Cách tải MP3 từ Zing MP3 về điện thoại nghe offline

Các bạn từng biết cách tải nhạc MP3 về máy tính thông qua trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3. Và như chúng ta cũng biết, trang nhạc này thậm chí còn có ứng dụng dành riêng cho các hệ điều hành di động, giúp họ dễ dàng tải nhạc MP3 cho điện thoại mà không cần tới bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.

Tuy chỉ là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, nhưng ít ai biết rằng, nếu biết cách sử dụng Zing MP3 hiệu quả, thì chúng ta sẽ thu được nhiều lợi ích hơn chỉ là giải trí với kho nhạc trực tuyến khổng lổ này.

Cách tải trên Zing MP3 về điện thoại

Thực chất thì chúng ta sẽ sử dụng chính ứng dụng nghe nhạc online Zing MP3 để tải bài hát, file nhạc từ trên này về điện thoại. Cách thực hiện cụ thể thì bạn có thể xem trong bài hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Zing MP3 tương thích với hệ điều hành thiết bị di động của mình:

  • Dành cho người dùng iPhone/iPad: download Zing MP3 cho iOS
  • Dành cho người dùng Windows Phone: download Zing MP3 cho Windows Phone
  • Dành cho người dùng Android: download Zing MP3 cho Android

Bước 2: Các bạn truy cập vào ứng dụng Zing MP3 dành cho điện thoại, sau đó tìm kiếm bài hát từ mục Search hoặc trong các album, list nhạc được gợi ý ngay ban đầu. Khi bài hát lựa chọn được Play bạn sẽ thấy giao diện lúc này của Zing Mp3 thay đổi như dưới đây. Nhấn chuột trái vào biểu tượng Download (mũi tên quay xuống) để bắt đầu tải bản nhạc đang nghe về máy.

Rất hay:  Hướng dẫn cách ghép mặt vào ảnh bằng PicsArt nhanh nhất

CHÚ Ý:

  • Khác với trên máy tính, khi sử dụng ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này, chúng ta có thể tải nhạc MP3 cho điện thoại mà không cần đăng nhập tài khoản Zing Mp3.
  • Giao diện chơi nhạc của Zing MP3 có ba dấu chấm nhỏ ngay bên dưới tên bài hát. Mỗi dấu chấm là một giao diện hiển thị khác nhau, nên nếu máy của các bạn không hiển thị giống như trong bài hướng dẫn, có thể thực hiện thao tác vuốt ngang để thay đổi sang giao diện khác và kiểm tra.

Biểu tượng DownloadBiểu tượng download trong giao diện chơi nhạc

Bước 3: Một cửa sổ từ dưới hiện lên để người dùng chọn chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, cũng giống như trên máy tính, người dùng bình thường chỉ tải được nhạc chất lượng 128kbps.

Lời bài hátChọn chất lượng âm thanh

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kéo và tìm bài hát ngay từ giao diện đầu tiên của ứng dụng (trong BXH Zing), chạm vào biểu tượng dấu ba chấm tương ứng với bài hát đó.

Album nhạcChọn bài hát

Chọn tiếp mục Lưu Offline và chất lượng của bài hát đó và chờ ít giây để tải hoàn tất.

Lưu OfflineChọn dung lượngTải nhạc MP3 từ giao diện chính của ứng dụng

Tải nhiều file MP3 cùng lúc trên Zing MP3

Không chỉ tải từng file một, mà nếu bạn thích của một album (một danh sách bài hát) nào đó trên ứng dụng này. Bạn hoàn toàn có thể cùng lúc tải toàn bộ album đó với ứng dụng Zing MP3 trên di động.

Rất hay:  Tính thuế chuyển nhượng đất ra sao? - Báo Tuổi Trẻ

Cách thực hiện:

  • Chọn một album bạn thích để mở xem danh sách nhạc trong đó.
  • Chạm vào biểu tượng download (hình dưới đây).

Chọn AlbumBiểu tượng download

Bạn có thể đánh dấu tick vào Chọn tất cả để tải toàn bộ album cùng lúc hoặc có thể chạm vào từng bài hát mình muốn nghe. Chọn xong, chạm vào biểu tượng chữ V ở góc trên, bên phải màn hình để xác nhận.

Danh sách bài hátChọn bài hátĐánh dấu tick vào những bài hát cần tải về

Tương tự như trên, chúng ta tiến hành chọn chất lượng nhạc và chờ việc tải về hoàn tất.

Chất lượng fileĐang tải về

Nghe lại nhạc MP3 đã tải trên điện thoại

Với máy tính, các bạn có thể tùy chọn vị trí lưu theo ý mình, nhưng với ứng dụng trên điện thoại thì khác. Nhạc được tải về sẽ nằm ở mục mặc định.

  • Các bạn chạm vào biểu tượng Cá nhân.
  • Chọn Lịch sử tải về.

Trong này không chỉ có danh sách bài hát đã download mà còn có thể xem được cả dung lượng còn trống, đã sử dụng.

Cá nhânLịch sử tải

Tuy nhiên, cũng sẽ có những lúc bạn gặp trường hợp danh sách nhạc bị mờ đi như dưới đây. Đó là do bài hát đó được đánh dấu bản quyền nên không thể tải được. Còn nếu muốn tải nhạc với chất lượng tốt hơn, bạn có thể nâng cấp VIP cho tài khoản Zing MP3 của mình.

Thông báoNhạc bản quyền