Cách vệ sinh bàn trà đúng cách cho từng chất liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn trà đẹp đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Để giữ được các mẫu bàn trà đẹp theo thời gian sử dụng thì vệ sinh, bảo quản là một công việc đặc biệt quan trọng. Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có cách riêng biệt cần phải chú ý để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của chúng. Nội Thất Xinh tổng hợp các cách vệ sinh bàn trà cho từng chất liệu giúp các bạn có các kiến thức đúng nhất.

Cách vệ sinh bàn trà mặt đá

Bàn trà mặt đá hiện đang là mẫu bàn trà cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Những mẫu bàn trà này mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách. Mặt đá chính là bộ phận tạo nên giá trị của bàn trà và cũng là điều các bạn cần đặc biệt chú ý trong quá trình vệ sinh. Bề mặt bàn trà luôn phải sáng bóng cũng như tránh tuyệt đối việc trầy xước để ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung.

cách vệ sinh bàn trà

Mẫu bàn trà mặt đá cần đặc biệt chú ý khi vệ sinh


Cách vệ sinh bàn trà mặt đá đơn giản nhất đó là việc sử dụng một chiếc chổi lông gà hay khăn bông mềm đã có thể làm sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt nhanh chóng. Còn đối với các vết bẩn lỏng hay thức ăn bạn cũng chỉ cần sử dụng khăn bông mềm ẩm đã có thể nhanh chóng làm sạch.

Rất hay:  Cách chọn chất liệu bàn trà sofa nhập khẩu đảm bảo chất lượng

Hai điều cấm kỵ nhất khi vệ sinh bàn trà mặt đá đó là dùng vật sắc nhọn và quá nhiều nước. Cần tuyệt đối tránh vật sắc nhọn hay khăn thô ráp vì chúng sẽ gây ra các vết xước không thể phục hồi. Ngoài ra, cần tránh đổ trực tiếp nước lên bề mặt vì chúng ngấm vào bên trong sẽ gây ra vết loang cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của đá.

cách vệ sinh bàn trà

Bàn trà mặt đá luôn sáng bóng khi vệ sinh đúng cách


Cách vệ sinh bàn trà kính

Công việc vệ sinh bàn trà kính sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với việc vệ sinh bàn trà mặt đá. Trước hết các cách vệ sinh bàn trà kính bạn cần phải loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt của bàn trà. Hãy sử dụng khăn bông mềm để nhẹ nhàng lau hết bụi bẩn giúp cho bề mặt trở nên sáng bóng. Cần tránh khăn thô ráp vì chúng sẽ gây ra những vết xước.

cách vệ sinh bàn trà

Bàn trà mặt kính vệ sinh đúng cách luôn sáng bóng


Cách làm sạch bàn trà kính bằng nước xịt kính chuyên dụng cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các cửa hàng và việc vệ sinh cũng rất đơn giản. Hãy xịt trực tiếp chúng lên bề mặt bàn sau đó dùng khăn bông mềm lau sạch là đã có thể loại bỏ hết bụi bẩn cũng như các vết bẩn khô lâu ngày.

Cách vệ sinh bàn trà gỗ

Bàn trà gỗ mang đến không gian ấm áp, sang trọng cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Công việc vệ sinh bàn trà gỗ đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với vệ sinh bàn trà gỗ cần chú ý việc làm khô tối đa nếu bạn sử dụng nước để ngăn chặn hiện tượng nấm mốc xảy ra.

Rất hay:  Vì sao bàn gỗ mặt đá được yêu thích?

cách vệ sinh bàn trà

Bàn trà gỗ cần được chú ý khi vệ sinh


Trước hết, bạn cần loại bỏ hết bụi bẩn trên chiếc bàn trà gỗ nhà mình bằng cách sử dụng chổi lông gà hay khăn bông mềm. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn hãy sử dụng nước hoặc các dung dịch chuyên dụng nhưng đặc biệt cần nhớ đó là việc làm khô nhanh chóng.

Ngoài ra, đối với bàn trà gỗ sau một thời gian sử dụng nước sơn có thể bị cũ đi hay có trầy xước các bạn có thể sơn lại để lấy lại độ sáng bóng như mới của bàn trà. Việc sơn lại bàn trà cần có tính toán cẩn thận để có được hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh về cách vệ sinh bàn trà theo từng chất liệu hy vọng sẽ giúp ích các bạn. Điều quan trọng khi vệ sinh bàn trà dù chất liệu nào đó là việc hãy tiến hành thường xuyên cũng như xử lý những vết bẩn nhanh chóng. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: 10 mẫu bàn trà mặt đá mới nhất tại Nội Thất Xinh