Mẹo rã đông thịt và cá chỉ trong tích tắc – Điện Máy Chợ Lớn

Thực phẩm được mua từ chợ hay siêu thị muốn bảo quản được lâu thì phải cho vào ngăn đá tủ lạnh. Ngăn đá khiến thực phẩm đông cứng lại, để chế biến được thì bạn phải tiến hành rã đông. Thông thường các chị em nội trợ muốn rã đông thịt, cá thì phải mất từ 1 – 2 tiếng, như thế lại quá lâu, bạn muốn nấu ngay bửa ăn cho gia đình thì lại không làm được. Để có thể rút ngắn thời gian rã đông thịt, các bạn có thể tham khảo mẹo vặt qua bài viết sao đây của Điện Máy Chợ Lớn.

Phương pháp rã đông thịt

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một tô nước ấm khoảng 40 độ C, có thể pha 5 chén nước lạnh và 2 chén nước sôi với nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm rồi khuấy đều cho tan.

Bước 3: Cuối cùng cho thịt đông vào hỗn hợp này ngâm.

Muối có thể làm mềm thịt đã được đông cứng

Với 3 bước cực kỳ đơn giản, miếng thịt của bạn sẽ mềm ra trong khoảng 7 phút, không những thế còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm để rã đông thịt, giấm cũng khiến quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Sau khi rã đông xong, bạn phải nhớ rửa lại bằng nước cho sạch rồi mới đem đi chế biến thành những món ăn thơm ngon.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ exposure to là gì [Triệu View]

Có thể thay thế muối bằng giấm để rã đông thịt

Cách rã đông cá hiệu quả

Bước 1: Cũng như rã đông thịt, với cá bạn cũng cần một tô nước nước ấm khoảng 40 độ C được pha theo tỉ lệ 2:5 giữa nước sôi và nước lạnh.

Bước 2: Không giống như thịt là bạn cho đường vào, đối với cá thì bạn hãy cho muối, cũng thêm 2 muỗng canh muối vào tô nước ấm rồi khuấy đều cho tan.

Bước 3: Thả phần cá đã đông lạnh vào tô nước muối pha loãng và ngâm.

Sau khoảng 7 phút ngâm bạn sẽ thấy phần cá đông lạnh sẽ tan ra hoàn toàn. Muối cũng có tác dụng làm tan băng nhanh như đường, không những thế muối còn có tác dụng làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn sau khi chế biến.

Lưu ý: Khi chuẩn bị nước ấm bạn cần phải để ý vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian rã đông nhanh hay chậm là phụ thuộc vào miếng thịt có kích thước nhỏ hay lớn và mức độ đông lạnh như thế nào.

Đường có khả năng rã đông cá nhanh chóng

Thời gian bảo quản thịt, cá trong ngăn đá tủ lạnh

Các loại thịt, cá khác nhau sẽ có thời gian bảo quản trong ngăn đá khác nhau, có những loại có thể để cả năm trong tủ không hư hỏng. Nhưng có một số loại chỉ được một vài thàng nếu để lâu hơn thì sẽ không dùng được nữa. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể bảo quản thịt, cá tốt hơn.

Rất hay:  18 Mèo Cách Điệu hay nhất 06/2023 - Vik News

Thời gian bảo quản của từng loại thịt, cá là khác nhau

Tên thực phẩm

Thời gian bảo quản

  • Sườn lợn

4 – 6 tháng

  • Thịt lợn xay

3 – 4 tháng

  • Thăn bò

6 – 12 tháng

  • Sườn bò

4 – 6 tháng

  • Gà nguyên con

12 tháng

  • Gà chia phần

9 tháng

  • Lòng phèo, tim gan

3 – 4 tháng

  • Thịt giăm bông

2 tháng

  • Xúc xích

1 – 2 tháng

  • Thịt cá lọc xương

6 tháng

  • Cá hồi, cá có chứa dầu

2 – 3 tháng

  • Cá xông khói

2 tháng

  • Cua

10 tháng

  • Tôm tươi

3 – 6 tháng

  • Mực

3 – 6 tháng

  • Nghêu, sò, ốc

2 – 3 tháng

Với những thông tin mà Điện Máy Chợ Lớn đã cung cấp ở bài viết trên, mong rằng bạn có thể rút ngắn được thời gian rã đông thịt, cá mà vẫn giữ được nguyên hương vị thơm ngon vốn có.

#DMCL