Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn giấy nến là gì? Cách sử dụng giấy nến hiệu quả. Tiếp tục tuần này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn bột mì đa dụng là gì? Công dụng làm bánh của bột mì đa dụng. Với bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại bột mì quen thuộc trong căn bếp nhà mình nhé!
Bột mì đa dụng là gì?
Bột mì đa dụng (All Purpose Flour/Plain Flour) là loại bột được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh. Loại bột này có thành phần protein trung bình từ 10 – 12% và được làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm.
Bột mì đa dụng là bột được sử dụng trong các công thức làm bánh (Ảnh: Internet)
Ở Việt Nam, trước kia người ta hay gọi bột mì đa dụng là bột mì số 8 và cách gọi này vẫn duy trì đến ngày nay. Bột mì đa dụng có 2 loại, loại có thể được tẩy trắng và loại không tẩy trắng. Loại bột mì tẩy trắng là loại đã được qua xử lý nhiều hay ít bằng phương pháp tự nhiên hoặc sử dụng chất hóa học. Bột mì với thành phần chính là protein khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten có công dụng chính tạo kết cấu, độ vững chắc cho các món bánh. Sợi gluten càng nhiều và càng lớn thì qua quá trình nhào nặn sẽ giúp bánh cứng và dai hơn. Do đó, với những loại như bánh mì, bột thường được nhào nặn kỹ hơn để cho ra đời những chiếc bánh ngon hơn. Ngược lại, đối với loại bánh cần mềm mượt như bánh bông lan, bột mì thường được giảm khối lượng hoặc pha thêm một số loại bột như bột bắp để có hỗn hợp loãng hơn giúp bánh tơi xốp, bông mềm hơn.
Công dụng làm bánh của bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng với tỷ lệ protein gluten trung bình. Vì vậy, được xem là loại thông dụng có thể dễ dàng kết hợp với một số thành phần khác để chế biến ra nhiều loại bánh khác nhau. Trong ngành bánh, đây là một trong các loại bột phổ biến nhất. Người ta thường dùng chúng để thực hiện rất nhiều loại bánh khác nhau, thậm chí những loại bánh đơn giản nhất, ngẫu hứng nhất cũng thường được làm từ bột mì đa dụng. Tuy nhiên, ứng dụng lớn nhất của bột mì đa dụng chính là làm các loại bánh không cầu kỳ, không quá khó và không yêu cầu quá cao về độ khắt khe trong hương vị như bánh mì, bánh quy, bánh ngọt ga-tô, các loại bánh nướng,…
Bột mì được ứng dụng vào công thức làm bánh quy (Ảnh: Internet)
Một số loại bánh mì ngọt cũng thường dùng bột mì đa dụng do tính chất tiện lợi của nó. Tuy nhiên, tại các cơ sở sản xuất bánh kẹo hoặc cửa hàng bánh chuyên nghiệp thì loại bột này thường không được dùng. Thông thường, các thợ làm bánh sẽ chọn những loại bột cho từng loại bánh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người ta cũng pha bột mì đa dụng với một số loại bột khác hoặc trộn cùng bột nở để giúp các món bánh nở tốt hơn, hạn chế bị đặc, kém bông xốp. Ngoài việc ứng dụng vào các công thức làm các loại bánh, bột mì đa dụng còn được ứng dụng để làm bột chiên tẩm, các loại bột chiên bánh…
Cách bảo quản bột mì đa dụng
Để bảo quản bột mì đa dụng được lâu, bạn nên đựng bột mì trong các bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đậy kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nguồn nhiệt bởi nhiệt độ dễ làm biến đổi tính chất của bột mì. Mỗi khi dùng xong, bạn phải đậy kín nắp vì bột bị ẩm sẽ vón cục. Không trộn bột cũ và bột mới để bảo quản vì dễ dẫn đến hư hỏng. Hoặc bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh để chất lượng luôn tươi ngon và thời gian sử dụng lâu dài hơn.
Hy vọng với những kiến thức làm bánh này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.
Top 18 bột mì tiếng anh là gì viết bởi Cosy
Học làm bánh cho người mới: phân biệt 18 loại bột làm bánh thông dụng
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 4.78 (493 vote)
- Tóm tắt: “Người anh em” với loại bột bánh mì này còn có loại High-gluten flour là loại … là Semolina, bột này làm từ hạt durum (không biết tên tiếng Việt là gì).
- Nội Dung: Với những kiến thức đã được học cùng sự nghiên cứu của bản thân Kate, trong chuỗi bài này Kate xin chia sẻ những kiến thức đó đến các bạn – đặc biệt là những “gà mới” đang mò mẫm những bước đi đầu tiên khi học làm bánh. Chắc chắn sẽ có những thiếu …
Học tiếng Anh qua ẩm thực
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 4.58 (570 vote)
- Tóm tắt: Ở các nước phương Tây nói tiếng Anh thì lúa mì được sử dụng phần lớn nên “Flour” có nghĩa là “Bột mì” hay “Wheat flour”. Rice flour: Bột gạo.
- Nội Dung: Có một số món ăn chỉ có ở Việt Nam và không thể gọi tên bằng tiếng Anh thì các bạn có thể gọi tên trực tiếp bằng tiếng Việt. Cũng có thể làm điều tương tự khi bạn không thể nhớ tên món ăn nhưng sau đó hãy giải thích món ăn đó được làm từ những …
CỦA BỘT MÌ Tiếng anh là gì – trong Tiếng anh Dịch
- Tác giả: tr-ex.me
- Ngày đăng: 04/25/2023
- Đánh giá: 4.19 (509 vote)
- Tóm tắt: This is because the bran and high protein content of whole-wheat flour make it very absorbent, so it needs more water. icon …
- Nội Dung: Có một số món ăn chỉ có ở Việt Nam và không thể gọi tên bằng tiếng Anh thì các bạn có thể gọi tên trực tiếp bằng tiếng Việt. Cũng có thể làm điều tương tự khi bạn không thể nhớ tên món ăn nhưng sau đó hãy giải thích món ăn đó được làm từ những …
Whole Wheat Flour và công dụng
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 3.99 (465 vote)
- Tóm tắt: Whole Wheat Flour là tên tiếng Anh của loại bột mì nguyên cám. Nếu như bột mì trắng mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng được tạo nên từ phần lõi …
- Nội Dung: Do lí do này mà so với bột mì trắng, Whole Wheat Flour có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất hơn. Bên cạnh đó, trong loại bột này cũng có thành phần gluten thấp hơn so với bột mì trắng. Khi sử dụng, bột mì nguyên cám sẽ đem đến hương vị …
Chất phụ gia tiếng anh là gì? Những thuật ngữ thường dùng nấu ăn
- Tác giả: luankha.com
- Ngày đăng: 04/08/2023
- Đánh giá: 3.85 (209 vote)
- Tóm tắt: Thuật ngữ Bread improver (Chất phụ gia tiếng anh là gì?) … Bột mì hay Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm …
- Nội Dung: Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản (hóa chất bảo quản) hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ; ví dụ bảo quản bằng làm dưa chua (với giấm), …
bột mì trong Tiếng Anh là gì?
- Tác giả: englishsticky.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 3.68 (255 vote)
- Tóm tắt: bột mì trong Tiếng Anh là gì, định nghĩa, ý nghĩa và cách sử dụng. Dịch từ bột mì sang Tiếng Anh. … Từ điển Việt Anh. bột mì. * dtừ. wheat flour …
- Nội Dung: Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản (hóa chất bảo quản) hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ; ví dụ bảo quản bằng làm dưa chua (với giấm), …
Từ vựng tiếng Anh về các loại bánh và bột làm bánh
- Tác giả: english4u.com.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 3.42 (546 vote)
- Tóm tắt: – Chiffon: là dạng bánh bông xốp mềm được tạo thành nhờ việc đánh bông lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt. – Coffee cake: bánh mì nhanh có dạng …
- Nội Dung: – Bột chiên giòn (Tempura flour hoặc tempura batter mix): Đây là loại bột để làm món “tempura” của Nhật – món tẩm bột rán bao gồm hải sản, các loại rau củ. Bột này thường được bán sẵn và chỉ về cho thêm nước quấy đều lên là nhúng các loại hải sản …
Học tiếng Anh qua ẩm thực – Khoa du lịch – Đại học Đông Á , Đà Nẵng
- Tác giả: dulich.donga.edu.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 3.25 (236 vote)
- Tóm tắt: Ở các nước phương Tây nói tiếng Anh thì lúa mì được sử dụng phần lớn nên “Flour” có nghĩa là “Bột mì” hay “Wheat flour”. Rice flour: Bột gạo.
- Nội Dung: Có một số món ăn chỉ có ở Việt Nam và không thể gọi tên bằng tiếng Anh thì các bạn có thể gọi tên trực tiếp bằng tiếng Việt. Cũng có thể làm điều tương tự khi bạn không thể nhớ tên món ăn nhưng sau đó hãy giải thích món ăn đó được làm từ những …
"bánh mì từ bột mì đen và bột lúa mạch" tiếng anh là gì?
- Tác giả: englishteststore.net
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 3 (514 vote)
- Tóm tắt: Like it on Facebook, +1 on Google, Tweet it or share this question on other bookmarking websites.
- Nội Dung: Có một số món ăn chỉ có ở Việt Nam và không thể gọi tên bằng tiếng Anh thì các bạn có thể gọi tên trực tiếp bằng tiếng Việt. Cũng có thể làm điều tương tự khi bạn không thể nhớ tên món ăn nhưng sau đó hãy giải thích món ăn đó được làm từ những …
Bột mì Tiếng Anh là gì – DOL Dictionary
- Tác giả: tudien.dolenglish.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.8 (72 vote)
- Tóm tắt: bột mì kèm nghĩa tiếng anh flour, và phát âm, loại từ, ví dụ tiếng anh, ví dụ tiếng việt, hình ảnh minh họa và các từ liên quan.
- Nội Dung: Có một số món ăn chỉ có ở Việt Nam và không thể gọi tên bằng tiếng Anh thì các bạn có thể gọi tên trực tiếp bằng tiếng Việt. Cũng có thể làm điều tương tự khi bạn không thể nhớ tên món ăn nhưng sau đó hãy giải thích món ăn đó được làm từ những …
“Bột” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
- Tác giả: giaoducvieta.edu.vn
- Ngày đăng: 03/16/2023
- Đánh giá: 2.88 (94 vote)
- Tóm tắt: Jack, mẹ anh bảo anh rây bột mì nở với muối. Self-raising flour may contain a raising agent, but if you only have plain flour on hand, you can …
- Nội Dung: + bột ngô: corn flour. Bột ngô là một loại bột mịn được làm bằng cách nghiền hạt ngô khô (ngô). Bột ngô tự nhiên không chứa gluten, có nghĩa là bánh nướng có bột ngô sẽ không tạo ra độ ngậy như những loại làm bằng bột mỳ, nhưng chúng sẽ mềm và đầy …
HOT Từ vựng chủ đề làm bánh tiếng Anh là gì? – Teachersgo blog
- Tác giả: sentayho.com.vn
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 2.62 (134 vote)
- Tóm tắt: Camilla: Bước tiếp theo là cho bột mì và muối vào khuấy đều cho đến khi bột kết thành khối. Mario: Then knead the dough for about 5 to 8 minutes until it …
- Nội Dung: Không thể chờ được nữa muốn bắt đầu học ngay và luôn hả? Vậy hãy nhanh tay vào ngày Teachersgo Video lên để luyện tiếng Anh đi nào! Chỉ với một bước đơn giản – tạo tài khoản và học free ngay! Link >>> sentayho.com.vn/lpd5j<< Không cần …
Bánh mì trong tiếng Anh là gì – SGV
- Tác giả: sgv.edu.vn
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 2.6 (58 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì trong tiếng Anh là bread, phiên âm bred. Từ này dùng để nói về một loại bánh được làm từ bột mì, bột nở, men và nước.
- Nội Dung: Không thể chờ được nữa muốn bắt đầu học ngay và luôn hả? Vậy hãy nhanh tay vào ngày Teachersgo Video lên để luyện tiếng Anh đi nào! Chỉ với một bước đơn giản – tạo tài khoản và học free ngay! Link >>> sentayho.com.vn/lpd5j<< Không cần …
Bột Mì Tiếng Anh Là Gì
- Tác giả: hufa.edu.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 2.47 (195 vote)
- Tóm tắt: Plain flour/all-purpose flour: Bột mì/ bột mì nhiều dụng · Self raising flour: bột mì nở · Cake flour: bột lúa mì · Rice flour: bột gạo (tẻ).
- Nội Dung: Trên đây là danh sách các từ vựng nguyên liệu làm bánh trong tiếng Anh mà Pig House giới thiệu đến quý vị và các bạn. Thông qua đây, quý khách có thể nâng cao từ vựng tiếng anh chuyên ngành cũng như hiểu thêm các bài viết tiếng Anh về các loại …
100 Từ vựng tiếng Anh thông dụng chuyên ngành bếp bánh
- Tác giả: hoteljob.vn
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.41 (63 vote)
- Tóm tắt: MỤC LỤC ; Plain flour/ all-purpose flour. → Bột mì. Glutinous flour ; Cake. → Là tên gọi chung các loại bánh ngọt nướng lò, có hàm lượng chất …
- Nội Dung: Là nhân viên bếp bánh làm việc trong nhà hàng – khách sạn có Bếp trưởng là người nước ngoài thì việc trang bị từ vựng tiếng Anh chuyên ngành là điều vô cùng cần thiết. Cùng Hoteljob.vn điểm danh 100 từ vựng tiếng Anh thông dụng chuyên ngành bếp bánh …
CỎ LÚA MÌ TIẾNG ANH là gì? Lịch sử phát triển của cỏ lúa mì
- Tác giả: dafarm.vn
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.31 (68 vote)
- Tóm tắt: Cỏ lúa mì tiếng anh là wheatgrass – 1920 – Bác sĩ Edmund Bordeaux Szekely · Cỏ lúa mì tiếng anh là wheatgrass – 1930 – Tiến sĩ Charles Schnabe.
- Nội Dung: Kể từ đó đến nay, Cỏ lúa mì đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, các trung tâm điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe đã đưa Cỏ lúa mì vào chế độ ăn hàng ngày của các bệnh nhân và người bình thường. Cuốn sách “Chăm sóc sức khỏe …
Bột tàn mì là gì? Bột tàn mì có công dụng gì và nấu món gì ngon?
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 2.21 (63 vote)
- Tóm tắt: Bột tàn mì chính là tinh bột mì. Có tên tiếng Anh là wheat starch, có chất mịn, màu trắng và không mùi. Loại bột mì này đã được loại bỏ hoàn toàn gluten.
- Nội Dung: Bột tàn mì còn gọi là wheat starch là một trong những loại nguyên liệu xuất hiện rất thường xuyên trong các món ăn hằng ngày mà bạn không hề hay biết. Vậy wheat starch là gì? có công dụng của thế nào, hôm nay cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về chủ đề …
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ LÀM BÁNH
- Tác giả: namanmarket.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 2.12 (152 vote)
- Tóm tắt: 1. All Purpose Flour – Bột Mỳ Đa Dụng · 2. Cake Flour · 3. Bread Flour · 4. Self – Rising Flour · 5. Pastry Flour · 6. Whole Wheat Flour · 7. Bran …
- Nội Dung: Đây là loại bột mì đa dụng, hàm lượng gluten khoảng 9.5 – 11.5%, đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều loại bánh khi làm bánh ngọt tại gia. Còn đối với các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp, họ không dùng bột mì đa dụng mà thay bằng những …