Xem Ngay Top 10+ thịt kho trứng vịt muối [Hay Nhất]

Công thức chinh phục món ngon ngày Tết – thịt kho hột vịt

Tết Nguyên đán có rất nhiều món ngon, trong các món ngon ngày Tết đó thì thịt kho hột vịt là món luôn gợi nhắc nhiều kỉ niệm. Món ăn tuy đơn giản, tưởng dể làm mà làm thì không dễ, nhất là cách chọn thịt, cách ướp gia vị được pha trộn công phu, để món thịt kho thật đậm đà, đúng vị ngon như mong muốn cần có vài mẹo nhỏ để món thịt kho mềm và có màu nâu vàng sóng sánh. Bài viết này sẽ giúp các bạn chinh phục được món thịt kho hột vịt mềm ngon trọn vị Tết nhé!!!

Công thức chinh phục món ngon ngày Tết - thịt kho hột vịt

Công thức làm thịt kho hột vịt

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 500g
  • Trứng vịt: 4-5 trái
  • Nước dừa tươi: 400ml
  • Hành tím, nước màu dừa
  • Muối, đường, nước mắm.

công thức làm thịt kho hột vịt - món ăn truyền thống ngày Tết Nguyên đán

Cách làm

Bước 1: Để làm món thịt kho này bạn có thể sử dụng thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Thịt thái miếng cỡ 4-5 cm. Đối với món thịt này bạn phải thái miếng lớn, to gấp 3-4 lần so với thịt kho bình thường. Sau khi thái bóp với 1 thìa muối hạt, sau đó rửa lại thật sạch.

Bước 2: Để món thịt kho ngon, thịt được ướp với 1/2 thìa đường rồi đem phơi nắng hoặc để nơi thoáng mát ít nhất 2-3h. Đây cũng là bước quan trọng để giúp món thịt kho của bạn ngon hơn.

Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, vắt lấy nước cốt cho vào ướp cùng thịt, thêm chút muối, nước màu dừa để thêm khoảng 30-45 phút nữa.

Bước 4: Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.

Bước 5: Cho nước dừa vào nồi, sau đó cho thịt vào kho. Nước sôi hớt hết bọt cho nước trong. Sau đó kho nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt gần được cho trứng vào kho tiếp khoảng 15 phút, nêm 1 thìa nước mắm cho thơm là được.

Chú ý nước dừa phải cao hơn mặt thịt, nếu nước cạn thì bổ sung thêm nước để kho và món thịt kho này không kho cạn mà vẫn còn chút nước.

Bí quyết làm món thịt kho hột vịt

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối, hạt tiêu, hành, tỏi cùng với một ít nước màu dừa cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

Tết Nguyên đán học cách làm thịt kho hột vịt mềm ngon trọn vị

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Lưu ý khi nấu món thịt kho hột vịt

– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm mắm trộn gỏi [Đánh Giá Cao]

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối, hạt nêm cùng một ít nước màu dừa cho thịt thật thấm gia vị.

cách làm thịt kho hột vịt mềm ngon trọn vị mâm cỗ ngày tết nguyên đán

– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Để món thịt kho hột vịt ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Thịt kho hột vịt có thể được ăn với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Có lẽ vì mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xổi, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

Top 17 thịt kho trứng vịt muối viết bởi Cosy

Thịt kho trứng vịt muối ngon cơm

  • Tác giả: tinchuyennganh.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.6 (408 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt kho trứng vịt muối này có hai nguyên liệu chính và cần thiết đó là trứng vịt muối đậm vị và thịt tươi ngon. Đây là món ăn không quá …
  • Nội Dung: + Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước …

Cách làm thịt kho hột vịt chuẩn vị Nam Bộ cho ngày Tết trọn vẹn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.4 (568 vote)
  • Tóm tắt: Rửa thịt heo với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước thường rồi cắt cắt nhỏ thành khối vừa ăn (khoảng 4-5 cm). Luộc trứng rồi bóc …

Cách làm Thịt kho trứng & măng khô vừa ngon, vừa lạ

Cách làm Thịt kho trứng & măng khô vừa ngon, vừa lạ
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.29 (305 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg thịt đùi heo; 10 quả trứng vịt (gà) hoặc 20 quả trứng cút; 0,5 kg măng khô; 2 quả dừa lấy nước; Hành tím, tỏi, ớt sừng, muối ớt …

Cho thêm chút miến, món trứng chưng thịt của bạn ngon chưa từng thấy

Cho thêm chút miến, món trứng chưng thịt của bạn ngon chưa từng thấy
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.97 (599 vote)
  • Tóm tắt: Trứng vịt: 3 quả. – Thịt nạc xay/ băm: 200g (nên chọn thịt xay lẫn mỡ để món ăn không bị khô). – Hành khô tím: 2 củ. – Muối, tiêu, bột ngọt, …

Ếch Kho Trứng Vịt Muối – Đặt tên cho con

  • Tác giả: tenchocon.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.77 (488 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, bạn dùng nồi đất kho ếch sẽ rất ngon. … Chờ đến khi thịt ếch săn lại, thêm nước nóng, trứng vịt muối, gừng và ớt vào. Nấu đến khi nước sệt lại, …

Heo Quay Kho Trứng Muối

  • Tác giả: vn.lkk.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.46 (336 vote)
  • Tóm tắt: Heo Quay Kho Trứng Muối. Độ khó. Ăn cùng. Chuẩn bị. 10phút. Nấu ăn. 60phút. Hơn 60 phútThịt heoBữa tốiBữa trưaLành mạnhĂn chayMón Việt Nam.

Cách làm món thịt kho trứng thơm ngậy, bổ dưỡng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.37 (243 vote)
  • Tóm tắt: 800g thịt ba chỉ (4 người ăn); 4 quả trứng vịt; 1 củ hành tím; Gia vị: Dầu ăn, mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,… Nguyên liệu thịt kho …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng là món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị mềm béo của trứng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đũa. Để biết cách làm món thịt kho …

Thịt kho trứng cút – trứng vịt

 Thịt kho trứng cút - trứng vịt
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.07 (600 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng vịt hay trứng cút là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia … cút có thể nhân đôi lượng trứng lên 1 quả dừa tươi; Nước mắm ngon, muối, …
  • Nội Dung: Bước 1: Thịt nên chọn loại vừa nạc vừa mỡ, nhiều người không biết ăn thịt mỡ nhưng thật ra thịt phải có chút mỡ mới ngon. Thịt mua về rửa nhiều lần rồi cắt thành từng khúc lớn vừa ăn. Ướp thịt cùng với nước mắm, đường, muối và hàng củ, trộn đều, để …

Mắm chưng trứng vịt muối 200g

  • Tác giả: vissanmart.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.98 (129 vote)
  • Tóm tắt: Tất cả các khâu chế biến đều nằm trong quy trình tuyệt đối khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh yếu tố chất lượng, Mắm chưng trứng vịt muối còn …

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nức mũi

Hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.7 (113 vote)
  • Tóm tắt: Thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10% cũng là một cách hay để kiểm duyệt trứng. … Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho trứng vịt.
  • Nội Dung: Vào những hôm thời tiết se lạnh, bữa cơm gia đình có một tô thịt kho hột vịt nóng hổi, thơm ngon thì sẽ rất tuyệt vời đấy. Với những hướng dẫn trên, chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món thịt kho hột vịt ngon miệng cùng gia đình! Và cùng …

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt chuẩn vị miền Nam
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.65 (160 vote)
  • Tóm tắt: Đun đến khi thấy nước cạn còn khoảng 1 đến 2 bát con nước là được. cach nau thit kho tau voi trung vit ngon tai nha 5. Một số chú ý trong cách …
  • Nội Dung: Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và …

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

  • Tác giả: vfood.com.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.45 (139 vote)
  • Tóm tắt: PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: – Thịt heo: 500g – Trứng vịt: 4-5 trái – Nước dừa tươi: 400ml – Hành tím, nước màu dừa – Muối, đường, nước mắm …

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.34 (170 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo sau khi mua về bạn cắt nhỏ thành khối vừa ăn (khoảng 4-5 cm) rồi rửa sạch với nước. Trứng vịt luộc chín sau đó bóc vỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, 1 nửa …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu ngon nhất là khi ăn kèm cơm trắng, kim chi, dưa cải chua, rau sống hoặc dưa hấu đấy nhé. Món thịt kho tàu kiểu Nam Bộ được nhiều người ưa thích bởi có vị ngọt của nước dừa cùng cách nấu riêng biệt sẽ tạo thành một hương vị không thể …

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống

2 cách làm thịt kho hột vịt độc đáo không cần nước dừa vẫn chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.39 (83 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho hột vịt có rất nhiều cách thực hiện tạo ra hương vị thơm ngon … Thịt heo chà muối, giấm rồi rửa sạch lại nhiều lần nước để ráo.
  • Nội Dung: Bước 3 : Cho vào chén 15ml nước tương, 1.5 thìa cà phê hạt nêm gà, ít tiêu xay trộn đều. Rưới hết chén gia vị vào nồi thịt kho. Kế đến bạn bạn cho vào 330ml coca, 250ml nước lọc vào nồi ngập mặt thịt. Nước sôi lên bạn hạ lửa trung bình, nêm 1 thìa …

Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời

Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.28 (140 vote)
  • Tóm tắt: 5 quả trứng vịt; 500g thịt ba rọi; 3 muỗng đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng hạt tiêu; 3 muỗng nước mắm; Ớt tươi, hành khô …
  • Nội Dung: Dưới đây, chuyên mục các Công thức nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món thịt kho hột vịt không sử dụng nước cốt dừa. Tuy đơn giản về phần nguyên liệu nhưng chắc hẳn chế biến theo phương pháp dưới đây, món thịt kho hột vịt cũng không kém …