Gợi Ý Top 19 mứt dâu tằm ăn với gì [Ngon Nhất Quả Đất]

Quả dâu tằm không chỉ được sử dụng trong các bài thuốc vì đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe con người, mà chúng còn được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn, thức uống vô cùng hấp dẫn.

Cùng học nhanh một số cách chế biến dâu tằm thành những món ăn, thức uống để chinh phục cả nhà nhé!

1. Mứt dâu tằm dẻo

Chưa đầy 1 tháng nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán, bây giờ mà bắt đầu học cách làm mứt dâu tằm dẻo để trổ tài ngày Tết thì quá tuyệt rồi phải không nào!

Món ngon từ dâu tằm 1
Mứt dâu tằm – món ăn thường thấy trong ngày Tết (Nguồn: Internet)

1.1 Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 800gr
  • Mạch nha: 250gr
  • Đường trắng: 250gr
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

1.2 Cách làm mứt dâu tằm dẻo

Dâu tằm mua về đổ ra rổ lớn để loại bỏ những trái bị hư, dập hoặc chưa chín. Sau đó, ngâm dâu tằm vào một thau nước sạch trong 30 phút, cắt bỏ phần cuống trái. Rửa lại dâu tằm 1 lần nữa rồi để thật ráo nước.

Cho dâu tằm và đường trắng vào một chiếc thau hoặc nồi (có tráng men) trộn đều. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 1- 2 tiếng để đường ngấm vào dâu tằm.

Tiếp theo, cho nước cốt chanh và mạch nha vào nồi, cho thêm 100ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều tay để mứt dâu keo và sánh hơn.

Đun mứt dâu trong khoảng 40 phút – 60 phút. Lưu ý, thời gian đun càng lâu mứt dâu sẽ càng thêm dẻo.

Sau khi đun xong, để mứt dâu trong nồi nguội hoàn toàn thì múc ra lọ thật kín. Bảo quản ở nhiệt độ thường, mứt dâu có thể sử dụng được khoảng 1 tháng, còn trong ngăn mát tủ lạnh, mứt dâu tằm có thể để được lâu hơn.

2. Rượu dâu tằm

Rượu dâu tằm có vị thơm ngon, ngọt nhẹ rất dễ uống mà lại còn tốt cho sức khỏe. Nếu có sẵn vài kg dâu tằm tại nhà, hãy thử làm một bình rượu dâu tằm uống để nâng cao sức khỏe tổng thể trong dịp Tết này.

Rượu dâu tằm vừa ngon vừa bổ (Nguồn: Internet)

2.1 Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 2kg
  • Đường trắng: 800gr
  • Rượu trắng: 1 lít
  • Bình thủy tinh (hoặc bình sành sứ) có nắp đậy

2.2 Cách ngâm rượu dâu tằm

Dâu tằm rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo. Rửa nhẹ nhàng, tránh làm nát dâu tằm.

Khi dâu tằm ráo nước cho vào bình thủy tinh. Cứ một lớp dâu tằm sẽ phủ một lớp đường, thực hiện xen kẻ đến khi hết dâu tằm thì dừng lại. Lưu ý, lớp trên cùng luôn là lớp đường.

Sau đó đậy kín hũ và ủ trong khoảng 1 tháng để dâu tằm tự ra nước. Trong thời gian ủ, cách 2 tuần, bạn dùng vá sạch ấn phần dâu tằm ở trên cùng xuống để dâu tằm được ngấm đều.

Sau 1 tháng, bạn đổ 1 lít rượu trắng vào hũ ngâm rượu dâu tằm, sau đó đậy kín lại và ủ tiếp trong 1 tháng nữa. Lúc này dâu tằm sẽ nhừ và ra nước.

Khi dùng, bạn chỉ cần lọc lấy phần nước, ép phần xác dâu tằm để loại bỏ bã. Rượu dâu tằm có thể uống với đá viên hoặc không cần uống đá vẫn ngon vô cùng.

Xem thêm: Những tác dụng chữa bệnh của lá dâu tằm

3. Siro dâu tằm

Siro dâu tằm là thức uống có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt giúp giải khát nhanh chóng. Hơn thế, uống một ly siro dâu tằm còn giúp bạn ngủ ngon, ăn ngon miệng, bổ thận, đẹp da…

Giải khát nhanh chóng từ nước làm từ siro dâu tằm (Nguồn: Internet)

3.1 Nguyên liệu

  • Dâu tằm chín: 2kg
  • Đường cát: 1 – 1.2kg
  • Rây loại lớn: 1 cái
  • Chai loại 1 lít: 3 chai
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy

3.2 Cách làm siro dâu tằm

Dâu tằm nhặt bỏ quả bị dập, úng, bị sâu ăn, sau đó cho dâu tằm vào rổ và rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch bụi bẩn, rồi để ráo.

Hũ thủy tính trụng qua nước sôi, dùng khăn lau khô.

Khi dâu tằm khô, bạn cho vào hũ thủy tinh. Lần lượt một lớp dâu tằm, một lớp đường. Nhớ canh chỉnh lượng đường cho phù hợp sao cho lớp trên cùng là đường để dâu tằm không bị mốc. Đậy kín nắp, vỗ nhẹ hũ cho đường trộn đều vào dâu tằm.

Để hũ dâu tằm ở nơi thoáng mát trong khoảng 1-2 ngày, khi thấy đường tan hết thì dùng vá dằm nhẹ cho mật dâu tằm tiết ra. Sau đó, cho hỗn hợp dâu tằm và nước đường vào nồi lớn, đun lửa vừa cho sôi đều. Sau khi sôi, điều chỉnh lửa nhỏ lại và nấu thêm 15-20 phút thì tắt bếp, để nguội.

Khi nồi siro dâu tằm đã nguội, bạn dùng rây lọc lấy phần siro dâu. Rót siro dâu tằm vào chai để bảo quản và dùng dần.

4. Kẹo dâu tằm

4.1 Nguyên liệu

  • Siro dâu tằm: 80ml
  • Nước: 80ml
  • Đường: 50g
  • Bột gelatin: 25g
  • Khuôn làm kẹo

4.2 Cách làm kẹo dâu tằm

Gelatin cho ngâm trong nước tầm 10 phút cho nở ra.

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ cho đường, siro dâu tằm vào bắc lên bếp để đun sôi.

Đun tới khi thấy đường tan ra thì cho phần gelatin đã ngâm vào nấu thêm tầm 1 – 2 phút, khuấy thật đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội tí rồi chế vào khuôn làm kẹo. Để khoảng 4 – 5 tiếng là có thể ăn được.

5. Sữa chua dâu tằm

Vừa ngon, vừa mát lại bổ dưỡng thì không có lý do gì để bạn không “xắn tay áo” lên mà làm ngay món sữa chua dâu tằm để thưởng thức.

Rất hay:  Gợi Ý Top 21 cách làm bánh tai yến không cần bột nếp [Tuyệt Vời Nhất]
Lạ miệng hơn với món sữa chua dâu tằm chua chua ngọt ngọt (Nguồn: Internet)

5.1 Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 10-15 quả
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Sữa chua: 1 hộp

5.2 Cách làm sữa chua dâu tằm

Dâu tằm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, rồi để ráo nước. Tách dâu tằm thành từng hạt.

Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi nấu đến khi nước nổi lăn tăn thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội khoảng 40 độ C thì cho sữa chua vào khuấy đều theo một chiều.

Đổ hạt dâu tằm đã tách vào sữa chua rồi đảo đều. Múc hỗn hợp sữa chua dâu tằm vào hũ thủy tinh, đậy nắp cho vào nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng để ủ trong khoảng 6 tiếng. Nhớ đổ nước ấm dưới 70 độ vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua khi ủ.

Khi ủ xong, sữa chua dâu tằm có vị thơm ngon, mịn dẻo và chua chua. Bạn có thể bảo quản sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần.

Xem thêm: 10 lợi ích khi dùng sữa chua mỗi ngày và những lưu ý đặc biệt khi dùng

6. Panna cotta dâu tằm

6.1 Nguyên liệu

  • Siro dâu tằm: 50ml
  • Bột gelatin: 10g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Đường: 50g
  • Côc nhỏ

6.2 Cách làm panna cotta dâu tằm

Gelatin đem đi ngâm với nước tầm 10 phút cho nở ra.

Chuẩn bi một cái nồi nhỏ cho whipping cream, sữa tươi không đường, đường vào rồi khuấy thật đều cho đường tan. Bắc nồi lên bếp để nấu đến khi hỗn hợp nóng lên thì tắt bếp, không được để hỗn hợp sôi.

Phần gelatin vừa ngâm cho vào hỗn hợp vừa nấu rồi khuấy thật đều cho gelatin tan hết. Để nguội 1 tí rồi chế hỗn hợp vào từng cốc nhỏ.

Cho tất cả các cốc vào ngăn mát tủ lạnh, để tầm 45 phút – 1 tiếng, khi đã đông thì dùng nhỏ lách thành cốc rồi ngâm tí nước ấm. Dùng dĩa để úp ngược panna cotta lên trên và chế siro dâu tằm lên trên rồi thưởng thức.

7. Kem dâu tằm

Khi cái nóng của mùa hè bắt đầu lan tỏa, cũng là lúc bạn sẽ muốn ăn những thức ăn mát lạnh như kem để thỏa cơn khát và xua đi cái nóng. Nhưng bạn không thích mua bên ngoài vì sợ không vệ sinh, vậy thì thử ngay cách làm kem dâu tằm sau đây.

Kem dâu tằm giúp giải nhiệt mùa hè (Nguồn: Internet)

7.1 Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 300gr
  • Sữa chua không đường: 100ml
  • Sữa đặc: 4 muỗng canh
  • Vani: 50ml
  • Muối: ¼ muỗng
  • Đường: 80gr
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Khuôn làm kem

7.2 Cách làm kem dâu tằm

Dâu tằm mua về đem đi rửa sạch. Sau đó, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Chuẩn bị một cái nồi hoặc tô lớn, cho hết phần dâu tằm vừa xay nhuyễn cùng 80gr đường, ¼ muỗng cà phê muối, 50ml vani, sữa chua không đường và cuối cùng là lòng đỏ trứng gà vào tô (nếu muốn ăn ngọt có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào), dùng máy trộn tay ở tốc độ thấp đánh cho đều.

Đỗ hỗn hợp vừa đánh đều vào khuôn làm kem hoặc để nguyên trong tô cho vào ngăn đông tủ lạnh, khoảng 20-25 phút là bạn có thể dùng được. Để cho ngon và đẹp mắt hơn, sau 10 phút cho vào ngăn đông, cho thêm dâu tằm lên mặt hỗn hợp để dâu tằm không bị rời ra.

Nếu nhà không có máy làm kem, thì cho kem vào tủ lạnh, sau 1 giờ mang ra xới tơi lên. Làm liên tục như vậy cho đến khi bạn thấy kem xốp và mềm là được. Nếu muốn ăn kem cứng, hãy đặt trong tủ đông khoảng 2 giờ.

8. Bánh bông lan dâu tằm

Nếu không thích uống, chỉ thích ăn thì đây, một công thức bánh cực tuyệt bởi sự kết hợp của kem phô mai, sữa chua, bơ và dâu tằm sẽ khiến bạn phải ngất ngây bởi mùi thơm hấp dẫn của bánh bông lan dâu tằm cho mà xem.

Bánh bông lan dâu tằm cho những cô nàng hảo ngọt (Nguồn: Internet)

8.1 Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 300gr
  • Sữa chua không đường: 240ml
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Viani: 1 thìa nhỏ
  • Kem phô mai: 120gr
  • Bơ nhạt để mềm: 80gr
  • Đường xay: 230gr
  • Muối: ½ thìa nhỏ
  • Baking soda: 5gr
  • Baking powder: ½ thìa nhỏ
  • Bột mì: 350gr

Nguyên liệu này dùng cho một khuôn lõi giữa 22cm, cao 10cm

8.2 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan dâu tằm

Bột mì, bột nở, baking soda rây cho thật mịn. Đánh kem phô mai với bơ, đường bông xốp, mịn, cho từng quả trứng vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau, thêm vani và sữa chua vào đánh đều.

Chia bột thành 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bơ trứng, dùng máy đánh trứng tốc độ nhỏ đánh đến khi tan hết.

Dâu tằm rửa sạch, để ráo, trộn với một thìa bột mì rồi rây sạch bột mì, trộn dâu tằm vào bột.

Dùng bơ quét lên khuôn để chống dính, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 60 – 70 phút là hoàn thành.

Bánh bông lan dâu tằm có thể ăn lạnh với kem hoặc làm ấm bánh để ăn khi uống trà.

Như vậy, dâu tằm là loại quả mọng bổ dưỡng vì chứa nhiều dưỡng chất, có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Khi mùa dâu tằm chín rộ hãy làm ngay những món ăn, thức uống thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Top 19 mứt dâu tằm ăn với gì viết bởi Cosy

Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn

Cách làm mứt dâu dẻo thơm ngon hương vị, màu sắc hấp dẫn
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.5 (532 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm mứt dâu tằm ăn kèm bánh mì. Bước 1: Sơ chế dâu tằm. – Trước tiên với dâu tằm, bạn rửa sạch, loại bỏ quả bị hư, chưa chín, …
  • Nội Dung: Mới nghe đến mứt dâu chắc chắn nhiều người đã cảm nhận được đâu đó vị thơm quyến rũ của chúng. Dù là mứt dâu tây hay mứt dâu tằm đều rất hấp dẫn. Nếu vậy thì chị em đừng bỏ qua cách làm mứt dâu mà NgonAZ đã sưu tầm dưới đây nha. Không khó chút nào …

Mứt dâu tằm thơm ngon ngọt mát chào hè

  • Tác giả: lamkem365.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.19 (315 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè pha nước mứt dâu tằm cho cả nhà thưởng thức thì còn gì tươi mát bằng phải không nào. Nguyên liệu làm mứt dâu tằm. Đường trắng: 250g. Dâu …

mứt dâu tằm ăn với gì

  • Tác giả: kimchibao.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 4.16 (494 vote)
  • Tóm tắt: mứt dâu tằm ăn với gì … Mứt dâu đen ngon ngọt có thể kết hợp dùng với nhiều món ăn khác nhau, làm cho bữa ăn phong phú hơn. Cùng vào bếp với Kim Chí Bảo làm …

Cách làm mứt dâu tằm và mứt dâu tây chua ngọt ngon đúng điệu

Cách làm mứt dâu tằm và mứt dâu tây chua ngọt ngon đúng điệu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.84 (532 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra mứt dâu còn là món ăn không thể thiếu trong khay mứt Tết của … Dâu tằm hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là dâu ta chứa rất …
  • Nội Dung: Sau khi đã chế biến mứt dâu tằm dẻo, đem bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bánh mì, bạn chỉ cần lấy một ít mứt phết lên là có thể dùng ngay. Đây là món ăn vừa ngon, vừa tiện lợi cho những buổi picnic cuối tuần hoặc là những buổi sáng thức dậy muộn mà …

Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền

 Cách làm mứt dâu tằm ăn vặt cực ngon lại rẻ tiền
  • Tác giả: congthucnauan.net
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 3.72 (418 vote)
  • Tóm tắt: Lúc này bạn lấy 2 lá gelatine đã chuẩn bị từ trước ngâm với khoảng 2 thìa canh nước, cho hỗn hợp vào trong lò vi sóng quay chừng 1 phút cho tới khi gelatine tan …
  • Nội Dung: Sau khi ngâm một ngày, hôm sau bạn lấy nồi ngâm dâu ra rồi cho nồi ngâm dâu lên bếp nêm thêm chút nước cốt chanh, muối vào nồi ngâm dâu và hạ lửa nhỏ để đun sôi, chú ý vừa đun vừa hớt bọt khoảng 60 phút là được, cho tới khi lượng nước dâu chỉ còn …

3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon độc đáo ngày Tết

3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon độc đáo ngày Tết
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.48 (418 vote)
  • Tóm tắt: Với mứt dâu tằm dẻo, bạn có thể ăn kết hợp cùng bánh mì, sandwich hoặc dùng để chế biến thành các món khác cũng vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. 2 Cách làm mứt dâu …
  • Nội Dung: Với màu đỏ thẫm đặc trưng, mứt dâu tằm thường được mọi người sử dụng vào dịp Tết với ý nghĩa cầu chúc cho gia đình được may mắn, phát tài, phát lộc và thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, nó còn góp phần trang trí khay bánh mứt nhà bạn thêm bắt …

24 cách làm mứt dâu tằm ăn sữa chua hay

  • Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.19 (503 vote)
  • Tóm tắt: Vitamin K giúp phát triển mô xương và là một điều cần thiết thành phần cho đông máu. 3+ Gợi Ý Cho Băn Khoăn Mứt Dâu Tằm Ăn Với Gì Ngon.

Cách làm mứt dâu tằm khô thơm ngon mà lại cực kỳ đơn giản

  • Tác giả: tuthuoc24h.net
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.11 (205 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngọt của đường, mùi thơm đậm đà của quả dâu tằm, độ dẻo của mạch nha với nước cốt chanh sẽ giúp cho hương vị của món ăn được cân bằng hài hòa hơn. Tuthuoc24h …
  • Nội Dung: Sau khi đã chế biến xong bạn để nguội và thưởng thức ngay. Những miếng mứt ngọt ngọt, màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn phải tò mò về mùi vị của nó và muốn thưởng thức ngay. Bạn có thể cho mứt vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào muốn ăn …

Cách làm mứt dâu tằm dẻo ngon tại nhà

 Cách làm mứt dâu tằm dẻo ngon tại nhà
  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.87 (197 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Hoàn thành món ăn. Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần đợi hỗn hợp nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Mứt dâu tằm dùng với bánh mì.
  • Nội Dung: Dâu tằm là loại quả quen thuộc của nhiều người mỗi khi Tết đến hay xuất hiện đĩa mứt dâu tằm. Trẻ em đã quen với thức uống làm từ siro dâu tằm hay chỉ đơn giản là bữa sáng với bánh mì kẹp mứt dâu tằm thơm ngon. Vậy bây giờ sao bạn không thử học cách …

Tự tay làm mứt dâu tằm ngon – bổ – rẻ tại nhà siêu đơn giản

Tự tay làm mứt dâu tằm ngon - bổ - rẻ tại nhà siêu đơn giản
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.82 (195 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài việc dùng mứt dâu tằm ăn kèm bánh mì thì bạn có thể làm nước từ mứt dâu tằm ngâm để giải khát. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. 2kg dâu tằm …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã biết thêm cách làm mứt dâu tằm ngay tại nhà rồi đó. Nếu quan tâm đến các bí kíp nấu ăn, bạn có thể tham khảo các bài viết tương tự tại https://vinid.net/blog/bi-quyet-nau-an/. Ngoài ra, hãy lựa chọn thực phẩm an toàn một …

Mứt dâu tằm đặc sản Đà Lạt được chế biến từ những trái dâu tằm tươi ngon nhất của cao nguyên Lâm đồng tại E3 Audio Miền Nam

Cách làm mứt dâu tằm, mứt dâu tây Đà Lạt, mứt dâu ta nguyên trái dẻo ngon cho ngày Tết truyền thống đậm đà

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.52 (187 vote)
  • Tóm tắt: 1.5 Mứt dâu tây ăn với gì thích hợp nhất? Bánh mì, đá bào? 2 B Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về.
  • Nội Dung: Không chỉ vậy, dâu tằm còn chứa vitamin C – một loại vitamin có công dụng chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cơ thể con người được tăng sức đề kháng cũng như kiểm soát đường huyết. Nói sơ qua thôi cũng đã thấy loại quả này kì diệu rồi đúng không …

Dâu tằm làm thành 3 món này, vừa đơn giản vừa tốt cho sức khỏe

Dâu tằm làm thành 3 món này, vừa đơn giản vừa tốt cho sức khỏe
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.49 (136 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài việc ăn trực tiếp, dâu tằm có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Chẳng hạn như làm mứt, ủ rượu hoặc pha trà. Các món ngon từ dâu tằm.
  • Nội Dung: Rửa sạch dâu tằm. Sau khi rửa sạch, phơi cho ráo hết nước. Cho dâu tằm vào hũ thủy tinh to đã trụng sạch. Sau đó, thêm lượng đường phèn thích hợp. Có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng của mỗi người. Nếu không thích rượu có vị ngọt thì có thể bỏ qua …

Kẹo dâu tằm – món ăn ngon từ dâu tằm – Đặc sản Đà Lạt DaLaVi

  • Tác giả: dacsandalat.biz
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.39 (167 vote)
  • Tóm tắt: Kẹo hương dâu tằm · Thành phần: Bột khoai, Đường, Hương dâu tổng hợp (Camoisine, Brilliant Blu), màu thực phẩm, Acid Citric · Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát …

Bỏ Túi 4 Cách Làm Mứt Dâu Tằm Dẻo Thơm, Độc Đáo Ngày Tết

Bỏ Túi 4 Cách Làm Mứt Dâu Tằm Dẻo Thơm, Độc Đáo Ngày Tết
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.38 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bánh pancake mềm mịn, béo ngậy ăn cùng mứt dâu tằm là một gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi “Mứt dâu tằm ăn với gì thì ngon?” đấy. Bánh pancake dâu …
  • Nội Dung: Sau khi đường đã ngấm vào dâu tằm, bạn đem hỗn hợp đun với lửa nhỏ trong vòng 40 phút. Khi nấu cần phải đảo nhẹ tay tránh làm dâu bị nát và không bị khét. Trong lúc đảo dâu bạn cho nước cốt chanh từ từ vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt …

3 Cách làm mứt dâu tằm mềm dẻo, ngon ngọt cực đơn giản

3 Cách làm mứt dâu tằm mềm dẻo, ngon ngọt cực đơn giản
  • Tác giả: yanlemon.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.28 (52 vote)
  • Tóm tắt: Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi làm mứt dâu tằm ăn với bánh mì đó là: Dâu tằm; Đường; Nước cốt chanh; Các dụng cụ khác: bếp, nồi, bát, tô,…
  • Nội Dung: Qua bài viết trên, ta có thể thấy, cách làm mứt dâu tằm cũng rất đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món mứt để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Hy vọng với 3 cách làm mứt dâu tằm tại nhà …

Xem Ngay Top 20 cách làm mứt dâu tằm khô [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.17 (63 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dâu tằm ăn kèm bánh mì. Nguyên liệu chuẩn bị. 1kg dâu tằm; 200gr đường; 2 quả chanh. cach lam mut dau tam ngot ngao – 3 …
  • Nội Dung: Với 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, độc đáo, hấp dẫn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức làm loại mứt khác và các món ngon mỗi ngày bằng …

Bỏ túi 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, đơn giản

Bỏ túi 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, đơn giản
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 1.92 (148 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dùng mứt trực tiếp hoặc dùng để quết lên và ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon đấy! Cách làm mứt dâu lạ miệng với gelatin. Chuẩn bị nguyên liệu: Dâu …
  • Nội Dung: Bước 1: Mua dâu về, bạn đổ ra một chiếc rổ lớn rồi lựa những trái bị hư, dập hoặc chưa chín để bỏ đi. Sau đó, bạn ngâm phần dâu vào một thau nước sạch trong vòng nửa tiếng, cắt bỏ phần cuống trái đi. Rửa dâu lại một lần nữa cho sạch rồi để thật ráo …