Cách từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái khéo léo, tế nhị

Hầu hết chúng ta khi nhận được những lời tỏ tình không mong muốn đều sẽ cảm thấy bối rối, không biết làm thế nào để từ chối một cách tế nhị và không làm tổn thương người khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái một cách khéo léo, lịch sự và không khiến đối phương phải khó xử.

Những sai lầm khi từ chối lời tỏ tình

Mọi người khi nhận được lời tỏ tình thường cảm thấy rất hạnh phúc, tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng. Vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan, đôi khi chúng ta sẽ nhận được những lời tỏ tình không mong muốn, nhưng nếu không biết cách từ chối thì sẽ khiến cả hai trở nên lúng túng và khiến mối quan hệ trở nên xấu đi. Dưới đây là một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi muốn từ chối tình cảm của ai đó.

Tránh né

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng ngó lơ các tin nhắn, cuộc gọi của đối phương là cách từ chối tình cảm nhanh nhất. Tuy nhiên điều này hầu như luôn phản tác dụng, nhiều chàng trai cần một thời gian khá lâu để thay đổi, rất khó để họ nhận ra trừ khi họ nhận được một lời từ chối rõ ràng.

Không từ chối nhưng vẫn giữ liên lạc

Đây là khi bạn vẫn giữ liên lạc nhưng lại không bao giờ gặp người đang muốn tán tỉnh mình. Bạn hy vọng đối phương cuối cùng sẽ bỏ cuộc để bạn không cần phải từ chối thẳng thừng. Khi họ rủ bạn đi chơi, bạn tuyên bố là bận hoặc trì hoãn với nhiều lý do khác nhau từ tuần này sang tuần khác. Điều này có thể có tác dụng với một số người nhưng cũng có thể sẽ chỉ khiến đối phương không ngừng cố gắng đeo bám cho đến khi bạn thực sự đi chơi cùng họ.

Nói rằng mình chưa sẵn sàng

Cách trả lời khi được bạn trai tỏ tình

Bạn có thể nói rằng, tôi chỉ không muốn hẹn hò ngay bây giờ. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi người đó nhìn thấy bạn đi chơi cùng một người khác trong quán cafe hay trong khuôn viên trường? Hoặc người đó thấy bạn bình luận hay cập nhật trạng thái mối quan hệ của bạn với người khác? Chắc chắn họ sẽ cảm thấy bị lừa dối và đôi khi còn dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

Đề nghị chỉ là bạn bè

Một số chị em lại chọn phương pháp đề nghị chỉ là bạn bè với hy vọng sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để tách hai người khỏi một mối quan hệ lãng mạn. Hầu hết mọi người khi được đề nghị điều này đều vui vẻ chấp nhận, nhưng sâu thẳm bên trong, họ luôn nghĩ rằng họ vẫn còn thời gian để thay đổi suy nghĩ của bạn.

Vì vậy, cách từ chối này sẽ chỉ khiến họ quanh quẩn và giả làm bạn của bạn. Và khi bạn muốn bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với người khác, họ trở nên tức giận, thậm chí lật mặt và cố gắng phá hoại mối quan hệ của bạn. Thông thường cách từ chối lời tỏ tình này chỉ thích hợp khi bạn còn đang đi học.

Nếu bạn muốn từ chối một người bằng cách làm bạn, hãy cân nhắc xem bạn có thực sự muốn làm bạn với người đó không? Hay bạn chỉ đang cố gắng để làm cho anh ấy/cô ấy cảm thấy tốt hơn? Nếu cảm thấy tốt hãy cứ tiếp tục theo ý của bạn.

Rất hay:  [Bật mí] 5 cách giảm dung lượng file PDF trên máy tính hiệu quả

Làm cách nào để từ chối lời tỏ tình?

Có khá nhiều cách để từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái, tuy nhiên, dù là ai thì trước tiên bạn cũng cần phải xác định mức độ thân thiết của người đó với bạn. Mức độ thân thiết càng cao thì lời từ chối càng khó nói. Nhưng dù đối tượng là ai đi nữa, bạn cũng luôn phải kiên định lập trường là “Bạn rất tốt nhưng tôi rất tiếc…” bởi tôn trọng người khác, cũng có nghĩa là tự tôn trọng bản thân.

Nếu người tỏ tình không quá thân thiết

Cách từ chối khéo lời tỏ tình

Nếu đối phương không quá thân thiết, ví dụ như bạn gặp người đó trong một buổi tiệc hoặc gặp gỡ một vài lần thôi thì chỉ cần thẳng thắn và thành thật nói là tôi chưa muốn nghĩ đến chuyện yêu đương lúc này, tôi có bạn trai/bạn gái rồi hay tôi nghĩ chúng ta không hợp, bạn nên tìm người khác tốt hơn tôi… Quan trọng là bạn cần có thái độ dứt khoát nhưng cũng phải thật hòa nhã và đảm bảo rằng họ sẽ bỏ ý định theo đuổi mình.

Nếu đối tượng là đồng nghiệp

Bạn sẽ đối diện với người đó ít nhất 8 giờ một ngày, 5 ngày một tuần nên cách từ chối lời tỏ tình của người này cũng phải hòa nhã, tránh gây khó xử và rắc rối trong công việc sau này. Nếu thấy người đó có ý với bạn mà bạn không có cảm giác gì thì bạn nên ngăn ngừa trước bằng cách gần xa bóng gió rằng bạn không thích tình yêu công sở, hoặc bạn muốn chú tâm vào công việc hơn là chuyện yêu đương hoặc vô tình tiết lộ rằng bạn đã có đối tượng rồi.

Còn nếu lỡ một ngày đẹp trời người đó tỏ tình với bạn thì trước tiên hãy cảm ơn họ, bởi không dễ gì trong biết bao nhiêu người mà người đó lại yêu mến bạn, sau đó khéo léo, nhẹ nhàng từ chối rằng 2 người không hợp nhau (bạn nên liệt kê những điểm không hợp nhau giữa hai người hay nêu rõ lý do bạn không thể chấp nhận tình cảm này).

Nếu đối tượng là bạn thân

Cách từ chối tình cảm khéo léo

Mặc dù không phải không có nhưng việc tồn tại tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ là rất ít. Cho nên, nếu đối tượng tỏ tình là người bạn thân lâu nay thì cách từ chối đối tượng này có thể dễ nhưng cũng có thể khó. Khó vì bạn không muốn tổn thương người bạn đã luôn luôn chia sẻ vui buồn và chăm lo cho mình. Dễ vì người đó ít nhiều sẽ hiểu bạn, bạn sẽ không phải nói nhiều, chỉ cần bạn tỏ một chút thái độ là tự khắc họ sẽ hiểu. Nếu người bạn này vẫn còn trân trọng bạn và tình bạn giữa hai người thì tự động họ sẽ điều chỉnh thái độ. Bạn cũng phải cho họ hiểu rằng bạn lúc nào cũng tôn trọng người đó như một người bạn.

Đối với một số đối tượng đặc biệt

Thường thì đối với đa số đối tượng, chỉ cần bạn nói bạn đã có người yêu thì coi như đã giải quyết được vấn đề, nhưng vẫn có một số đối tượng rất kiên trì và quyết tâm. Kiên trì là một điều tốt nhưng dù họ làm gì bạn cũng không yêu thì cũng mệt, từ chối mãi cũng chẳng được thì phải làm gì? Cách khả dĩ là cứ xem người đó như không khí, cười nói bình thường như không và đừng nhận quà gì của người này cũng như không nhận lời đi ăn cùng, cũng không nói chuyện, trả lời tin nhắn… nói chung là xem như họ không tồn tại, lâu dần họ sẽ tự bỏ cuộc thôi.

Rất hay:  CÁCH TÍNH ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

Bên cạnh những cách từ chối lời tỏ tình trên đây thì bạn cũng nên tham khảo một số câu từ chối khéo lời tỏ tình của người khác, nó sẽ giúp cho bạn tránh được một số tình huống khó xử trong tương lai đấy!

Những câu từ chối lời tỏ tình khéo léo, tế nhị nhất

Những cách từ chối lời tỏ tình khéo léo, tế nhị nhất

1. Cảm ơn vì đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ. Vì mình cũng đang thích một người khác.

2. Mình đã rất vui trong buổi hẹn hò của chúng ta. Nhưng mình không cảm thấy rằng chúng ta có thể tiến tới tình yêu.

3. Thích là một chuyện, yêu là một chuyện khác. Một người có thể thích nhiều người mà, bạn từ từ suy nghĩ. Với lại hiện tại mình thích sống 1 mình hơn.

4. Cậu rất tốt, nhưng mình không có cảm giác của tình yêu giữa hai chúng ta.

5. Chúng ta phù hợp làm bạn hơn là người yêu. Mình không muốn mất cậu, vì cậu là người bạn tốt.

6. Mình cũng từng nghĩ là mình thích cậu đấy. Nhưng khi suy nghĩ như người trưởng thành thì tớ nghĩ chúng ta chỉ nên là bạn thôi.

7. Không phải anh không tốt hay anh không xứng mà là tình cảm của anh đặt không đúng chỗ.

8. Anh đẹp trai quá, em không có cảm giác an toàn.

9. Vui lên anh nhé. Anh thật sự rất tốt… Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả.

10. Đáng lẽ khi có một người luôn quan tâm, đối xử tốt với em như thế, em nên gìn giữ và yêu thương lại, nhưng mà trái tim em mỗi khi bên anh, nó không còn cảm giác gì hết cả. Anh tốt như vậy, xứng đáng có một người con gái cũng thật sự yêu anh hơn là em.

>> Xem thêm: Hình ảnh xin lỗi hài hước, dễ thương nhìn là hết giận

Những câu nói từ chối tỏ tình

11. Em cũng không thể nào vì sự quan tâm đó của anh mà bắt ép trái tim mình đập loạn lên để có cảm giác yêu anh được. Nó ở trong lồng ngực em mà anh. Chứ nó có ở trong bàn tay em để em muốn làm gì nó cũng được đâu.

12. Nếu em nhận lời yêu anh, thì chắc đó chỉ là sự thương hại tình cảm mà thôi. Chỉ là em thấy quá áy náy với sự chân thành và sự quan tâm của anh nên em mới nhận lời. Yêu như vậy, cả hai liệu có hạnh phúc? Hay chỉ là sự gò bó, cố dồn nén yêu thương để giả vờ hạnh phúc với nhau?

13. Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãy quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ unknown device là gì [Tuyệt Vời Nhất]

14. Yêu em là sai đấy. Em và anh mãi mãi chẳng thích hợp nên cho dù có bước đến bên em được thì chúng ta cũng sớm lìa xa. Với cả… em không thích anh, em chỉ coi anh là một người bạn. Thật sự tiếc… nhưng mà trái tim em cho dù quý mến anh như thế nào thì nó vẫn chỉ coi anh là bạn thôi.

15. Tình cảm nếu cứ ép buộc sẽ không có kết quả tốt, anh cũng đừng vì thế mà chán nản cho rằng ai cũng từ chối tình cảm của anh. Vui lên anh nhé, anh thật sự rất tốt… nhưng em không thể lựa chọn anh.

16. Rồi một ngày không xa em và anh sẽ lại yêu nhưng là yêu người khác. Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả. Em cũng vậy, em rồi sẽ gặp một người khiến em tin đó là định mệnh mà quên đi quá khứ. Khi đó, anh sẽ hiểu những gì em nói với anh.

17. Cậu biết mình thích Kid trong truyện Conan mà phải không? Kid từng nói: “Cuộc đời không giống như một quyển sách, đọc phần đầu có thể đoán được phần cuối.” Có thể hiện tại cậu cảm thấy vậy vì vẫn chưa đọc được đến trang cuối đó.

18. Cậu nghĩ cậu thích mình, thế nhưng ở thời điểm này cậu thấy mình tốt thôi, thêm một chút nữa là lại thấy ghét ngay đó.

19. Mình không đủ can đảm để chấp nhận tình cảm này. Sợ những ngày tháng về sau sẽ có thể mất bạn.

20. Thật sự trong cuộc sống này, có những thứ chúng ta thích nó, rất rất thích nó. Nhưng có lúc nào đấy chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng… nó thật sự không hợp nhau. Nó như kiểu anh thích trà sữa, thích cả coca… nhưng có bao giờ anh trộn cả 2 lại mà uống chưa? Vị nó không ngon tí nào, mà đúng hơn là nó không hợp nhau. Em xin lỗi.

>> Xem thêm: Cap né thính hay, stt né thính cực mạnh

Cách từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái

Với những cách từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái khéo léo trên đây, hy vọng các bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhận được một lời tỏ tình đến từ người mà bạn không có tình cảm. Nếu bạn không muốn người ấy bị tổn thương vì đã trao tình cảm cho bạn hãy gửi đến người ấy những câu nói trên để sau này hai bạn vẫn sẽ là những người bạn tốt của nhau. Bạn cũng đừng quên tham khảo nhiều thông tin hữu ích khác tại META.vn mỗi ngày nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Những câu thả thính vui, max hài, max độc lạ
  • Cách tỏ tình crush nam, nữ qua tin nhắn lãng mạn khiến người ấy “rung rinh”
  • 150+ câu thả thính lãng mạn khiến crush “đổ gục” nhanh nhất
  • Những stt thả thính trời mưa khiến trái tim Crush thổn thức
  • Những stt thả thính hài hước, vui nhộn giúp Facebook của bạn bớt “nhạt”
  • Stt thả thính cà khịa crush độc, bá đạo nhất
  • Cách bói tình yêu, tình duyên theo phần trăm