TOP 5 cách pha nước chấm Haidilao ngon nhất ăn chỉ có mê

Haidilao là thương hiệu lẩu Trung Quốc vô cùng nổi tiếng được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không biết cách pha nước chấm đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ tóm tắt cho bạn Cách làm nước chấm Haidilao? tốt nhất.

nước chấm Haidilao

Haidilao không chỉ nổi tiếng với nước lẩu ngon, đồ ăn kèm chất lượng mà còn nổi tiếng với công thức nước chấm thần thánh. Nếu đã một lần thử ăn ở đây chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo của các loại nước chấm nơi đây.

Các loại nước chấm phổ biến nhất bao gồm: nước chấm Haidilao, nước chấm đậu mè, nước chấm dầu thơm cay và nước chấm chua ngọt.

nước chấm haidilao

Công thức pha nước chấm Haidilao ngon

Cùng tham khảo cách pha nước chấm ngon tại Haidilao để lần sau đi ăn lẩu bạn có thể trổ tài với người thân, bạn bè nhé.

Công thức làm nước lẩu Haidilao chua cay

Công thức pha nước chấm Haidilao chua cay vừa ngon vừa đơn giản như sau:

Pha 1/2 thìa xì dầu, 1/2 thìa sốt hải sản, 1 thìa mắm bò cay, 1 thìa mắm bò bằm, ớt (tùy sở thích ăn cay của bạn), 1/3 thìa muối tiêu chanh, 1/2 thìa tỏi băm, 1/4 quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ vỏ, 2 thìa nhỏ vừng. Cuối cùng rắc ít hành lá và rau thơm vào trộn đều.

Công thức làm nước lẩu Haidilao chua cay

Công thức sốt lẩu Haidilao

Nếu là người yêu thích vị chua chua cay cay, bạn sẽ không thể bỏ qua công thức làm nước chấm lẩu dưới đây.

Rất hay:  Bài tập và thực hành 8: Tạo báo cáo - Lý thuyết Tin học 12 - Tìm đáp

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau vào nước chấm và trộn đều trước khi thưởng thức: 1 thìa thịt bò, 1 thìa ớt xay, 1 thìa sốt bò cay, 1 thìa sốt nấm, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa mắm hải sản, 1 thìa xì dầu và 1/2 thìa mè rang.

Công thức sốt lẩu Haidilao

Công thức làm nước chấm lẩu Haidilao không cay

Nếu không muốn ăn quá cay, bạn có thể làm sốt Haidilao không cay theo công thức gợi ý dưới đây.

Cho hỗn hợp sau vào tô: 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa sốt nấm, 1/2 thìa sốt chua ngọt, 1/2 thìa sốt bò cay, 1 thìa sốt hải sản, 1 ít rau thơm, 1 ít dấm, 1 thìa đậu phộng, 1 thìa thịt bò bằm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 chút đường và mè, cuối cùng cho 1 ít dầu mè vào. Trộn đều và thưởng thức ngay.

Công thức làm nước chấm lẩu Haidilao không cay

Công thức làm sốt lẩu Haidilao

Một công thức làm lẩu mắm khá đơn giản nhưng rất thú vị mà bạn có thể tham khảo.

Pha hỗn hợp sau vào bát nước chấm: 1 ít rau thơm tùy thích, 1 thìa mắm bò cay, 1 thìa thịt bằm, 1 nhúm tỏi, 4 thìa cafe đường, 1 thìa xì dầu, vắt 1-2 miếng chanh .

Công thức làm sốt lẩu Haidilao

Công thức nước chấm hải sản Haidilao

Sau đây là cách làm nước chấm hải sản nhất định phải thử khi đến Haidilao.

Cho lần lượt các nguyên liệu sau: 1 thìa xì dầu, 1 thìa hành lá, 1 thìa ớt, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mắm lẩu (có thể thay bằng 1 thìa mắm hải sản), 1 thìa đậu phộng + 1 thìa cần tây ( không bắt buộc). Sau đó trộn đều và thưởng thức.

Rất hay:  Cách Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Món Ăn Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Công thức nước chấm hải sản Haidilao

Cách làm nước chấm Haidilao tại nhà

Bạn không cần phải đến nhà hàng Haidilao để thưởng thức món lẩu thần thánh với nước sốt đặc biệt. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự làm sốt Haidilao tại nhà với những nguyên liệu sẵn có. Nguyên liệu và cách làm như sau:

  • Khẩu phần: 3-4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. nước chấm Haidilao
  2. Hành lá
  3. Các loại thảo mộc
  4. vừng
  5. Tỏi
  6. Ớt
  7. đậu nành
  8. con hàu
  9. dầu mè

Mỗi nguyên liệu chỉ cần 1-2 thìa nên bạn có thể ước lượng để tránh mua quá nhiều. Đối với ớt, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách bảo quản ớt tươi lâu để lần sau tận dụng.

Cách làm nước chấm Haidilao tại nhà

Đang làm

vật liệu chế biến: Hành lá, rau thơm, tỏi, ớt rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ hạt lựu, dứa cắt khúc ngắn khoảng 1cm, tỏi băm nhuyễn, ớt cắt khoanh nhỏ.

Làm nước chấm: Cho lần lượt các nguyên liệu vào bát nước chấm: 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước chấm Haidilao, 1 thìa hành lá, 1 thìa rau thơm cắt nhỏ, 1 thìa ớt, 1 thìa vừng.

Thành quả thu được là hỗn hợp nước sốt có vị cay nhẹ, chua ngọt nhưng thịt béo ngậy và mùi thơm đặc biệt.

Lưu ý khi pha nước chấm Haidilao

Để có được chén nước chấm ngon đúng điệu, mời bạn tham khảo thêm một số lưu ý dưới đây.

  • Đối với sốt cay bò và sốt hải sản, bạn không nên lấy nước vì sẽ làm loãng nguyên liệu, sai tỉ lệ nước sốt sẽ không ngon.
  • Thịt bò bằm là nguyên liệu tạo nên sự thành công của công thức nước chấm. Tuy nhiên, bạn không nên lấy quá nhiều mà chỉ cân đối ở mức 1 thìa đến 1 thìa rưỡi.
  • Cho chanh và giấm vừa phải để tránh sốt quá chua, át vị của hỗn hợp nước sốt.
Rất hay:  Cách Bảo Quản Đậu Phụ Cả Tuần Vẫn Tươi Ngon Béo Thơm

Cách làm nước chấm Haidilao ngon

Đây là tất cả công thức nước chấm Haidilao ngon Nhưng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ thành công khi thực hiện món lẩu mắm. Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy hài lòng và đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.