Nước chấm không thể vắng mặt khi ăn món gà luộc, tuy chỉ là món đi kèm nhưng lại đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng của món chính là thịt gà ngon đúng điệu.
Cách làm nước chấm muối ớt chanh
ADVERTISEMENT
Nguyên liệu
Chanh 1 quả
Bột nêm 1 muỗng
Muối 1/2 muỗng canh
Đường 1/2 muỗng canh
Tiêu xay 1/4 muỗng canh
Lá chanh 2 lá
Ớt xay 1/3 muỗng canh
Các bước làm
Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.
Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.
Cách làm nước chấm tiết gà
Nguyên liệu
Tiết gà nấu chín1 muỗng bột nêm1/4 muỗng tiêu xay1/2 ớt bămLá chanhHành tímChanh
Các bước làm
Tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều.
Video đang HOT
Bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, rồi khuấy đều.
Cách làm nước chấm mắm ớt
Nguyên liệu
Nước mắm 3 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Nước ấm 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Các bước làm
Bạn nấu 1 ít nước ấm.
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó thì khuấy đều.
Cách làm nước chấm muối tiêu chanh
ADVERTISEMENT
Nguyên liệu
Muối hạt: 100 gram
Tiêu: 25 gram
Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
Ớt khô: 2 muỗng cà phê (tùy khẩu vị có thể tăng giảm)
Lá chanh khô: 5 lá
Nước cốt chanh
Các bước làm
Bạn bắc chảo bếp cho nóng, cho muối hạt vào rang trước, đảo đều cho đến khi các hạt muối tách đều nhau thì cho hạt tiêu vào rang, bạn ngửi thấy mùi thơm của tiêu thì tắt bếp rồi để nguội.
Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu muối, tiêu, bột ngọt, ớt khô, lá chanh vào máy xay nhuyễn. Bạn lấy muối ra chén nước chấm nhỏ, mỗi lần dùng thì cho một lượng nước cốt chanh vừa đủ vào trộn đều, nêm nếm lại là dùng được.
Nếu không thích dùng ớt khô bạn có thể thay thế bằng ớt tươi nhưng không xay cùng muối, tiêu và hạt nêm. Thay vào đó, bạn có thể thêm ớt, nước cốt chanh vào mỗi lần dùng để hợp khẩu vị hơn.
Nước chấm gà luộc sữa đặc
Nguyên liệu
Sữa đặc: 3 muỗng
Đường: 2 muỗng cà phê
Bột canh: 3 muỗng cà phê
Muối: 2 muỗng
Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
Nước cốt tắc: 2 muỗng cà phê
Ớt băm nhỏ (có thể dùng ớt hiểm): 1 muỗng hoặc hơn tùy sở thích
Lá chanh: 2 lá
Có thể dùng thêm tiêu xay
Cách chế biến
Bạn cho muối, ớt, đường, bột canh, lá chanh vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt.
Thêm nước cốt chanh và nước cốt tắc vào cối xay, tiếp tục xay thêm chừng 5 – 7 giây để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Công thức này bạn có thể làm nhiều rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần khi chấm gà luộc.
Cách làm muối chấm gà, hải sản ngon mê mẩn Với công thức này, bạn sẽ có món muối ‘thần thánh’ có thể chấm cả thể giới như gà luộc, hải sản, thịt nướng… ngon tuyệt cú mèo. Gọi là muối chấm “thần thánh” bởi vị ngon của nó phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, từ…