Công thức trà vải ngon quên lối về | Chuyên gia pha chế

Tác dụng của trà vải

tác dụng của trà vải

Trong trà vải có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với nữ giới giúp đẹp da, giữ dáng, với người già ngăn chặn oxi hóa, phòng chống ung thư, giúp tỉnh táo, minh mẫn, với người trẻ dùng để giải khát.

Trà vải giúp giảm cân

Tác dụng nổi bật nhất của trà vải đó chính là khả năng giảm cân. Trong quả vải có chứa một thành phần có tên là Oligonol. Đây là thành phần được một số nghiên cứu tin là có khả nâng đốt mỡ bụng.

Trà đen để làm trà vải cũng là loại trà có khả năng giảm cân tốt. Một nghiên cứu của Đại Học Los Angeles cho thấy trà đen có khả năng kích thích những loại vi khuẩn tốt trong ruột phát triển. Đồng thời hạn chế vi khuẩn xấu hoạt động.

Vi khuẩn tốt trong ruột giúp chúng ta đốt năng lượng hiệu quả hơn. Qua đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Trà vải tốt cho tim mạch

Trong trà vải có hàm lượng Kali khá cao giúp người lớn sử dụng sẽ bảo vệ hệ tim mạch, hỗ trợ chữa các bệnh về huyết áp, xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. Đặc biệt những người có vấn đề về tim mạch thì nên sử dụng trà vải mỗi ngày để tăngcường sức khỏe.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch là một phần rất quan trọng trong cơ thể con người, bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây bệnh, vi rút, cảm cúm,…Trong trà vải có nhiều vitamin C giúp saản xuất nhiều tế bào bạch cầu và tăng cường hệ miễn dịch ở cao nhất bảo vệ sức khỏe con người.

Rất hay:  6 Cách chuyển file ảnh sang PDF miễn phí, đơn giản - JobsGO Blog

Góp phần ngừa ung thư

Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy vải có chứa nhiều thành phần Epicatechin. Đây là một thành phần chống oxy hoá gần giống với catechin có trong trà xanh. Các nhà nghiên cứu nhận thấy thành phần này có thể góp phần giúp hạn chế ngừa ung thư.

Nghiên cứu ở động vật cũng cho thấy tiềm năng của vải trong việc trị ung thư gan.

Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định ban đầu về tiềm năng của vải đến từ các nhà khoa học. Chứ chưa có nghiên cứu trên người nào chứng minh cho việc này.

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong trà vải có một lượng chất xơ dủ cao để dạ dày kích thích giúp cho tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Theo lời khuyên của bác sĩ chúng ta nên uống trà vải sau bữa ăn khoảng 30 phút để giúp tiêu hóa cũng như hấp thụ chất tốt hơn.

Giúp xương khỏe mạnh

Thật sự không sai khi ai đó nói rằng, vải là một loại quả “thần thánh”, bởi rất nhiều công dụng của vải như phòng chống tim mạch, ung thư,…và còn giúp bảo vệ xương thêm chắc khỏe. Trong quả cải có nhiều Phot pho và Magie giúp xương chắc khỏe, hoạt động linh hoạt hơn. Đặc biệt với người lớn tuổi còn hỗ trợ tình trạng giòn xương, gãy xương, sai khớp,….

Trà vải cung cấp vitamin C

Ai cũng biết vitamin C là một chất cực kì tốt và quan trọng đối với sức khỏe con người. Vitamin C lại không thể tự tổng hợp trong cơ thể con người mà chỉ được đưa vào thông qua những thực phẩm chúng ta ăn uống hằng ngày. Vitamin C có nhiều trong quả cam, vải,…và các loại rau củ khác.

Rất hay:  9 Cách Ngâm Rượu Chuối Hột Rừng Khô đúng Chuẩn

Theo dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ thì một quả vải có hàm lượng vitamin C đáp ứng 9% yêu cầu hàng ngày. Một ly trà vải với 3-4 quả vải có thể cung cấp cho bạn khoảng 30% lượng vitamin C cần thiết trong ngày.

Vitamin C giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hồi phục cho người đang bị bệnh, cảm cúm, sốt, ho,…Vitamin C còn giúp các chị em đẹp da, làn ca căng mọng, tràn đầy sức sống.

Công thức làm trà vải ngon giải nhiệt mùa hè

nguyên liệu pha chế trà vải