Gợi Ý Top 18 áp xanh là gì [Tuyệt Vời Nhất]

Bạn đã bị “say” bởi rượu Áp Xanh Vũng Tàu bao giờ chưa? Đến Vũng Tàu đừng quên thưởng thức 1 ly rượu Áp Xanh để cảm nhận men say của thành phố biển nhé!

Thành phố biển nhộn nhịp Vũng Tàu cuốn hút những vị khách du lịch đến từ nhiều nơi bởi các bãi biển xinh đẹp, bởi các món ăn ngon và hấp dẫn và còn bởi rượu Áp Xanh. Một thức uống lạ từ cái tên đến màu sắc lẫn hương vị đã khiến bao người tò mò và quyết tâm đến Vũng Tàu để thử và rồi bị mê hoặc. Cùng biệt thự Vũng Tàu tìm hiểu về rượu Áp Xanh Vũng Tàu để cảm nhận độ “say” của nó nhé!

Rượu Áp Xanh Vũng Tàu nồng nàn vị men biển

Rượu Áp Xanh có từ bao giờ?

Nghề nấu rượu Áp Xanh rất nổi tiếng ở xã Phước Hội, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Không ai biết rượu Áp Xanh Bà Đập có tên gọi tự bao giờ, có người kể rằng do ông bà ta học được bài thuốc có vị bổ từ Trung Quốc. Ngay cả những người làm nghề bây giờ cũng chẳng ai biết nguồn gốc của thứ thức uống cay nồng , sóng sánh màu xanh ngọc bích là từ đâu mà có…

Tại ấp Hội Mỹ, xã Phước Hội- Long Đất có đến 99% hộ dân sinh sống bằng nghề nấu rượu với khỏang 50 lò, nhưng đa số không phải ai cũng biết được bí quyết của thang thuốc dùng nấu rượu Áp Xanh. Họ chỉ biết mang máng là có bảy vị thuốc vì việc bổ thuốc là một nghề riêng biệt. Hiện ở làng Phước Hội chỉ còn hai người chuyên bổ thuốc nấu rượu Áp Xanh.

Thật sự, một thứ rượu với nhiều công thức gia truyền như vậy càng làm cho chúng ta tò mò hơn về đồ uống ngon tại Vũng Tàu này. Vậy nấu rượu Áp Xanh như nào, mời bạn cùng đọc tiếp nhé!

Cách nấu rượu Áp Xanh

Để pha chế được lọ rượu Áp Xanh ngon, trước tiên người nấu phải dùng loại nếp ngon nhất, hảo hạng của địa phương. Gạo nếp được chọn là gạo từ lúa mới để cho hạt gạo vừa thơm lại dẻo. Gạo nếp nấu rượu Áp Xanh được nấu theo kiểu nấu xôi, đồ hoặc nấu lên sao cho hạt nếp chín đều mà không bị cháy.

Sau khi nấu được rỡ ra và trải mỏng thật đều trên tấm bạt và để nguội. Cũng như công thức nấu rượu bình thường khác, khi xôi nguội thì bắt đầu rắc men rượu lên và được ủ với nhiệt độ ổn định.

Mùa hè để ở chỗ thoáng mát, còn mùa đông phải ủ thêm các lớp vải để đảm bảo nhiệt độ đủ để lên men rượu có độ chuẩn. Men rượu sau đạt tiêu chuẩn là khi ủ phải có hương thơm của rượu và gạo nếp quyện vào nhau gần giống mùi mật.

Công đoạn này thì chưa ra được rượu Áp Xanh Vũng Tàu đâu nhé mà còn công đoạn nữa là pha chế rượu với thang thuốc gia truyền. Người ta chỉ biết rằng trong thang thuốc đó có chừng bảy vị thuốc và việc bốc thuốc là nghề “cha truyền con nối” nên không tiết lộ ra ngoài.

Thang thuốc mua về đem ngâm cùng rượu nếp vài ngày là có thể uống được. Điều đặc biệt là khi ngâm cùng thang thuốc bí truyền cùng rượu thì rượu sẽ chuyển sang màu xanh, uống có mùi vị thơm nồng, để càng lâu rượu càng thơm ngon.

Rượu Áp Xanh với công thức nấu cổ truyền kết hợp với các vị thuốc quý mang lại một đồ uống không chỉ là đặc sản của tỉnh Vũng Tàu mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe nếu bạn biết uống theo giờ giấc, đủ liều lượng nhất định.

Rất hay:  Top 3 cách tăng cân nhanh cho nữ cực kỳ hiệu quả bạn chưa biết

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn khi uống rượu Áp Xanh ở Vũng Tàu nhé!

Xem thêm:

  • Sinh tố Bà già Vũng Tàu tươi mát giải nhiệt cuộc sống
  • Sữa chua cô Tiên Vũng Tàu – Ngon khó cưỡng
  • Kem Alibaba Vũng Tàu – giải nhiệt thứ thiệt cho mùa hè

Top 18 áp xanh là gì viết bởi Cosy

Ấp xanh lệ hương hộp 12 ống làm lạp xưởng, ướp thịt sỉ giá tốt

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.88 (866 vote)
  • Tóm tắt: So sánh Ấp xanh Lệ Hương hộp 12 ống Làm lạp xưởng, ướp thịt sỉ giá tốt – GIÁ … ấp xanh ướp thịt là gì ấp xanh dầu chuối lệ chi hộp 12 ống ấp xanh làm lạp …

TỰ LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI CHẤT LƯỢNG

  • Tác giả: gaoanhvu.xim.tv
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.61 (483 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính để làm lạp xưởng là thịt heo, nhưng muốn có lạp xưởng ngon, … khách tập làm thì dùng rượu Áp Xanh hay tự làm rượu Mai Quế Lộ cũng được.

Cây áp xanh (ngải đắng) thảo dược tuyệt vời nguồn gốc Châu Âu | Flowerfarm.vn

  • Tác giả: flowerfarm.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 4.22 (273 vote)
  • Tóm tắt: Tên khác: ngải xanh hay còn gọi là ngải xanh, ngải xanh, ngải hoa vàng. Tên khoa học: Artemisia absinthiumthuộc họ cúc (1). Những phần đã dùng: Lá và cuống.
  • Nội Dung: Ngải cứu là loại cây thân thảo sống lâu năm, lá là loại lá kép, chia thành nhiều nhánh nhỏ, rất giống lá ngải cứu, phiến lá hình xoắn, phía trên màu xanh xám, phía dưới màu trắng bạc. Điểm khác biệt rõ ràng là cây ngải xanh có hoa màu vàng, khi uống …

Ống áp xanh là gì

  • Tác giả: cunghoidap.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.05 (327 vote)
  • Tóm tắt: “Còn tên gọi lạp xưởng ướp rượu áp xanh là bởi trong quá trình làm, các nguyên liệu như thịt xay, mỡ thăn, muối, tiêu, hành phi sẽ được ướp với loại rượu có tên …
  • Nội Dung: Ngải cứu là loại cây thân thảo sống lâu năm, lá là loại lá kép, chia thành nhiều nhánh nhỏ, rất giống lá ngải cứu, phiến lá hình xoắn, phía trên màu xanh xám, phía dưới màu trắng bạc. Điểm khác biệt rõ ràng là cây ngải xanh có hoa màu vàng, khi uống …

Ngải đắng (cây áp xanh) thảo dược tuyệt vời nguồn gốc Châu Âu ( 2)

  • Tác giả: caythuoc.org
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.79 (211 vote)
  • Tóm tắt: Ngải áp xanh là dạng cây thân thảo sống lâu năm, lá cây dạng lá kép, chia thành nhiều nhánh lá nhỏ rất giống lá ngải cứu, các lá mọc xoắn, màu …
  • Nội Dung: Ngải áp xanh có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Châu Âu, được di thực và trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Canada, Thung lũng Kashmir của Ấn Độ và một số quốc gia trên thế giới. Ở nước ta không biết cây được di thực từ khi nào, chỉ biết hiện nay cây này được …

Rượu ấp xanh

  • Tác giả: sosanhnha.com
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.67 (272 vote)
  • Tóm tắt: Gần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh – đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp xưởng truyền thống …
  • Nội Dung: Ngải áp xanh có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Châu Âu, được di thực và trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Canada, Thung lũng Kashmir của Ấn Độ và một số quốc gia trên thế giới. Ở nước ta không biết cây được di thực từ khi nào, chỉ biết hiện nay cây này được …

Rượu ấp xanh hộp 12 ống

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.52 (289 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo nougat trứng muối chà bông rong biển khá đơn giản mà lại lạ miệng, vị mặn mặn rất ngon. Tất cả nguyên liệu làm kẹo trong công.. Tuyển dụng 20 vị …
  • Nội Dung: Ngải áp xanh có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Châu Âu, được di thực và trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Canada, Thung lũng Kashmir của Ấn Độ và một số quốc gia trên thế giới. Ở nước ta không biết cây được di thực từ khi nào, chỉ biết hiện nay cây này được …
Rất hay:  Hướng dẫn cách đánh đàn guitar 6 dây đơn giản, dễ học nhất

Đặc sản rượu áp xanh tại Hà Nội – 120k/lit

  • Tác giả: vittroihanoi.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.28 (545 vote)
  • Tóm tắt: Rượu Áp Xanh thơm ngon, bổ dưỡng khác người ngay ở thang thuốc dùng pha chế rượu. Nét đặc trưng là khi ngâm cùng thang thuốc bí truyền rượu sẽ …
  • Nội Dung: Rượu Áp Xanh thơm ngon, bổ dưỡng khác người ngay ở thang thuốc dùng pha chế rượu. Một điều độc đáo ở rượu Áp Xanh là cách pha chế có thể nhiều người biết nhưng không ai nắm được bí quyết bốc thang thuốc dùng nấu rượu. Người ta chỉ biết rằng trong …

Rượu áp xanh Bến Tre – 195k/chai – Thực Phẩm Chợ Sạch

  • Tác giả: thucphamchosach.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.1 (471 vote)
  • Tóm tắt: Rượu áp xanh Bến Tre là loại rượu được được kháp bằng nếp đục, nhưng khác biệt của rượu áp xanh là có thêm vị thuốc Bắc theo công thức bí …
  • Nội Dung: Để pha chế được lọ rượu Áp Xanh ngon, trước tiên người ta phải dùng loại nếp ngon nhất của địa phương nấu rượu. Phải là loại gạo nếp lúa mới, vừa thơm lại dẻo. Gạo nếp được nấu theo kiểu nấu xôi sao cho hạt nếp chín đều mà không bị cháy. Xôi được rỡ …

Chán lạp xưởng ngoài bắc, chị em lùng mua lạp xưởng ướp rượu áp xanh

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.9 (84 vote)
  • Tóm tắt: Gần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh – đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp …
  • Nội Dung: Mỗi ngày chỉ làm khoảng 15 – 20 kg lạp xưởng, nhưng chị Ngọc cũng phải dậy từ 6 giờ sáng, làm tới khoảng 2 giờ chiều mới xong để mang lạp xưởng sấy. Nếu có nắng thì mang đi sấy 3 – 5 nắng, còn không thì phải bỏ vào lò 8 – 9 tiếng với nhiệt độ 50 – …

rượu áp xanh trong Tiếng Anh là gì?

  • Tác giả: englishsticky.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.78 (57 vote)
  • Tóm tắt: rượu áp xanh trong Tiếng Anh là gì, định nghĩa, ý nghĩa và cách sử dụng. Dịch từ rượu áp xanh sang Tiếng Anh. Từ điển Việt Anh. rượu áp xanh. absinth.
  • Nội Dung: Mỗi ngày chỉ làm khoảng 15 – 20 kg lạp xưởng, nhưng chị Ngọc cũng phải dậy từ 6 giờ sáng, làm tới khoảng 2 giờ chiều mới xong để mang lạp xưởng sấy. Nếu có nắng thì mang đi sấy 3 – 5 nắng, còn không thì phải bỏ vào lò 8 – 9 tiếng với nhiệt độ 50 – …

Rượu Áp Xanh Ướp Thịt Xúc Xích Chai Chiết Có Ống Bóp 48ml – Absinthe

  • Tác giả: havamall.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.79 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ biết rằng, để pha chế được lọ rượu Áp Xanh ngon, trước tiên người ta phải dùng loại nếp ngon nhất của địa phương nấu rượu. Phải là loại gạo nếp lúa mới, vừa …
  • Nội Dung: Rượu Áp Xanh có từ bao giờ? Những người làm nghề nấu rượu Áp Xanh không biết chính xác thời gian xuất hiện của loại rượu này. Chỉ biết rằng, để pha chế được lọ rượu Áp Xanh ngon, trước tiên người ta phải dùng loại nếp ngon nhất của địa phương nấu …

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.56 (75 vote)
  • Tóm tắt: Lạp xưởng mai quế lộ được đánh giá là ngon và thơm hơn các loại lạp xưởng khác. … Rượu trắng, rượu mai quế lộ, rượu áp xanh; Gia vị: đường cát trắng, …
  • Nội Dung: Mỡ heo ngâm rửa với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành lát thật mỏng. Thịt heo nên chọn loại thịt nạc vai. Thịt mua về rửa sạch, thái thành lát mỏng rồi băm nhuyễn ra cho dễ. Bạn không nên dùng thịt xay vì sau khi hoàn thành lạp …

Rượu ấp xanh – Bếp bánh

  • Tác giả: bepbanh.com
  • Ngày đăng: 04/12/2023
  • Đánh giá: 2.52 (123 vote)
  • Tóm tắt: Rượu ấp xanh. 2.000 đ. Xuất xứ: Việt Nam Cách dùng: dùng để ướp thịt, lạp xưởng… Bảo quản: Khô ráo, thoáng mát. Tùy chọn sản phẩm, Ống 6ml – 2.000 …
  • Nội Dung: Mỡ heo ngâm rửa với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành lát thật mỏng. Thịt heo nên chọn loại thịt nạc vai. Thịt mua về rửa sạch, thái thành lát mỏng rồi băm nhuyễn ra cho dễ. Bạn không nên dùng thịt xay vì sau khi hoàn thành lạp …
Rất hay:  Cách Ướp Thịt Heo Quay Với 2 Phương Pháp Chế Biến

Top 15+ Công Dụng Của ống ấp Xanh hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (196 vote)
  • Tóm tắt: 3.Ống áp Xanh Là Gì – Hỏi Đáp … Rượu áp xanh được dùng ướp thịt trong quá trình chế biến lạp xưỡng, vịt lạp, Jambon hay trong các loại thịt lạp vì rượu áp sanh …
  • Nội Dung: Mỡ heo ngâm rửa với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành lát thật mỏng. Thịt heo nên chọn loại thịt nạc vai. Thịt mua về rửa sạch, thái thành lát mỏng rồi băm nhuyễn ra cho dễ. Bạn không nên dùng thịt xay vì sau khi hoàn thành lạp …

Ngải đắng (cây áp xanh) thảo dược tuyệt vời

  • Tác giả: accgroup.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 2.34 (111 vote)
  • Tóm tắt: Trong nhiều trường hợp, dầu Artemisia absinthium, A. santonicum và A. spicigera đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loài nấm (3).
  • Nội Dung: Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định hoạt tính kháng nấm và kháng khuẩn của tinh dầu chiết xuất từ ​​ngải cứu Artemisia absinthium, A. dracunculus, Artemisia santonicum và Artemisia spicigera. Trong nhiều trường hợp, dầu Artemisia absinthium, …

Ống áp xanh để làm gì?

  • Tác giả: eyelight.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.22 (140 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: “Ống áp xanh để làm gì”. Đây là chủ đề “hot” với 26,600,000 lượt tìm kiếm/tháng. Hãy cùng Eyelight Việt Nam tìm hiểu về Ống áp …
  • Nội Dung: Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định hoạt tính kháng nấm và kháng khuẩn của tinh dầu chiết xuất từ ​​ngải cứu Artemisia absinthium, A. dracunculus, Artemisia santonicum và Artemisia spicigera. Trong nhiều trường hợp, dầu Artemisia absinthium, …

  • Tác giả: diendanseovietnam.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.19 (138 vote)
  • Tóm tắt: Men rượu sau khoản thời gian ủ cần có hương thơm của rượu và gạo nếp quấn vào nhau gần giống mùi mật vậy mới coi là đạt tiêu chuẩn. *. Rượu Áp Xanh thơm ngon, …
  • Nội Dung: Rượu áp xanh được dùng ướp thịt trong quá trình chế biến lạp xưỡng, vịt lạp, Jambon hay trong các loại thịt lạp vì rượu áp sanh vừa có tác dụng tạo mùi vị riêng biệt cho món thịt lạp, rượu còn có tác dụng bảo quản thịt không bị hư.Ở VN rượu áp xanh …