Hướng dẫn cách sử dụng nước muối sinh lý Fysoline và bảo quản đúng

Nước muối sinh lý đến từ nhà Fysoline đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì tác dụng hữu ích của sản phẩm nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng chuẩn. Hãy cùng AVAKids tìm hiểu cách sử dụng nước muối sinh lý Fysoline qua bài viết này nhé!

1Đôi nét về thương hiệu Fysoline

Fysoline là nhãn hiệu nước muối sinh lý cao cấp thuộc thương hiệu Gifrer Barbezat nổi tiếng lâu đời tại Pháp, được thành lập vào năm 1912. Gifrer Barbezat chuyên sản xuất các sản phẩm huyết thanh sinh lý trong các liều đơn vô trùng.

Fysoline có hai dòng sản phẩm chính là nước muối sinh lý và nước muối sinh lý kháng viêm. Ở mỗi loại, nước muối sinh lý Fysoline sẽ có dạng ống đơn liều (5 ml/ống) và dạng chai loại xịt.

Nước muối sinh lý Fysoline đặc biệt an toàn với thành phần vô cùng lành tính, không chứa các chất như: Corticoid, xylometazolin, kháng sinh, chất bảo quản giúp hạn chế kích ứng cho trẻ nhỏ và người có cơ địa nhạy cảm.

Nước muối sinh lý Fysoline đến từ Pháp

2Đối tượng sử dụng Fysoline

Đối với Fysoline vàng và Fysoline hồng dạng ống đơn liều (5 ml/ống) có thể sử dụng cho mọi đối tượng và đặc biệt là đối với trẻ từ 0 ngày tuổi. Fysoline vàng và Fysoline xanh dạng xịt chỉ nên sử dụng đối với các trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên, phụ nữ có thai và người lớn.

Fysoline phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ từ 0 ngày tuổi

3Cách sử dụng nước muối sinh lý Fysoline

3.1 Dùng Fysoline làm sạch mắt

Fysoline hồng là nước muối sinh lý đẳng trương dùng để nhỏ và rửa mắt. Sử dụng Fysoline hồng vệ sinh góc mắt, mí mắt hằng ngày để giữ mắt luôn sạch và tươi sáng. Việc dùng Fysoline hồng để rửa mắt còn giúp loại bỏ các dị vật gây khó chịu và hỗ trợ trong việc điều trị viêm kết mạc.

Liều dùng Fysoline hồng như sau:

 • Đối với vệ sinh mắt hằng ngày bạn nhỏ từ 2 – 3 giọt mỗi bên mắt đều đặn 1 – 2 lần/ngày. Trong trường hợp dùng để loại bỏ dị vật thì bạn có thể dùng 1 ống đơn liều hoặc hơn (nếu cần thiết) để đẩy dị vật dễ dàng hơn.
 • Đối với điều trị viêm kết mạc thì bạn hãy nhỏ mỗi bên 2 – 3 giọt với tần suất là 2 – 5 lần/ngày.
Rất hay:  Cách buộc, tháo khăn quàng đỏ đúng chuẩn cho học sinh

Cách dùng Fysoline hồng làm sạch mắt:

 • Dùng cho trẻ từ 0 ngày tuổi, trẻ nhỏ: Vệ sinh tay thật sạch, đặt trẻ nằm trên giường hoặc ngang đùi mẹ. Xoay mở nắp ống Fysoline hồng đưa đến gần mắt và nhỏ đúng số giọt quy định. Sau khi bé chớp mắt vài lần thì dùng gạc vô trùng lau ngang một chiều từ hốc mắt đến đuôi mắt. Thực hiện tương tự với bên còn lại và nhớ thay gạc vô trùng.
 • Dùng cho phụ nữ có thai và người lớn: Hãy rửa tay thật sạch và ngồi xuống với tư thế ngửa mặt. Nghiêng ống nước muối sinh lý đến gần mắt và nhỏ 2 – 3 giọt. Thực hiện chớp mắt và sau đó dùng gạc vô trùng lau từ hốc mắt đến đuôi mắt. Thực hiện tương tự với bên mắt còn lại.

Fysoline được sử dụng để làm sạch mắt

3.2 Dùng Fysoline làm sạch mũi

Để vệ sinh mũi hàng ngày bạn dùng Fysoline hồng dạng ống và Fysoline xanh dạng xịt nhưng hãy nhớ dùng đúng với độ tuổi của trẻ. Sử dụng Fysoline vàng trong trường hợp hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm đường hô hấp. Bạn sử dụng Fysoline dạng ống cho trẻ từ 0 ngày tuổi và dạng xịt cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.

Liều dùng Fysoline để vệ sinh hoặc điều trị mũi:

 • Đối với trẻ từ 0 ngày tuổi: Sử dụng Fysoline hồng nhỏ 2 – 3 giọt/lần với tần suất 1 – 3 lần/ngày để vệ sinh mũi. Để điều trị cho viêm đường hô hấp thì dùng Fysoline màu vàng dạng ống, mỗi lần dùng 1 ống và dùng 2 – 3 lần/ngày, dùng liên tục trong 5 – 7 ngày.
 • Đối với trẻ từ 3 tháng tuổi, phụ nữ có thai và người lớn: Dùng Fysoline xanh dạng xịt vào mỗi bên mũi 2 – 3 giây/lần với tần suất 1 lần trong ngày. Khi dùng để đặc trị thì sử dụng Fysoline vàng xịt mỗi bên mũi 2 – 3 giây/lần, mỗi ngày xịt 3 – 6 lần.

Dùng đúng loại nước muối Fysoline cho lứa tuổi phù hợp

Cách vệ sinh mũi hàng ngày với Fysoline hồng và Fysoline xanh dạng xịt:

 • Với trẻ từ 0 ngày tuổi sử dụng Fysoline hồng: Vệ sinh tay sạch sẽ, đặt bé nằm trên giường hoặc ngồi (trẻ lớn) và dùng tay cố định đầu bé nghiêng sang một bên. Lót chiếc khăn sạch ở cổ bé, nghiêng ống Fysoline và nhỏ số giọt theo chỉ định. Đợi dịch thừa chảy ra, lấy khăn lau hoặc dùng máy hút dịch mũi. Thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Với trẻ từ 3 tháng tuổi, phụ nữ có thai, người lớn dùng Fysoline xanh dạng xịt: Vệ sinh tay và ngồi ngay ngắn. Đặt đầu xịt vào một bên mũi rồi nhấn xịt 1 – 2 lần và đợi đến khi nước muối lan ra khắp khoang mũi. Sau đó, xì mũi ra khăn sạch và dùng khăn khác lau những phần thừa. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Vệ sinh đầu xịt của bình và cất chai xịt.
Rất hay:  10+ cách để không buồn ngủ khi làm việc hiệu quả nhất - Vua Nệm

Cách sử dụng Fysoline vàng để hỗ trợ viêm mũi, nghẹt mũi, sổ mũi:

 • Bước 1: Đặt trẻ sơ sinh nằm lên giường, với trẻ nhỏ và người lớn thì ngồi ngay ngắn đầu hơi nghiêng.
 • Bước 2: Nghiêng ống Fysoline hồng cạnh mũi và bóp nhẹ để rửa mũi.
 • Bước 3: Sử dụng bông gòn vô trùng được thấm Fysoline hồng xoáy hình sâu kèn theo chiều kim đồng hồ vào trong mũi.
 • Bước 4: Nghiên ống Fysoline vàng vào cạnh mũi và bóp nhẹ 1 – 2 giọt vào mũi. Đối với dạng xịt cho trẻ từ 3 tháng tuổi và người lớn thì dùng Fysoline vàng dạng xịt đặt đầu xịt vào sát lỗ mũi và nhấn 1 – 2 lần.
 • Bước 5: Dùng tay xoa nhẹ mũi để tan hết dịch.
 • Bước 6: Chờ một vài phút đến khi dịch nhầy chảy ra thì lấy khăn khô lau sạch hoặc dùng dụng cục hút mũi.

Nhỏ đúng lượng Fysoline theo hướng dẫn

3.3 Dùng Fysoline vệ sinh tai

Khi ráy tai bị khô và vón cục, bạn có thể dùng nước muối sinh lý để làm mềm ráy tai, sau đó dùng tăm bông để làm sạch. Trong trường hợp ráy tai nhiều, dùng nước muối sinh lý nhỏ vào 1 – 2 giọt/lần và thực hiện 3 – 4 lần/ngày để ráy tai mềm, vỡ ra sẽ dễ vệ sinh hơn.

Cách sử dụng Fysoline để nhỏ tai:

 • Bước 1: Chuẩn bị Fysoline hồng dạng ống 5 ml và khăn sạch. Thực hiện vệ sinh tay với xà phòng.
 • Bước 2: Để trẻ sơ sinh nằm xuống bề mặt bằng phẳng, đối với trẻ lớn và người lớn thì ngồi ngay ngắn.
 • Bước 3: Nghiêng đầu sang 1 bên và nhỏ số giọt theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào nắp tay ngăn nước muối chảy ra ngoài và chờ trong khoảng vài phút.
 • Bước 5: Sử dụng khăn khô lau sạch dịch thừa chảy ra.

Có thể dùng Fysoline để vệ sinh tai

3.4 Dùng Fysoline rơ lưỡi

Dùng Fysoline hồng rơ lưỡi cho bé để phòng các bệnh về răng miệng. Nước muối sinh lý Fysoline hồng có thành phần là 100% nước muối tinh khiết nên không gây ảnh hưởng sức khoẻ mà còn giúp bé khoang miệng sạch hỗ trợ bé ăn ngon miệng hơn. Có thể thực hiện rơ lưỡi 1 – 2 lần/ngày cho sạch sẽ.

Rất hay:  Cách lắp gương đứng cực dễ dàng cho các nàng tham khảo

Hướng dẫn dùng Fysoline rơ lưới:

 • Bước 1: Chuẩn bị gạc chuyên dụng dùng để rơ lưỡi cho bé và nước muối Fysoline.
 • Bước 2: Bế trẻ ngang người, sau đó cố dịnh đầu trẻ đối diện mẹ.
 • Bước 3: Đeo gạc vào ngón tay út, thấm nước muối sinh lý rồi đưa vào miệng trẻ lau nhẹ nhàng bề mặt lưỡi và hai bên má.

Dùng Fysoline hồng để rơ lưỡi cho trẻ

4Cách bảo quản Fysoline

4.1. Fysoline dạng ống

Đối với Fysoline dạng ống sau khi sử dụng xong cần ấn nắp thật kỹ và bảo quản nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mỗi một ống Fysoline sau khi mở nắp sử dụng tối đa trong vòng 24 giờ nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập.

Nước muối sinh lý vệ sinh mắt mũi Fysoline 5 ml (hộp 40 ống)

4.2. Fysoline dạng xịt

Sau mỗi lần sử dụng Fysoline dạng xịt, dùng khăn sạch vệ sinh đầu xịt thật sạch sẽ, sau đó đóng nắp lại cẩn thận. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Xịt mũi vệ sinh mũi Fysoline isotonic spray 100 ml (hộp chứa một bình xịt 100 ml)

5Lưu ý khi sử dụng

Để sử dụng nước muối sinh lý Fysoline an toàn, đảm bảo chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Fysoline vàng chỉ dùng để nhỏ mũi, không thực hiện nhỏ mắt hoặc rơ lưỡi.
 • Chỉ dùng Fysoline vàng trong vòng 5 – 7 ngày, nếu triệu chứng viêm mũi không thuyên giảm thì nên đi thăm khám bác sĩ để điều trị.
 • Chọn sản phẩm Fysoline phù hợp với từng đối tượng, mục đích sử dụng.
 • Không sử dụng nước muối Fysoline nếu mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm.
 • Không sử dụng cùng một ống (bình xịt) cho nhiều người khác nhau.
 • Chỉ sử dụng Fysoline hồng theo chỉ dẫn của bác sĩ khi dùng cho trẻ sinh non hoặc bệnh nhân khô mắt nghiêm trọng.

Dung dịch Fysoline Septinalsal 20 ống

Nước muối sinh lý Fysoline có nhiều tác dụng cho mọi người, tuy nhiên cần phải biết cách sử dụng và bảo quản các sản phẩm phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!