Cách Tính Chiết Khấu Phần Trăm Trong Excel, Cách Tính Phần Trăm Chiết Khấu, Giảm Giá,

Bạn đã được yêu cầu tạo một trang tính Excel để tính toán các khoản chiết khấu áp dụng cho một số sản phẩm và / hoặc dịch vụ. Bạn đã nhận nhiệm vụ nhưng do chưa làm quen với phần mềm xử lý bảng tính nổi tiếng này nên bạn cần được tư vấn về cách tiến hành để tránh sai sót.Bạn đang xem: Cách tính chiết khấu phần trăm trong excel

Nếu đúng như vậy, hãy để tôi giúp bạn. Nếu bạn muốn, trên thực tế, trong những dòng tiếp theo, tôi có thể giải thích cho bạn cách tính chiết khấu trong excel và cách lấy các giá trị khác nhau từ chiết khấu, chẳng hạn như giá chiết khấu, phần trăm chiết khấu, giá trị chiết khấu và giá gốc của sản phẩm.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ giải thích cách thực hiện phép tính chiết khấu kép. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, tôi muốn làm rõ rằng bạn có thể áp dụng các quy trình bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn này trên bất kỳ phiên bản nào của Excel (ứng dụng máy tính để bàn, Excel Online và ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng) và thậm chí trong phần mềm tính toán khác. Sau khi nói điều đó, tôi muốn nói rằng đã đến lúc bắt đầu: đọc tốt và trên hết, là một công emcanbaove.edu.vnệc tốt!

chương trước, bạn có thể biểu thị phần trăm chiết khấu dưới dạng phần trăm và với giá trị thập phân của chúng. Do đó, trong A2 gõ giá trị 2400, trong khi ở B2 nhập giá trị 15% hoặc là 0,15.

Trong cột C sẽ được chỉ định vào giá trị chiết khấu để thu được với một công thức cụ thể. Trong trường hợp này, công thức được xem xét là như sau.

Giá trị chiết khấu = Giá gốc x Phần trăm chiết khấu

Bằng cách phân tích công thức trên, giá trị chiết khấu tương ứng chính xác với sản phẩm giữa giá gốc và phần trăm chiết khấu của chính nó. Để áp dụng công thức này trên Excel, hãy tham khảo ví dụ được hiển thị, trong ô C2 bạn phải nhập biểu thức = A2 * B2 và bấm phím Đi vào.

Do đó, sản phẩm sẽ chạy =2400*0,15 hoặc là =2400*15% (nó giống nhau), điều này sẽ dẫn đến 360: cái sau định lượng giá trị tương ứng với phần trăm chiết khấu áp dụng cho giá gốc của sản phẩm.

các chương trước, bạn muốn biết phần trăm chiết khấu của một sản phẩm có giá 2040 euro, giá gốc của nó là 2400 euro.

Để có được thông tin bạn đang tìm kiếm, hãy tạo một bảng trong Excel có chứa giá gốc trong cột A, trong khi tôi giá chiết khấu trong cột B. Xem xét ví dụ mà chúng tôi bắt đầu, trong A2 nhập giá trị 2400, trong khi ở B2 nhập giá trị 2040.

Trong cột C, giá trị liên quan đến tỷ lệ phần trăm chiết khấu tương ứng sẽ được chỉ ra, bạn có thể nhận được giá trị này bằng cách sử dụng công thức sau.

Phần trăm chiết khấu = 1 – (Giá chiết khấu / Giá gốc)

Phân tích công thức, phần (Giá chiết khấu / Giá gốc) đại diện cho tỷ lệ giữa giá đã chiết khấu và giá gốc, tỷ lệ này trả về chính xác tỷ lệ phần trăm của giá bạn sẽ trả so với giá trị ban đầu.

Thời điểm giá trị này bạn nhận được bị trừ khỏi giá trị 1, được hiểu là toàn bộ phần, đó là 100%, nhận phần trăm chiết khấu đã được áp dụng cho giá gốc, để bạn nhận được chính xác thông tin bạn đang tìm kiếm.

Rất hay:  InfoFinance.vn

Để áp dụng công thức này trên Excel, hãy xem xét các tham chiếu ô của ví dụ, hãy nhập công thức = 1-B2 / A2 trong phòng giam C2 và nhấn nút Đi vào. Không giống như những gì được chỉ ra trong công thức chung, mối quan hệ giữa các tham chiếu ô không được đặt giữa các ký hiệu của dấu ngoặc. Điều này là do trong một biểu thức toán học, phép nhân và phép chia được thực hiện đầu tiên, đối với các tổng đại số và Excel được cấu hình để thực hiện các phép tính theo cách này.

Công thức bạn đã nhập sẽ thực hiện phép tính =1-2040/2400, sẽ trả về giá trị 0,15. Giá trị này có thể được hiểu là 15đến một phần của toàn bộ 1, đó là 15%, không nhiều hơn tỷ lệ phần trăm áp dụng cho giá gốc để có được mức giá chiết khấu mà bạn sẽ trả.

chương trước, tôi đã giải thích cho bạn cách nhận được giá chiết khấu từ giá gốc của một sản phẩm, cũng như biết phần trăm chiết khấu. Tuy nhiên, giả sử rằng hai chiết khấu được áp dụng cho sản phẩm: trong trường hợp này, những gì bạn phải làm là tính chiết khấu gấp đôi trên Excel.

Trước hết, hãy chuẩn bị một bảng trong Excel có chứa giá gốc trong cột A, các chiết khấu phần trăm đầu tiên trong cột Btỷ lệ phần trăm thứ hai giảm giá trong cột C. Ví dụ, nhập vào A2 giá trị 2400, trong B2 tỉ lệ phần trăm 35% và trong C2 tỉ lệ phần trăm 15%. Ở đó cột D, thay vào đó, nó sẽ lưu trữ thông tin bạn muốn lấy.

Tuy nhiên, trước khi thử thực hiện công thức được sử dụng, bạn phải phân biệt hai trường hợp: một trong đó chiết khấu áp dụng được thực hiện trên giá gốc và một trong đó, thay vào đó, chiết khấu thứ hai được áp dụng cho giá đã chiết khấu.

Hai tình huống này phải được quản lý khác nhau và do đó, với hai công thức khác nhau. Dưới đây là chi tiết cách thức tiến hành đối với trường hợp đầu tiên, tức là áp dụng hai chiết khấu trên giá gốc.

Trong trường hợp này, một phần trăm chiết khấu phải được áp dụng cho giá của một sản phẩm với emcanbaove.edu.vnệc bổ sung một phần trăm bổ sung. Như bạn có thể hiểu rõ, tổng số phần trăm phải được định cấu hình trước khi áp dụng chiết khấu thực tế cho giá của sản phẩm.

Trong cột D, các giá chiết khấu thu được thông qua công thức sau đây.

Giá chiết khấu = (1 – Tổng phần trăm) x Giá gốc

Do đó, trong Excel, trong ô D2, gõ công thức = (1- (B2 + C2)) * A2. Xem xét ví dụ được chỉ ra, phép tính sẽ được thực hiện =(1-(35%+15%))*2400, sẽ trả về giá sản phẩm mới (1200) mà hai khoản chiết khấu đã được áp dụng cho giá gốc, tức là tổng của chúng.

Bây giờ, hãy xem trường hợp thứ hai, đó là trường hợp mà bạn muốn áp dụng chiết khấu thêm ở mức giá đã chiết khấu. Trong trường hợp này, công thức cơ bản của giá đã chiết khấu phải được áp dụng hai lần và sẽ được thể hiện dưới dạng sau.

Rất hay:  Cách tính phần trăm đơn giản, dễ hiểu - VnDoc.com

Giá chiết khấu = (1 – Phần trăm chiết khấu cuối cùng) x ((1 – Phần trăm chiết khấu ban đầu) * Giá gốc)

Nói cách khác, chiết khấu sẽ được tính hai lần trong cùng một ô. Luôn xem xét ví dụ ban đầu, trong ô D2 bạn sẽ phải gõ = (1-C2) * ((1-B2) * A2). Với lý lẽ ((1-B2) * A2) bạn sẽ nhận được giá của sản phẩm được áp dụng phần trăm chiết khấu đầu tiên.

Liên kết nó với cùng một công thức chung, chiết khấu thứ hai sẽ được áp dụng cho giá đã tính trước đó, để có được giá cuối cùng của sản phẩm được chiết khấu. Bằng cách đó, phép tính sau sẽ được thực hiện: =(1-15%)*((1-35%)*2400). Thủ tục này sẽ trả về giá trị 1326, tương đương với giá chiết khấu cuối cùng.

Như bạn có thể thấy, giá chiết khấu được xem xét trong hai trường hợp là hoàn toàn khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải áp dụng công thức chính xác, dựa trên loại chiết khấu kép mà bạn muốn áp dụng cho giá của sản phẩm.

.js-accordion”> Sản phẩm Tải về Mua Tài liệu HỖ TRỢ Hướng dẫn trực tuyến tin tức và cập nhật Được trợ giúp? LanguagesEnglishArabicArmenianChinese (Simplified)Chinese (Traditional)CzechDanishDutchFrenchGermanGreekHungarianIndonesianIrishItalianJapaneseKoreanPolishPortugueseRomanianRussianSlovenianSpanishSwedishThaiTurkishUkrainianemcanbaove.edu.vnetnameseWelsh”,”boundary”:”.tm-header .uk-navbar-container”,”target-x”:”.tm-header .uk-navbar”,”dropbar”:true,”target-y”:”.tm-header .uk-navbar-container”,”dropbar-anchor”:”.tm-header .uk-navbar-container”}”>

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ chiết khấu hoặc giá trong Excel?

Sắp đến Giáng sinh rồi, chắc hẳn ở các trung tâm thương mại sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá. Nhưng nếu các loại mặt hàng khác nhau có mức chiết khấu khác nhau, làm thế nào bạn có thể tính toán mức chiết khấu hoặc giá của các mặt hàng khác nhau? Bây giờ, tôi nói về hai công thức để bạn tính tỷ lệ chiết khấu và giá chiết khấu trong Excel.

Tính tỷ lệ chiết khấu với công thức trong Excel

Tính giá chiết khấu với công thức trong Excel

Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn này, vui lòng tải xuống bảng tính mẫu. Tính tỷ lệ chiết khấu với công thức trong Excel

Công thức sau đây là để tính lãi suất chiết khấu.

1. Nhập giá gốc và giá bán vào một trang tính như được hiển thị như ảnh chụp màn hình bên dưới:

2. Chọn một ô trống, ví dụ, Ô C2, nhập công thức này = (B2-A2) / ABS (A2) (Ô A2 cho biết giá gốc, B2 là giá bán, bạn có thể thay đổi chúng khi cần) vào đó và nhấn đăng ký hạng mục thi và sau đó kéo chốt điền để điền công thức này vào phạm emcanbaove.edu.vn bạn muốn. Xem ảnh chụp màn hình:

3. Chọn các ô phạm emcanbaove.edu.vn công thức, trong trường hợp này, hãy chọn phạm emcanbaove.edu.vn C2: C5, nhấp chuột phải> Format Cells. Xem ảnh chụp màn hình:

4. bên trong Format Cells thoại, bấm Con số > Tỷ lệ phần trămvà chỉ định vị trí thập phân, sau đó nhấp vào OK. Xem ảnh chụp màn hình:

Có một phương pháp thay thế: trước tiên hãy chọn phạm emcanbaove.edu.vn, sau đó nhấp vào % (Kiểu phần trăm) trong Con số nhóm trên Trang chủ tab.

Bạn có thể xem kết quả như hình:

Mẹo: Phần trăm kết quả phản ánh phần trăm giảm giá của mặt hàng.

Tính giá chiết khấu với công thức trong Excel

Nếu bạn có danh sách dữ liệu về giá gốc và tỷ lệ chiết khấu trong một trang tính và bạn có thể thực hiện như sau để tính giá bán hàng.Xem thêm: Tuyển tập bài hát tiếng trung hay nhất một lần trong đời, tuyển tập bài hát tiếng trung hay nhất

Rất hay:  Cách bật, tắt người theo dõi trên Facebook điện thoại và laptop

Chọn một ô trống, ví dụ: Ô C2, nhập công thức này = A2- (B2 * A2) (Ô A2 biểu thị giá gốc và Ô B2 là tỷ lệ chiết khấu của mặt hàng, bạn có thể thay đổi chúng khi cần), nhấn đăng ký hạng mục thi và kéo chốt điền để điền vào phạm emcanbaove.edu.vn bạn cần và giá bán đã được tính toán. Xem ảnh chụp màn hình:

Dễ dàng hợp nhất hai bảng và cập nhật các mục mới trong ExcelTrong một số trường hợp, bạn có thể muốn hợp nhất hai bảng thành một và cập nhật chủ đề và thêm bảng mới. Kutools for Excel“s Tables Merge tiện ích có thể hợp nhất bảng Chính với bảng Tra cứu thành một và cập nhật bảng chính như bản xem trước được hiển thị. Nhấp để dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 30 ngày!Kutools cho Excel: với hơn 300 bổ trợ Excel tiện dụng, dùng thử miễn phí không giới hạn về số lượng 30 ngày

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạnTái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …Thanh siêu công thức (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp… Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm emcanbaove.edu.vnệc; Chọn ngẫu nhiên …Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2021 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ tính năng Dùng thử miễn phí 30 ngày. Bảo đảm hoàn lại tiền trong 60 ngày. Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, emcanbaove.edu.vnsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!