Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản với 5 bước mà ai cũng có thể làm được tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối, nước lạnh
- Nồi chiên không dầu bất kì
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể xắt khoai kiểu múi cau nếu muốn ăn kiểu ngoài giòn trong bùi, hoặc xắt thành lát mỏng nếu muốn có khoai tây giòn như snack.
Xem thêm: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu dễ làm ngay tại nhà
Bước 2: Làm sạch khoai
Cho khoai tây vào nước lạnh pha với chút muối rồi ngâm khoảng 15 phút. Bước này là để khoai không bị thâm đen và khi chiên được giòn hơn. Sau đó bạn vớt khoai ra và để ráo hoặc có thể lấy khăn sạch để thấm sạch nước trên khoai.
Bước 3: Cho nguyên liệu và gia vị vào
Cho dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đều. Ở bước này bạn cũng có thể cho vào một ít bột ớt, bột tỏi hoặc hương liệu bất kì vào rồi trộn lên để tăng hương vị cho khoai.
Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu
Bạn cần làm nóng nồi chiên trước để khi nhiệt độ khi chiên được ổn định hơn. Bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Bước 5: Tiến hành chiên khoai
Cho khoai tây khay rồi để vào vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở mức 180 độ C trong 15-20 phút. Trong suốt quá trình này, bạn nên tạm dừng khoảng 2-3 lần, lấy khay ra đảo đều khoai lên để khoai được chín vàng đều.
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Khi nào bạn thấy khoai chín vàng là đã có thể ăn được rồi.
Tham khảo thêm: Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Một số mẹo chọn khoai tây ngon
1. Không chọn khoai tây mọc mầm
Mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, nếu ăn phải khoai tây mọc mầm sẽ có nguy cơ rất cao bị ngộ độc.
2. Không chọn khoai tây bị mềm hoặc có màu xanh
Khoai tây vốn có màu vàng, nhưng nếu tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời sẽ bị chuyển sang màu xanh và sinh ra độc tố tương tự như mầm khoai tây, tuy nhiên nếu chỉ một phần củ khoai có màu xanh thì bạn có thể gọt riêng nó bỏ đi và ăn phần còn lại. Còn khoai bị mềm là do nó đã cũ và bị héo, mặc dù không độc nhưng đã bị tiêu giảm đi khá nhiều tinh bột, khi ăn sẽ không ngon.
Xem thêm:
- Cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi chiên không dầu
- Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu