta đều biết, bánh mì truyền thống cũng có rất nhiều loại khác nhau, có loại bông xốp nhưng cũng có loại đặc ruột. Tùy theo sở thích của mỗi người mà họ có thể dành “tình yêu” đối với một loại bánh mì nhất định, nhưng nếu đã là “fan” …

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.37 (302 vote)
  • Tóm tắt: Ổ bánh mì đặc ruột, giòn xốp đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống người Việt. Bỏ túi ngay cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon đơn giản …

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ ĐẶC RUỘT

  • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.11 (338 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì là một trong những món ăn nhanh và có giá thành rẻ, chính vì thế nó trở nên phổ biến tại Việt Nam, Bánh mì có rất nhiều loại, cách …
  • Nội Dung: Cho 280gr bột mì, 3gr men nở, 3gr muối ăn, 10gr bơ lạt ᴠà tô ѕau đó trộn đều ᴄhúng ᴠới nhau. Rồi tiến hành đổ ѕữa tươi ᴠà nướᴄ một ᴄáᴄh từ từ, một taу dùng dụng ᴄụ khuấу ᴄho ᴄhúng tan đều. Không nên đổ ào nướᴄ ᴠào ᴠì ѕẽ làm ᴄho bột bị nhão ᴠà khó …

Cách làm bánh mì đặc ruột cực đơn giản tại nhà

 Cách làm bánh mì đặc ruột cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.95 (100 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà siêu hấp dẫn. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên, cho 5g men nở vào trong một cái bát, đổ thêm …
  • Nội Dung: Bánh mì là món ăn khá phổ biến tại Việt Nam. Món ăn này không chỉ tiện lợi mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể chúng ta. Hiện nay, cách làm bánh mì tại nhà được nhiều bạn tìm kiếm để trổ tài nấu nướng. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không …

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.82 (62 vote)
  • Tóm tắt: Những ổ bánh mì nhỏ nhắn dễ thương, vỏ giòn ngon, ruột mềm và mùi bánh mì đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể chấm với sữa đặc, hoặc là cà phê sữa đá… Bên …
  • Nội Dung: Bánh mì có vỏ ngoài giòn, ruột mềm rất dễ ăn, giá thành khá rẻ chỉ dao động từ 3.000đ-10.000đ/ 1 ổ bánh mì không. Chính vì thế, mà bánh mì là một món ăn phổ biến rộng rãi từ khắp mọi miền đất nước. Ngoài phở, thì món bánh mì Việt Nam là một món được …

Cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn siêu nhanh tại nhà

 Cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn siêu nhanh tại nhà
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.75 (111 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có biết cách làm bánh mì hay chưa? Cùng theo dõi ngay bài viết của 2momart hướng dẫn cách làm bánh mì siêu dễ đặc ruột thơm ngon nhưng cực dễ làm ngay …
  • Nội Dung: Trong trường hợp bột đã bị nở quá nhiều và trong thời gian quá dài thì bánh sẽ có vị chua của men rất nhiều. Chúng ta chỉ nên để bột sau khi nhào được nở lên gần gấp đôi là vừa đủ, không nên thấy bột nở tốt quá và chúng ta “hào hứng” để bột nở lên …

Hướng dẫn Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp Không Phụ Gia

Hướng dẫn Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp Không Phụ Gia
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.55 (190 vote)
  • Tóm tắt: Có bánh mì rồi thì cả nhà nấu thịt kho, cari, bò kho, bánh mì chả… rất rất nhiều món ngon có thể dùng kèm với bánh mì đúng không ạ? Nội dung chính.
  • Nội Dung: Công thức làm bánh mì Việt Nam đã được chia sẻ rất nhiều trên các hội nhóm và các kênh Youtube. Nguyên liệu xoay đi xoay lại cũng chỉ là các thành phần quen thuộc như bột mì, men, nước, dầu ăn v.v…, với tỉ lệ chất lỏng dao động từ 65% đến 75%. Mình …

Mách bạn cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột ngay tại nhà

  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.31 (146 vote)
  • Tóm tắt: Không cần sử dụng máy nhồi bột, bạn vẫn có thể làm bánh mì vỏ giòn ruột đặc thơm ngon cho bữa sáng của gia đình …

Bật mí cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột vô cùng thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.21 (125 vote)
  • Tóm tắt: + Đậy kín bột đã nhồi lại bằng 1 cái thau hoặc màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong vòng 15 phút cho bột nở đều. cach lam banh mi vo gion …
  • Nội Dung: Không phải có bột nở hay phụ gia thì mới làm được bánh mì ngon. Hãy để Anny bật mí cho bạn công thức làm bánh mì không cần bột nở cực kì đơn giản mà vẫn thành công với lớp vỏ bên ngoài giòn, ruột bên trong mềm đặc ngay hôm nay. Cùng vào bếp trổ tài …

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.2 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì ruột xốp: Làm bột bánh: Trộn muối vào bột. Khuấy đều nước, đường, men, trứng rồi cho bột vào trộn …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh mì vỏ giòn, ruột thơm mềm để chiêu đãi gia đình rồi. Để mua được bột mì và các loại gia vị tạo nên chiếc bánh thơm ngon, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng từ hệ thống cửa hàng …

6 cách làm bánh mì đặc ruột vàng giòn, thơm ngon tại nhà

6 cách làm bánh mì đặc ruột vàng giòn, thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.06 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì đặc ruột làm sao để vỏ ngoài được giòn, còn ruột bên trong mềm xốp cũng không quá khó như bạn nghĩ đâu nhé. Bánh mì là món …
  • Nội Dung: Chỉ với hai nguyên liệu chính là bột mì và men nở cùng một số gia vị quen thuộc khác đã có thể tự học cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà rồi nhé. Bạn có thể tha hồ lựa chọn lò nướng, lò vi sóng, nồi chiên không dầu hay đơn giản nhất là nồi cơm điện …

Cách làm bánh mì Việt Nam – Đặc sản của dân tộc nổi tiếng khắp thế giới

Cách làm bánh mì Việt Nam - Đặc sản của dân tộc nổi tiếng khắp thế giới
  • Tác giả: gicungco.com.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 1.95 (90 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn công thức cách làm bánh mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp với những nguyên liệu và cách làm đơn giản nhất. Các bạn có …
  • Nội Dung: Tùy theo văn hóa vùng miền hoặc sở thích cá nhân, người ta có thể chọn nhiều nhân bánh mì khác nhau. Tuy nhiên, loại nhân bánh truyền thống thường chứa chả lụa, thịt, cá, thực phẩm chay hoặc mứt trái cây, kèm theo một số nguyên liệu phụ khác như …