Hướng dẫn đặt lịch khám Bệnh viện Đại học Y dược

Bạn đang có nhu cầu đi khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược? Nhưng bạn không biết có phải đặt lịch hẹn trước hay không? Cách thức đặt lịch như thế nào? Cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc trên qua bài viết Hướng dẫn đặt lịch khám Bệnh viện Đại học Y dược dưới đây.

Một vài nét khái quát về Bệnh viện Đại học Y dược

Trước hướng dẫn đặt lịch khám Bệnh viện Đại học Y dược chúng ta sẽ cùng làm rõ về lịch sử hình thành của bệnh viện này.

Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thành lập năm 1994. Sau 24 năm phát triển, bệnh viện đã trở thành một trong những nơi chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở khu vực miền Nam với mục tiêu phát triển bền vững.

Đây là nơi hoạt động theo mô hình Trường – Viện nên các y bác sĩ không chỉ giỏi lý thuyết chuyên môn mà còn giỏi thực hành và áp dụng các phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả. Bệnh viện có nhiều khoa, khi khám tổng quát thì sẽ được chỉ định vào các chuyên khoa riêng biệt để chữa trị bệnh.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hiện có 3 cơ sở và phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 đang hoạt động ở 4 địa chỉ khác nhau.

Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM

Đây là cơ sở khang trang, có quy mô lớn nhất, mới hoàn thành và đưa vào hoạt động từ đầu 2013. Hàng ngày cơ sở này tiếp nhận khoảng 7000 – 8000 lượt khám đối với các bệnh nhân khám các chuyên khoa, dịch vụ khác nhau. Hầu hết bệnh nhân khám lâm sàng nội và ngoại trú được tập trung về cơ sở 1 nhiều hơn cả.

Rất hay:  Hướng dẫn cách bắt giun kim ở bộ phận sinh dục

Cơ sở vật chất, máy móc và thiết bị của cơ sở 1 đều được đầu tư mới hoàn toàn, hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Không gian khu vực chờ khám, khám hay xét nghiệm, chụp chiếu rộng và tiện lợi hơn nhiều cho người bệnh và người thân trong quá trình khám.

Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM

Cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chỉ khám chuyên sâu một số chuyên khoa nhất định như: Tai Mũi Họng; Sản phụ khoa; Vật lý trị liệu; Tiêu hóa; Thần kinh; Tim mạch; Cơ xương khớp…

Cơ sở này có chức năng chính là nơi thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp, đồng thời nghiên cứu và áp dụng các phương pháp phẫu thuật hiện đại.

Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 3 của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chuyên về khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, châm cứu và thực hiện các dịch vụ, kỹ thuật cận lâm sàng.

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Đây được coi là phòng khám dịch vụ của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Phòng khám chuyên sâu khám và điều trị một số chuyên khoa như: Tai Mũi Họng; Hô hấp – Phổi; Cơ xương khớp; Dị ứng miễn dịch; Tim mạch; Khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ không chỉ từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mà còn được mời từ các bệnh viện lớn khác như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115,….

Rất hay:  Cách se khít lỗ chân lông - Bí quyết làm đẹp da hiệu quả

Hướng dẫn đặt lịch khám Bệnh viện Đại học Y dược nhanh nhất

Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh Bệnh viện Đại học Y dược sẽ giúp bạn đặt lịch với bác sĩ nhanh nhất, tiết kiệm thời gian.

Có 3 hình thức đăng kí khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM:

– Đăng kí qua tổng đài Bệnh viện

Người bệnh có thể gọi đến tổng đài Bệnh viện qua số 19007178 để đặt lịch khám trước, tối đa trước 30 ngày khám. Thời gian đặt khám là từ 7h – 11h30 các ngày từ thứ 2 – thứ 7.

– Đăng kí qua website/ apps đặt lịch khám của Bệnh viện

Một cách khác để hẹn lịch khám là đăng kí trực tuyến qua website hoặc apps (ứng dụng trên điện thoại) đặt khám của Bệnh viện. Người bệnh có thể đặt khám 24/7 thông qua phương thức này, ít nhất trước 1 ngày khám.

Nếu đăng kí khám trong ngày, khi đi khám thì sẽ không được ưu tiên mà vẫn phải xếp hàng, chờ đợi như bình thường.

– Đăng kí trực tiếp tại Bệnh viện

Người bệnh đăng kí khám trực tiếp trong ngày đi khám bằng việc điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng kí khám lấy ở bàn hướng dẫn, tầng trệt khu A. Sau đó đến quầy đăng kí khám thích hợp theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Hoặc, người bệnh có thể đăng kí khám trực tiếp tại các máy đăng kí tự động phía sau bàn hướng dẫn ở tầng trệt khu A. Sẽ có nhân viên bệnh viện đứng tại các máy này để hướng dẫn người bệnh đăng kí.

Rất hay:  Rất Hay Top 20 allotment là gì [Đánh Giá Cao]

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên các bệnh viện đang hạn chế tiếp đón bệnh nhân. Do vậy, trước khi đi khám bạn nên liên hệ với bệnh viện để biết rõ nhất về thời gian và lịch khám bệnh hiện nay.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh Bệnh viện Đại học Y dược dựa trên những nguồn thông tin mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong thực tế cũng như là trong việc nghiên cứu. Chúc Quý bạn đọc có một sức khỏe tốt để chống chọi với Covid, đồng thời hạn chế ra đường, thực hiện tốt các phương pháp phòng chống Covid theo đúng quy định của Bộ Y tế.