Cách cắm hoa ly để bàn ngày tết đẹp mà tươi lâu

Cách cắm hoa ly để bàn cho ngày tết dưới đây sẽ giúp bạn có được những bình hoa chơi tết vừa độc, vừa đẹp, giúp phá vỡ đi những kiểu căm hoa truyền thống nhàm chán trước đây. Để thực hiện, bạn làm như sau.

Bạn nên xem thêm:

  • Cách cắm hoa ngày tết
  • Cách cắm hoa hồng
  • Cách làm quả dứa bằng kẹo oishi
  • Cách làm socola valentine

Cách cắm hoa ly trên đĩa thuyền dài

Một đĩa hoa ly trên thuyền dài sẽ cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại khi ngắm nhìn. Ngoài ra, bình hoa cắm kiểu này cũng rất phù hợp để bày lên bàn uống nước hoặc bàn ăn dịp tết. Để cắm hoa, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa ly: Chọn loại hoa ly vàng hoặc hoa ly hồng sẽ đẹp hơn. Chuẩn bị từ 9 – 12 bông ly tuỳ kích cỡ và tuỳ độ lớn của bình hoa bạn cắm. Chuẩn bị thêm cả một vài bông hoa nhỏ loại khác để cắm kèm tô điểm cùng.

Bình hoa: Chọn đĩa đặt hoa hoặc bình hoa hình thuyền hoặc dáng thuyền để cắm.

Dụng cụ: Chuẩn bị một miếng xốp cỡ vừa để cắm hoa. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài chiếc ghim nhỏ, ruy băng để trang trí.

Cách cắm hoa ly trên đĩa thuyền như sau:

Bước 1: Cắt xốp và điểm cành trang trí

Cắt miếng xốp thành miếng mỏng sao cho vừa khít hoặc nhỏ hơn so với lòng đĩa/lòng bình hoa hình thuyền. Thấm ướt miếng xốp để khi cắm hoa được tươi lâu hơn.

Rất hay:  Cách xóa danh bạ iPhone siêu đơn giản - Fptshop.com.vn

Cắt những cành lá trang trí cắm đều vào phần xốp theo kiểu sát mặt xốp. Những cành trang trí này có thể là những cành lá tròn và những cành lá xanh xung quanh.

Cắm tiếp những cành lá nhỏ sang hai bên rồi cắm những cành măng ở cả hai phần đầu và mũi thuyền sao cho tạo được cảm giác đầy đặn. Tiếp đến, bạn điểm một vài cành hoa sao nhỏ trang trí vào phần mép giữa của miếng xốp.

Bước 2: Cắm hoa ly

Cắt những cành hoa ly có độ dài vừa phải và cắm chính vào phần giữa thuyền rồi dàn đều hoa ra hai bên đầu thuyền cho cân đối. Lưu ý khi cắm, bạn nên chọn những loại ly mới hé để một hai hôm sau ly nở sẽ đẹp hơn.

Cách cắm hoa ly trong bình trụ bày ban thờ

Bình hoa này có độ đứng gọn và kiểu dáng nhẹ nhàng nên rất thích hợp để bày lên ban thờ trong những ngày tết. Để cắm hoa, bạn chuẩn bị phần hoa và các loại nguyên liệu sau.

Hoa ly: Chọn những cành ly màu hồng hoặc trắng tuỳ ý, nên chọn những cành dài để khi cắm trong bình cao sẽ dễ hơn. Chọn lấy từ 5 -7 bông ly.

Các loại hoa, cành trang trí: Chọn thêm một vài cành hoa sao, hoa baby hoặc hoa giấy nhỏ để điểm vào bình hoa. Cành lá thì bạn có thể chọn những cành măng, cành lá tròn nhỏ và phần lá hoa ly để trang trí.

Rất hay:  Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình - Khoái Khẩu

Dụng cụ: Về dụng cụ, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bình hoa hình trụ phù hợp, có thể là bình thuỷ tinh hoặc bình sứ đều được. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm phần dây ruy băng, một chút băng dính cố định nếu muốn.

Cách cắm hoa ly:

Cắt chéo phần thân hoa để hoa dễ hút nước hơn, tươi lâu hơn khi bày trong những ngày tết. Cắm lấy 1 – 2 bông để tạo thành tâm chính sau đó cắm những bông khác ôm xung quanh. Cắm xong phần hoa ly chính, bạn cắm tiếp phần lá và các loại hoa xen kẽ vào bình.

Lưu ý là trước khi cắm, bạn cần đổ nước vào bình trước để không gặp kho khăn sau khi cắm. Không nên cắm hoa vào bình quá lỏng hoặc quá chật để tránh làm hỏng hoa. Khi cắm xong có thể vẩy lên cánh hoa một chút nước để hoa được tươi lâu hơn.

Trên đây là hai cách cắm hoa ly phổ biến và đơn giản, được rất nhiều chị em áp dụng trong những ngày lễ, tết hoặc thậm chí là trong đời sống hàng ngày. Vì ly rất thơm và có thể tươi lâu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chơi tết mà không sợ hoa bị héo.

Chúc các bạn sau khi xem xong bài viết này trong chuyên mục Mẹo vặt của kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com sẽ có được những bình hoa ly thật đẹp nhé.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng Facebook nhanh chóng