Hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thơm giòn – HC

Lạc rang là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, chúng ta có thể rang lạc bằng nồi chiên không dầu. Thậm chí, khi sử dụng thiết bị nhà bếp này để rang lạc, món ăn sẽ trở nên thơm bùi, ngon giòn hơn và đặc biệt, không bị cháy đen như khi chế biến bằng chảo chống dính thông thường. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết thực hiện đơn gian, nhanh chóng thông qua bài viết này nhé!

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

1. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng

1.1. Nguyên liệu, dụng cụ

– 200g lạc rang.

– 1 – 1,5 thìa bột canh (thìa cà phê).

– 1 thìa dầu ăn (thìa cà phê).

– Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, bát hoặc đĩa đựng.

Nguyên liệu rang lạc bằng nồi chiên không dầu

1.2. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm lạc trong nước ấm (hoặc nước muối) khoảng 20 phút. Điều này vừa giúp lọc được những hạt xấu, hạt lép, vừa làm hạt lạc trở nên giòn ngon hơn khi rang với nồi chiên không dầu trong bước chế biến tiếp theo.

– Sau khi ngâm lạc xong, bạn vớt ra và để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm nước. Trong cùng thời điểm, bạn làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ là 160ºC.

Bước 2: Cho lạc vào nồi chiên không dầu

– Sau 5 phút làm nóng nồi chiên không dầu, bạn bắt đầu cho lạc vào nồi. Để lạc không bị khô, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khi rang lạc.

Rất hay:  Cách trồng ớt peru trong chậu đơn giản tại nhà, ra trái tốt

– Lưu ý: Bạn nên cho dầu ăn vào lạc ngay từ thời điểm bắt đầu rang. Điều này sẽ giúp lạc chín đều từ trong ra ngoài.

– Thời gian để rang lạc bằng nồi chiên là từ 15 – 20 phút ở nhiệt độ 160ºC. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể làm việc riêng thoải mái mà không sợ lạc bị cháy khét hay phải mở nồi đảo qua đảo lại.

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 3: Sau khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu

– Kết thúc thời gian rang, bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên. Khi lạc còn nóng, bạn hãy cho thêm 1 chút rượu trắng để món ăn được thơm ngon hơn.

– Khi lạc đã nguội bớt, bạn rắc gia vị và muối để món ăn thêm đậm vị.

– Lưu ý: Không nên rắc gia vị, muối khi hạt lạc còn nóng quá hoặc nguội quá. Muối có thể bị chảy khi hạt quá nóng hoặc bị trơ (khó kết dính) khi lạc quá nguội. Thời điểm thích hợp để rắc muối và gia vị nên là khoảng sau 1 – 2 phút kể từ khi lạc chín.

thành phẩm Rang lạc bằng nồi chiên không dầu hoàn thành

Bước 4: Bảo quản lạc rang

– Bạn có thể bảo quản lạc rang để dùng dần tới 1 tháng trong môi trường chân không. Cho lạc vào hũ thủy tinh kín khí hoặc sử dụng máy hút chân không để bảo quản lạc được thơm bùi, giòn ngon như khi mới chế biến. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước rang lạc bằng nồi chiên không dầu rồi. Cùng thưởng thức với gia đình nhé!

Rất hay:  8 cách sử dụng muối tẩy tế bào chết da mặt, body siêu sạch

2. Cách làm một vài món khác cùng lạc với nồi chiên không dầu

Bên cạnh món lạc rang muối truyền thống, bạn hoàn toàn có thể làm thêm món ăn với húng lìu hoặc tỏi ớt để thưởng thức với hương vị đậm đà hơn.

2.1. Lạc rang húng lìu

– Lạc rang húng lìu là món ăn vô cùng dễ ăn với hương vị béo ngậy, giòn ngon của lạc hòa quyện cùng vị thơm ngọt của húng lìu. Làm lạc rang húng lìu không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà.

Cách làm Lạc rang húng lìu

2.2. Lạc rang tỏi ớt

– Cách chế biến lạc rang tỏi ớt (hay đậu phộng rang tỏi ớt) sẽ cầu kỳ hơn hai món rang kể trên. Tuy nhiên, công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp bởi kết quả là một món ăn vô cùng thơm ngon, “đưa cơm”. Lạc rang tỏi ớt có thể phù hợp làm món nhậu hoặc món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

Cách làm Lạc rang tỏi ớt

Tham khảo: Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đậm đà hấp dẫn

3. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

Khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu hay sử dụng nồi chiên để chế biến các món ăn khác, bạn cần lưu ý những điểm sau để nồi được lâu bền:

– Làm nóng nồi trước khi chế biến thức ăn: Việc làm nóng nồi sẽ giúp món ăn chín đều và nhanh hơn khi chiên bằng nồi không dầu.

Rất hay:  Xingtu cho iOS - Ứng dụng chỉnh ảnh Trung ấn tượng

– Cho lượng thức ăn vừa đủ vào rổ chiên: Bạn cần lựa chọn thực phẩm có kích cỡ phù hợp với rổ chiên. Điều này giúp bảo vệ tuổi thọ của nồi và không bị kéo dài thời gian chế biến món ăn.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

– Phết một lớp dầu vào thức ăn: Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên phết thêm một thìa dầu ăn lên những món ăn như rau củ cải, khoai tây,… để chúng chín đều và không bị khô.

– Điều chỉnh thời gian chiên thức ăn phù hợp: Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hay dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo thời gian chế biến chuẩn theo từng món ăn trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được đính kèm theo máy. Nếu thức ăn chưa đạt được độ chín và vàng giòn vừa ý, bạn hoàn toàn có thể đặt thời gian và chiên lại thực phẩm.

Hy vọng những bước đơn giản trên đây có thể giúp bạn chế biến cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thật thơm bùi, giòn ngon.

Siêu thị điện máy HC