5 Công Thức Pha Nước Chấm Gà Luộc Ngon Ngất Ngây, Mẹ Đảm

Nước chấm không thể vắng mặt khi ăn món gà luộc, tuy chỉ là món đi kèm nhưng lại đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng của món chính là thịt gà ngon đúng điệu.

Cách làm nước chấm muối ớt chanh

ADVERTISEMENT

Nguyên liệu

Chanh 1 quả

Bột nêm 1 muỗng

Muối 1/2 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Tiêu xay 1/4 muỗng canh

Lá chanh 2 lá

Ớt xay 1/3 muỗng canh

Các bước làm

Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.

Cách làm nước chấm tiết gà

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà - ảnh 2

Nguyên liệu

Tiết gà nấu chín1 muỗng bột nêm1/4 muỗng tiêu xay1/2 ớt bămLá chanhHành tímChanh

Các bước làm

Tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều.

Video đang HOT

Bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, rồi khuấy đều.

Rất hay:  Cách rút gọn biểu thức lớp 8 cực hay, có lời giải chi tiết

Cách làm nước chấm mắm ớt

Nguyên liệu

Nước mắm 3 muỗng canh

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Nước ấm 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Các bước làm

Bạn nấu 1 ít nước ấm.

Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó thì khuấy đều.

Cách làm nước chấm muối tiêu chanh

5 công thức pha nước chấm gà luộc ngon ngất ngây, mẹ đảm học ngay để Tết này làm cho cả nhà - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Nguyên liệu

Muối hạt: 100 gram

Tiêu: 25 gram

Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Ớt khô: 2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị có thể tăng giảm)

Lá chanh khô: 5 lá

Nước cốt chanh

Các bước làm

Bạn bắc chảo bếp cho nóng, cho muối hạt vào rang trước, đảo đều cho đến khi các hạt muối tách đều nhau thì cho hạt tiêu vào rang, bạn ngửi thấy mùi thơm của tiêu thì tắt bếp rồi để nguội.

Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu muối, tiêu, bột ngọt, ớt khô, lá chanh vào máy xay nhuyễn. Bạn lấy muối ra chén nước chấm nhỏ, mỗi lần dùng thì cho một lượng nước cốt chanh vừa đủ vào trộn đều, nêm nếm lại là dùng được.

Nếu không thích dùng ớt khô bạn có thể thay thế bằng ớt tươi nhưng không xay cùng muối, tiêu và hạt nêm. Thay vào đó, bạn có thể thêm ớt, nước cốt chanh vào mỗi lần dùng để hợp khẩu vị hơn.

Rất hay:  10 cách tự nhiên để giảm huyết áp hiệu quả

Nước chấm gà luộc sữa đặc

Nguyên liệu

Sữa đặc: 3 muỗng

Đường: 2 muỗng cà phê

Bột canh: 3 muỗng cà phê

Muối: 2 muỗng

Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

Nước cốt tắc: 2 muỗng cà phê

Ớt băm nhỏ (có thể dùng ớt hiểm): 1 muỗng hoặc hơn tùy sở thích

Lá chanh: 2 lá

Có thể dùng thêm tiêu xay

Cách chế biến

Bạn cho muối, ớt, đường, bột canh, lá chanh vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt.

Thêm nước cốt chanh và nước cốt tắc vào cối xay, tiếp tục xay thêm chừng 5 – 7 giây để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Công thức này bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần khi chấm gà luộc.

Cách làm muối chấm gà, hải sản ngon mê mẩn Với công thức này, bạn sẽ có món muối ‘thần thánh’ có thể chấm cả thể giới như gà luộc, hải sản, thịt nướng… ngon tuyệt cú mèo. Gọi là muối chấm “thần thánh” bởi vị ngon của nó phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, từ…