Cách mở bong bóng chat Messenger trên điện thoại Android và iOS

Messenger là một trong ứng dụng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để tăng tính tiện lợi phù hợp với thời đại phát triển như hiện nay, ứng dụng này đã được trang bị thêm tính năng bong bóng chat để người dùng thuận tiện trong việc đọc hoặc trả lời tin nhắn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách mở bong bóng chat Messenger trên điện thoại Android và iOS. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bong bóng chat Messenger là gì?

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Bong bóng chat Messenger là một tính năng mà ứng dụng Facebook đã phát triển cho Messenger. Tính năng này sẽ tạo ra một icon hình tròn nhỏ xinh xắn với ảnh đại diện của người mà các bạn đang trò chuyện được hiển thị trên màn hình điện thoại.

Khi muốn nhắn tin hoặc trả lời tin nhắn của bạn bè và người thân các bạn chỉ cần chọn vào icon này thì ngay lập tức cửa sổ chat sẽ xuất hiện giúp các bạn có thể trò chuyện dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới app mà mình đang sử dụng.

Xem thêm: Cách chỉnh thời gian Call Messenger

Tại sao lại cần mở bong bóng chat Messenger?

Việc dùng bong bóng chat Messenger sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích như

Các bạn có thể dễ dàng trả lời nhanh chóng tin nhắn của bạn bè hoặc người thân mà không cần phải truy cập vào ứng dụng Messenger.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ chăn điện là gì [Quá Ok Luôn]

Các bạn sử dụng song song Messenger cùng với những ứng dụng khác hay giải trí chơi game hấp dẫn mà vừa có thể nhắn tin với người khác mà không cần nhất thiết phải chuyển qua lại giữa những ứng dụng.

Bong bóng chat được thiết kế nhỏ gọn và di chuyển đến bất kỳ đâu trên màn hình mà không chiếm quá nhiều diện tích hiển thị.

Xem thêm: Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Việc mở bong bóng chat Messenger giờ đây trên thiết bị iphone đã vô cùng dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Bởi vì trước đây các bạn phải sử dụng phần mềm Jailbreak thì mới kích hoạt được tính năng này. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần cập nhật ứng dụng facebookmessenger lên phiên bản mới nhất.

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Bước 2: Sau khi đã cập nhật thành công. Các bạn hãy truy cập vào Facebook. Tại màn hình chính, các bạn chọn vào Menu (biểu tượng icon 3 dấu gạch ngang) nằm ở ngay góc phải phía dưới của màn hình.

Bước 3: Tiếp đến các bạn kéo xuống mục Thông Báo -> sau đó chọn vào Thông báo qua Messenger.

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Bước 4: Khi cửa sổ Thông báo qua Messenger xuất hiện trên màn hình, các bạn tick chọn vào Bong bóng chat. Như vậy thế là xong.

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Kết quả là đây!!

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Lưu ý: Tính năng này đang được ứng dụng facebook cập nhật dần theo tài khoản do đó các abnj chưa thể thực hiện được bước 3 và bước 4 thì hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng thời gian ngắn nữa nhé các bạn.

Xem thêm: Cách đăng xuất Messenger trên điện thoại OPPO

Cách mở bong bóng chat Messenger trên Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên thiết bị Android của mình. Sau đó, các bạn chọn vào icon avatar của mình ở ngay góc bên trái phía trên màn hình.

Rất hay:  Hướng dẫn rút tiền TikTok về tài khoản Ngân Hàng mới nhất

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Bước 2: Các bạn sẽ được chuyển tới mục thiết lập Messenger. Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, các bạn chọn vào Bong Bóng.

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Bước 3: Tiếp đến, các bạn gạt thanh trạng thái ở mục Hiển thị thông báo từ phía trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

mo-bong-bong-chat-tren-messenger

Ngay bây giờ, các bạn đã có thể nhắn tin cho người khác và bong bóng Messenger sẽ được hiển thị lên. Các bạn có thể nhấn giữ icon và di chuyển nó tới bất cứ vị trí trên màn hình mà mình muốn. Hoặc các bạn có thể kéo xuống ở chữ Hủy ngay chính giữa phía dưới của màn hình để xóa bong bóng chat hiện tại nếu như không sử dụng.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách mở bong bóng chat Messenger trên điện thoại. Hy vọng chỉ với một vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể dễ dàng kích hoạt bong bóng chat trên các thiết bị hệ điều hành Android và iOS của mình rồi đấy nhỉ. Chúc các bạn thực hiện thành công.