Cách pha chao ngon chấm dê: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Nguyên liệu làm Nước chấm chao

Chao 150 gr

Sữa đặc 90 gr

Tỏi 4 tép

Ớt 4 trái

Sả 2 nhánh

Đương/ bột ngọt 1 ít

Nguyên liệu pha chao chấm dê

Nguyên liệu pha chao chấm dê ngon

Cách bước pha chế chao chấm dê

Sơ chế nguyên liệu cho nước chấm chao dê là công đoạn quan trọng để đảm bảo hương vị thơm ngon và độ an toàn cho sức khỏe.

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt nhỏ. Tiếp theo, rửa sả và cắt nhỏ. Tỏi cần được bóc vỏ, rửa sạch và để ráo.

Bước tiếp theo là xay hỗn hợp chao. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn 150gr chao cùng với 90gr sữa đặc, 90gr đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 50ml nước lọc, và hỗn hợp ớt, sả, tỏi đã chuẩn bị sẵn. Xay đến khi hỗn hợp chao trở thành một sợi mịn và đều.

Cuối cùng, bạn sẽ được một hỗn hợp chao sánh mịn, thơm ngon và đầy đủ vị mặn mặn, ngọt ngọt và béo của chao cùng sữa đặc. Nước chấm chao dê này không chỉ là món ăn kèm hoàn hảo cho thịt nướng, lẩu dê, lẩu bò, mà còn là một loại gia vị tuyệt vời để tẩm ướp, làm tăng hương vị cho các món ăn khác. Bạn có thể sử dụng nó ngay khi hoàn thành hoặc lưu trữ trong lọ hoặc chén để sử dụng sau này.

Video pha chao chấm dê chi tiết

(Video hướng dẫn pha chao chấm dê)

Rất hay:  Hướng dẫn cách xỏ chỉ máy may công nghiệp các loại đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chọn mua chao béo ngon

Chao là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Chao được làm từ đậu hũ, có hương vị thơm ngon, đặc biệt là khi nấu chao béo. Tuy nhiên, không phải loại chao nào cũng ngon. Để chọn mua được chao ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  1. Loại chao: Hiện nay, có 3 loại chao thông dụng là chao trắng, chao đỏ và chao môn. Chao trắng được làm từ đậu hũ đã ráo nước, ủ cho lên men tự nhiên và cuối cùng là thêm gia vị vào. Chao đỏ thì nước ngâm của chao đỏ có thêm cơm gạo đỏ khiến chao có màu đỏ sậm, đặc và có mùi vị đặc trưng hơn. Chao môn được ủ từ củ môn hấp chín. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể lựa chọn loại chao ưa thích.

  2. Hình dáng: Viên chao ngon thường có hình dáng tròn hoặc hình tháp, với độ bóng và màu trắng đều đặn. Viên chao còn tương đối nguyên khối, không bị vỡ nát, nhuyễn.

  3. Độ đặc: Viên chao ngon có độ đặc mềm vừa phải, không quá đặc cứng, vì như thế là chao được ủ từ đậu hũ trộn thạch cao, không có độ béo thơm tự nhiên.

  4. Hương vị: Chao ngon có hương vị đậm đà, béo ngậy tự nhiên, không gắt hoặc quá mặn.

  5. Chất lượng: Chất lượng của chao được làm ra từ đậu hũ tươi, không bị chua hoặc bị ôi thiu. Chao ngon thường được ủ trong hũ sành hay lọ thuỷ tinh, để giữ cho viên chao nguyên khối, không bị nát, nhuyễn.

Rất hay:  3+ Cách Uống Bột Cacao Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả Nhất