Bí Quyết Tạo Khối Mũi Cao Thon Gọn Theo Từng Dáng Mũi

Dẫu biết ai cũng thích sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo như các ngôi sao Hàn Quốc cao vút, cánh mũi thon gọn nhưng không phải ai cũng sẵn sàng để thực hiên các thủ thuật can thiệp như filler. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi mũi quá dài, to, thô trở thành chiếc mũi trở thành nhỏ gọn, cao thẳng theo đúng dáng mũi tự nhiên vốn có? Những tuyệt chiêu tạo khối giúp mũi cao thon dưới đây của Happy Skin sẽ giúp bạn tự khắc phụ nhược điểm và sử hữu chiếc mũi thon gọn, cuốn hút hơn ngay tại nhà.

Bắt đầu thôi!

Dáng mũi dài.

Nếu bạn có mũi quá dài so với khuôn mặt, hãy sử dụng contour màu đậm lên phần chóp mũi, làm mũi ngắn lại, phù hợp với khuôn mặt của bạn hơn. Một mẹo nữa là thay vì highlight cả dọc sống mũi và chữ T, bạn chỉ cần tập trung phần giữa và đỉnh mũi.

bi-quyet-lam-mui-cao-va-thon-gon-theo-tung-dang-mui-9

Dáng mũi ngắn

Sống mũi ngắn sẽ khiến cho phần nửa dưới của khuôn mặt trông dài ra, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm cho mũi nổi bật lên bằng cách sử dụng sản phẩm highlight có nhũ trên giữa sống mũi và đỉnh mũi, sau đó dùng phấn/kem đậm màu thoa dọc hai bên cánh mũi để tạo độ sâu, làm mũi dài ra hơn.

Sử dụng đầu bút kẻ mắt màu cà phê kẻ mờ từ đầu hai bên sống mũi, kéo dài đến hai bên chỏm mũi nếu bạn không có sản phẩm tạo khối chuyên dụng.

Rất hay:  Cách hãm tiết thỏ đúng điệu, đơn giản lại thơm ngon

bi-quyet-lam-mui-cao-va-thon-gon-theo-tung-dang-mui-18

Dáng mũi tẹt

Dáng mũi tẹt là dáng mũi có sống thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn và lỗ mũi rộng. Dáng mũi này là dáng mũi phổ biến và rất dễ bắt gặp ở Việt Nam.

Để khắc phục các nhược điểm mũi tẹt, các bạn cần phải áp dụng một số mẹo để làm nhỏ xương mũi to bè, thu gọn đầu mũi và nâng sống mũi lên cao.

Bắt đầu bằng việc thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi cho tới đầu và cả chóp mũi. Phần chóp mũi, bạn nên khéo léo tán sản phẩm theo hình tam giác dọc theo hướng chúi xuống của chóp mũi, hoặc nhẹ nhàng tán nhẹ phấn lên 2 cánh mũi để làm khu vực này gọn hơn.

Sau đó sử dụng sản phẩm highlight lên toàn bộ sống mũi.

Dùng cọ đầu tròn hoặc miếng beauty Blender để tán đều 2 phần này cho thật mịn và hài hòa với nhau.

Để nhấn mạnh mũi cao và dài, chân mày hình vòng cung sẽ giúp mũi thanh thoát hơn.

bi-quyet-lam-mui-cao-va-thon-gon-theo-tung-dang-mui-19

Dáng mũi vẹo

Mũi vẹo là do vách ngăn hay sống mũi bị vẹo sang một bên có thể là do bẩm sinh hay tai nạn. Một chiếc mũi bị lệch rất dễ dàng bị nhận thấy trên gương mặt dù là mức độ lệch rất ít.

Với dáng mũi này, để làm cho mũi thẳng và thon gọn hơn, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm cũng như contour để định hình lại dáng mũi.

Rất hay:  Kết nối Airpods với laptop Windows 11 có dễ không? Đây là câu trả lời

Trước hết, xác định xem mũi đang bị lệch về hướng nào, sau đó sử dụng kem nền thoa đều lên toàn bộ vùng mũi. Sau đó dùng contour đi thẳng từ 2 điểm đầu chân mày xuống đầu mũi sao cho thẳng hàng.

Một tips nhỏ cho các bạn chưa tự tin với khả năng cầm cọ của mình, chỉ cần dán một miếng băng keo nhỏ lên dọc sống mũi hoặc sử dụng miếng giấy nhỏ thẳng hàng, sau đó tán sản phẩm contour dọc theo miếng băng keo từ đầu chân mày đến đầu mũi. Thế là hoàn thành bước tạo khối.

Sau đó gỡ bỏ miếng keo ra tán sản phẩm highlight lên sống mũi. Và giờ thì nhẹ nhàng xóa đường ráp gianh giữa hai phần này.

bi-quyet-lam-mui-cao-va-thon-gon-theo-tung-dang-mui11

Dáng mũi két