3 cách quay màn hình Samsung đơn giản nhất trong 30 giây

Chức năng quay màn hình rất cần thiết để chia sẻ những thông tin, hình ảnh hoặc hướng dẫn các thủ thuật hay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quay màn hình Samsung. Thực tế có nhiều cách để thực hiện và bài viết sau đây sẽ giúp bạn ghi màn hình điện thoại Samsung một cách vô cùng đơn giản.

1. Hướng dẫn 3 cách quay màn hình Samsung đơn giản nhanh nhất cho bạn

Quay màn hình điện thoại Samsung mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Ngoài việc ghi lại và chia sẻ những thông tin, thủ thuật, thao tác hay đến bạn bè thì người dùng còn có thể lưu lại những thông tin quan trọng mà không cần phải chụp màn hình Samsung nhiều lần hay làm những thao tác phức tạp.

Vậy bạn đã biết những cách quay màn hình Samsung cực hiệu quả và có thể thực hiện một cách nhanh chóng chưa? Tham khảo những hướng dẫn quay màn hình Samsung thật chi tiết sau đây nhé.

Xem thêm: Samsung Galaxy A53 ra mắt đặt ngay nhận ưu đãi khủng !

1.1. Mục đích quay màn hình Samsung để làm gì?

Trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ cần quay màn hình Samsung với nhiều mục đích khác nhau. Dù cho xuất phát điểm là gì thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi biết được những cách quay màn hình Samsung. Cụ thể có thể kể đến:

  • Quay màn hình Samsung giúp bạn chia sẻ những thông tin cần thiết đến bạn bè, người thân
  • Hướng dẫn các thủ thuật, thao tác điện thoại từ xa thông qua video được ghi lại
  • Quay lại những khoảnh khắc gay cấn khi chơi game hoặc những góc nhìn đẹp, những khung cảnh cần lưu trữ, chia sẻ
  • Chức năng quay màn hình Samsung giúp ghi lại các lỗi phần mềm, lỗi kỹ thuật để nhân viên sửa chữa có thể dễ dàng nhận diện và tìm cách khắc phục phù hợp.

Tính năng quay màn hình trên Samsung phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, giúp ích rất nhiều trong việc sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn. Do đó, có thể nói bạn không thể bỏ qua những cách quay màn hình Samsung cực kỳ hữu ích này.

1.2. Cách quay màn hình Samsung không cần app ngay trên máy dễ thực hiện nhất

Thực tế là nhiều thiết bị, điện thoại Samsung có tích hợp sẵn chức năng ghi màn hình, tuy nhiên bạn cần phải qua một số bước cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Việc sử dụng trình ghi màn hình có sẵn trên điện thoại sẽ giúp bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào cũng như có thể quay màn hình trực tiếp trên thiết bị.

Rất hay:  Hướng dẫn viết nhật ký thực tập chi tiết tại đơn vị thực tập

1.2.1 Hướng dẫn cài đặt trình ghi màn hình

Trước khi có thể dùng được công cụ quay màn hình Samsung có sẵn trên máy thì bạn cần cài đặt Trình ghi màn hình. Điều này cho phép bạn lựa chọn độ phân giải, âm thanh kể cả kích thước của video. Bạn có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt/Settings > Chọn Tính năng nâng cao > Chọn tiếp Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình (Screenshots and Screen Recorder)

Bước 2: Tại mục Trình ghi màn hình, bạn có thể thiết lập các mục nhỏ như Âm thanh/Sound, Chất lượng video/Video Quality hay Kích thước video selfie

Như vậy là bạn đã hoàn tất những bước đầu tiên để cài đặt, thiết lập Trình ghi màn hình Samsung rồi.

1.2.2 Cách sử dụng trình ghi màn hình Samsung

Sau khi làm xong các bước cài đặt, bạn có thể tiến hành quay phim màn hình Samsung với những thao tác như sau:

Bước 1: Vuốt kéo bảng điều khiển xuống mà tìm, lựa chọn biểu tượng Trình ghi màn hình > Chọn tiếp nguồn âm thanh bạn muốn ghi lại > Ấn Bắt đầu ghi / Done

Bước 2: Sau khi điện thoại bạn đếm ngược về 0 thì thiết bị sẽ tự động ghi lại những gì đang diễn ra, hiển thị trên màn hình. Bạn có thể tham khảo một số thao tác như:

Viết lên màn hình: Chọn biểu tượng “bút chì” sau đó bạn có thể dùng ngón tay hoặc chiếc bút S Pen nếu có để tiến hành viết, vẽ lên màn hình.

Thêm bạn vào video với camera selfie: Chọn icon hình người trên màn hình

Bạn có thể dừng lại hoặc kết thúc quá trình ghi màn hình với biểu tượng dùng video. Khi ấy, video vừa được ghi lại sẽ được lưu trữ vào Thư viện

Lưu ý: là không phải mẫu điện thoại Samsung nào cũng có sẵn chức năng ghi màn hình. Thông thường các mẫu điện thoại Samsung mới nhất sẽ có tính năng này.

1.3. Cách quay màn hình Samsung bằng phần mềm AZ Screen Recorder.apk

Đối với những dòng điện thoại Samsung không có sẵn tính năng ghi quay màn hình bạn vẫn còn những cách quay màn hình Samsung mà tiện lợi nhất chính là nhờ đến các ứng dụng trung gian.

Ở đây, ứng dụng được đề cử nhiều nhất là AZ Screen Recorder.apk với tính năng quay màn hình cực tốt đi kèm nhiều tiện ích cho người dùng. Các bước để thực hiện rất đơn giản:

Rất hay:  Hướng dẫn cách tải GTA 5 trên PC đầy đủ và chi tiết nhất

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng xong thì bạn hãy khởi động ứng dụng. Chọn biểu tượng phím tắt AZ Screen Recorder

Bước 2: Ấn vào biểu tượng Cài đặt để tùy chỉnh các thiết lập trong ứng dụng. Theo đó thì bạn có thể điều chỉnh cấu hình, hiển thị và các tùy chọn khác của video.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong thì bạn có thể quay lại giao diện chính, ấn vào nút Ghi hình, ứng dụng sẽ tự động đếm ngược trong vòng 3 giây và bắt đầu quá trình quay video màn hình Samsung.

Bước 4: Ấn vào biểu tượng quay màn hình lần nữa bạn sẽ thấy tại đây cung cấp 3 tùy chọn là tạm dừng, kết thúc video hoặc chụp màn hình trong video

Bước 5: Khi kết thúc quá trình quay màn hình, video sẽ được lưu lại và bạn có thể xem lại video đã quay bằng cách ấn nút Play trên màn hình.

Bạn cũng có thể chia sẻ video vừa quay qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc Zalo. Ngoài ra việc chỉnh sửa video cũng vô cùng đơn giản, thậm chí bạn cũng có thể xóa video nếu không ưng ý.

1.4. Dùng ứng dụng Rec để quay video màn hình Samsung

Ngoài ra, vẫn còn một ứng dụng quay màn hình Samsung khác cũng được khá nhiều người biết đến, đó là ứng dụng Rec. Cách thức sử dụng rất đơn giản, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Rec tại Google Play Store hoặc CH Play

Bước 2: Thiết lập ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn chất lượng, độ phân giải, chiều quay màn hình cùng những tùy chọn khác. Nếu không thì ứng dụng sẽ mặc định chất lượng quay như thiết lập sẵn của nhà phát hành.

Bước 3: Tiến hành quay màn hình Samsung:

Sau khi thiết lập xong thì người dùng có thể ấn vào mục Record để bắt đầu quay lại màn hình.

Lưu ý: Để có thể sử dụng phần mềm này, bạn cần phải Root lại điện thoại Samsung. Việc này có thể dẫn đến một số vấn đề phát sinh đặc biệt là trong khâu bảo hành máy bên bạn cần cân nhắc thật cẩn thận.

Ứng dụng Rec có thể được sử dụng miễn phí tuy nhiên độ dài của video chỉ khoảng 5 phút. Muốn quay lâu hơn thế, bạn cần phải nâng cấp ứng dụng lên bản Pro, ngoài ra phiên bản này còn có những tính năng nâng cao khác.

Rất hay:  10 công dụng trái nhàu và 4 cách dùng nhàu hiệu quả - Noni Green

Bước 4: Lưu trữ video

Sau khi kết thúc quá trình quay thì video sẽ được lưu lại ở định dạng .mp4 và bạn có thể tìm lại cũng như chia sẻ với bạn bè một cách thật đơn giản.

1.5. Một số câu hỏi khi quay màn hình Samsung

Nhiều bạn sẽ thắc mắc về những cách quay màn hình Samsung cũng như hiệu quả của ứng dụng, cách xử lý khi gặp sự cố và nhiều câu hỏi khác. Sau đây là phần giải đáp những câu hỏi thường gặp.

1.5.1 Công cụ quay màn hình có thể quay tất cả màn hình không?

Công cụ quay màn hình có sẵn trên điện thoại Samsung không thế quay được tất cả nội dung. Các cuộc gọi thoại, VOIP hay video sẽ không thể ghi lại.

1.5.2 Một số ứng dụng không quay màn hình được thì làm sao?

Hiện nay có nhiều ứng dụng chặn tính năng quay màn hình do vấn đề bản quyền, ví dụ như Netflix hay các ứng dụng trình chiếu khác.

1.5.3 Khi quay màn hình Samsung thì máy bị đứng, tắt nguồn?

Khi đang quay màn hình Samsung mà bị đứng hoặc tắt nguồn, rất có thể máy bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc tràn dữ liệu. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị và tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm sau đó thực hiện quay màn hình lại lần nữa.

Nếu cách trên không thể khắc phục thì bạn có thể đem thiết bị ra các trung tâm bảo hành, sửa chữa để cập nhật phần mềm.

2. Tổng kết

Trên đây là những cách quay màn hình Samsung mà bạn có thể áp dụng ngay cho chiếc điện thoại của mình, ghi lại những thông tin cần thiết hoặc những thủ thuật hay và chia sẻ đến bạn bè.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những thủ thuật hay ho khac hoặc những tin tức nóng hổi về giới công nghệ trong những bài viết tiếp theo.

Ngoài ra, bất kỳ khi nào muốn mua các mẫu điện thoại Samsung mới ra mắt như Samsung Galaxy S22 Series, Samsung Galaxy Z Fold, Z Flip thì bạn đều có thể đến ngay cửa hàng gần nhất thuộc hệ thống Di Động Việt để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 4 cách quay màn hình iPhone đơn giản mới nhất 2022
  • 7 cách chụp màn hình iPhone, iPad nhanh chóng thành công 100%
  • Top 10 phần mềm theo dõi điện thoại Android, iOS miễn phí tốt nhất 2022
  • TOP 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chất lượng tốt nhất vô cùng đơn giản

Di Động Việt