10 Cách Làm Sáng Bạc Tại Nhà Sáng Bóng Như Mới

Trang sức là một vật dùng để tô thêm vẻ đẹp của người nữ và trang sức bằng bạc rất được chị em ưa chuộng vì màu sáng bắt mắt. Nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ xỉn màu nên hôm nay bTaskee sẽ chia sẻ cách làm sáng bạc tại nhà sáng bóng như mới.

Nguyên nhân khiến trang sức bạc bị xỉn màu

Nguyên nhân là do lượng lưu huỳnh có trong không khí, suối nước nóng và đặc biệt là trong tuyến mồ hôi của con người. Khi bạc gặp lưu huỳnh sẽ tạo thành muối bạc, kết tủa đen và bám vào bạc khiến những trang sức bạc mất độ sáng bóng và xỉn màu.

Những hóa chất ta tiếp xúc hàng ngày cũng có thể khiến bạc xỉn màu như: Nước hoa, clo (có trong thuốc tẩy),…

Các nguyên nhân làm bạc bị xỉn màu
Các nguyên nhân làm bạc bị xỉn màu

Cách làm sáng bạc tại nhà

Cách làm sáng bạc bằng bột giặt và nước javel

Bột giặt và nước javel có các chất axit sẽ tạo ra phản ứng hóa học để loại bỏ các chất bẩn bám trên bạc và làm cho bạc sáng trở lại.

Bạn dùng bột giặt pha với nước javel và thêm chút nước sạch, sau đó bỏ trang sức bạc vào ngâm trong dung dịch cho đến khi bạc trắng trở lại.

Sự kết hợp giữa bột giặt và nước javel giúp đánh bay bạc bị xỉn màu
Sự kết hợp giữa bột giặt và nước javel giúp đánh bay bạc bị xỉn màu

Cách làm sáng bạc bằng oxy già

Ngâm vào oxy già sao cho ngập hết các mặt của đồ trang sức, cho đến khi loại bỏ được các vết đen bám trên bạc. Nếu có vết đen bám dính nhiều dù đã ngâm lâu vẫn không bong ra bạn nên dùng khăn lau nhẹ để các vết để loại bỏ các vết đen.

Oxy già cũng có thể loại bỏ vết bẩn trên bạc
Oxy già cũng có thể loại bỏ vết bẩn trên bạc

Cách làm sáng bạc bằng nước lau kính

Nước lau kính không chỉ dùng để làm sáng các mặt kính mà còn được dùng để loại bỏ bụi bẩn và làm sáng trang sức bạc, bạn chỉ cần xịt nước lau kính lên trang sức, sau đó dùng bàn chải cọ nhẹ cuối cùng lau khô là hoàn tất.

Nước lau kính giúp loại bỏ bụi bẩn và giúp làm sáng trang sức bạc
Nước lau kính giúp loại bỏ bụi bẩn và giúp làm sáng trang sức bạc

Cách làm sáng bạc bằng kem đánh răng

Bạn chỉ cần bôi một chút kem đánh răng lên bàn chải và chà nhẹ vào các mặt của trang sức, sau đó làm sạch lại một lần nữa với nước ấm và miếng vải khô là món đồ trang sức như mới trở lại rồi.

Kem đánh răng cũng có thể làm sáng bạc
Kem đánh răng cũng có thể làm sáng bạc

Cách làm sáng bạc bằng nước rửa chén và chanh

Trong quả chanh có chứa axit và có tính kiềm nên dùng để làm sáng bạc vô cùng tốt. Nếu bạn chỉ dùng nước rửa chén để làm sáng bạc thì bạc bị xỉn màu rất nhanh. Bạn cần kết hợp nước rửa chén và chanh lại với nhau để đạt hiệu quả cao hơn.

Đầu tiên bạn cho chanh vào nước rửa chén cùng 1 ít nước và đun sôi, cho bạc vào khuấy cho đến khi bạc trắng rồi để nguội, sau đó đem rửa lại bằng nước và dùng khăn mềm lau khô.

Rất hay:  13 Cách Selfie Đẹp Cho Nam Cực Đẹp Phù Hợp Mọi Khuôn Mặt
Sự qua trộn giữa nước rửa chén và chanh giúp đánh by bác bị xỉn màu
Sự qua trộn giữa nước rửa chén và chanh giúp đánh by bác bị xỉn màu

Cách làm sáng bạc bằng bột hiện hình

Bột hiện hình được nhiều nhiếp ảnh gia biết đến là chất dùng để rửa ảnh, ngoài ra bột hiện hình còn làm sáng bạc một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bnj cần hòa tan bột hiện hình với 1 lít nước và ngâm các trang sức bạc vào trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước và dùng khăn lau để loại bỏ những vết bẩn bán trên trang sức.

Cách làm sáng trang sức bạc bằng dung dịch làm sạch đồ trang sức

Bạn có thể mua chất tẩy rửa tại các siêu thị hay các cửa hàng trang sức. Đầu tiên bạn cho trang sức bằng bạc ngâm vào trong dung dịch, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Cách này bạn nên sử dụng thường xuyên, 2-3 lần/tuần thì trang sức của bạn sẽ sáng và đẹp khi đeo.

Dùng dung dịch làm sạch đồ trang sức sẽ mang lại hiệu quả cao hơn
Dùng dung dịch làm sạch đồ trang sức sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Cách làm sáng bạc bằng chanh và muối

Dùng chanh kết hợp với muối là phương pháp làm sáng bạc nhanh và dễ làm nhất.

Bạn chỉ cần cho bạc vào nồi rồi vắt chanh vào, sau đó cho một ít muối hạt to vào rồi đổ khoảng một ít nước, ngập bề mặt, sau đó đun sôi, nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi bạc sáng trở lại.

Cách làm sáng bạc bằng nước vo gạo

Bạn cần sử dụng nước vo gạo đậm đặc và cho trang sức bạc bị xỉn màu vào đun sôi, để nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi bạc trắng rồi rửa sạch lại với xà phòng.

Bạn có thể yên tâm sử dụng cách này với đồ bạc của trẻ nhỏ, vì nó hoàn toàn an toàn với làn da nhạy cảm của trẻ nhưng vẫn mang hiệu quả cao.

Nước vo gạo cũng có thể giúp làm sáng bạc
Nước vo gạo cũng có thể giúp làm sáng bạc

Cách làm sáng bạc bằng giấm và baking soda

Đầu tiên bạn pha hỗn hợp giấm và baking soda, sau đó dùng khăn đánh bóng các vật trang sức bằng bạc sau đó để khô trong 3 tiếng. Cuối cùng bạn chỉ cần đem rửa sạch với nước thì trang sức của bạn sẽ sáng và đẹp như trước.

Làm sáng bạc bằng baking soda và giấm sẽ mang hiệu quả bất ngờ
Làm sáng bạc bằng baking soda và giấm sẽ mang hiệu quả bất ngờ

Cách làm sáng bạc bằng phèn chua

Đầu tiên bạn cần cho bạc vào nồi có chứa phèn chua, đun sôi để nhỏ lửa từ 10-15 phút. Sau đó dùng bàn chải mềm với xà phòng loại bỏ các vết bẩn còn bám trên bề mặt trang sức. Cuối cùng chỉ cần rửa lại bằng nước ấm và lau sạch với khăn mềm.

Phèn chua cũng có thể giúp đánh bay vết xỉn màu trên trang sức bạc
Phèn chua cũng có thể giúp đánh bay vết xỉn màu trên trang sức bạc

Cách làm sáng bạc bằng nhôm và muối

Đầu tiên bạn cần pha một chén nước muối ấm và để lá nhôm vào, bạn ngâm trang sức bạc trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn hãy khuấy đều trang sức trong dung dịch để chất bám bẩn bong ra, cuối cùng hãy rửa sạch muối dưới vòi nước lạnh và lau khô.Nếu trang sức của bạn bị xỉn lâu ngày, bạn nên lặp lại cách này vài lần cho đến khi bạc sáng trở lại, và lưu ý là nên dùng nước đủ nóng để phản ứng xảy ra nhanh hơn nhé!

Rất hay:  500+ Cách đặt tên cho mèo hay, ý nghĩa & độc đáo nhất được tổng

Cách làm sáng bạc bằng nước rửa tay

Nước rửa tay là một chất chất tẩy rửa vô cùng an toàn mà hiệu quả để làm sáng trang sức bạc của bạn. Bạn cần cho trực tiếp nước rửa tay lên trang sức và dùng bàn chải đánh răng hoặc dùng khăn lau cho đến khi trang sức sáng trở lại.

Sử dụng nước rửa tay để làm sáng bạc
Sử dụng nước rửa tay để làm sáng bạc

Cách làm sáng bạc bằng bột baking soda

Bạn cho baking soda với một chút nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này như chất làm bóng bạc thông thường, sau đó xả sạch với nước ấm.

Cách làm sáng bạc bằng tương cà

Bạn nhấn chìm toàn bộ trang sức bị xỉn màu vào bát sốt tương cà chua và ngâm khoảng 5-10 phút sau đó dùng bàn chải đánh chà thật kỹ xung quanh, cuối cùng rửa lại với nước ấm thì chiếc vòng tay đã sáng bóng trở lại.

Tương cà còn được dùng để làm sáng bạc
Tương cà còn được dùng để làm sáng bạc

Cách làm sáng bạc bằng bột bắp

Bạn trộn bột bắp (bột ngô) vào nước và khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi ngâm trang sức vào, sau đó chờ cho hỗn hợp khô đặc lại thì dùng khăn khô đánh bóng trang sức bạc sáng lại.

Bột bắp còn được dùng để làm sáng trang sức bạc
Bột bắp còn được dùng để làm sáng trang sức bạc

Cách làm sáng bạc bằng soda chanh

Đây là cách làm sáng trang sức bạc đơn giản nhất. Bạn chỉ cần ngâm trang sức của bạn vào dung dịch soda, sau đó để qua đêm, rồi dùng khăn sạch lau khô là trang sức của bạn đã trở lại như mới.

Nhận ngay hiệu quả tức thì khi dùng soda chanh để làm sáng bạc
Nhận ngay hiệu quả tức thì khi dùng soda chanh để làm sáng bạc

Cách làm sáng trang sức bằng rượu

Rượu Vodka hay rượu trắng không chỉ được dùng trong các cuộc ăn uống, ngoài ra chúng còn có một công dụng khác nữa đó là làm sáng trang sức. Bạn chỉ cần thấm chút rượu Vodka hay rượu trắng vào miếng vải sạch, sau đó dùng miếng vải đó lau lên đồ trang sức bị xỉn màu, chúng sẽ ngay lập tức sáng bóng trở lại.

Cách làm sáng trang sức bằng bia

Cũng giống như phương pháp bằng rượu. Đầu tiên bạn cần đổ một ít bia lên miếng vải sạch, sau đó dùng miếng vải đã thấm bia chà xát nhẹ nhàng vào đồ trang sức, các bạn lưu ý chỉ nên áp dụng cách này đối với những trang sức bạc trơn không đính đá và không sử dụng bia đen thay thế cho bia thường nhé.

Rất hay:  Hướng dẫn sử dụng iCloud hiệu quả cho người mới - iPhone

Cách làm sáng trang sức bằng giấm

Bạn cũng có thể dùng giấm táo để làm sạch đồ trang sức bạc bị xỉn màu bằng cách vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lau trang sức bạc bằng giấm táo và sẽ thấy ngay kết quả.

Cách làm sáng bạc bằng mẻ

Đầu tiên bạn cần cho mẻ vào nồi inox hoặc nồi sành rồi cho bạc bị xỉn màu cùng với nước đun sôi nhỏ lửa 15 – 20 phút. Sau đó dùng bàn chải mềm với xà phòng chải sạch các vết bẩn còn bám lại, cuối cùng rửa sạch và lau khô bằng khăn mềm.

Cơm mẻ còn được dùng để làm sáng bạc
Cơm mẻ còn được dùng để làm sáng bạc

Cách bảo quản trang sức bạc sáng đẹp lâu

  • Cần tháo trang sức khi cần thiết: Nếu bạn sử dụng trang sức hằng ngày, thì bạn cần phải chú ý tháo ra và cất để trang sức bạc tránh tiếp xúc với nước nóng, nước biển, dầu mỡ trong bếp hoặc những nơi có nhiệt độ cao để các chất bẩn không bám trên bề mặt, làm mất đi độ sáng bóng của trang sức bạc.
  • Tránh tiếp xúc hóa chất: Bạn cần hạn chế để trang sức bạc tiếp xúc với các chất tẩy rửa, các sản phẩm trang điểm, dưỡng da, nước hoa,…Nếu cần thiết bạn nên tháo trang sức bạc ra để tránh bị xỉn màu.
  • Cần cất giữ trang sức nơi thoáng mát: Nếu không sử dụng trang sức nữa thì bạn nên cất trang sức ở nơi an toàn, riêng biệt, để tránh va đập, biến dạng hoặc bị oxy hóa nhanh. Bạn cần bảo quản trang sức bạc trong hộp riêng thay vì chỉ để trên bàn, khiến cho trang sức tiếp xúc nhiều ánh nắng và bụi bẩn sẽ làm xỉn màu trang sức của bạn.
  • Cần vệ sinh trang sức thường xuyên: Bên cạnh việc bảo quản thì bạn cần vệ sinh trang sức khi có những dấu hiệu bị đen hoặc bị xỉn màu. Nếu để trang sức bị đen quá lâu thì sẽ rất khó vệ sinh do vết bẩn bám lâu ngày.

Mong bài bài chia sẻ cách làm sáng bạc của bTaskee có thể giúp các bạn làm sáng bóng và bảo quản trang sức đẹp lâu. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Xem thêm các bài viết liên quan

  • Cách Tẩy Giày Trắng Bị Ố Vàng Đơn Giản, Trắng Như Mới
  • Tẩy Mốc Quần Áo Trắng Và Màu Hiệu Quả Nhất
  • 10 Mẹo Tẩy Áo Trắng Bị Dính Màu Hiệu Quả Nhất

Hình ảnh: dreamstime, quickjewellery, cooponline, cet, cooky, mynordicrecipes, romadesignerjewelry