Cách sử dụng nồi chiên không dầu cho người lần đầu vào bêp

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm điện gia dụng mới nổi trong những năm gần đây. Với tính năng chiên thực phẩm mà không cần sử dụng dầu, nồi chiên không dầu được xem là một giải pháp tốt cho những người muốn ăn một cách khỏe mạnh, giảm béo và giảm cholesterol.

Tuy nhiên, nhiều người chưa chắc đã biết cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu để nấu ăn ngon và an toàn hơn.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp được thiết kế để nấu thực phẩm mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, loại nồi này chỉ yêu cầu bạn sử dụng một lượng nhỏ dầu để tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài cho thực phẩm, tương tự như cách nướng thực phẩm trong lò nướng.

Với việc sử dụng quạt đối lưu ở bên trong, nồi chiên không dầu có khả năng tạo ra một luồng không khí nóng xung quanh thực phẩm, làm cho chúng chín đều và giòn. Khi nấu, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu để phù hợp với thực phẩm bên trong.

Một số nồi chiên không dầu như nồi chiên không dầu Kalite Q10 còn có các chế độ nấu tích hợp với thời gian và nhiệt độ được thiết lập sẵn cho một số món ăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nấu rất nhiều loại thực phẩm khác nhau từ khoai tây chiên giòn đến thịt gà, cá, rau củ…

Rất hay:  Hướng dẫn làm thẻ tín dụng cực chi tiết cho người mới - TheBank

Nhìn chung, nồi chiên không dầu được xem là một thiết bị nấu ăn khá tiện lợi và an toàn hơn so với cách nấu ăn truyền thống sử dụng dầu.

Không nên sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu để nấu thực phẩm

Không nên sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu để nấu thực phẩm

Nồi chiên không dầu mới thường được sản xuất hàng loạt tại nhà máy và vận chuyển trên một quãng đường dài trước khi đến tay người dùng. Vì vậy, các bộ phận của nồi có thể bị bám phải bụi bẩn và hoá chất độc hại cho cơ thể con người. Ngoài ra, một số bộ phận bằng nhựa của nồi còn có thể có mùi khó chịu. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách và nấu thức ăn ngay trong nồi, bạn sẽ gặp tình trạng món ăn bị ám mùi, không thơm ngon sau khi chế biến.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu: Khử mùi nồi trước khi nấu

Trong lần đầu tiên sử dụng nồi chiên không dầu, bạn không nên cho thực phẩm vào ngay. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng một số mẹo để khử mùi nồi trước khi nấu các món ăn yêu thích.

Để khử mùi nồi chiên không dầu mới, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

Sử dụng bột cà phê

Đặt một ít bột cà phê trong nồi chiên không dầu mới và bật nồi lên trong vài phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bột cà phê sẽ hấp thụ mùi khó chịu trong nồi chiên không dầu.

Rất hay:  Cách đọc và viết phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn – Dễ nhớ nhất

Sử dụng giấy báo

Khử mùi nồi chiên không dầu khi mới lần đầu sử dụng bằng giấy báo

Cuộn giấy báo lại và đặt nó vào trong nồi chiên không dầu mới. Sau đó, bạn hãy bật nồi lên ở nhiệt độ 150 độ C và đợi vài phút. Giấy báo cũng sẽ hấp thụ mùi khó chịu trong nồi chiên không dầu.

Sử dụng giấm trắng và nước

Sử dụng giấm trắng và nước khử mùi nồi chiên không dầu

Nếu bạn có giấm trắng và nước, bạn hãy trộn chúng lại theo tỷ lệ 1:1 và đổ vào nồi chiên không dầu mới. Bật nồi lên và đợi trong vài phút. Hỗn hợp giấm và nước sẽ hấp thụ mùi khó chịu trong nồi chiên không dầu.

Sau khi thực hiện các cách khử mùi trên, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ nồi chiên không dầu thêm một lần nữa để tránh thực phẩm nấu trong nồi không bị ảnh hưởng bởi các chất lỏng, mùi hay hóa chất khác. Sau đó, bạn đã có thể bắt đầu nấu ăn bằng nồi chiên không dầu.

Trên đây là một số chia sẻ của FPT Shop về cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon với nồi chiên không dầu.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng nồi chiên không dầu bền bỉ, hiệu quả
  • Bật mí cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản