Thịt dê xào lăn là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hương thơm nức lòng, vị ngon ngọt, đậm đà, món ăn xứng đáng có mặt trong bữa cơm của gia đình bạn. Bạn có thể ghi lại cách làm dê xào lăn để làm phong phú hơn bữa cơm hôm nay nhé!
Dê xào lăn món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Thịt dê là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể tìm thấy vitamin B1, B2, B3, B9, B12, vitamin E, vitamin K, choline, protein, acid amin, khoáng chất (mangan, canxi, sắt , kẽm, đồng, phốt pho, selen), axit béo omega 3, omega 6 và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nữa trong thịt dê. Bên cạnh đó, loại thịt này có hương vị thơm ngon, dai ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Một trong số đó phải kể đến dê xào lăn. Từng miếng thịt dê thấm đều gia vị được xào chín tới sẽ đánh thức tất cả vị giác của bạn. Cách xào thịt dê ngon dưới đây từ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cho bạn một món ngon đến khó cưỡng.
Nguyên liệu làm thịt dê xào lăn
Cách nấu dê xào lăn thơm ngon
Bước 1: Cách làm thịt dê không hôi
Bạn có thể áp dụng 1 trong những cách sau để sơ chế, khử đi mùi hôi của dê:
- Cho thịt dê vào một nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi hôi khó chịu.
- Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào.
- Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25g giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này, bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa…
Sau đó, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt dê cùng bột ngũ vị hương, một ít rượu. Sả đập dập, hành tây cắt miếng nhỏ.
Cắt dê thành lát mỏng
Bước 2: Cách xào lăn thịt dê
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi cho sả, tỏi, hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt dê vào và đảo thật nhanh tay. Cùng lúc đó, bạn cho ớt sa tế, bột ngũ vị hương, bột nghệ và bột cà ri. Xào thật đều tay và nêm vào các loại gia vị: 10g bột nêm, 3g bột ngọt, 10g đường.
Xào dê cùng các loại gia vị. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu dê xào lăn nước cốt dừa
Sau khi thịt đã chín tái, săn, bạn cho nước cốt dừa vào và chờ sôi lên. Tiếp đó, bạn cho ớt tươi, nấm mèo vào và đảo đều. Cuối cùng cho hành tây, rau mùi, ngò ôm vào đảo đều và tắt bếp. Cho thịt dê ra dĩa rắc đậu phộng, rau thơm lên trên và thưởng thức.
Nấu thịt dê cùng nước cốt dừa. Ảnh: Internet
Món dê xào lăn chấm bánh mì là một trong những cách chế biến hấp dẫn được nhiều người yêu thích, vừa là món nhâm nhi vừa là món ăn no. Thịt dê cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như: dê xào sả ớt, thịt dê xào lá lốt, lẩu dê, dê nướng, dê hầm thuốc bắc… Bên cạnh đó, thịt dê cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho trẻ em.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt dê xào lăn rồi đấy! Với cách chế biến như thế này, bạn sẽ cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy và dậy mùi của các loại gia vị. Món ăn có thể dùng cùng cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Nếu có nhu cầu học thêm nhiều món dê để phục vụ bữa ăn hằng ngày hoặc mở quán kinh doanh, bạn có thể tham gia lớp Chuyên đề dê tại Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết lòng xào dưa chua tại website của chúng tôi ngay nhé.