Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Cách copy văn bản từ web sang Word khá đơn giản nhưng trong trường hợp không copy được chữ trên trang web thì phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Không copy được trên web không phải lỗi. Nó khá thường xảy ra ở những trang có tính độc quyền cao. Chủ sở hữu web đó sẽ sử dụng code đặc biệt để không ai có thể dùng lệnh Copy để sao chép nội dung. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để vượt qua “rào cản” này. Những phương pháp dưới đây có thể áp dụng trên hầu hết trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Cốc Cốc.

Đây là một trang tin mẫu về việc ngăn người dùng không cho họ sao chép các nội dung trên trang:

http://www.thuocvuonnha.com/c/tac-dung-cua-cay-thien-dau-thong/thuoc-vuon-nha

Khi mở trang này trên bất kỳ trình duyệt web nào, các bạn sẽ thấy không thể bôi đen bất kỳ đoạn văn bản nào trong bài viết. Đó là do tác giả đã sử dụng một số cài đặt để bảo vệ thông tin bài viết của mình. Nhưng vẫn có những cách để chúng ta lấy được nội dung bài viết này hay bất kỳ nào, theo cách sau đây:

Copy nội dung trên các trang không cho phép bằng mã nguồn

Bước 1: Các bạn nhấp chuột phải vào trang và chọn Xem nguồn trang – View page source.

Bước 2: Lúc này trang web mà các bạn đang mở sẽ được hiển thị theo một dạng khác, đó là các mã nguồn. Các bạn có thể thấy trên thanh địa chỉ xuất hiện thêm view – source ở trước tên miền của trang. Hãy copy tất cả mã nguồn này lại, và paste ra Notepad.

Rất hay:  Cách chuyển tiền qua số điện thoại

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 3: Tiếp tục lưu lại mã nguồn của trang này từ Notepad (Nhấn vào File / Save As…).

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Trong quá trình lưu, các bạn cần chú ý:

  • Lưu lại file theo dạng “tên file.html”, như trong bài, Download.com.vn lưu file này với tên là “Copynoidungtrangwebbichan.html”.
  • Trong mục Encoding bên dưới, các bạn chọn Unicode (click vào mũi tên trong ô và chọn).

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Chọn đuôi file là “.html” và Encoding là “Unicode”

Bước 4: Quay trở lại màn hình desktop, click đúp vào file vừa lưu. Có thể sẽ có trường hợp máy sẽ hiện ra các trình duyệt cho bạn lựa chọn, chọn lấy một trình duyệt bất kỳ, trong bài là trình duyệt Chrome.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Sau khi mở lên, thanh địa chỉ sẽ không phải là địa chỉ của trang đó, mà là đường dẫn của file mà chúng ta vừa lưu mã nguồn ở trên, từ đây, các bạn có thể thoải mái copy lại những gì mà mình cần như bình thường.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Sao chép nội dung các trang bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải trình duyệt, sau đó chọn vào Cài đặt – Settings.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 2: Chọn tiếp vào HIển thị cài đặt nâng cao – Show advance settings..

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 3: Tại giao diện mới, các bạn tìm tới mục Bảo mật, chọn vào Cài đặt nội dung – Content settings.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 4: Kéo thanh trượt để di chuyển xuống dưới và tìm mục JavaScript, tick vào ô Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript – Do not allow any site to run JavaScript. Sau đó chọn vào Hoàn tất – Done để kết thúc.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ tài khoản 1111 là gì [Đánh Giá Cao]

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Đây cũng là cách chúng ta có thể sử dụng để đối phó với các trang web áp dụng cài đặt chống thao tác chuột phải một cách khá hữu dụng.

Sao chép trang mở bằng Mozilla Firefox:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt này lên, sau đó gõ about:config vào thanh địa chỉ rồi Enter. Một cảnh báo hiện ra, hãy click vào ô I’ll be careful, i promise – Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, các bạn nhập từ khóa JavaScript vào ô Search – Tìm kiếm. Sau khi kết quả tương ứng hiển thị ra, các bạn tìm tới mục có tên là javascript.enabledclick đúp chuột vào dòng đó để thay đổi giá trị. Khi bạn thấy cột Value tương ứng với nó chuyển từ true sang false nghĩa là đã được.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Sau khi hoàn tất các cài đặt trên, các bạn cần reset lại trình duyệt, sau đó thử vào lại trang web đó để kiểm tra kết quả nhé!

Sử dụng thêm tiện ích mở rộng trên các trình duyệt

Hiện nay đã có khá nhiều các tiện ích mở rộng được phát triển để hỗ trợ cho các trình duyệt cũng như giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, sử dụng các trình duyệt một cách hoàn hảo cũng như đạt được một hiệu suất tối đa. Trong số đó, cũng có những tiện ích hỗ trợ cho người dùng trong việc tìm kiếm và sao chép nội dung của các trang web sử dụng thủ thuật để hạn chế, như Auto Copy (trên Google Chrome và Cốc Cốc) hay AutoCopy (trên Firefox)

Rất hay:  Cách trị đau răng hiệu quả và an toàn

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phépFirefox bản mới nhất được hỗ trợ tự động tiện ích Reader View

Cách copy văn bản trên web bằng cách chụp ảnh màn hình

Nếu không copy được chữ trên trang web, bạn vẫn có thể chụp ảnh trang web bằng Screen Capture. Sau khi cài đặt tiện ích này, một icon camera sẽ hiện canh thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome. Chạm vào biểu tượng này để chụp ảnh toàn bộ trang web.

Sau đó, bạn có thể lưu nó dưới dạng file JPG, PNG hoặc PDF trên thiết bị của bạn. Nếu không muốn cài đặt một tiện ích mở rộng, chỉ cần nhấn Print Screen hoặc nút PrtSc trên bàn phím. Bạn có thể dán nó vào trình chỉnh sửa ảnh hoặc ứng dụng soạn thảo văn bản hỗ trợ xử lý ảnh để trích xuất văn bản bên trong.

Cách copy văn bản từ web không cho sao chép nội dung

Ngoài ra, còn một số cách khác mà có lẽ các bạn cũng muốn tham khảo qua, như:

  • Lưu lại trang đó dưới dạng đuôi .html, sau đó chuột phải vào và chọn mở file đó bằng Microsoft Word. Sau đó các bạn thực hiện thao tác sao chép như trên văn bản bình thường.
  • Nếu các nội dung đó bạn chỉ cần để tham khảo, có thể sử dụng tính năng chụp màn hình sau đó lưu lại và sử dụng như ảnh minh họa.
  • Hoặc có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ nếu các cách trên đều không có tác dụng.

Xem thêm clip hướng dẫn sao chép nội dung khi các website không cho phép:

Chúc các bạn thực hiện thành công!