Cách Cấp Quyền Truy Cập Drive chi tiết nhất năm 2022

Bạn đang sử dụng Google Drive để phục vụ cho công việc và học tập. Bạn đã trải nghiệm tất cả các tính năng cũng như tiện ích mà Google Drive cung cấp cho người dùng hay chưa. Đặc biệt là tính năng cấp quyền truy cập Drive. Đây là một tính năng giúp người dùng có thể bảo vệ được tài liệu của mình. Và có thể chia sẻ với số người mà mình mong muốn. Cũng có thể cấp quyền truy cập Drive cho tất cả mọi người. Hôm nay, igas-barton sẽ gửi đến mọi người bài viết hướng dẫn cách cấp quyền truy cập Drive nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc cấp quyền truy cập Drive

Khi bạn sử dụng tính năng cấp quyền truy cập Drive, bạn có thể kiểm soát được ai có thể xem tệp tin của bạn. Ai có thể chỉnh sửa hay hay tải tài liệu hoặc sao chép thư mục của bạn.

Bên cạnh đó khi mà bạn thiết lập quyền bị hạn chế thì nếu như có ai vô tình biết được link file của bạn và ấn vào xem, xem nó có những tài liệu gì thì cũng thể không thể xem. Từ đó năng cao tính năng bảo mật cho tài liệu.

Hướng dẫn cấp quyền truy cập Drive chi tiết nhất
Hướng dẫn cấp quyền truy cập Drive chi tiết nhất

Hướng dẫn cấp quyền truy cập Drive chi tiết nhất

Cấp quyền truy cập Drive cho một hoặc nhiều người cụ thể

Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Bạn hãy mở Google Drive. Tiếp đó nhấn chuột phải vào file và chọn lấy đường liên kết có thể chia sẻ. Sau đó chọn Bị hạn chế và cuối cùng là thêm người bạn muốn cấp quyền chia sẻ.
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt và chọn bỏ tích chọn để tắt các quyền. Lúc nào bạn cần chọn một trong ba quyền chỉnh sửa, xem, nhận xét. Chọn Gửi để hoàn thành quá trình cấp quyền truy cập Drive.
Rất hay:  Một số phương pháp đánh”lụi” trắc nghiệm môn tiếng anh

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào tài khoản Google Drive của mình. Tiếp đó, bạn cần chọn file mà bạn muốn cấp quyền truy cập Drive cho người khác. Sau đó nhấn chuột phải vào file đó.
 • Bước 2: Sau khi nhấn chuột phải vào file thì sẽ có một hộp thoại nhỏ được mở ra. Sau đó chỉ chuột vào dòng Lấy đường liên kết có thể chia sẻ. Và click chuột vào dòng đó.
Cấp quyền truy cập Drive cho một hoặc nhiều người cụ thể
Cấp quyền truy cập Drive cho một hoặc nhiều người cụ thể
 • Bước 3: Sau khi đã Click chuột vào thì nó sẽ hiện ra hộp thoại Chia sẻ với mọi và nhóm. Bạn chỉ muốn cấp quyền truy cập Drive cho một vài người thì bạn sẽ chọn vào Bị hạn chế. Lúc này bạn sẽ chỉ cấp quyền được cho một số người cụ thể mong muốn.
 • Bước 4: Tiếp đó, bạn cần thêm những người bạn, đồng nghiệp mà muốn cấp quyền truy cập chia sẻ thư mục, tệp tin của bạn.
 • Bước 5: Sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt để có thể cài cách chia sẻ tài liệu với mọi người. Bạn cần bỏ tích chọn tắt các tác quyền cho tính năng chia sẻ này.
 • Bước 6: Bạn sẽ chọn một trong ba quyền chỉnh sửa, nhận xét và xem:

Người chỉnh sửa: Tức là những người bạn được xem tài liệu của của, họ có quyền được sửa trực tiếp vào tài liệu đó.

Người xem và người nhận xét: thì chỉ có thể xem, nhận xét, mà không được chỉnh sửa và có thể thấy tùy chọn để tải xuống hay in và sao chép tài liệu.

 • Bước 7: Sau khi đã chọn xong thì bạn sẽ nhấn gửi để hoàn tất quá trình cấp quyền truy cập Drive cho một người cụ thể hoặc một nhóm người cụ thể.
 • Nếu như ai muốn xem tài liệu của bạn nhưng không được cấp quyền thì sẽ phải gửi yêu cầu quyền truy cập tới chủ sở hữu. Khi đó bạn có thể thực hiện các bước như trên để cấp quyền truy cập Drove cho họ.
Rất hay:  Mách bạn cách cắm hoa cúc đơn giản nhưng cực đẹp

Cách cấp quyền truy cập cho tất cả mọi người

Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Để có thể thực hiện bất cứ một thao tác gì thì bạn cũng cần phải truy cập vào giao diện của Google Drive. Sau đó nhấn chuột phải vào file mà bạn muốn cấp quyền truy cập Drive. Chọn Lấy đường liên kết có thể chia sẻ.
 • Bước 2: Tiếp đó, Chọn Bất kỳ ai có đường liên kết. Chọn một trong ba quyền chỉnh sửa, xem, nhận xét. Chọn Xong và copy liên kết gửi cho mọi người. Như vậy là đã hoàn thành quá trình cấp quyền truy cập Drive cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Cách Thức Liên Hệ Với Tổng Đài Hỗ Trợ Google Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần phải truy cập vào Google Drive. Sau đó chọn file, link bạn muốn cấp quyền chia sẻ với người khác. Sau đó, nhấn chuột phải vào file.
 • Bước 2: Sau đó một hộp thoại sẽ được mở ra và bạn hãy click chuột vào dòng Lấy đường liên kết có thể chia sẻ.
 • Bước 3: Tại bước này thay vì chọn bị hạn chế thì bạn sẽ chọn bất kỳ ai có đường liên kết.
 • Bước 4: Bạn sẽ chọn một trong ba quyền chỉnh sửa, nhận xét và xem:
Cách cấp quyền truy cập cho tất cả mọi người
Cách cấp quyền truy cập cho tất cả mọi người

Người chỉnh sửa: Tức là những người bạn được xem tài liệu của của, họ có quyền được sửa trực tiếp vào tài liệu đó.

Rất hay:  Xem Ngay Top 22 an sinh xã hội là gì [Triệu View]

Người xem và người nhận xét: thì chỉ có thể xem, nhận xét, mà không được chỉnh sửa và có thể thấy tùy chọn để tải xuống hay in và sao chép tài liệu.

 • Bước 5: Tại mục Chia sẻ với mọi người và nhóm thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt để cài cách chia sẻ với mọi người. Bỏ tích chọn để tắt các quyền cho tính năng chia sẻ này. Nếu bỏ chọn, người nhận file, link sẽ không thể tải xuống, sao chép hoặc thay đổi cấp quyền thêm cho những người khác.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn chọn xong. Sau đó copy đường link chia sẻ cho tất cả mọi người.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cấp quyền truy cập Drive cho tất cả mọi người. Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu như bạn đang cần chia sẻ cho bạn bè đồng nghiệp tài liệu thì có thể thực hiện theo cách này vô cùng đơn giản mà có thế chia sẻ cho tất cả mọi người.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cấp quyền truy cập Google Driveigas-barton muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể sử dụng tính năng này một cách hiệu quả nhất để phục vụ cho công việc và học tập. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về Google Drive thì hãy theo dõi trang web của chúng tôi để tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích nha!