Hướng dẫn cách đo chân chọn size giày thể thao chuẩn – TokyoLife

Cách đo chân thế nào mới chuẩn để chọn được size giày thể thao vừa vặn? Đây chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm vì không ai muốn đi một đôi giày quá rộng hay quá chật. Vì vậy, hướng dẫn cách đo chân chọn size giày thể thao dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1. Cách đo bàn chân chọn size giày giản nhất

Một đôi giày thể thao đẹp sẽ được đánh giá thông qua nhiều tiêu chí khác nhau. Như màu sắc, phom dáng, mẫu mã thiết kế,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố vừa vặn với đôi bàn chân của mình. Một đôi giày quá chật hoặc quá rộng đều gây ra cho người mang nhiều bất tiện. Hoặc nặng hơn là ảnh hưởng hệ khung xương, sức khỏe,…

Nếu mua giày trực tiếp tại cửa hàng. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được đôi giày phù hợp nhờ vào việc trực tiếp mang thử. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua hàng online thông qua các website, ứng dụng. Lựa chọn size giày sẽ trở nên khó khăn hơn. Vậy đâu là cách đo bàn chân chọn size giày để chọn kích thước phù hợp với bảng size được cung cấp?

Cách đo bàn chân chọn size giày rất dễ và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Mà không cần tới sự giúp sức của bất kỳ ai. Hãy chuẩn bị một cây bút cùng hai tờ giấy A4 hoặc giấy vở đều được. Sau đó, bạn đặt bàn chân lên giấy và dùng bút kẻ xung quanh. Trong khi vẽ, bạn nhớ để bút vuông góc và sát khung chân để có được kết quả chính xác nhất.

Rất hay:  Cách làm tóc mọc nhanh dài trong 1 tuần - Hiệu quả bất ngờ!!

Từ hình vẽ, bạn hãy dùng thước và kẻ các đường thẳng. Nối các điểm ở các góc xung quanh bàn chân. Sau đó, sử dụng một cây thước và đo kết quả chiều dài và chiều rộng bàn chân. Với kết quả có được, hãy trừ đi 0.5 để có được kích cỡ chính xác về cỡ chân mà bạn có thể sử dụng để chọn size giày cho bản thân.

2. Những lưu ý trong cách đo bàn chân chọn size giày

Nên đo kích cỡ bàn chân vào lúc chiều tối

Thời gian lúc chiều tối được xem là phù hợp nhất để áp dụng các cách đo bàn chân chọn size giày thể thao. Vào thời điểm này, đôi chân đã được thả lỏng và giãn nở tối đa. Nhờ vậy sẽ giúp bạn xác định được đúng kích thước của bàn chân. Và lựa chọn được chính xác size giày. Buổi sáng hoặc buổi trưa sẽ là những khoảng thời gian cần tránh nếu muốn đi mua bất kỳ một loại giày dép nào.

Đo kích thước của cả hai bàn chân

Nhiều bạn trẻ thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng kích thước của cả hai bàn chân là tương tự như nhau. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Vì kích thước bàn chân chúng ta thường có sự chênh lệch từ 0,5 – 1 size. Tùy phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chân thuận của mình. Vì thế nên, để đảm bảo việc lựa chọn size giày được chính xác, bạn hãy đo kích thước của cả hai bàn chân.

Rất hay:  Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi VNPT

Nếu giữa kích thước của hai bàn chân có sự chênh lệch nhỏ. Khoảng 0.5cm thì bạn có thể lựa chọn cỡ giày theo chính xác số nhỏ. Trong trường hợp có số chênh lệch lớn, bạn nên lựa chọn size giày tăng thêm một size. Để đảm bảo thoải mái khi mang giày thể thao.

Lưu ý về đơn vị bảng size giày

Hiện nay trên thế giới có hai hệ thống đo lường được sử dụng phổ biến trong xác định size giày thể thao chính là UK (Anh) và US (Mỹ). Giữa hai hệ thống này ít nhiều cũng có sự chênh lệch nhất định, vì thế, bạn cần có sự lưu ý để đảm việc quy đổi cho phù hợp sau khi áp dụng cách đo bàn chân chọn size giày.

Nếu bạn lựa chọn giày thể thao dựa trên size của mẫu thiết kế mình đang đi. Hãy chắc rằng cả hai đôi giày này đều cùng sử dụng một hệ đo lường. Nếu không, bạn rất dễ mua nhầm kích thước. Từ đó không thể sử dụng được nữa vì giày khác quần áo. Và bạn không thể chỉnh sửa để phù hợp với bản thân.

Form giày cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến size mà bạn mang

Mỗi một thiết kế, tùy theo đối tượng khách hàng và mục tiêu sử dụng mà nhà sản xuất nhắm tới. Sẽ có sự khác nhau nhất định về size giày. Có sự khác nhau này chủ yếu là do nhà thiết kế tính toán đến sự di chuyển của các khớp ngón chân, cổ chân. Và đảm bảo sao cho luôn giữ được an toàn cho đôi chân của người dùng.

Rất hay:  Độc đáo cùng 5 cách buộc dây giày Nike 5 lỗ cực ấn tượng, ai cũng

Tại TokyoLife, luôn cập nhật các mẫu giày thể thao mới lên form cực chuẩn. Để tìm mua được đôi giày ưng ý nhất, hãy tham khảo những mẫu giày thể thao nữ mới nhất tại trang web TokyoLife để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.