Làm Cánh Gà Chiên Giòn – 3 Cách Chiên Cánh Gà Siêu Ngon – Vimi

Cánh gà chiên giòn là món vô cùng hấp dẫn và khoái khẩu của các bạn nhỏ. Món gà với vỏ ngoài vàng óng, giòn rụm, bên trong thịt ngọt, mùi thơm khó cưỡng giờ đây đã trở lên dễ dàng hơn với công thức chiên gà tại nhà mà Blog Vimi cung cấp sau đây.

1. Cách chọn cánh gà tươi ngon

Làm cánh gà chiên giòn

Làm cánh gà chiên giòn tại nhà không hề khó, bước đầu tiến cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món ăn chính là lựa chọn nguyên liệu. Bạn đọc có thể tham khảo một số lưu ý chọn cánh gà tươi ngon dưới đây:

  • Đầu tiên bạn nên chú ý quan sát vào phần da bên ngoài lẫn phần thịt bên trong của cánh để suy xét.
  • Cánh gà tươi ngon thường có lớp da hơi vàng óng ánh, mịn màng, sáng bóng, có độ đàn hồi tốt chứ không bở nát.
  • Phần thịt bên trong cánh thường có màu đỏ hoặc hồng nhạt, sắc tố màu thịt vừa phải. Đặc biệt nếu bề mặt thịt gà còn tươi sẽ không có sự xuất hiện của các tụ máu bầm.
  • Ngửi mùi, gà mới sẽ có mùi gà tự nhiên, còn nếu gà quá tanh, hăng hoặc có mùi thuốc kháng sinh thì do gà đã để lâu rồi.
  • Khi mua thịt gà đông lạnh trong siêu thị, bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì để tránh mua phải thịt gà quá hạn.
  • Còn khi mua ở ngoài chợ, bạn có thể kiểm tra xem cánh gà đã được in dấu kiểm định chưa hoặc dựa vào những đặc điểm trên rồi hãy quyết định mua.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4-5 cái cánh gà
  • 1 gói bột chiên giòn (~200g)
  • Muối hạt
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Trứng gà (1 quả)
  • Dầu ăn
  • Giấm, gừng sả

Làm Cánh Gà Chiên Giòn

3. Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về nhặt lại hết phần lông tơ, rửa qua. Sau đó bóp cùng với muối hạt và giấm trong khoảng 5 phút. Đây là bước mùi gà sống, có tác dụng vừa làm sạch vừa khử mùi hôi của gà. Sau khi bóp muối + giấm, rửa cánh gà thật sạch rồi để ráo.

Rất hay:  Khó ngủ nên làm gì? 17 biện pháp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách làm cánh gà chiên giòn

Đặt một nồi nước lên bếp, cho cánh gà vào nồi, bỏ thêm gừng sả thái lát để gà được thơm hơn, cho vào nồi 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt . Đun sôi, vớt bọt, trần gà khoảng tầm 3 phút, để lâu quá khi chiên gà sẽ bị khô. Vớt gà ra đĩa, để ráo.

Cách làm cánh gà chiên giòn

4. Mách bạn 3 công thức chế biến cánh gà chiên “thần thánh”

4.1 Cách làm cánh gà chiên giòn

Ướp gà:

  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1/2 thìa bột canh
  • 1/2 thìa hạt tiêu

Trộn đều và để gà thấm gia vị trong ít nhất trung ít nhất 30 phút.

Làm cánh gà chiên giòn
Ướp cánh gà

Chuẩn bị bột chiên:

Đổ bột chiên ra một bát lớn, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và lượng nước phù hợp. Ngoáy bột đến khi thấy bột mịn, không vón cục, sánh và sệt đến độ nhất định là được. Trứng gà sẽ giúp gà chiên xong giữ được độ giòn lâu hơn. Cho gà đã ướp trước đấy vào hỗn hợp bột, đảo đều cho bột bám vào cánh gà.

Lượng bột khô còn lại đổ ra đĩa và để sang bên cạnh.

Chiên gà:

Phần cánh gà đã trộn với bột gắp qua đĩa để lăn bột chiên khô áo đều bên ngoài.

Đun nóng một lượng lớn dầu ăn trong chiếc chảo (Lượng dầu phải ngập mặt gà). Khi thấy dầu sôi lăn tăn dưới đáy chảo thì bắt đầu cho cánh gà vào chiên. Quá trình chiên nên lật liên tục, duy trì nhiệt độ vừa phải để cánh gà chín đều, giòn rụm.

Tắt bếp, vớt gà ra đĩa lót giấy, đợi thấm bớt dầu là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm:

Cánh gà chín vàng đều, bên ngoài giòn tan, thơm béo, bên trong mềm ngọt, đậm đà.

Làm cánh gà chiên giòn
Thành phẩm cánh gà chiên giòn

4.2 Cách làm cánh gà chiên mắm tỏi

Nguyên liệu:

  • 500 gram cánh gà
  • 2 củ tỏi
  • 3 quả ớt trái
  • Nước mắm ngon
  • Đường
Rất hay:  9 cách giúp bạn hết nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn

Mang cánh gà đi hấp hoặc trần sơ qua giống các bước trên sau đó đem đi chiên vàng đều.

Pha nước sốt làm gà chiên mắm tỏi ớt:

  • Bỏ vào bát con 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 4 cà phê tỏi và 1 thìa cà phê ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng tỏi, ớt, tiêu cho phù hợp. Khuấy đều tay cho hỗn hợp mắm tỏi hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi tỏi băm. Khi tỏi vàng thơm dậy mùi thì hạ lửa cho hỗn hợp nước mắm đường vừa pha vào. Nước mắm sôi lên bạn cho gà đã chiên vào và đảo đều tay. Khi gà chiên thấm gia vị, nước mắm sền sệt lại thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa, trang trí đẹp mắt và cùng thưởng thức nào!

Làm cánh gà chiên giòn

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm và đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không gà sẽ rất dễ bị cháy.

4.3 Cách làm cánh gà chiên Coca

Nguyên liệu:

  • 500 g cánh gà
  • 1 lon coca
  • Gừng băm, tỏi băm, hành tím
  • Dầu hào
  • Tương cà hoặc tương ớt
  • Nước tương
  • Mật ong (nếu có)
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối.

Làm cánh gà chiên giòn

Sơ chế:

Cánh gà mua về bạn chà xát với 1 ít muối sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Tiếp theo cho gà ra tô và tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, gừng, hành tím và tỏi thái mỏng, trộn đều và ướp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thực hiện:

Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, khi dầu sôi lăn tăn thì cho cánh gà vừa tẩm ướp vào, hạ lửa nhỏ và chiên khoảng 15 phút cho đến khi cánh gà chín vàng đều 2 mặt.

Rất hay:  5 phong cách thời trang nam cơ bản nam giới cần biết

Sau đó cho 300ml coca vào trong chảo, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm vào đảo đều cùng gà.

Hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu thêm khoảng 25 phút đến khi nước sốt hơi sệt lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào, nêm nếm lại với gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Gà chiên Coca hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, nước sốt sánh mịn thơm thơm, ngọt ngọt từ coca. Gà chiên vàng giòn, thấm sốt, mềm ẩm.

Làm cánh gà chiên giòn
Món gà chiên Coca hấp dẫn, “tốn cơm”

5. Bật mí công thức nước chấm gà rán siêu đỉnh

Cách làm cánh gà chiên giòn
Nguyên liệu đơn giản để làm sốt chấm

– Nguyên liệu: Mayonnaise, tương ớt, tương cà, sữa đặc.

– Cách làm: Cho vào bát 3 thìa mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà (có thể thay bằng tương ớt chua ngọt), 1 nửa thìa sữa đặc.

Trộn đều hỗn hợp cho đến khi có màu cam tươi là được, nước sốt này dùng kèm với cánh gà chiên là cực kỳ tuyệt.

Làm cánh gà chiên giòn
Sốt chấm vàng ươm, sánh mịn

Hy vọng với những chia sẻ và lưu ý phía trên, bạn đọc có thể dễ dàng làm ra những thành phẩm cánh gà chiên giòn thơm ngon, lạ miệng để có thể đổi món cho những người thân trong gia đình. Món gà tự tay bạn nấu, vừa đảm bảo về chất lượng, vừa an toàn thực phẩm lại vừa thơm ngon bổ dưỡng, chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu!

Blog_Vimi hi vọng đã mang đến cho bạn một bài chia sẻ hữu ích về công thức làm cánh gà chiên giòn. Ngoài mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, chúng tôi còn là nhà cung cấp số lượng lớn các sản phẩm van công nghiệp (van bướm, van 1 chiều, van y lọc…), các sản phẩm phụ kiện ống (phụ kiện inox, phụ kiện gang,..) và các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng. Vimi chúc bạn có một ngày nhiều năng lượng và niềm vui!