Đọc kỹ cách dùng đông trùng hạ thảo AZ để tránh tác dụng phụ

Đông trùng hạ thảo có nhiều loại bao gồm: Nấm đông trùng hạ thảo tươi, nấm sấy khô, nấm sấy thăng hoa, sản phẩm được bào chế dạng viên, dạng nước. Ở bài viết trước, Hector Shop có chia sẻ về các loại đông trùng hạ thảo, loại nào tốt, ưu điểm và hạn chế của từng loại, bạn có thể tham khảo lại. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách dùng đúng tất cả các loại đông trùng hạ thảo nhé!

1/ Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Đối với loại đông trùng hạ thảo khô thì sẽ được dùng với nhiều cách khác nhau. Dòng đông trùng tươi khi được sấy thăng hoa sẽ trở thành đông trùng khô. Có rất nhiều cách sử dụng để mang lại hiệu quả và không quá tốn kém. Một số cách dùng đông trùng hạ thảo khô như sau.

1.1/ Sử dụng trực tiếp

Đây là cách ăn đông trùng hạ thảo nhanh gọn dành cho những người không có nhiều thời gian để chế biến. Bạn chỉ cần lấy khoảng từ 20g đến 30g đông trùng hạ thảo khô ngâm cùng nước ấm ở nhiệt độ 50 độ C trong khoảng thời gian 2 phút. Sau khi ngâm sẽ vớt ra và ăn trực tiếp. Với cách ăn này cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng mà không cần quá nhiều thời gian cho việc chế biến.

1.2/ Sử dụng đông trùng hạ thảo hãm trà

Với cách này sẽ giúp chất dinh dưỡng được ngấm sâu cùng với nước sôi và giúp cơ thể khoan khoái hơn, giảm căng thẳng, lo âu. Tốt nhất nên sử dụng vào mỗi buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh và phấn chấn tinh thần hơn.

Chỉ cần lấy khoảng 0,5 g đông trùng hạ thảo khô hãm cùng với nước sôi 100 độ C trong thời gian vài phút, chờ khi ấm lại thì uống và dùng luôn cả cọng nấm đông trùng hạ thảo. Bạn có thể uống 2-3 lần mỗi ngày để sử dụng triệt để các chất dinh dưỡng của đông trùng khô.

Đọc kỹ cách dùng đông trùng hạ thảo

(Ảnh: Nấm đông trùng hạ thảo hãm trà)

1.2/ Ngâm đông trùng hạ thảo khô cùng rượu

Đây là cách được khá nhiều đấng mày râu lựa chọn vì nó vừa giúp rượu uống ngon hơn, vừa mang lại nhiều hiệu quả trong việc cải thiện sinh lý. Nhiều chị em khi sử dụng loại này cũng có thể cải thiện sức khỏe, nhất là ở độ tuổi mãn kinh. Tuy nhiên cũng chỉ nên sử dụng với hàm lượng vừa đủ, không quá nhiều tránh bị say hoặc thừa chất dinh dưỡng.

1.4/ Ngâm đông trùng hạ thảo khô cùng mật ong

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô với mật ong cũng sẽ mang đến nhiều hiệu quả cho cơ thể. Khi ngâm cùng mật ong sẽ cho ra vị ngon dễ uống, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 10 gam đông trùng hạ thảo ngâm cùng khoảng 400ml mật ong trong thời gian 20 đến 30 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi ngày sử dụng 2 lần sáng và tối sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật và đẩy lùi các tác nhân gây ung thư.

1.5/ Sử dụng đông trùng hạ thảo khô để chế biến món ăn

Ngoài những cách sử dụng như trên thì đông trùng hạ thảo khô còn có thể kết hợp nấu cùng nhiều món như nấu canh, hầm gà, hầm chim, chưng tổ yến…. Chỉ cần lấy một lượng vừa đủ và nấu cùng các thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ giúp cho cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất từ đó khỏe mạnh hơn và tránh được các loại bệnh khác.

Rất hay:  Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint ấn tượng nhất - Unica

cách chưng đông trùng hạ thảo với yến

(Ảnh: Đông trùng hạ thảo được ngắt nhuyễn rồi chưng với yến)

Lưu ý: Khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần biết những vấn đề như sau:

  • Đông trùng hạ thảo khô không sử dụng cho trẻ em, chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.
  • Những người sắp phẫu thuật: Với người bị rối loại máu đông thì nên không dùng đông trùng hạ thảo trước khi phẫu thuật khoảng 2 tuần và chờ đến khi vết thương lành hẳn mới sử dụng lại. Người không bị rối loạn máu đông thì có thể sử dụng bình thường.
  • Phụ nữ đang trong giai đoạn kinh nguyệt nên hạn chế sử dụng, tuỳ cơ địa.
  • Với trùng thảo sử dụng trong chế biến món ăn, bạn chỉ nên dùng từ 3-5g mỗi ngày.
  • Không đun sôi lâu sẽ khiến đông trùng khô mất chất dinh dưỡng. Nếu nấu ăn, bạn nấu cho thức ăn đã chín, cho cọng nấm đông trùng hạ thảo khô vào, khuấy đều và dùng ngay.
  • Trọng lượng đông trùng hạ thảo nêu trên còn phụ thuộc vào hàm lượng dược chất trong mỗi sản phẩm, mỗi nhãn hàng khác nhau. Với những sản phẩm chất lượng cao, nhiều dược chất thì bạn có thể sử dụng liều lượng ít hơn. Bạn cũng không nên quá lạm dùng sử dụng liều lượng nhiều sẽ gây lãng phí.

2/ Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Ngoài đông trùng hạ thảo khô thì cách dùng đông trùng hạ thảo tươi cũng được rất nhiều người quan tâm. Đông trùng tươi có nguồn dinh dưỡng cao, tuy nhiên, hàm lượng dược chất sẽ dễ bị mất đi nếu quá trình bảo quản và di chuyển (giao hàng) không đúng phương pháp.

2.1/ Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hãm trà

Tương tự như đông trùng khô, loại đông trùng tươi cũng có thể hãm trà, mang lại hương vị rất đặc trưng. Đối với cách dùng này sẽ giúp cơ thể luôn thoải mái, đầu óc tỉnh táo và cải thiện được sức khoẻ làn da cho các chị em.

Lấy một lượng đông trùng tươi vừa đủ và hãm cùng nước sôi trong thời gian khoảng vài phút, chờ ấm lại thì dùng, không nên chờ đến lúc nguội vì sẽ có hương vị đặc trưng hơi khó dùng. Bạn có thể hãm trà đông trùng tươi nhiều lần với nước và ăn được cả cọng nấm của nó. Tuy nhiên cũng không nên hãm quá 4-5 lần trong một lần pha vì nó có thể khiến trà mất chất dinh dưỡng.

2.2/ Nấu cháo cùng đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo sẽ giúp cơ thể nhanh khỏe mạnh, nhất là đối với những người vừa ốm dậy. Chỉ cần khoảng 1-2 gam đông trùng nấu cùng cháo sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe phù hợp với người già yếu, người bệnh, đau ốm hay người mệt mỏi và mất sức khi lao động nặng…

Rất hay:  Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính

2.3/ Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi trực tiếp

Loại đông trùng hạ thảo tươi sẽ rất dễ ăn trực tiếp vì nó có mùi vị rất dễ chịu. Thơm nhẹ, ngọt nhẹ và khi ăn vào sẽ có cảm giác rất thư giãn. Nên sơ chế qua cùng với nước ấm rồi mới sử dụng sẽ loại bỏ hết các tạp chất.

2.4/ Ngâm đông trùng hạ thảo tươi với rượu

Đông trùng tươi khi ngâm với rượu cũng rất dễ uống. Với cách làm này bạn sẽ có thể giữ được các dưỡng chất đồng thời bảo quản được nấm tươi để dùng lâu dài. Chắc chắn đây sẽ là cách các đấng mày râu quan tâm.

Với cách dùng này bạn sẽ lấy một phần đông trùng tươi rửa sạch và ngâm cùng rượu trên 40 độ trong thời gian khoảng 20 ngày. Vì là đông trùng tươi nên các chất dinh dưỡng dễ ngấm hơn và có thể sử dụng nhanh hơn so với đông trùng khô. Hãy lưu ý rằng, đông trùng hạ thảo thì tốt cho sức nhưng rượu thì có những ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ nhé!

cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

(Ảnh: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu)

2.5/ Nấu đông trùng hạ thảo tươi với thực phẩm

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi kết hợp với một số loại thịt như: Lợn, dê, bò, vịt, chim, gà… sẽ làm nên những món hầm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Phù hợp với những người đang cần bồi dưỡng, người vừa mới ốm dậy.

Lưu ý về cách dùng đông trùng hạ thảo tươi:

  • Đông trùng tươi khi để bên ngoài sẽ không được lâu nên bạn cần cân nhắc về số lượng cần sử dụng. Không nên mua quá nhiều sẽ dễ bị hư hỏng gây tốn kém.
  • Người bị rối loạn đông máu hay phụ nữ đang có thai không nên sử dụng
  • Không sử dụng trước khi đi ngủ vì nó có thể khiến bạn khó ngủ, không ngủ sâu giấc
  • Không nấu đông trùng tươi quá lâu vì sẽ khiến gây mất nguồn dinh dưỡng vốn có.

3. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng thì cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Hàm lượng cũng như thời gian uống cụ thể như sau:

  • Đối với những người muốn sử dụng để tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể thì sẽ sử dụng mỗi sáng với tỷ lệ 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hòa cùng 300ml nước ấm.
  • Hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện tình trạng lão hóa sử dụng 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cùng nước ép hoa quả (táo, cam, dứa…)
  • Hỗ trợ điều trị ho thì sẽ sử dụng khoảng 200ml nước đun sôi cùng vài lát gừng, để nguội sau đó cho 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào hòa cùng và uống vào mỗi buổi sáng.

3.1/ Nguyên liệu ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

  • Sử dụng 100 gam đông trùng hạ thảo tươi hoặc 5 gram đông trùng hạ thảo khô. Nếu sử dụng nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa thì thời hạn sử dụng được lâu hơn nấm đã được sấy thật khô, không còn giữ nước như cọng nấm tươi.
  • Cho nấm đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh và cho khoảng 1 lít mật ong nguyên chất vào cùng. Đậy nắp và ngâm trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày ngày với đông trùng tươi và trên 20 ngày đối với đông trùng khô là dùng được.
Rất hay:  Tìm hiểu doanh thu thuần là gì và ý nghĩa của chỉ số này - ZaloPay

cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

(Ảnh: Nấm đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong)

3.2/ Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả

Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng thì cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Hàm lượng cũng như thời gian uống cụ thể như sau:

  • Đối với những người muốn sử dụng để tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể thì sẽ sử dụng mỗi sáng với tỷ lệ 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hòa cùng 200ml nước ấm.
  • Hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện tình trạng lão hóa sử dụng 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cùng nước ép hoa quả (táo, cam, dứa…)
  • Hỗ trợ điều trị ho thì sẽ sử dụng khoảng 200ml nước đun sôi cùng vài lát gừng, để nguội sau đó cho 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào hòa cùng và uống vào mỗi buổi sáng. Bạn cũng có thể ngậm mật ong đông trùng hạ thảo trực tiếp mà không cần dùng nước, khi đó hiệu quả trị ho sẽ tốt hơn.
  • Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, tuy nhiên để hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng trong khoảng thời gian buổi sáng. Đây là lúc cơ thể cần tiếp nguồn năng lượng và cần được bổ sung dưỡng chất cho một ngày dài làm việc.

Để tiện dùng hơn, bạn có thể chọn sử dụng mật ong đông trùng hạ thảo Hector đã được đóng gói sẵn. Mật ong đông trùng hạ thảo Hector được chế xuất từ mật ong nguyên chất, nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa nghiền mịn giúp dễ trung hoà và cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

4/ Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên

Đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên là 2 dòng sản phẩm đã tinh chế, rất tiện dụng, hàm lượng dược chất được đảm bảo ổn định và đồng đều cho mỗi lần dùng. Trên bao bì sản phẩm đã đóng gói có ghi rõ cách sử dụng và liều dùng cụ thể.

Ví dụ, với Nước sâm đông trùng hạ thảo Hector thì mỗi ngày dùng 1 đến 2 lọ, tuỳ vào nhu cầu phục hồi sức khoẻ và tăng cường năng lượng. Sâm đông trùng hạ thảo Hector được chế xuất theo công thức tối ưu từ đông trùng hạ thảo, sâm đinh lăng, đẳng sâm, chùm ngây. Sâm Hector được đóng gói dạng chai thuỷ tinh, mỗi chai chứa 50ml nhỏ gọn, thuận tiện khi mang đi làm hoặc du lịch. Sản phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngoài điều kiện thông thường.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước

(Ảnh: Nước đông trùng hạ thảo Hector rất tiện dụng, hiệu quả)

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên thì rất dễ, chỉ cần cho vào miệng, uống nước là xong. Liều lượng sử dụng thì bạn trên bao bì hoặc nên liên hệ chuyên viên tư vấn để được giải đáp cho rõ nhé!