Hướng dẫn kết nối Bluetooth với loa Sony chỉ trong giây lát

Sử dụng âm thanh chân thực, sống động như rạp chiếu phim ngay tại nhà là một trong những điều mà khá nhiều người đang ưa chuộng và muốn có được hiện nay. Bên cạnh việc sắm một chiếc tivi chất lượng thì dùng thêm loa kết nối Bluetooth cũng là một cách giúp người dùng nhanh chóng có được trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Kết nối Bluetooth với loa Sony thông qua điện thoại hay máy tính và Smart TV thật sự rất dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng khám phá những cách kết nối này để có được những trải nghiệm âm thanh chất lượng cao nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 Cách kiểm tra pin iPhone cũ chính hãng có bị chai hay chưa đơn giản nhất

 • 7 cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản nhanh nhất cho người mới mua lần đầu

 • 25 cách sử dụng iPhone 11 cho người mới dùng hiệu quả và hữu ích

1. Tại sao nên kết nối Bluetooth với loa Sony?

Khi sử dụng tivi hầu hết mọi người đều sử dụng bộ phận loa có sẵn ở tivi là công cụ chính phát ra âm thanh, mọi hoạt động nghe, phát âm thanh đều bắt nguồn từ đây. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng loa có kết nối Bluetooth để nghe âm thanh thật sự sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ và đồng thời giúp hành trình trải nghiệm các chương trình truyền hình hoặc các hoạt động khác thông qua tivi trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Loa Sony được đánh giá có chất lượng khá tốt

Loa Sony được đánh giá có chất lượng khá tốt

Trên thị trường hiện nay, loa Sony là một trong những thiết bị phát âm thanh nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực của khách hàng khi có thể đem đến được chất lượng âm thanh tốt và đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết mà một chiếc loa nên có. Việc kết nối Bluetooth với loa Sony có thể đem đến những lợi ích bất ngờ như:

 1. Chất lượng âm thanh sau khi kết nối với loa Sony thông qua Bluetooth sẽ trở nên sống động, bùng nổ hơn. Đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh như đang ở rạp chiếu phim thực thụ.

 2. Cách kết nối Bluetooth với loa Sony cũng dễ dàng và dễ thực hiện, giúp người dùng thao tác nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian trong quá trình chuẩn bị.

 3. Khi sử dụng kết nối không dây Bluetooth sẽ giúp tối giản được không gian giữa tivi và loa, tránh được sự rườm rà giữa các loại dây nối. Giúp không gian giải trí của người dùng trở nên thoáng đãng và đẹp mắt hơn.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 6 cách chuyển ảnh từ iPhone sang Macbook thành công ngay tức thì

 • Top 5+ cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính đơn giản, thành công 100%

Rất hay:  Cách kiểm tra bộ nhớ máy tính và Laptop - Techcare

2. Hướng dẫn kết nối Bluetooth với loa Sony

Cách kết nối tivi Sony với loa Bluetooth và các hãng tivi khác cùng với loa Bluetooth cũng sẽ có những bước và cách gần giống nhau. Hãy cùng nhau tham khảo qua một vài cách kết nối tivi với loa Sony thông qua kết nối không dây Bluetooth nhé!

2.1 Kết nối trên điện thoại

Để kết nối Bluetooth với loa Sony các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Các bạn bật chế độ kết nối Bluetooth trên điện thoại của mình lên, hãy vào phần Cài đặt > chọn tiếp vào mục Bluetooth.

 • Bước 2: Hãy kéo thanh gạt sang phải để bật chức năng kết nối Bluetooth.

 • Bước 3: Tìm đúng tên của loa Sony mà các bạn đang muốn kết nối ở danh sách thiết bị phía dưới.

 • Bước 4: Nhấn chọn vào tên thiết bị > nhấn tiếp vào mục OK và chờ trong giây lát để thiết bị và điện thoại của bạn tiến hành ghép đôi.

Sử dụng điện thoại kết nối với loa Sony

Sử dụng điện thoại kết nối với loa Sony

2.2 Kết nối trên laptop

2.2.1. Laptop thông thường

Ngoài việc kết nối Bluetooth từ loa sang điện thoại di động, các bạn cũng có thể thử trải nghiệm việc sử dụng âm thanh của loa Sony thông qua việc kết nối với chiếc laptop. Cách bước kết nối Bluetooth với loa Sony thông qua laptop có thể tiến hành như dưới đây:

Đối với các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows:

 • Bước 1: Hãy tiến hành bật Bluetooth của loa Sony lên, sau đó đặt loa gần với thiết bị mà các bạn muốn loa kết nối.

 • Bước 2: Ở màn hình chính của laptop, các bạn nhấn vào mục Start ở góc trái phía dưới màn hình > chọn tiếp vào mục Setting > nhấn vào mục Devices.

 • Bước 3: Ở mục Bluetooth and other Devices các bạn hãy kéo thanh gạt sang trái để kích hoạt khả năng kết nối Bluetooth của laptop > kế đến hãy chọn vào mục Add Bluetooth & other devices > nhấn chọn tiếp vào phần Bluetooth.

 • Bước 4: Tìm đúng tên của thiết bị loa và nhấn chọn vào vị trí tên > sau đó chọn vào mục Connect là các bạn đã có thể kết nối thành công loa Sony và laptop với nhau.

Kết nối với loa sony thông qua laptop

Kết nối với loa sony thông qua laptop

2.2.2. Đối với MacBook

 • Bước 1: Các bạn hãy bật tính năng Bluetooth trên thiết bị loa của mình.

 • Bước 2: Ở ngay trên thanh Dock, các bạn nhấn chọn vào mục System Preferences.

 • Bước 3: Ở thư mục mới mở lên này, các bạn nhấn chọn vào biểu tượng của Bluetooth.

 • Bước 4: Sau đó nhấn chọn vào chế độ Turn Bluetooth on để tiến hành bật kết nối Bluetooth trên MacBook lên.

 • Bước 5: Sau cùng các bạn chỉ cần nhấn chọn vào tên thiết bị loa của mình và chọn vào nút Connect để hoàn tất quá trình kết nối và bắt đầu sử dụng.

Rất hay:  Hướng dẫn cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel một

2.3 Kết nối với Smart TV

Bên cạnh việc sử dụng loa Sony với thiết bị di động và máy tính thì hầu như hiện nay việc sử dụng Smart TV kết nối Bluetooth với loa Sony cũng rất được ưa chuộng. Hãy cùng tham khảo qua các bước kết nối giữa loa Sony và Smart TV theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Hãy bật chức năng Bluetooth của thiết bị loa mà bạn đang sở hữu.

 • Bước 2: Ở Smart TV, ngay tại giao diện chính các bạn nhấn chọn vào mục Home thông qua việc điều khiển remote.

 • Bước 3: Tiếp theo các bạn cần đi đến mục Cài đặt của tivi.

 • Bước 4: Ở phần cài đặt này, các bạn kéo xuống bên dưới và chọn tiếp vào ô Điều khiển từ xa và phụ kiện.

 • Bước 5: Sau đó các bạn chọn vào mục Cài đặt Bluetooth > tiến hành bật Bluetooth lên > chọn vào mục Thêm thiết bị để bắt đầu tìm kiếm loa Bluetooth mà bạn đang muốn kết nối.

 • Bước 6: Sau khi xuất hiện tên thiết bị loa Bluetooth mà bạn muốn, hãy nhấn chọn vào vị trí tên và chờ đợi quá trình kết nối thành công là được.

Kết nối Bluetooth loa Sony với Smart TV

Kết nối Bluetooth loa Sony với Smart TV

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 5 cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone đơn giản nhất

 • Cách làm hiển thị thời gian sạc pin trên điện thoại iPhone và Android đơn giản

3. Cách kết nối loa Sony với điện thoại bằng NFC

Không chỉ kết nối Bluetooth với loa Sony thông qua 3 cách thông thường như bên trên, các bạn hoàn toàn có thể tiến hành ghép nối với loa Sony thông qua việc sử dụng cổng kết nối NFC. Các bước kết nối cụ thể như sau:

 • Bước 1: Các bạn cần kiểm tra lại tính kết nối NFC trên thiết bị của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ kết nối thông qua NFC nhưng cũng có một số thiết bị lại nói không với việc kết nối này. Nếu thiết bị kết nối của các bạn xuất hiện thư mục NFC đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đang sẵn sàng hỗ trợ tính năng này. Nếu mục này chưa được kích hoạt thì bạn hãy chọn bật nó lên nhé.

 • Bước 2: Tiếp theo các bạn cần tải và cài đặt vào điện thoại di động ứng dụng NFC Easy Connect – đây là ứng dụng miễn phí giúp hỗ trợ thiết bị từ xa dùng cho hệ điều hành Android.

 • Bước 3: Sau khi tải về, các bạn chỉ cần nhấn chọn mục Accept và khi xuất hiện thông báo hãy chọn vào mục OK. Sau khi khởi chạy ứng dụng và xuất hiện giao diện chính thì đồng thời điện thoại của các bạn sẽ nhận thông báo rằng điện thoại đã được trang bị NFC > nhấn chọn lần nữa vào mục OK.

 • Bước 4: Tiếp theo, ở trên các thiết bị loa sẵn có, các bạn hãy chạm điện thoại hoặc máy tính vào vị trí có xuất hiện kí hiệu N là đã có thể kết nối thiết bị thành công.

Rất hay:  Cách cai nghiện ma túy đá tại nhà hiệu quả

Kết nối với loa thông qua cổng NFC

Kết nối với loa thông qua cổng NFC

Xem thêm:

 • 6 Cách Kiểm Tra Pin Samsung nhanh gọn và chuẩn nhất

 • Top 5+ cách chia đôi màn hình Samsung cực kỳ đơn giản

4. Lưu ý khi kết nối loa Sony qua Bluetooth

Việc kết nối Bluetooth loa Sony với các thiết bị khác không quá khó và không tốn nhiều thời gian nhưng cũng có một vài lưu ý nhất định mà các bạn cần biết để quá trình kết nối trở nên mượt mà hơn và tránh phát sinh các lỗi không đáng có.

Nếu các bạn là người sử dụng loa Sony mới, việc nhấn vào nút có dấu cộng (+) trên thiết bị loa sẽ không giúp bạn hoàn thành thao tác kết nối loa với thiết bị. Nhấn vào nút dấu cộng sẽ là thao tác giúp loa của bạn được bật tính năng kết nối Bluetooth, ở thời điểm này các bạn chỉ cần bật bluetooth trên thiết bị cần kết nối và tìm đến tên đúng của loa Sony để kết nối là được.

Xem thêm:

 • Chia sẻ cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh và đơn giản nhất cho Samfan

 • Tổng hợp các cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất

5. Tổng kết

Kết nối tivi Sony với loa Bluetooth và ngược lại hiện đang là một trong những cách giúp đưa trải nghiệm tận hưởng âm thanh của người tiêu dùng lên một tầng cao mới. Âm thanh khi loa kết nối Bluetooth và loa ngay tại tivi phát ra sẽ đem đến sự khác biệt rõ rệt trong đó những âm thanh đến từ chiếc loa kết nối không dây chắc chắn sẽ đem đến sự sống động chân thực đến khó tả. Việc kết nối Bluetooth với loa Sony cũng trở nên dễ dàng hơn khi có thể kết nối với nhiều thiết bị như di động hay máy tính thông qua các bước đơn giản.

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách và hướng dẫn chi tiết các bước kết nối Bluetooth với loa Sony, hy vọng bài viết của Thế Giới Máy Cũ đã đem đến cho bạn những thông tin thủ thuật hữu ích!