Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ Hạt Sen Hạt Chia ĐÚNG CÁCH

Khi yến sào chưng cùng với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen, hạt chia sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng, rất có ích cho sức khoẻ của người sử dụng. Dưới đây Nest Vui sẽ hướng dẫn đến bạn cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia đúng điệu, đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. THAM KHẢO NGAY!

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia đúng điệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây để thực hiện được món yến chưng hạt sen hạt chia chuẩn nhất:

 • 10g yến – 1 tai (tổ yến thô hoặc yến tinh chế đều được)
 • 2 – 3 quả táo đỏ to
 • 8 -10g hạt chia
 • 35 – 40g hạt sen (nên chọn hạt sen tươi còn vỏ, còn tâm hoặc hạt sen già, căng tròn, màu trắng ngà, hơi vàng đậm)
 • 50g đường phèn
 • Vài lát gừng mỏng
 • Nước tinh khiết

Ngoài ra, cần phải chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết để thực hiện cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia như: nồi chưng, thố chưng, khăn mỏng, ray,…

Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ Hạt Sen Hạt Chia

Sơ chế nguyên liệu

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu rồi thì bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu để chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia như sau:

Tổ yến Đem yến đi ngâm với nước sôi để nguội cho đến khi yến mềm và rã hoàn toàn, rồi dùng tay làm tơi sợi yến để giúp quá trình chưng yến được chín đều và chín nhanh hơn. Sau đó đổ yến ra ray loại bỏ nước ngâm, xong rửa lại 2-3 lượt nước sạch rồi để yến ráo.

 • Với yến tinh chế đã làm sạch chỉ cần ngâm trong 30-45 phút đến khi yến rã hoàn toàn.
 • Với tổ yến thô chưa qua xử lý làm sạch có thời gian ngâm lâu hơn từ 1-2 giờ, sau đó tiến hành làm sạch lông rồi thực hiện như trên. Có thể tham khảo cách làm sạch tại “Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Tổ Yến Thô
Rất hay:  Nguyên liệu điều chế Oxi trong phòng thí nghiệm - VnDoc.com

Hạt sen Bạn có thể loại bỏ tâm sen nếu không ăn đắng, đem rửa sạch rồi bắt nồi luộc hạt sen trong khoảng 30 phút cho hạt sen mềm. Táo đỏ Để nguyên trái rửa sạch rồi đem đi luộc khoảng 15 phút cho táo mềm. Bạn có thể đợi sau khi luộc hạt sen 15 phút rồi cho táo đỏ vào luộc chung với hạt sen luôn. Hạt chia Đây là loại nguyên liệu có thể dùng trực tiếp nên bạn không cần phải chế biến. Gừng Loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đi cắt lát mỏng hoặc cắt dạng sợi.

Thực hiện cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia

Sau đây là các bước để thực hiện cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng làm được:

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào thố chưng lần lượt là hạt sen + táo đỏ + yến + gừng rồi đổ nước vào cho đến khi ngập yến hoặc nhiều hơn nếu bạn thích ăn loãng, nhưng không được đầy thố sẽ gây tràn, xong phải đậy nắp thố lại.

Bước 2: Đặt nồi để chưng lên bếp, cho khăn mỏng vào đáy nồi, đặt thố lên trên khăn, sau đổ nước vào chỉ cần cao khoảng 1/3 thố chưng là được. Hoàn tất thì bật bếp chưng với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút chưng, mở nắp thố cho lượng đường phèn vừa đủ vào rồi khuấy đều và chưng thêm 5-10 phút cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Rất hay:  Tiết lộ cách ghép sầu riêng đúng kỹ thuật, thành công cao

Bước 4: Khi chưng xong mở nắp ra rắc hạt chia lên trên rồi đậy nắp lại, ủ đến khi thố chưng còn ấm nhẹ rồi hãy mở nắp ra và thưởng thức món chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia thơm ngon nhé!

Lưu ý: Cách chưng yến với táo đỏ – hạt sen – hạt chia với 1 tai yến và định lượng nguyên liệu như vậy sẽ chia được cho nhiều lần ăn tuỳ vào khẩu phần ăn và lượng ăn hợp lý theo từng đối tượng.

Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ Hạt Sen Hạt Chia

Công dụng của món yến chưng hạt sen, hạt chia cùng táo đỏ

Cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia được nấu từ nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, mỗi nguyên liệu đều chứa các thành phần dinh dưỡng có ích cho sức khoẻ của người sử dụng, khi kết hợp lại với nhau sẽ góp phần nâng cao hiệu quả gấp nhiều lần. Vậy công dụng chính của những nguyên liệu này là gì? Tìm hiểu ngay!

chung yen voi tao do hat sen hat chia cong dung

Đối tượng thích hợp sử dụng yến chưng táo đỏ, hạt sen, hạt chia

Món chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia là món ăn đầy bổ dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng như: trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên. người trường thành, người cao tuổi, phụ nữa mang thai từ 5 tháng trở lên, người bệnh vừa khỏi.

Vậy là Nest Vui đã hướng dẫn xong cách chưng yến với táo đỏ hạt sen hạt chia đúng điệu – đơn giản – dễ làm ngay tại nhà rồi. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp các bạn làm được món yến kết hợp thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công nhé!

THAM KHẢO THÊM:

 • Cách Làm Yến Chưng Saffron – Nhuỵ Hoa Nghệ Tây
 • Cách Chưng Yến Với Đông Trùng Hạ Thảo Thơm Ngon – Bổ Dưỡng
 • Cách Chưng Yến Táo Đỏ Nhãn Nhục Thơm Ngon Đúng Điệu