Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy S23 cực dễ dàng

Cho dù bạn sử dụng điện thoại iPhone hay Android thì sẽ có đôi lần bạn thấy khó chịu vì một số ứng dụng dù không dùng đến nhưng không xóa đi được. Nó sẽ chiếm diện tích và gây mất thẩm mỹ trên giao diện màn hình. Cách tốt nhất chính là ẩn ứng dụng đó đi. Vậy, làm cách nào để ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 1TB hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy S23

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên ẩn đi bớt ứng dụng trên điện thoại di động Android nói chung và Samsung Galaxy S23 nói riêng. Chẳng hạn như:

– Các ứng dụng liên quan đến công việc cần để xa tầm với của trẻ em, hoặc các ứng dụng có phần nhạy cảm bạn không muốn người khác biết đến.

– Ẩn ứng dụng để tránh trường hợp người khác vô tình hoặc cố ý truy cập vào ứng dụng riêng tư, lộ thông tin cá nhân của bạn.

– Nhiều ứng dụng không dùng đến chiếm nhiều diện tích trên màn hình, gây mất thẩm mỹ

Tại sao nên ẩn ứng dụng trên điện thoại?

Khi bạn thực hiện ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung Galaxy S23, sẽ không một ai có thể dễ dàng tìm thấy chúng nếu như họ không biết cách. Mặc dù trên lịch sử CH Play vẫn hiện đã tải ứng dụng, thế nhưng trên màn hình sẽ không hiển thị.

Rất hay:  Cách xây chuồng lợn cho hộ gia đình đúng kỹ thuật số 1

Ẩn ứng dụng và tắt ứng dụng là khác nhau. Tắt ứng dụng sẽ khiến chúng không hoạt động và sử dụng tài nguyên của hệ thống. Còn ẩn ứng dụng chỉ làm cho ứng dụng đó không xuất hiện trên màn hình chờ cũng như màn hình ứng dụng. Có nghĩa là, bạn vẫn có thể sử dụng nó bình thường.

Điện thoại Samsung cho phép người dùng có thể ẩn ứng dụng ở cả màn hình chính và trong kho ứng dụng trên Samsung Galaxy S23. Để thực hiện ẩn ứng dụng, bạn làm thêm những bước sau

Bước 1: Chạm và giữ vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình chính của Samsung Galaxy S23 => Sau đó chọn Cài đặt

Truy cập vào Cài đặt để ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy S23

Bước 2: Trong mục Cài đặt màn hình chờ => Chọn mục Ẩn ứng dụng => Chọn vào ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi => Sau đó nhấn Hoàn tất.

Nhấn Hoàn tất để ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy S23

Các ứng dụng sau khi được đặt ở chế độ ẩn sẽ biến mất khỏi màn hình chính, vậy làm cách nào để bạn có thể truy cập chúng? Bạn có thể thực hiện mở ứng dụng đã bị ẩn trên Samsung S23 bằng những cách sau:

Bạn có thể mở lại ứng dụng đã ẩn đi trước đó thông qua thanh Tìm kiếm trên điện thoại Samsung. Bạn chỉ cần nhập tên ứng dụng đã ẩn và thanh tìm kiếm => Sau đó nhấn vào biểu tượng của ứng dụng để mở chúng lên.

Rất hay:  Máy sấy quần áo Samsung có điều khiển tiện lợi, công suất lớn

Mở ứng dụng bị ẩn trên Samsung Galaxy S23 bằng thanh tìm kiếm

Một cách khác để bạn có thể mở ứng dụng đã ẩn đó là truy cập vào Kho ứng dụng trên điện thoại. Đầu tiên bạn cần truy cập vào Cài đặt => Chọn mục Ứng dụng => Nhấn chọn biểu tượng ứng dụng bạn muốn để mở.

Vào cài đặt để mở ứng dụng đã bị ẩn trên Samsung Galaxy S23

>> Xem thêm: TOP 5 điện thoại Samsung có bút S-pen cảm ứng tốt hiện nay

Dù bạn đã ẩn ứng dụng nhưng trên CH Play vẫn hiển thị thông tin bạn đã tải ứng dụng đó. Khi muốn mở ứng dụng đã ẩn, bạn chỉ cần vào CH Play => Nhập tên ứng dụng => Nhấn Mở để mở ứng dụng bạn muốn.

Mở ứng dụng đã ẩn trên Samsung Galaxy S23 bằng CH Play

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về mẹo giúp bạn ẩn ứng dụng trên Samsung Galaxy S23 nói riêng và dòng điện thoại Samsung nói chung. Nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư cá nhân hoặc bảo mật công việc thì nên thực hiện ẩn ứng dụng trên điện thoại.

Điện thoại Galaxy S23 là điện thoại thông minh cao cấp thuộc dòng Galaxy S vừa được Samsung ra mắt đầu năm 2023. Với những sự cải tiến vượt trội mà chúng mang lại, sản phẩm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo chưa từng có.

Rất hay:  CÁCH VẼ ANIME ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - ART LAND

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại Samsung đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: