Cách cắt móng cho chó tại nhà an toàn, không đau {Dogily Q&A}

Cách cắt móng cho chó thế nào là đúng và an toàn nhất là mối quan tâm của nhiều bạn khi lần đầu nuôi cún cưng của mình. Bởi ngoài khâu cho ăn uống tắm rửa thì cắt móng cho chó cũng là công việc quan trọng nếu bạn muốn chú chó của mình đẹp và khỏe hơn. Dogily.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn về kinh nghiệm cắt móng cho chó.

Cắt móng chân cho chó khiến chó cún cưng của bạn thoải mái và dễ chịu
Cắt móng chân cho chó khiến chó cún cưng của bạn thoải mái và dễ chịu

Với xu hướng nuôi chó trong nhà ngày càng nhiều như hiện nay. Việc tìm hiểu về cách cắt móng cho chó cũng là một việc hiển nhiên. Bởi móng chân tay chó rất nhanh dài và nếu như bạn không cắt chúng đi sẽ làm chó rất khó chịu. Đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất đi tính thẩm mỹ của chú chó của bạn.

Tác hại của cách cắt móng cho chó không đúng?

Để có được cách cắt móng cho chó đúng. Trước hết bạn cần phải biết tại sao cần phải cắt móng cho chó. Tác hại của việc cắt móng không đúng là như thế nào?

Bạn cần phải cắt móng cho chó bởi móng của chó không giống con người. Mà nó là dạng móng đeo, nghĩa là ngón cái cong vòng lại như hình tròn. Nếu để móng này dài quá thì nó sẽ đâm sâu vào thịt khiến cho chúng đau. Đôi lúc chảy máu gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Còn về tác hại của việc cắt móng không đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến chảy máu và còn làm cho chó cưng nhà bạn lại càng thêm sợ hãi, khó có thể cho cắt vào lần sau. Nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn đến chúng bị bệnh, bỏ ăn bởi bạn cắt phạm mà không biết cách xử lý vệ sinh đúng cách cho chúng. Vậy đâu là cách cắt móng cho chó đúng?

Rất hay:  Xem Ngay Top 15 ah choo là gì [Triệu View]
Điều quan trọng nhất trong việc cắt móng cho chó là bạn cần đặc biệt lưu ý không cắt vào phần móng hồng có chứa tủy
Điều quan trọng nhất trong việc cắt móng cho chó là bạn cần đặc biệt lưu ý không cắt vào phần móng hồng có chứa tủy

Cách cắt móng cho chó đúng và an toàn bạn nên biết

Nếu so với những người thường xuyên cắt móng cho chó thì sẽ rất dễ dàng. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn làm công việc này. Bạn cần phải biết được cấu tạo của móng của chó để có thể cắt đúng và an toàn nhất.

Đối với chó có móng trắng và sáng thì bạn cần tránh cắt phạm vào phần tủy có màu hồng đỏ. Còn với những chú chó có móng đen và tối thì bạn cần phải cẩn thận hơn. Bằng cách để móng lên ánh sáng sẽ thấy rõ hơn. Và phần cần cắt bớt bao giờ cũng là phần móng bắt đầu cong xuống.

Những điều cần lưu ý trong cách cắt móng cho chó:

Bạn cần xác định rõ được vùng an toàn thì nó sẽ rất dễ và tiến hành một cách nhanh chóng mà thôi. Nhưng khi cắt bạn cần phải đảm bảo những điểm sau:

  • Sử dụng một chiếc kiềm cắt chuyên dụng dành cho chó để thực hiện. Vì móng của chúng dày, không phẳng như con người. Và khi cắt cần nghiêm kiềm để cắt theo hướng tạo thành góc 45 độ.
Cách cắt móng cho chó theo góc nghiêng 45 độ. Bạn chỉ nên cắt bằng kìm chuyên dụng dành cho chó mèo.
Cách cắt móng cho chó theo góc nghiêng 45 độ. Bạn chỉ nên cắt bằng kìm chuyên dụng dành cho chó mèo.
  • Đặt chú chó nằm một cách thoải mái, và vuốt ve tạo sự an tâm cho chúng. Nếu chú chó thích nằm trong lòng bạn thì càng tốt. Vì bạn sẽ dễ dàng tiến hành cách thủ thuật hơn. Bằng mọi cách bạn nên tìm cho mình và chú chó của mình có vị trí ngồi thoải mái nhất. Trước khi đến với cách cắt móng cho chó mà bạn đã biết qua.
  • Bạn giữ chắc chân hay tay chó mà bạn đang định cắt móng và trải rộng các ngón ra. Nhưng mọi việc cần nhẹ nhàng và tránh làm cho chúng hoảng sợ rồi mới cắt. Cắt một cách từ từ, vừa cắt vừa kiểm tra để không phạm vào phần tủy móng của chúng.
  • Khi đã cắt móng xong bạn nên thưởng cho chú chó của mình những thứ mà chúng thích. Cùng với những lời khen, kèm theo những lời nói giúp chúng hiểu rằng cắt móng cho chúng là hoàn toàn có lợi. Với cách này thì chắc chắn rằng chú chó của bạn sẽ rất thích thú cho những lần cắt móng tiếp theo.
Rất hay:  Hướng dẫn học lái xe ô tô và thi sát hạch bằng lái xe

Điều trị móng cho chó khi bị cắt phạm

Đó là cách cắt móng cho chó an toàn. Còn khi bạn cắt móng cho chúng bị phạm vào phần tủy thì sao? Bạn sẽ điều trị bằng cách nào?

Một khi bạn cắt phạm vào phần không nên cắt thì chú chó của bạn sẽ kêu lên đau đớn. Lúc này bạn cần phải dùng đến thuốc để bôi lên chỗ bị cắt phạm đó để giúp ngăn chặn chảy máu. Đây là thuốc mà ở những cửa hàng thú cưng hay văn phòng bác sỹ thú y rất hay có.

Còn nếu bạn không có thuốc này thì có thể dùng nước ấm để rửa qua và xem xét kỹ vết thương. Và nên giữ cho chó của bạn tiếp xúc với chỗ bị thương để tránh nhiễm trùng. Với việc lỡ tay cắt phạm là việc cũng hay xảy ra. Nhưng nếu bạn biết cách xử lý và giữ vệ sinh cho chúng thì sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chú chó cảnh của bạn.

Nếu được cắt móng thường xuyên. Cún cưng của bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái
Nếu được cắt móng thường xuyên. Cún cưng của bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái

Với cách cắt móng cho chó trên sẽ không là quá khó nhưng nếu bạn không hứng thú với công việc này thì việc tìm đến một địa chỉ Spa chó mèo uy tín chuyên làm dịch vụ cắt móng cho chó mèo sẽ giúp bạn làm công việc này cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Website: https://dogily.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop

Youtube: https://www.youtube.com/c/DogilyPetshop/

Instagram: https://www.instagram.com/dogilypetshop/

  • 606/121 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. (Hẻm Xe Hơi lớn đỗ cửa).
  • 171 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
  • Số 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
  • Tiệm cà phê thú cưng MeowGo Coffee Đà Lạt: 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Dogily Pet Farm Đà Lạt: Km 2, đường Quảng Thắng, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Rất hay:  Viability là gì? Tổng quan về khái niệm "viability

☎️ Điện thoại: 0965 086 079