Cách rang hạt dẻ ngon nhất tại nhà bằng chảo, hạt béo bùi thơm phức

Nếu có sẵn hạt dẻ và rang đúng bí quyết này, dù có rang bằng chảo thì hạt dẻ vẫn giữ độ ngon đúng điệu, dễ nứt mà không khô cứng. Còn gì mong muốn hơn khi vừa đơn giản lại còn dễ dàng nhất này, note ngay vào sổ tay các chị em nào!Hạt dẻ là món khoái khẩu của nhiều người vì độ béo bùi và dinh dưỡng, cuối tuần tụ họp rồi tự rang hạt dẻ ngon nhất đãi bạn bè thì còn gì bằng. Tất tần tật công thức nhiều người làm thành công bày lại mẹ sau đây nhé. 1. Chuẩn bị phần nguyên liệu:- Cách chọn hạt dẻ đúng nhất với phần hạt dẻ có bề ngoài chắc thịt, vỏ nâu sáng bóng, còn vài lông tơ ở trên hạt là biết còn tươi, khi lắc thấy không kêu là ngon lành rồi, mua về nên cất vào ngăn tủ lạnh nếu không rang ngay để bảo quản tốt nhất nhé.- Chuẩn bị nồi luộc, chảo rang, nước lọc, một chút muối.2. Cách rang hạt rẻ ngon nhất đơn giản nhất tại nhà,-Dùng một con dao sắc khía một hình chữ X lên trên vỏ, nếu rang bằng chảo thì không nên để chạm vào phần thịt bên trong, còn khi nướng bằng lò thì chạm một chút để hạt dẻ không nổ nhé.Bạn bỏ hết hạt dẻ vào một nồi nước lạnh, thêm vào đó một chút muối rồi đun sôi. Khi nồi hạt dẻ đã sôi, bạn tiếp tục đun ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi hạt dẻ nứt ra và có màu trắng toát là được. Bắc chảo lên bếp, cho hạt dẻ đã luộc qua vào và bắt đầu rang ở mức lửa không cần quá to nhưng phải đảo đều tay nhé. Khoản độ 15 – 20 phút khi thấy hạt dẻ nứt hẳn, vỏ hơi cháy, nhân hạt vàng và có mùi thơm ngậy, rắc thêm chút muối đảo đều thêm ít phút rồi bắt ra là được. Một mẹo nhỏ khi rang hạt dẻ dễ bóc vỏ, giữ độ nóng lâu nữa là cho ngay phần hạt dẻ vừa rang vào túi vải trong 10 phút, lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm mà ruột bên trong vẫn còn giòn, nóng.Ngoài ra thì nên dùng chảo bằng gang hoặc các loại nồi, chảo có đáy dày để rang vì chúng sẽ giúp hạt dẻ nhanh nứt vỏ, chín bở bên trong và thơm ngon hơn. Cách rang hạt dẻ thơm ngon béo bùiVề độ to nhỏ của hạt dẻ khi lựa, hạt dẻ to thì bùi nhưng lại không ngọt, hạt dẻ nhỏ để rang ăn, không bùi lắm nhưng ngọt hơn có ruột màu vàng nhạt. Vì vậy mẹ có thể cân nhắc loại nào phù hợp để ăn hay chế biến các món ăn nhé. Hạt dẻ dễ tách vỏ, thơm ngonChỉ với một cái chảo, nhưng yên tâm là cách chế biến món ăn luôn đa dạng và thích hợp nhất, mẹ còn có thể làm bò khô ngon nhất bằng chảo chống dính rẻ tiền mà cực đơn giản nữa đây, không thiếu gì cách làm nên mẹ cứ từ từ khám phá và bỏ túi nhiều mẹo nấu ăn ngon nhé.Chúc mẹ thành công!

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ nháy là gì [Hay Lắm Luôn]