Cách thay đổi tài khoản Google mặc định của bạn trên Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn biết rằng tài khoản Google của mình được tích hợp chặt chẽ với trải nghiệm. Tài khoản mặc định sẽ quyết định cách bạn đăng nhập vào nhiều ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng của Google. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi điều này.

Mặc dù việc thêm nhiều tài khoản Google vào thiết bị Android của bạn rất dễ dàng, nhưng việc đặt một tài khoản làm tài khoản “mặc định” là rất phức tạp. Tài khoản mặc định là bất kỳ tài khoản nào bạn đã đăng nhập khi thiết lập thiết bị lần đầu. Điều đó có nghĩa là để thay đổi nó, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản.

Giả sử bạn đã đăng nhập vào hai tài khoản Google trên thiết bị Android của mình. Trước tiên, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản mặc định hiện tại. Điều đó sẽ thúc đẩy tài khoản thứ hai lên vị trí mặc định, sau đó bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản đầu tiên. Hãy làm nó.

Rất hay:  Cách tạo bảng, kẻ bảng trong Word - Thủ Thuật Phần Mềm

Để bắt đầu, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn (một hoặc hai lần tùy thuộc vào nhà sản xuất) rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu “Cài đặt”.

mở cài đặt thiết bị

Cuộn xuống danh sách Cài đặt và chọn “Google”.

chọn google từ cài đặt

Tài khoản Google mặc định của bạn sẽ được liệt kê ở đầu màn hình. Chọn biểu tượng mũi tên thả xuống dưới tên của bạn để hiển thị danh sách tài khoản.

biểu tượng mũi tên thả xuống

Tiếp theo, hãy nhấn vào “Quản lý tài khoản trên thiết bị này”.

chọn quản lý tài khoản trên thiết bị này từ menu

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản bạn đã đăng nhập trên thiết bị của mình. Tìm tài khoản Google mặc định của bạn và chọn nó.

tìm tài khoản google mặc định của bạn

Nhấn vào “Xóa tài khoản”.

nhấn xóa tài khoản

Điều quan trọng cần nhớ là xóa tài khoản sẽ xóa tất cả tin nhắn, danh bạ và dữ liệu liên quan khác được tìm thấy trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. May mắn thay, một số dữ liệu đó đã được sao lưu vào tài khoản của bạn và nó sẽ được khôi phục khi bạn đăng nhập lại.

Nhấn vào “Xóa tài khoản” trên thông báo bật lên xác nhận nếu bạn đồng ý với điều đó.

nhấn xóa tài khoản để tiếp tục

Tài khoản sẽ bị xóa khỏi danh sách và thiết bị của bạn. Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái để quay lại cài đặt Google.

quay lại cài đặt google

Chọn lại biểu tượng mũi tên thả xuống bên cạnh tên của bạn để mở danh sách tài khoản. Lần này, hãy nhấn vào “Thêm tài khoản khác”.

Rất hay:  Bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh - Sở Y tế tỉnh Cao Bằng

chọn thêm một tài khoản khác

Sau khi bạn xác nhận đó là bạn bằng vân tay hoặc mật khẩu, trang đăng nhập Google sẽ xuất hiện. Làm theo các bước trên màn hình và nhập thông tin đăng nhập của bạn cho tài khoản bạn muốn thêm.

nhập thông tin đăng nhập tài khoản google của bạn

Có thể mất vài phút để tài khoản của bạn được nhập. Sau khi hoàn tất, tất cả bạn sẽ được thiết lập với một tài khoản Google mặc định mới trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của mình!