Hướng Dẫn Tạo Fanpage Đơn Giản Chỉ Trong 10 Phút

Hiện nay, fanpage trên Facebook là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh online. Thay vì xây dựng Facebook cá nhân với ít tính năng hơn thì tạo fanpage sẽ được hỗ trợ rất nhiều tính năng, đặc biệt là cho phép nhiều người cùng quản lý. Vậy bạn đã biết cách tạo trang fanpage hoàn chỉnh chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngày bài hướng dẫn tạo fanpage dưới đây nhé!

Vai Trò Của Fanpage Hiện Nay

Fanpage là một trang do cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm kết nối những người có một hoặc nhiều điểm chung như sở thích, độ tuổi, công việc,… và giúp những người này tương tác với nhau dễ dàng hơn. Khi có một lượng người yêu thích và theo dõi fanpage lớn sẽ giúp cho việc bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ được tốt hơn, giúp bạn tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Lợi ích vượt trội của fanpage chính là khả năng tiếp cận (reach) rộng rãi giúp cho việc xây dựng thương hiệu, chia sẻ thông tin đến đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu. Đặc biệt với tính năng quảng cáo Facebook có thể hỗ trợ bạn tương tác với lượng người dùng rộng lớn chứ không bị giới hạn trong số người thích trang.

Ngoài ra, fanpage còn có một số công cụ giúp bạn đo lường và phân tích các đặc điểm của khách hàng như giới tính, độ tuổi, hành vi, lượng tiếp cận,… Dựa trên những thông tin này bạn sẽ xây dựng được kế hoạch phát triển hình ảnh, sản phẩm lẫn thông điệp của trang sao cho phù hợp với khách hàng đang được nhắm đến.

Rất hay:  Cách dùng Mail Merge trong Outlook để gửi email cho nhiều người

So với các trang cá nhân hay các trang hội nhóm thì fanpage có nhiều ưu điểm hơn để giúp việc kinh doanh của bạn hoặc doanh nghiệp vừa hiệu quả hơn vừa tốn chi phí thấp.

Cách Tạo Fanpage Trên Facebook Trong 10 Phút

Để tạo được một fanpage hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị một số điều như sau:

  • Tài khoản Facebook cá nhân.
  • Tên Fanpage bạn muốn lập.
  • Đoạn mô tả ngắn về doanh nghiệp (tối đa 255 ký tự).
  • Hình ảnh đại diện và ảnh bìa của fanpage.

Một số lưu ý:

Tên fanpage cần ngắn gọn, dễ hiểu và đề cập đến thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh. Hình ảnh đại điện là hình vuông có kích thước tối thiểu 168px*168px, tối đa 2048px*2048px, còn kích thước ảnh bìa tối thiểu 820px*312px và tối đa 1958px*745px.

Cách lập trang Fanpage trên Facebook trên máy tính

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân, tại giao diện trang News feed bạn sẽ click vào nút Tạo (biểu tượng dấu + ở góc phải phía trên của trang) sau đó tiếp tục nhấn chọn mục Trang.

tạo trang fanpage
Nhấn vào nút Tạo và chọn mục Trang. Nguồn: Internet

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản của trang bao gồm: Tên trang, Hạng mục (lĩnh vực), Mô tả. Sau khi hoàn tất các mục thì bạn nhấn Tạo trang.

thông tin cơ bản cho fanpage
Điền các thông tin cơ bản cần có của fanpage. Nguồn: Internet

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ đăng tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Facebook. Ngoài ra ở bước này, bạn có thể thay đổi Tên người dùng để tối ưu URL của trang.

Rất hay:  Hướng dẫn cách ẩn tất cả các thông tin cá nhân trên Facebook
tạo tên cho fanpage
Tên người dùng giúp mọi người truy cập vào trang Fanpage nhanh hơn. Nguồn: Internet

Bước 4: Thiết lập thêm thông tin chi tiết như website, vị trí, giờ làm việc, số hotline của doanh nghiệp để khách hàng hiểu rõ hơn.

điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp
Cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp sẽ tăng độ uy tín của doanh nghiệp. Nguồn: Internet

Bước 5: Sau khi hoàn tất 4 bước trên, bạn đã có được một trang fanpage cơ bản. Để tiếp cận được khách hàng mục tiêu, bạn cần mời bạn bè thích và theo dõi trang và đồng thời đăng tải các bài viết liên quan. Ngoải ra, bạn nên thiết lập mục Thêm nút để khách hàng có thể gọi điện, gửi tin nhắn trực tiếp với doanh nghiệp.

nút chỉnh sữa trang
Các hình thức liên hệ mà bạn có thể chọn cho fanpage. Nguồn: Internet

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc lập fanpage để kinh doanh rồi đấy.

Cách tạo Fanpage nhanh chóng bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook muốn mở fanpage và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên màn hình, tiếp tục chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầu.

tạo fanpage bằng di động
Tạo fanpage bằng điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản. Nguồn: Internet

Bước 2: Cài đặt những thông tin cơ bản cho trang fanpage bao gồm đặt tên trang, chọn danh mục chính, danh mục phụ tùy theo nội dung và mục đích của trang.

Bước 3: Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage (kích thước và vị trí tùy chỉnh). Bạn cần chú ý đến kích thước và chất lượng ảnh để tránh tình trạng ảnh bị mất nội dung, bị mờ, không rõ.

điền đầy đủ thông tin cho fanpage
Fanpage càng đầy đủ thông tin thì khả năng xuất hiện ở kết quả tìm kiếm càng cao. Nguồn: Internet

Bước 4: Tiếp tục nhấn cập nhật Tên người dùng và các hình thức liên hệ ở mục Thêm nút để hoàn tất. Fanpage sau khi tạo và hoạt động một thời gian bạn vẫn có thể chỉnh sửa các thông tin cơ bản.

Rất hay:  Hướng dẫn tự giao dịch

Thông qua bài viết này bạn đã biết được cách tạo trang fanpage trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Vì nền tảng này luôn không ngừng thay đổi để phục vụ yêu cầu khắt khe của người dùng nên hãy theo dõi CET thường xuyên để đón đọc các bài viết cập nhật thông tin mới nhất nhé!