Gợi Ý Top 21 cách làm bánh tai yến không cần bột nếp [Tuyệt Vời Nhất]

Nếu bạn đã từng ghé thăm miền Tây- nơi nổi tiếng với những món bánh dân dã mà cuốn hút đến lạ thường thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh tai yến. Cùng tìm hiểu cách làm bánh yến giòn thơm chuẩn vị miền Tây nhé!

Bánh tai yến là một trong những đặc sản miền Tây sông nước. Bánh có hình tròn và đường viền rất giống tổ chim yến. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo, ngọt mềm của bánh; đặc biệt là phần đường viền giòn rụm rất bắt miệng. Dưới đây là cách làm bánh tai yến đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh tai yến

Để thực hiện thành công cách làm bánh tai yến tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 270 gram bột gạo
  • 30 gram bột nếp
  • 30 gram bột năng
  • 150 gram đường trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 160ml nước lọc
  • 250ml dầu ăn
  • 230ml nước cốt dừa (bạn có thể dùng loại đóng lon tiện dụng hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà nhé)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tinh chất vanilla (hoặc bột vani)

Cách làm bánh tai yến miền Tây cực ngon và đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh

  • Đầu tiên, bạn hãy lấy một cái tô rồi đập quả trứng đã chuẩn bị cùng 160ml nước vào. Dùng dụng cụ đánh trứng hoặc thìa đánh đều cho hỗn hợp trứng được hoà tan. Sau đó lọc qua rây để bánh được mịn hơn.
  • Cho tất cả phần bột gạo, bột nếp và bột năng vào một cái tô lớn.
  • Tiếp đến bạn cho phần hỗn hợp trứng đã lọc qua rây cùng một thìa vani vào tô bột này. Dùng phới trộn đến khi các nguyên liệu hoà quyện.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

  • Lấy 230g nước cốt dừa, 150g đường và 1 thìa cà phê muối cho vào nồi. Bắc nồi lên bếp và đun ở mức lửa vừa.
  • Khuấy tan hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Nhồi và ủ bột bánh

  • Đầu tiên, bạn cho một nửa phần nước cốt dừa vừa nấu vào tô bột, trộn đều lên và dùng tay nhồi nhẹ nhàng sao cho bột không bị vón cục.
  • Sau khi nhồi khoảng 5 phút, bột sẽ trở nên mịn, mềm ẩm và hơi dính tay. Tiếp tục cho phần nước cốt dừa còn lại vào rồi khuấy đều lên.
  • Lúc này, bạn sẽ có một tô hỗn hợp bột bánh tai yến sánh mịn và hơi loãng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột rồi cho bột ủ trong thời gian khoảng 4- 6 tiếng.

Bước 4: Chiên bánh

  • Bắc lên bếp một chiếc chảo sâu lòng, cho 250ml dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu ăn ở mức lửa vừa.
  • Tiếp theo, bạn lấy một chiếc cốc chia vạch, đong khoảng 50ml bột vào cốc rồi đổ vào chảo dầu nóng.
  • Chiên bánh cho vàng một mặt rồi lật sang mặt bên, chiên đến khi chín vàng đều, phần giữa bánh phồng lên, rìa bánh cong nhẹ là được.
  • Vớt bánh ra một chiếc rổ có lót sẵn giấy thấm dầu và thực hiện tương tự với phần hỗn hợp bột còn lại.
  • Khi bánh đã ráo dầu, bạn hãy xếp ra đĩa và chuẩn bị cùng gia đình, bạn bè thưởng thức nào!

Bước 5: Thành phẩm

Với cách làm bánh tai yến đơn giản tại nhà này, bạn sẽ thu được thành phẩm là những chiếc bánh xinh xắn và thơm ngon. Bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo, béo ngậy rất bắt miệng. Thưởng thức ngay lúc vừa làm xong thì quả là quá tuyệt vời

Mẹo thực hiện thành công cách làm bánh tai yến tại nhà

Để vành bánh nở to và đẹp, bạn hãy thêm một ít nước vào cho bột lỏng ra. Chú ý đừng thêm quá vì bánh sẽ bị nhăn và không được đẹp mắt.

Để phần rìa bánh được giòn rụm, bạn nên chiên trong chảo ngập dầu. Ngoài ra việc chiên ngập dầu còn giúp bánh nở to và chín vàng đều rất đẹp mắt.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách chiên trứng không bị khô [Quá Ok Luôn]

Vậy bạn đã chinh phục được cách làm bánh tai yến giòn thơm chuẩn vị miền Tây chưa? Hi vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh độc đáo để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Top 21 cách làm bánh tai yến không cần bột nếp viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách làm bánh tai yến đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: kiemtientuweb.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.61 (546 vote)
  • Tóm tắt: 250gr bột gạo; 50gr bột nếp; 250ml nước; 160gr đường; 1 thìa cà phê Vani. II. Hướng dẫn cách làm bánh tai yến. 1. Trộn bột. – Đầu tiên chúng ta cần trộn bột …

Học ngay cách làm món bánh tai yến đang cực hot trên mạng để không trở thành người tối cổ các chị em ơi

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.43 (374 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bột gạo 250g · 2. Bột nếp 50g · 3. Nước 250ml · 4. Đường 160g · 5. Vani 1 thìa cà phê.

Cách Làm Bánh Tai Yến Cực Giòn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: blog.leflair.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.27 (580 vote)
  • Tóm tắt: Cho lượng bột gạo, bột nếp, bột năng và hai ống vani đã chuẩn bị vào một bát lớn. Sau đó cho hỗn hợp trứng gà và nước đã đánh đều lúc trước, lọc …
  • Nội Dung: Cho lượng bột gạo, bột nếp, bột năng và hai ống vani đã chuẩn bị vào một bát lớn. Sau đó bạn cho hỗn hợp trứng gà và nước đã đánh đều lúc trước, lọc qua rây rồi cho vào hỗn hợp bột. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng phới dẹt trộn làm sao bột không bị …

Cách pha bột làm Bánh Tai Yến để viền bánh nở cao

Cách pha bột làm Bánh Tai Yến để viền bánh nở cao
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.05 (409 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách pha bột làm bánh tai yến … 250g bột gạo; 50g bột nếp; 160g đường; 250ml nước; 2-3 ống va ni (không có …
  • Nội Dung: Sau đó cho 160g đường vào. Các bạn có thể sử dụng 1 nửa đường cát trắng và 1 nửa đường cát vàng để bánh có vị ngọt thanh và màu đẹp hơn, có thể thay thế bằng đường thốt nốt cũng được. Sau khi cho đường vào, dùng tay hoặc phới lồng đánh bột trong 20 …

Cách làm bánh tai yến miền Tây độc đáo tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.93 (596 vote)
  • Tóm tắt: … rìa bánh giòn, nhân mềm xốp. Cùng học cách làm bánh tai yến ngon độc đáo tại nhà. … Trộn đều bột gạo, bột nếp, nước cốt dừa và một chút muối.

Hướng dẫn cách làm bánh tai yến chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tai yến chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.77 (378 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không có thì chỉ cần cho đường trắng thôi cũng được. Lưu ý trộn bột càng lâu bột càng ngon, thời gian trộn bột nên khoảng từ 20 đến 30 phút.
  • Nội Dung: Trộn đường: Cho thêm đường vào hỗn hợp bột và trộn đều tiếp. Để bánh ngon hơn bạn có thể chia đường thành hai loại đường trắng và đường nâu nhé. Nếu không có thì chỉ cần cho đường trắng thôi cũng được. Lưu ý trộn bột càng lâu bột càng ngon, thời …

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

 3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.45 (567 vote)
  • Tóm tắt: 1 Cách làm bánh tai yến bằng bột gạo, bột nếp đơn giản nhất. 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị. – Bột gạo: 200g. – Bột nếp: 50g.
  • Nội Dung: – Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa còn nóng vào hỗn hợp bột và trứng gà. Sau đó tiến hành trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp bột làm bánh hoàn chỉnh. Khi nào hỗn hợp bột trở nên mịn, hơi loãng thì dừng lại, dùng màng bọc …

Cách tự làm bánh Tai yến đơn giản

Cách tự làm bánh Tai yến đơn giản
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.19 (285 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Thiên Nam Hòa học qua cách làm bánh tai yến ngon, … cách làm bánh tai yến bằng bột nếp vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn cần một số …
  • Nội Dung: Có rất nhiều người cho rằng là muốn làm được bánh tai yến thì rất là kỳ công và bánh rất là khó làm, nhưng thực ra nếu mọi người biết công thức pha bột bánh đúng cách, đúng công thức cũng như có chút ít kinh nghiệm chiên bánh thì việc làm ra một …

Tìm hiểu Bánh tai yến và cách làm đơn giản từ A đến Z

 Tìm hiểu Bánh tai yến và cách làm đơn giản từ A đến Z
  • Tác giả: amthucvadulich.net
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.99 (557 vote)
  • Tóm tắt: Chú ý không cần đánh bông trứng, tiếp theo cho khoảng 160ml nước lọc vào vào tiếp tục khuấy đều. Bước 2: Trộn bột. Cho tất cả bột gạo, bột nếp, …
  • Nội Dung: Nơi góc phố, lề đường chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những gánh hàng rong bán bánh tai yến nhưng hiện nay ngày càng vắng bóng những gánh hàng rong này. Tuy nhiên cách làm bánh tai yến rất đơn giản, nếu muốn thưởng thức bạn hoàn toàn có thể …

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại
  • Tác giả: allniche.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.83 (153 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị. Bột gạo: 400g; Bột nếp: 100g; Đường: 100g (50g đường vàng, 50g đường trắng). Nếu không có đường …
  • Nội Dung: Khi chiên bánh bạn chuẩn bị chảo sâu lòng, làm nóng chảo và thêm khoảng 50ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn dùng 1 chiếc ly nhỏ để đong bột và tạo độ dốc khi đổ bánh để chiếc bánh được tròn vành. Đổ bột vào chính giữa chảo theo góc vuông bạn nhé, …

Cách làm bánh tai yến giòn rụm, hấp dẫn

Cách làm bánh tai yến giòn rụm, hấp dẫn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.74 (60 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo: 1 kg; Bột nếp: 50 gram; Đường vàng: 50 gram; Nước: 1 lít; Tinh chất vani: 1 tsp.
  • Nội Dung: Với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn như những chiếc tổ yến, hương vị lại thơm ngon, giòn dai ngọt ngọt, bánh tai yến đã trở thành món “ruột” của rất nhiều người. Thay vì chạy vội ra tiệm để mua, tại sao bạn không thử tự tay làm bánh ở nhà? Chỉ cần làm …

Cách làm bánh tai yến ngon, giòn rụm đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tai yến ngon, giòn rụm đơn giản tại nhà
  • Tác giả: muahangdambao.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.67 (76 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào bát ô tô lớn khoảng 270 gram bột gạo, 30 gram bột nếp, 30 gram bột năng và cuối cùng là 1 muỗng cà phê bột vani. Cho phần trứng gà đã …
  • Nội Dung: Bánh tai yến thơm lừng ngon miệng, giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong. Bánh ăn ngay lúc vừa làm xong thì chắc chắn là ngon không phải bàn rồi. Bánh khi ăn sẽ có độ ngọt vừa phải cùng với vị thơm béo của nước cốt dừa rất bắt miệng. Bánh sẽ đỡ ngán …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tai Yến Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tai Yến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.6 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cho khoảng 150ml nước vào và khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp bột gạo, bột nếp và bột năng cùng 1 thìa cà phê vani. Rây hỗn hợp cho mịn và cho phần …

Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài

Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.42 (178 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh · 1kg bột gạo · 50g bột nếp · 50g đường vàng · 1 lít nước · 1 tsp tinh chất vani …
  • Nội Dung: Chiên cho bánh tai yến vàng đều một mặt thì bắt đầu lật bánh và chiên chín mặt còn lại. Khi thấy bánh chín vàng đều và phần giữa bánh phồng lên, phần viền bánh chuyển sang màu nâu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lúc này chiếc bánh sẽ có phần ruột …

Bánh Tai Yến – Món ngon của người miền Tây

Bánh Tai Yến - Món ngon của người miền Tây
  • Tác giả: suanon-nhapkhau.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.38 (151 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu về bánh tai yến và cách nấu món ngon đơn giản thưởng … Bánh tai yến là sự kết hợp tuyệt vời của các loại bột như bột gạo, bột nếp, bột …
  • Nội Dung: Chiên bánh đến khi vàng hết một bên mặt thì lật lại và chiên vàng đều bên còn lại. Khi bánh chín đều thì phần nhân giữa bánh sẽ phồng lên, phần viền bánh vàng nâu và giòn rụng. Lúc này hãy vớt bánh ra và để lên giấy thấm dầu để giảm bớt dầu còn sót …

Bật mí cách làm bánh tai yến bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Bật mí cách làm bánh tai yến bằng nồi chiên không dầu cực dễ
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.22 (128 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó cho tô lớn 270gr bột gạo, 30gr bột nếp, 30gr bột năng cùng với 1 muỗng cà phê bột vani. Cho phần trứng gà đã chuẩn bị trước đó lọc qua rây vào hỗn hợp …
  • Nội Dung: Bánh khi ăn có độ ngọt vừa phải cùng với vị thơm béo của nước cốt dừa vô cùng bắt miệng. Bánh sẽ đỡ ngán nếu bạn chấm thêm với một ít tương ớt cay cay cho trọn vị. Đặc biệt bánh tai yến cũng sẽ thích hợp để ăn vào những khi tiết trời hơi se lạnh, …

Cách làm bánh tai yến ngon tại nhà

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.02 (68 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tai yến ngon tại nhà cho 4-5 người ăn: – Cho bột nếp và bột gạo vào tô to, cho 1 lượng nước vừa đủ rồi khuấy đều để bột không bị vón cục.

3 Cách làm bánh tai yến ngon tại nhà chuẩn vị miền Tây

3 Cách làm bánh tai yến ngon tại nhà chuẩn vị miền Tây
  • Tác giả: reviewtop.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.05 (115 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh tai yến bằng bột năng cần có những nguyên liệu sau: Bột năng: 30g; Bột gạo: 250g; Bột nếp: 30g; 1 quả trứng gà; Đường: 150g …
  • Nội Dung: Sở dĩ bánh có tên gọi là bánh tai yến vì hình dáng của nó giống với tổ chim yến. Một số nơi gọi bánh tai yến là bánh nón. Đặc điểm của loại bánh này là màu sắc bề ngoài có màu vàng rất bắt mắt, rìa bánh thơm giòn, còn bên trong lại mềm dai, ngon …

Cách làm bánh tai yến ngon miệng đẹp mắt, đậm nét miền Tây

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 1.76 (129 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo: 500gr · Bột nếp: 100g · Đường cát: 300gr · Trứng: 1 quả · Nước lọc: 500ml · Vani: 3 ống · Dụng cụ: Chảo chiên ngập dầu, thau, ly nhỏ,…
  • Nội Dung: Để lửa nhỏ rồi chiên bánh vàng đều từng mặt. Mặt 1 vàng tới mới chuyển sang mặt 2, phần thân bánh phồng lên, rìa bánh sẽ cong nhẹ, chín giòn là vớt được ra. Sau đó dùng giấy thấm dầu thấm hết lớp dầu áo ngoài bánh, giúp bánh ăn ngon và không bị quá …